[Giải Đáp] Xây cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có tốt không?

[Giải Đáp] Xây cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có tốt không?

Phong thủy được biết đến và phát triển trong một thời gian dài, tác dụng của nó đối với đời sống xã hội ngày càng lớn mạnh. Nhà vệ sinh và phòng ăn có mối quan hệ mật thiết với nhau, theo phong thủy, chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề “Xây cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có ảnh hưởng gì hay không? Để tìm ra lời giải, chúng tôi mong bạn đọc hay tham khảo qua bài viết dưới đây của Công ty Khang Thịnh.

Phong thủy thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Hướng phong thủy của bếp là gì?

Hướng của bếp là cực đối diện với hướng của người nấu, tức là hướng lưng của người nấu. Hướng của bếp được xác định bởi hướng quay của lưng người nấu. Phòng bếp có ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình cũng như các phòng khác trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Do đó, một nhà bếp hợp phong thủy sẽ thúc đẩy sức khỏe tốt và thu hút tài lộc vào nhà của bạn.

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Phong thủy trong thiết kế bếp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy nhà vệ sinh là gì?

Trong công trình nhà ở, nhà vệ sinh được coi là không gian chức năng thiết yếu. Mặc dù nó chỉ là một phòng dự phòng, nó cũng quan trọng như nhà vệ sinh khi so sánh với các phòng khác tạo nên một ngôi nhà. Cùng với lối vào chính, phòng ngủ, bếp trong phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh đóng một vai trò không nhỏ trong cuộc sống của gia đình.

Phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp và tinh thần của các thành viên trong gia đình.Để tạo ra một ngôi nhà lý tưởng, tất cả các phòng phải được xây dựng hài hòa và cân xứng với nhau. Trong đó nhà vệ sinh nhận được sự quan tâm của gia chủ không kém phần còn lại của khu vực.

phong thủy nhà vệ sinh trong phong thủy là gì
Phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng không nhỏ đến gia vận ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy thi công cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Nhiều người coi phong thủy trong bếp là mê tín, dị đoan. Tuy nhiên, đây là những nghiên cứu khoa học mà người đi trước của chúng ta đã mất nhiều năm để hoàn thành. Bếp sẽ là nơi cung cấp thức ăn, dinh dưỡng đến cho cả gia đình. Nhà bếp tượng trưng cho người phụ nữ và là nguồn vượng khí của ngôi nhà. Do đó, bếp trong nhà phải nhẹ nhàng, sạch sẽ và thơm tho.

Nhà vệ sinh trong gia đình là môi trường ẩm thấp phát ra khí âm nguy hiểm. Vị trí xây cửa nhà vệ sinh đối diện bếp cũng được cân nhắc kỹ lưỡng vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả gia đình. Do đó, chúng tôi không khuyên gia chủ đặt bếp cạnh nhà vệ sinh vì đây là vị trí có nhiều vi khuẩn và vi trùng gây mùi hôi có thể dễ dàng truyền sang người qua đường tiêu hóa.

Phong thủy thi công cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Phong thủy thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tại sao lại kiêng kỵ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp?

Nhà vệ sinh luôn được xem là không gian riêng tư trong mỗi gia đình, nó tỏa ra những luồng khí xấu. Nhà vệ sinh không nên được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, gần với cửa ra vào chính, theo phong thủy. Khu vực bếp và cửa phòng ngủ là hai vị trí không nên đặt nhà vệ sinh. Nếu nhà vệ sinh ở một trong những nơi này, gia chủ dễ mắc nhiều bệnh tật, tai họa đến tính mạng.

Hơn nữa, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện bếp luồng khí mang lại sẽ là khí âm. Mùi hôi của nhà vệ sinh có thể làm ô nhiễm thức ăn và gây hại cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Phòng tắm là tượng trưng của nước và nhà bếp là lửa. Khi đặt cạnh nhau, điều này gây xung khắc và sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chông cũng như về mặt sức khỏe và tài chính của gia chủ.

Hơn nữa, khu vực bếp, không chỉ đơn giản là không gian nấu nướng, nó còn ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của gia chủ. Nếu đặt bếp ở những vị trí xấu, cấm kỵ sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe và vượng khí của mọi người sống trong nhà. Đặc biệt là chủ nhà. Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ gây ra sự xung đột giữa hai khí thủy hỏa tương khắc ảnh hưởng đến phú quý của gia chủ.

kiêng kỵ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Nên xem xét cách bố trí cửa bếp đối diện nhà vệ sinh ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp hóa giải hướng cửa nhà vệ sinh và bếp

Để khắc phục cửa nhà vệ sinh đối diện bếp, giữa hai gian có thể treo mành dây hoặc bình phong. Ngoài ra, hãy thêm một cánh cửa thứ hai để ngăn hai nguồn khí va chạm vào nhau. Nếu thiết kế từ cửa đi thẳng vào sẽ rất dễ làm bay hơi tài sản thì bên trong bếp phải thiết kế đơn giản, không quá lộ. Không đặt bếp bên dưới xà ngang; nó sẽ gây hại cho các thành viên nữ trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

Ngoài ra, để giảm bớt khí xấu trong nhà, điều tối quan trọng là giữ cho nhà vệ sinh và nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng. Ngoài ra, đối với khu vực cửa nhà vệ sinh, hãy sử dụng gương kính một chiều để phản chiếu ngược lại khu vực bếp, sinh ra luồng hỏa khí cho khu vực nhà vệ sinh.

Nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp, gia chủ có thể dùng bình phong để che chắn cửa phòng tắm, giảm bớt sự xung khắc Thủy – Hỏa. Tránh cản trở việc đi lại của cả gia đình, hãy tận dụng những tấm rèm dạng hạt treo. Để giữ cho nhà bếp luôn trong lành và sạch sẽ, điều đặc biệt quan trọng là phải đóng cửa phòng tắm để ngăn khí xấu bay vào hai không gian này.

Phương pháp hóa giải hướng cửa nhà vệ sinh và bếp
Cách hóa giải hướng xấu cửa nhà vệ sinh và bếp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Việc thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp, theo các tài liệu phong thủy học là hoàn toàn không tốt. Vì vậy, trong khi xây dựng, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kỹ và tính toán kỹ lưỡng để tránh những sai lầm phong thủy kể trên. Hy vọng những thông tin trên mà Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh vừa chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức hữu ích.

>>Đón đọc các bài viết khác tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/