100 mẫu tiểu cảnh ban công – lô gia đẹp bạn không thể bỏ lỡ

tiểu cảnh ban công

Ban công là một hạng mục kiến trúc được thi công nhô ra so với mặt bằng của công trình (lô gia cụng tương tự như ban công nhưng là phần lõm vào kết cấu của công trình). Vị trí ban công hay lô gia thường thiết kế liền với phòng ngủ hoặc không gian sinh hoạt chung.

Thiết kế ban công và lô gia đẹp không chỉ giúp tăng thêm sự thông thoáng mà còn có thể tạo ra một góc thư giản tuyệt vời. Những kiến thức về cách trang trí và một số các mẫu tiểu cảnh ban công xu hướng hiện nay được Xây Dựng Khang Thịnh chia ngay bài viết này.

Trang trí ban công là gì

Trang trí tiểu cảnh ban công là giúp cho khu vực này trở nên thẩm mỹ hơn. Đây là một bước quan trọng để kiến tạo nên một không gian sống chất lượng hơn cho loại hình nhà ở và phổ biến nhiều ở căn hộ chung cư. Thiết kế và trang trí ban công có nhiều phong cách và đặc điểm khác nhau, ví dụ:

 • Mốt số người chỉ thích những trang trí bằng những loại cây yêu thích của mình
 • Một số lại muốn những phải là những cây xanh có tính tạo hình cao
 • Mốt số những gia đình thì muốn trang trí loại cây tỏa hương thơm và có ảnh hướng tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình
tiểu cảnh ban công 1
Thiết kế và trang trí tiểu cảnh ban công giúp kiến tạo nên một không gian sống chất lượng hơn | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên tắc cần biết khi thiết kế ban công

Để có được những trang trí tiểu cảnh ban công ấn tượng thì ngoài tính thẩm mỹ thì trong quá trình thiết kế và trang trí cần xem xét đến một số yếu tố khác nhau như:

 • Đảm bảo tính an toàn
 • Cần lên bản thiết kế rõ ràng
 • Lựa chọn vật liệu sử dụng và trang trí ban công
 • Cân bằng yếu tố màu sắc

Cụ thể những yếu tố đó như sau:

Đảm bảo tính an toàn

Yếu tố an toàn cho ban công là tiêu chí hàng đầu. Bởi bị trí này nếu không được xử lý và thiết kế cẩn thận thì có thể gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ con. Thiết kế tiêu chuẩn đáp ứng lan can có chiểu cao tối thiểu là 1,1m, khoảng cách giữa cách thành lan can song song tối thiểu 10cm.

Ngoài ra, tiểu cảnh ngoài ban công còn hạn chế trồng các loại cây, hoa có độc hoặc có gai sắc nhọn. Điều này gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và các vật nuôi trong gia đình.

tiểu cảnh ban công 2
Tính an toàn của ban công hay lô gia công trình luôn là tiêu chí hàng đầu  | Nguồn ảnh: Internet

Cần lên bản thiết kế rõ ràng

Dựa trên những nhu cầu thực tế và mong muốn sử dụng mà việc trang trí ban công có đa dạng phong cách thiết kế khác nhau. Tuy đây chỉ là một không gian diện tích nhỏ nhưng nếu biết cách dung hòa tinh tế thì chắc chắn bạn sẽ có thêm một không gian thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trang trí ban công hay lô gia, những bản thiết kế cần được phân định rõ ràng các không gian chính và phụ. Việc phân chia này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sẽ dễ dạng hơn trong việc định hình cách vật trang trí và vật liệu giúp không gian trở nên hài hòa cân đối nhất.

tiểu cảnh ban công 3
Một bản bẽ thiết kế rõ ràng rành mạch các chi tiết sẽ giúp việc bố trí và phân chia không gian ban công dễ dàng hơn | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn vật liệu sử dụng và trang trí ban công

Khu vực ban công và lô gia được thiết kế là khu vực nằm bên mép ngoài là luôn đón hướng không gian mở từ môi trường bên ngoài. Vì khu vực thường xuyên tiếp xúc với nhiều tác động tự môi trường, cần có biện pháp thiết kế đồ bền cho vật liệu. Bề mặt sàn ban công nên chọn loại gạch chống trơn và tính thoát nước nhanh vì đây là khu vực dễ bị ứ động lại nước sau những cơn mưa lớn.

Nội thất ban công và lô gia cũn cần được xem xét về kích thước, hình dạng và màu sắc để lựa chọn sao cho phù hợp. Tránh các đồ vật quá cồng kềnh và nặng nề sẽ chiếm nhiều diện tích và những món đồ gây ảo ảnh – hoa mắt cũng rất nguy hiểm.

tiểu cảnh ban công 4
Là khu vực bị tác động nhiều bởi môi trường tự nhiên, bạn cần chọn lựa những vật liệu hợp lý để đảm bảo độ bền cho ban công | Nguồn ảnh: Internet

Cân bằng yếu tố màu sắc

Tông màu của màu sắc cho không gian ban công đẹp sẽ dựa chủ yếu vào vào các phong cách thiết kế. Nên sử dụng những sắc màu tươi sáng, cân bằng những tông xanh của cây cỏ hoặc làm nổi bật với những tông màu nên đơn giản. Không nên dùng nhiều màu sắc quá sặc sỡ hoặc gây hoa mắt sẽ nguy hiểm.

tiểu cảnh ban công 5
Màu sắc hài hòa giữa tổng thể công trình kiến trúc sẽ giúp cho không gian được hài hòa hơn | Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý khi trang trí tiểu cảnh ban công đẹp hoàn hảo

Dựa trên những mẫu đã chia sẻ chắc chắn bạn cũng đã tìm được ý tưởng phù hợp để thiết kế ban công với những tiểu cảnh đẹp mắt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên lưu ý thêm một vài những yếu tố sau đây.

Xác đĩnh rõ công năng và phong cách trước khi thiết kế

Chức năng của của ban công hay lô gia có thể là: nơi nghỉ ngơi thư giãn, khu vườn tiểu cảnh nho nhỏ, phòng giặt, phơi đồ… Mỗi công năng sẽ có những thiết kế và trang trí khác nhau.

Để có một ban công hay lô gia đẹp nên hạn kế gộp nhiều công năng quá mức. Đồng thời, vì khu vực này là một phần của kiến trúc của ngôi nhà nên cần có nên sự hài hòa với tổng thể nhất.

tiểu cảnh ban công 79
Việc xác định công năng của ban công hay lô gia cũng là yếu tố quan trọng | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn loại cây trang trí tiểu cảnh ban công

Các loại thực vật cho tiểu cảnh ban công hay lô gia có ý nghĩa lớn trong việc điều hòa không khí. Để chúng có thể vận hàng đúng chức năng và tăng tính thẩm mỹ thì cần có những đặc điểm như sau:

 • Dễ sống và có khả năng chịu hạn tốt. Bởi ban công là nơi đón nhiều ánh nắng, gió, mưa nên những loại thực vật ban công chịu được sức nắng gắt sẽ rất phù hợp.
 •  Mức độ tăng trưởng chậm, kích thước nhỏ gọn dễ dàng cắt tỉa. Những loại cây leo trên lan can sẽ là sự lựa chọn tối ưu.
 • Các loại cây hoạt động suốt bốn mùa, xen kẽ tròng cây xanh với các loại hoa đẹp như: hoa giấy, dạ yến thảo, dừa cạn,…
tiểu cảnh ban công 80
Bạn có muốn không gian ban công trình ngậm những thảm thực vật như tấm hình trên | Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý về hệ thống thoát nước

Khu vực ban công cần được xem xét kỹ lưỡng về khối lượng nước mưa tối đa có phương án tạo lối thoát nước phù hợp. Bạn thiết kế ban công sao cho quá trình dọn dẹp được diễn ra thuận lợi.

Sự úng ngập sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tính thẩm mỹ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn có thể là gây ra hiện tượng trơn trượt hoặc thấm dột, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể công trình.

tiểu cảnh ban công 81
Mẩu tiểu cảnh đơn giản hài hòa nên từ 2 – 4 loại thực vật khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Chiếu sáng ban công đẹp mắt

Để việc trang trí tiểu cảnh ban công không đơn giản chỉ là việc bố trí nội thất cộng với cây xanh, ngoài ra còn phải kết hợp thêm hệ thống chiếu sáng là rất cần thiết.

Điều sẽ giúp không gian trở nên lãng mạn hơn và mang đến mẫu ban công đẹp lung linh vào buổi tối. Yêu cầu đèn được chiếu sáng từ nhiều hướng còn đảm bảo an toàn và đủ chiếu sáng cho người khi sử dụng vào ban đêm.

tiểu cảnh ban công 82
Ánh sáng nhân tạo là thứ không thể thiếu được trong khu vực trang trí tiểu cảnh ban công | Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý về phong thủy

Ban công hay lô giaq tuy chỉ là hạng mục nhỏ căn nhà nhưng khi xét về yếu tố phong thủy thì đây cũng là một trong những yếu tố quyết định quan trong đến các vận của người chủ nhà. Nếu mặc mắc những điều kiện kỳ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Trong phong thủy ban công cần lưu ý:

 • Hướng thiết kế ban công phải nhìn ra hướng Đông hoặc Đông Nam.
 • Tránh đặt ban công hướng phía Tây và phía Bắc.
 • Ban công phải có sự thông thoáng và đảm bảo tính thoát nước, tránh sự âm u và đọng nước.
 • Cửa ra ban công không nên hướng đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng bếp.
tiểu cảnh ban công 83
 Nên đáp ứng về yếu tố phong thủy sẽ giúp gia đình đến với nhiều vận may hơn trong cuộc sống | Nguồn ảnh: Internet

Những mẫu tiểu cảnh ban công, trang trí ban công đẹp nhất 2022

Liệu bạn đã tìm được phương án thiết kế và trang trí tiểu cảnh ban công đẹp chưa? Những mẫu thiết kế tiểu cảnh ban công cùng cách bố trí không gian đầy sáng tạo dưới dưới đây Xây Dựng Khang Thịnh chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh lô gia chung cư

tiểu cảnh ban công 6
Mẫu tiểu cảnh ban ban công kết hợp quầy bar hết sức thú vị với điểm nhấn là bộ ghế tông vàng chói | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 7
Tận dụng diện tích hơn bằng việc treo những chậu hoa | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 8
Sàn nhựa giả gỗ vẫn luôn là vật liệu yêu thích của nhiều hộ gia đình cho khu vực ban công | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 9
Mẫu tiểu cảnh ban công đa dạng các loại thực vật | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 10
Tùy phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn, trên hình là phong cách trang trí tiểu cảnh ban công mộc mạc | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 11
Bạn có thể có những ý tưởng độc đáo như hệ xích đu, nhưng hãy cẩn thận nhé | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 12
Có thể ốp lát kèm theo những vật liệu sang trọng và hiện đại | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 13
Những hình dạng của đồ nội thất như bàn và ghế cũng nên sáng tạo để tạo một phần điểm nhấn cho không gian | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 14
Mẫu trang trí tiểu cảnh cảnh ban công đẹp | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 15
Tuy có diện tích nhỏ, nhưng hiệu quả và giá trị về mặt không gian mang lại của ban công là vô cùng lớn | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 16
Mẩu tiểu cảnh ban công tường thảm thực vật | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 17
Trang trí thêm những hình thù như đèn tạo hình sẽ giúp cho không gian ban công tăng thêm phần sinh động | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 18
Tận dụng các vách xung quanh để trang trí cây xanh tối ưu diên tích, từ đó bạn vẫn có đủ một khoản rộng lớn không gian sử dụng ban công | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 19
Nếu là công trình có 2 phòng ngủ nằm cạnh nhau, liên hết cả 1 dãy hàng lang ban cộng sẽ là một phương án tuyệt vời nhất | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 20
Tiểu cảnh ban công với những kệ để chậu cây xanh hết sức ngay ngắn và tối giản | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 21
Không gian tiểu cảnh ban công như  | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 22
Trang trí tranh cho tiểu cảnh ban công | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 23
Mẫu tiểu cảnh ban công phong cách tối giản | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 24
Hoặc là những kệ treo đồ có hình dạng độc đáo như vậy | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 25
Góc tiểu cảnh ban công này chính bạn cũng có thể tự mình trang trí được | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 26
Làm quầy bar tuy tận dụng được view nhưng bạn cũng nên chú ý đến sự an toàn nhé | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 27
Mẫu tiểu cảnh ban công nhà phố | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 28
Liên kết hệ thực tự từ trong phòng đến ngoài ban công để tạo nên một tổng thể cảnh quan hòa hợp nhất | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 29
Mẫu tiểu cảnh ban công đậm chất Châu Âu | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 30
Vẫn là những hình thù của kệ treo độc lạ và bắt mắt | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 31
Mẫu tiểu cảnh lô gia phong cách hiện đai tối giản | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 32
Đây là một không gian khá chill để cho bạn làm việc phải không nào | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 33
Vẫn là những mảng tường tiểu cảnh ban công đầy màu sắc | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 34
Mẫu tiểu cảnh lô gia đơn giản | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 35
Những hình khối thiết kế của công trình luôn ảnh hướng tới hướng thiết kế và trang trí tiểu cảnh ban công | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu thiết kế tiểu cảnh ban công nhà phố

tiểu cảnh ban công 36
Với những ban công có diện tích lớn, bạn thể thiết kế nên một khu vực nghỉ dưỡng độc đáo và sáng tạo như hình trên | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 37
Hoặc có thể chỉ đơn giản là trang trí một góc để đựng các chậu cây cảnh đẹp và nhiều màu sắc | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 38
Với những ban công không có mái che thì bạn nên chọn vật liệu ốp lát bằng ngựa hoặc bằng gạch để tăng tính bền vững | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 39
Mẫu tiểu cảnh ban công có chi tiết hệ lam hết sức ấn tượng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 40
Mẫu tiểu cảnh ban công công trình biệt thự | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 41
Để tạo cá tính riêng cho gia chủ thì nên lựa chọn những tông màu đối lập tương phản cao | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 42
Cũng là mẫu tiểu cảnh lô gia nhưng ở đây gia chủ đã trang trí sao cho không gian tự nhiên và hoang dại nhất | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 43
Mẫu tiểu cảnh ban công chung cư đơn giản có lan can bằng kính cường lực | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 44
Một bộ bàn ghế lớn là sự lựa chọn hoàn hảo nếu ban công của bạn rộng lớn như hình trên | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 45
Mẫu tiểu cảnh ban công phong cách thiên nhiên hoang dã | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 46
Mẫu tiểu cảnh ban công hết sức mộc mạc và cuốn hút | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 47
Sử dụng những chi tiết thang leo để giúp cho các thực vật leo phát triển tốt hơn | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu thiết kế tiểu cảnh ban công không gian hẹp

tiểu cảnh ban công 48
Trang trí đèm làm điểm nhấn tiểu cảnh ban công | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 49
Mẫu tiểu cảnh ban công hết sức đơn giản | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 50
Mẫu tiểu cảnh ban công gọn gàng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 51
Cách điệu uốn cong với những thảm thực vật đa dạng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 52
Mẫu tiểu cảnh ban công tinh tế | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 53
Ngồi uống cafe ở ngay chiếc lô gia này thì thật là chill phải không các bạn | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 54
Mẫu tiểu cảnh ban công thiết kế anh sáng ấm cúng cùng loại vật liệu sang trọng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 55
Mẫu tiểu cảnh ban công tông trắng đầy sang trọng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 56
Mẫu tiểu cảnh ban công với tường là thảm thực vật | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 57
Mẫu tiểu cảnh ban công đơn giản nhưng khá tinh tế trong việc bố trí thực vật kết hợp đá sỏi | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 58
Bạn có thể sử dụng hệ lưới bảo vệ ban công để tăng thêm tính an toàn như tấm hình trên | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu thiết kế ban công để thư giãn

tiểu cảnh ban công 59
Nằm nghỉ và chil ở đây thì thiệt là thú vị các bạn nhỉ | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 60
Phong cách tiểu cảnh ban công thiên nhiên hoang dã vẫn được nhất nhiều những gia chủ ưa thích | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 61
Bộ bàn ghế mộc mạc làm tăng vẽ đẹp cho không gian lô gia, nhưng bạn cũng cần những biện pháp phòng ngừa nguy cơ dính mưa gây ẩm mốc và hư hỏng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 62
Trang trí những vật dụng hiện đại sẽ khiến cho không gian trở nên linh lung như trên | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 63
Kết hợp các loại đèn trang trí như trên quả thật không phải là một phương án tồi chút nào | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 64
Ngồi đây uống trà để tận hưởng sau một ngày làm việc mọi mỏi | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 65
Mẫu tiểu cảnh ban công theo phong cách kiến trúc – nột thất nhiệt đới | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 66
Mẫu tiểu cảnh ban công theo phong cách tối giản của người Nhật | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 67
Mẫu tiểu cảnh lô gia đơn giản | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 68
Mẫu tiểu cảnh lô gia đầy ấm áp | Nguồn ảnh: Internet

Mẩu tiểu cảnh ban công sàn nhựa ngoài trời

tiểu cảnh ban công 69
Ốp nhựa tại khu vực tiểu cảnh ban công để ngăn chăn sự thấm nước vào kết cấu công trình | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 70
Trang trí tiểu cảnh lô gia đơn giản cho chung cư | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 71
Mẫu tiểu cảnh ban công vào ban đêm | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 72
Mẫu tiểu cảnh ban công ngập tràng ánh nắng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 73
Mẫu tiểu cảnh ban công ấn tượng | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 74
Mẫu tiểu cảnh lô gia hết sức tinh tế | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 75
Mẫu tiểu cảnh ban công rất chill vào buổi sáng sớm | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 76
Mẫu tiểu cảnh ban công cách điệu bằng tường trang trí bằng sỏi đá | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 77
Mẫu tiểu cảnh ban công rất đơn giản nhưng đầy tinh tế | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 78
Quay về hướng Đông sẽ giúp cho không gian này tăng thêm phần điểm cộng về ánh nắng tốt và sự mát mẻ | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 79
Không gian trở nên sinh động hơn với những góc thực vật nhỏ nhắn | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 80
Vẫn là phong cách tiểu cảnh ban công đầy thiên nhiên và hoang dại | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 81
Mẫu tiểu cảnh ban công trang trí những họa tiết và vật dụng đơn giản | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 82
Mẫu  tiểu cảnh ban công theo phong cách vintage | Nguồn ảnh: Internet
tiểu cảnh ban công 83
Mẫu tiểu cảnh ban công phù hợp với phong thủy | Nguồn ảnh: Internet

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được thì bạn có những phương án lựa chọn tiểu cảnh ban công đẹp cho riêng mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc nào khác liên quan đến việc thiết kế hay trang trí tiểu cảnh ban công – lô gia thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Xây Dựng Khang Thịnh để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé. Xin cám ơn!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sự khác nhau giữa ban công và lô gia là gì?

Nếu logia là phần khoét sâu vào bên trong thì ban công lại là phần nhô ra bên ngoài của công trình

5/5 - (1 bình chọn)

By jpweb -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/