Tuổi Thìn hợp hướng nào? Tư vấn xây dựng nhà hợp tuổi

Tuổi thìn hợp hướng nào? Tư vấn xây dựng nhà hợp tuổi

Nhiều người thắc mắc “tuổi Thìn hợp hường nào khi xây dựng nhà?” Điều nàu ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Một khía cạnh cần thiết của phong thủy là xem xét hướng hợp tuổi. Nơi ở có hướng phù hợp sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng, phát đạt.

Tuổi Thìn hợp hướng nào? Tìm hiểu về người tuổi Thìn

Sau Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Hình ảnh của Rộng biểu thị cả sức mạnh thể chất và sức mạnh siêu nhiên. Các năm tiếp theo được liên kết với con giáp này là: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

Rồng được biết đến như một linh vật mạnh mẽ và linh thiêng nhất trong tất cả các loài động vật. Vì thế, những người ở độ tuổi này có xu hướng thông minh hơn những người khác. Tham vọng và hoạt bát. Họ liên tục có được thành công, sự nổi tiếng và một vị trí nổi bật trong sự nghiệp nhờ vẻ ngoài dũng cảm và quyết liệt.

tuổi thìn hợp hướng nào
Sau Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Nhiều người hỏi tuổi Thìn hợp hướng nào? Nhiều chuyên gia cho rằng những người sinh ra mang tuổi Thìn có rất nhiều thuộc tính tích cực. Tiêu biểu là đức tính trung thực, bao dung, yêu thương đồng loại. Họ là những người thích đảm nhận những nhiệm vụ mới và vượt qua những trở ngại mà không bỏ cuộc. Những người tuổi Thìn thường bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống thượng lưu vì họ muốn dấn thân để khẳng định bản thân.

Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào khi thiết kế nhà mới?

Xem phong thủy phù hợp với từng tuổi là một trong những cách giúp tăng cường vận may mỗi ngày. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn về việc gia chủ tuổi Thìn phù hợp với xây nhà hướng nào:

Tuổi Nhâm Thìn 1952

 • Đối với gia chủ sinh năm: 1952 – Nhâm Thìn
 • Ngũ hành: Trường Lưu Thủy ( Dòng nước lớn)
 • Mệnh gia chủ: Chấn ( Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng không tốt: Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây(Lục Sát); Đông Bắc(Tuyệt mệnh). Nên tránh các hướng xấu được liệt kế trên vì sẽ khiến gia chủ thường xuyên mắc vào tình trạng hao hụt tiền bạc, tình cảm gia đình rạn nứt, bệnh tật diễn ra thường xuyên.
Tuổi Nhâm Thìn 1952
Nên tránh các hướng xấu gây ảnh hưởng đến gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Giáp Thìn 1964

 • Gia chủ có năm sinh: 1964 Giáp Thìn
 • Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa ( Lửa ngọn đèn)
 • Mệnh gia chủ: Ly thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng tốt khi xây nhà: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Để giải đáp cho câu hỏi tuổi Thìn hợp hướng nào khi xây nhà? Thì chọn 1 trong 4 hướng này khi xây nhà sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe. Không những thế còn giúp gia chủ tuổi Giáp Thìn củng cố các mối quan hệ trong gia đình.
 • Hướng xấu cần tránh: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Được cho là các hướng không đẹp khi xây dựng cho tuổi Giáp Thìn khiến gia chủ thường xuyên gặp điều không may mắn, ảnh hưởng lớn đến tình cảm gia đình luôn căng thẳng, xung đột.
Tuổi Giáp Thìn 1964
Thiết kế thi công hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Thìn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Bính Thìn 1976

 • Gia chủ sinh thần năm: 1976 Bính Thìn
 • Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)
 • Mệnh quẻ gia chủ: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng tốt của gia chủ Bính Thìn: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Tuổi Thìn hợp hướng nào? Các chuyên gia cho biết lựa chọn những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng xấu cần tránh khi xây dựng nhà: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Sắp xếp nhà theo các hướng này sẽ tạo bất lợi cho chủ nhà tuổi Bính Thìn trong công việc, tình cảm. Không những vậy gia chủ còn thường xuyên bị thị phi bủa vây, kiện tụng, mang tiếng xấu.
Tuổi Bính Thìn 1976
Mẫu thiết kế phòng khách hiện đại phù hợp gia chủ tuổi Thìn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Mậu Thìn 1988

 • Gia chủ Mậu Thìn thuộc năm sinh 1988
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng đẹp để xây dựng nhà: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị). Nếu không biết gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào? Thì đây đều là những hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ nên tham khảo qua. Không những phát triển đường công danh mà còn cải thiện sức khỏe, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Hướng nên tránh: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh). Chủ nhà 1988 khi thi công nhà theo 1 trong 4 hướng này sẽ dễ gặp vận xui, công danh sự nghiệp đi xuống nhanh chóng, gia đình không được ấm êm.
Tuổi Mậu Thìn 1988
Nên tìm hiểu kỹ hướng bày trí phòng ngủ với chủ nhà tuổi Thìn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tuổi Canh Thìn 2000

 • Năm sinh thần gia chủ Canh Thìn 2000
 • Ngũ hành: Bạch lạp kim (Vàng trong nến rắn)
 • Gia chủ mang quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng tích cực trong thi công nhà: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) Năm 2000 tuổi Thìn hợp hướng nào? Với những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thìn nhanh thăng quan tiến chức, phúc đức dài lâu, gia đình êm ấm, trường thọ.
 • Hướng không nên xây dựng nhà: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). 4 hướng xấu mà nếu xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều ảnh hưởng về sức khỏe, tinh thần, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên bị mắc các chứng bệnh liên quan đến sức khỏe.
Tuổi Canh Thìn 2000
Với những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thìn nhanh thăng quan tiến chức ǀ Nguồn ảnh: Internet

Ý nghĩa các từ chỉ hướng phong thuỷ

Chúng ta đã biết tuổi Thìn hợp hướng nào? và những hướng nào cần tránh từ phần trước, và tên của các hướng được giải thích chi tiết  bên dưới đây:

Những hướng tốt trong phong thủy:

 • Thiên Y: thuộc sao Cự môn, là người chú trọng đến sức khỏe. “Thiên” có nghĩa là “trời”, trong khi “y” có nghĩa là “bác sĩ” hoặc theo nghĩa xưa là “thái y”. Thiên Ý có nghĩa là “bác sĩ của trời” trong tiếng Hán Việt. Do đó hướng Thiên Ý thúc đẩy sự khỏe mạnh của cơ thể và tinh thần. Sẽ khá thuận lợi đến chủ nhà nếu đặt những biểu tượng phong thủy về sức khỏe và tuổi thọ như hồ lô, rùa.
 • Sinh Khí: thuộc sao tham lang, chủ về của cải, tài lộc, sự nghiệp hanh thông. Thuật ngữ “sinh” đề cập đến sự tăng trưởng, trong khi “khí” đề cập đến môi trường hoặc năng lượng. Sinh Khí có nghĩa là “môi trường để sinh trưởng và phát triển”. Do vậy, hướng Sinh Khí mang lại sự tiến bộ trong sự nghiệp, của cải, đồ đạc và của cải vật chất, cũng như thành công tốt đẹp trong kinh doanh.
 • Sau khi biết được tuổi Thìn hợp hướng nào? Gia chủ Nên đặt các vật phẩm, linh vật liên quan đến tài lộc tiêu biểu như : Thiềm thừ – cóc ba chân, Tỳ hưu, tượng thần tài, rùa đầu rồng, hoặc cây tài lộc, nên đặt ở hướng đã được đề cập phía trên.
 • Diên Niên: thuộc về sao vũ khúc, làm chủ trong tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Diễn Niên mang ý nghĩa là bền lâu, trường tồn theo thười gian. Mang lại sự gắn kết và ổn định cho tình yêu, mối quan hệ vợ chồng và các mối quan hệ xã hội.
 • Phục Vị: Chủ về phúc khí, thuộc sao tả phù. Phục Vị là một từ Hán Việt có nghĩa là “phục hồi”. Khi chưa biết tuổi Thìn hợp hướng nào? Sự hướng dẫn của Phục Vị sẽ chữa lành các vết thương về tinh thần và hóa giải các mối quan hệ bất hòa trong gia đình.
 • Hướng này thích hợp cho góc tâm linh của gia đình như khu thờ cúng, vị trí chiêu tài, chiêu tài dẫn lộc. Tuy nhiên, xu hướng này được coi là làm giảm tình dục của con người. Sẽ phù hợp hơn nếu đặt những biểu tượng phong thủy về tri thức và tâm linh như tháp văn xương, quả cầu đá, trụ thạch anh.
Ý nghĩa các từ chỉ hướng phong thuỷ
Xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng hướng xây nhà mang lại thuận lợi cho gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Các hướng xấu cần tránh trong phong thủy:

 • Tuyệt Mệnh: Hướng xấu nhất, biểu thị mất tất cả, ứng với sao Phá quân. Nếu có ai đó hỏi tuổi Thìn hợp hướng nào? Thì nên tránh hướng này. Bởi đây được cho là sẽ mang lại sự kém may mắn, phá sản, bệnh tật, tai tiếng và các khía cạnh tiêu cực khác của cuộc sống. Lối đi này chỉ thích hợp làm nhà vệ sinh và kho chứa hàng.
 • Ngũ Quỷ: liên quan đến ngôi sao liêm trinh, đại diện cho bệnh tật và mất mát. Hướng này mang lại nhiều vận xui trong các mối quan hệ, khiến bạn tiếp xúc với những kẻ tiểu nhân, ác nhân, khiến bạn bị bôi nhọ, chia rẽ, lừa gạt và lợi dụng. Lối đi này thích hợp làm nhà vệ sinh và kho chứa hàng.
 • Lục Sát: thuộc sao lộc trón, là biểu tượng của sự trở ngại. Gia chủ cần tránh hướng Lục Sát. Đây là hướng có nghĩa là “6 điều xấu”, mô tả sáu điều xui xẻo tai họa của con người: tai nạn, tổn thất tài chính, bệnh tật, mất danh tiếng, mất tình yêu và sự chết chóc.
 • Họa Hại: Đây được xem là là sự nhầm đường lạc lối, thuộc hệ sao lộc tôn. Nhắc đến tuổi Thìn hợp hướng nào? Một trong bốn hướng xấu thì Họa Hại là hướng nhẹ nhất. Mặc dù nhẹ nhưng hướng này dẫn đến một số bất lợi cho gia chủ như nguy hiểm, thất bại , làm cạn kiệt nguồn lực tinh thần và cảm xúc của con người.
Các hướng xấu cần tránh trong phong thủy
Cần tránh các hướng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Với tất cả nội dung được nêu trên bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin hữu ích cho câu hỏi “Tuổi Thìn hợp hướng nào?”. Hi vọng những kiến ​​thức này Chủ nhân sẽ có thể thu hút nhiều vượng khí, may mắn và xua đuổi những điềm dữ bằng cách định hướng ngôi nhà theo hướng thích hợp. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu có thể liên hệ ngay đến công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé.

>>Đón đọc các bài viết có liên quan khác:

5/5 - (1 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/