Tìm hiểu về cách yểm móng nhà – Công ty Khang Thịnh

Tìm hiểu về cách yểm móng nhà - Công ty Khang Thịnh

Trên thực tế, vì có quá nhiều yếu tố nên việc tìm kiếm một cơ ngơi hoàn thiện như bạn mong muốn rất khó. Do đó, trong khi lựa chọn một ngôi nhà để ở, chúng ta phải xem xét các hạn chế cũng như phong thủy của khu nhà để điều chỉnh hoặc hóa giải những mặt tiêu cực. Có rất nhiều cách yểm móng nhà giúp cuộc sống dễ chịu hơn, các phương pháp đó sẽ được giải thích trong bài viết sau.

Các cách yểm móng nhà trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy, người ta thường xuyên đề cập đến khái niệm “Trấn Yên”. Tuy nhiên, “Trấn” khác với “Yểm” về mọi mặt, do đó, nó phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể của ứng dụng.

 “Trấn” và “yểm” được phân biệt như thế nào?

 • Thuật ngữ “Trấn” dùng để chỉ khu vực đặt các vật phong thủy có thể nhìn thấy được trên mặt đất.
 • “Trấn” là đối cực của “Ểm”, liên quan đến việc chôn hoặc gói đồ vật để đạt được các mục đích phong thủy.

Đây là tiêu chuẩn phổ biến nhất khi sử dụng hai thành phần “Trấn” và “Ểm”. Trong nhiều cách yểm móng nhà, các linh vật trên nóc chủ yếu chỉ mang tính thẩm mỹ, theo ý muốn của gia chủ và có ý nghĩa phong thủy tối thiểu. Nhiều người cho rằng gà trống trên nóc không liên quan gì đến phong thủy, điều này là không chính xác.

Hơn nữa, trong khi sử dụng những thứ trọng yếu để bảo vệ tài lộc và củng cố nền tảng của ngôi nhà, gia chủ phải chú ý đến các thuộc tính cơ bản của những đồ vật đó để bố trí chúng một cách thích hợp. Bởi vì, tùy từng trường hợp mà mỗi thành phần khí sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

cách yểm móng nhà
Các cách yểm móng nhà trong phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xem phong thủy nhà ở có quan trọng không?

Vị trí xây nhà tốt, xấu theo quan niêm phong thủy

Trước tiên gia chủ phải quan sát hướng đất tối ưu theo mệnh của gia chủ để thực hiện cách yểm móng nhà phát huy tác dụng:

 • Chủ nhà có hướng đất tốt là Đông tứ trạch (hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam), khi mang mệnh Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa)
 • Tây Tứ Trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam & Đông Bắc) là hướng đất đắc địa của những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ)

Chọn đất tốt để làm nền cho ngôi nhà phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Lưu ý cách xem hướng nhà tốt xấu trong phong thủy để thực hiện cách yểm móng nhà hiệu quả; Ngoài ra, nếu không có được hướng nhà phù hợp thì nên chọn hướng nhà Nam & Đông Nam là hướng tốt nhất cho mọi mệnh của gia chủ.

Vị trí xây nhà tốt, xấu theo quan niêm phong thủy
Vị trí xây nhà tốt, xấu theo quan niêm phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vị thế đất tốt nên xây nhà theo phong thủy xây nhà ở

Những quan niệm phong thủy sau đây cần được quan tâm trong khi yểm móng nhà: Ngoài việc chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ, bạn còn phải quan tâm đến các yếu tố sau: Chọn thửa đất có địa thế, vị trí phù hợp. xây nhà, để thu hút vượng khí và trừ bỏ những điều xui xẻo. Chọn địa thế, vị trí đất làm nhà theo phong thủy nếu có những đặc điểm sau:

 • Thổ không thể không có công năng tụ khí: nước ở bên trái (Thanh Long), vật phẩm cao ngất bên phải (Bạch hổ), địa thế cao như núi phía sau (Huyền vũ). Có đủ đất phía trước (Chu Tước) để phát triển Minh Đường.
 • Một khu đất tốt theo phong thủy là khu đất vuông vắn, không bị biến dạng và có nhiều góc cạnh, giống như hình tam giác. Theo phong thủy, một ngôi nhà được xây dựng trên nền đất vuông vắn sẽ cân bằng được năng lượng, đem lại tài lộc, phúc khí.

Khi xây nhà trên nền đất không vuông vắn, bạn phải tận dụng các cách yểm móng nhà sau: Xây nhà chỉ có một đoạn nghiêng về một phía và một đoạn thẳng có đặc điểm là hình thang (cạnh thẳng, cạnh xiên. ). Phần còn lại dành để làm vườn. Ngoài ra, vị trí này nên được bao quanh bởi các hồ, sông và suối chảy theo hướng phù hợp với tuổi.

vị trí thế đất tốt đẻ xây dựng móng nhà
Vị thế đất tốt nên xây nhà theo phong thủy xây nhà ở ǀ Nguồn ảnh: Internet

Thế đất, vị trí xây nhà xấu trong phong thủy nhà ở

 • Để tránh những vị trí đất không thuận lợi, hãy tận dụng những vị trí móng nhà sau khi xây nhà theo phong thủy:
 • Địa hình thấp phía trước và đất cao phía sau
 • Mặt khác, khu vực gần ao sẽ không tụ khí vì nó nằm ở rìa ngoài của khúc quanh sông (nơi dòng chảy uốn cong bên ngoài ngôi nhà)
 • Đơn giản là làm cung tên hướng về hướng đó nếu nhà có đường phản cung, tức là đường cong hướng ra ngoài không ôm lấy nhà (đường cong)
 • Nhà ở gần các địa điểm tiềm ẩn nguy hiểm như nghĩa trang, trạm y tế, đền thờ, xe lửa, đường ô tô, chùa có góc dốc và các công trình lân cận bị va chạm …
 • Nhà ở phía bên kia đường nhìn ra một trong ba hướng: thẳng vào, ngược chiều hoặc ngõ cụt
 • Hình dạng của đất là không đều: tất cả các thuật ngữ như hình tam giác, đa giác và dị dạng đều có thể được sử dụng để xác định một hình dạng.
cách yểm móng nhà
Vị trí xây nhà không tốt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vị trí, thế đất thi công nhà chuẩn phong thủy nhà ở tăng sinh khí, tài lộc

cách yểm móng nhà
Vị trí, thế đất thi công nhà chuẩn phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách lựa chọn phong thủy mặt tiền nhà ở như thế nào?

Phong thủy mặt tiền nhà phố bao gồm bất cứ thứ gì từ nhà ống đến nhà có hai, ba, bốn mặt tiền cũng như cách trang trí mặt tiền ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ dồi dào sinh khí nếu chọn được phong thủy mặt tiền tốt. Mặt tiền nhà được xác định là vùng phía trước nhà đặt cửa chính hoặc toàn bộ cảnh quan trước nhà, bao gồm các yếu tố: sân, sinh hoạt chung, bố trí không gian trước nhà, và phong thủy mặt tiền của ngôi nhà.

Vận mệnh của gia chủ chịu ảnh hưởng của tất cả những điều này. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét cách yểm móng nhà đem đến vận may, cũng như năng lượng của tất cả các khu vực sinh sống, trong khi thiết kế ngoại thất của ngôi nhà. Nhờ đó, sử dụng nền nhà tốt sẽ giúp bạn thoát khỏi luồng sinh khí xấu.

cách chọn phong thủy mặt tiền nhà ở
Cách lựa chọn phong thủy mặt tiền nhà ở ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp trang trí mặt tiền nhà hợp phong thủy

 • Theo phong thủy, mặt tiền ngôi nhà phải truyền được năng lượng, có luồng sinh khí, thông thoáng, sạch sẽ, ánh sáng tùy thuộc vào tỷ lệ sân vườn vì sân vườn là nơi tích tụ của cải, đó là điều cốt yếu. là tránh xa gió
 • Xung khí đi thẳng vào cửa chính của ngôi nhà: đường phố, góc nhọn và cửa thứ hai đối diện với cửa chính. Các tiểu cảnh, cây xanh, bể nuôi cá rô phải được bố trí hợp lý để giảm thiểu ảnh hưởng xấu.
 • Để trang trí và sắp xếp mặt tiền của ngôi nhà, không nên đặt các sản phẩm tẩy rửa hoặc thùng rác ở vị trí mặt tiền.
 • Nếu có ao hồ, thác nước phong thủy nên tạo nguồn nước sạch để giảm đọng nước, ô nhiễm. Đồng thời, để chậu nước, chậu có vòi ở xa cửa ra vào, vì phong thủy cho rằng chúng sẽ đối mặt với người khác, mang lại xui xẻo. Khi được sử dụng đúng cách, phong thủy trang trí mặt tiền sẽ hỗ trợ chủ nhà trong việc thực hiện cách yểm móng nhà của họ một cách hiệu quả.
cách trang trí mặt tiền nhà hợp phong thủy
Phương pháp trang trí mặt tiền nhà hợp phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách lựa chọn phong thủy móng nhà ở

Chủ đề cơ bản của phong thủy đào móng là chọn ngày đào móng và đổ móng cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Hơn nữa, khi xem xét nền tảng phong thủy của một ngôi nhà tốt, cần xem xét một số khía cạnh mang lại may mắn và chống lại các mối đe dọa sau:

Theo phong thủy, nền nhà phải ẩm ướt, lạnh lẽo nên phải hoàn thiện trong suốt quá trình triển khai để tránh sứt mẻ. Theo phong thủy, móng bị sứt mẻ theo mỗi hướng sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo, bao gồm:

 • Nền tảng phong thủy của Tây Bắc yếu, có thể dẫn đến trẻ em gặp rắc rối và sức khỏe đường hô hấp kém
 • Tình trạng dạ dày của gia chủ sẽ bị tổn hại nếu phong thủy hướng Tây Nam
 • Nền tảng phong thủy của hướng Đông Nam sẽ bị sẽ gây ảnh hưởng đến việc sinh con
 • Đông Bắc ảnh hưởng đến: bệnh về đường tiêu hóa.
 • Phong thủy cho rằng nếu nền rộng phía trước, hẹp phía sau thì dễ mất phú quý, gia đình sa sút theo thời gian.
 • Nhà có móng hình tam giác: Mặt trước và sau đều rộng  đầu nhọn. Điều này kéo theo sự thất thoát tài sản lẫn sức khỏe của những người vợ hoặc chồng dễ dẫn đến bệnh tật.
 • Nếu loại móng nhà rộng trước, sau hẹp lại, người nhà dễ mắc bệnh nan y, tai nạn, xui xẻo. Có thể gây thương tích cho vợ con của gia chủ do đó gia chủ cần xem xét tìm đến các cách yểm móng nhà tốt để tránh tai họa.
cách lựa chọn phong thủy xây móng nhà ở
Cách lựa chọn phong thủy móng nhà ở ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xem phong thủy trần nhà, dầm nhà

Kích thước và chiều cao của trần nhà theo phong thủy, hay cách bố trí xà nhà theo phong thủy là một trong những yếu tố tác động cơ bản đến tài vận và sức khỏe của gia chủ khi sử dụng các cách yểm móng nhà. Do đó, khi sử dụng phong thủy để xây dựng một ngôi nhà, điều quan trọng là phải chú ý đến các đặc điểm riêng biệt của mái nhà.

Chẳng hạn như chiều cao, ánh sáng và dầm, để đảm bảo rằng nó vừa thiết thực, vừa hấp dẫn và tuân theo các phong thủy sau. Nguyên tắc: Theo phong thủy, trần nhà đó là vị trí ít kỵ trong nhà. Do đó, nếu trần nhà được thiết kế và cấu trúc phù hợp theo phong thủy, nó sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

xem xét phong thủy trần, dầm nhà
Xem phong thủy trần nhà, dầm nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xem phong thủy nền nhà ở

Ngoài việc bố trí ngôi nhà tươm tất, hầu hết chúng ta đều sử dụng các thủ pháp phong thủy, chẳng hạn như đồ tạo tác, để giúp mang lại sự giàu có, yên bình và hạnh phúc vào nhà của chúng tôi. Nhiều chủ nhà sử dụng phong thủy chôn dưới đất như một trong nhiều nhiều cách yểm móng nhà của họ.

Nhiều gia đình sử dụng hiện vật phong thủy xây dưới sàn nhà để hướng nhà của họ đi không đúng hướng hoặc đặt nó ở vị trí không mong muốn gần đền thờ, nghĩa trang, con đường có người qua lại và các vật dụng khác. Khi được sử dụng để tạo sinh khí, bảo vệ của cải và phát triển tài lộc, các đồ tạo tác phong thủy.

xem xét phong thủy đất xây nền nhà
Xem phong thủy nền nhà ở ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lát nền nhà theo phong thủy:

Theo nhà nghiên cứu khi thực hiện cách yểm mòng nhà hiệu quả, chọn màu sàn, vật liệu lát sàn, chẳng hạn như gỗ hoặc gạch lát sàn, là một trong nhiều chiến lược hiệu quả để bảo quản một ngôi nhà. Ngũ hành phong thủy sẽ dùng để chung sống, ngăn chặn xung khắc với mệnh của gia chủ, mang đến một môi trường sống lý tưởng khi lựa chọn màu gạch men, gạch men, gạch nhựa, gỗ, sàn nhà theo phong thủy.

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Ví dụ như người mệnh Thổ nên chọn gạch lát nền bằng chất liệu nhựa hoặc gốm sứ có màu đất hoặc màu lửa (nâu đất, cam). Hơn nữa, các màu trung tính là một giải pháp thay thế vừa an toàn vừa không gây hại cho kim loại (trắng, kim loại, trắng sữa). Nên tránh các vật liệu làm sàn bằng gỗ cứng. Các thành phần Gỗ và Nước được thể hiện thông qua các thiết kế và màu sắc ánh kim

lát nền nhà theo chuẩn phong thủy
Lát nền nhà theo phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là một vài lưu ý khi lựa chọn phong thủy cũng như cách yểm móng nhà mà Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn đang muốn tìm đến đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà ở chuẩn phong thủy nhất bạn có thể liên hệ đên Công ty Khang Thịnh để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5 - (2 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/