Vị trí giường ngủ – hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

vị trí giường ngủ và hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Cách đặt hướng giường ngủvị trí giường ngủ có ảnh hưởng vô cùng lớn trong phong thủy phòng ngủ, bởi sức ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như cuộc sống thường ngày sinh hoạt của họ.

Đặt giường ngủ vào hướng tốt sẽ khiến cho giấc ngủ ngon, tái tạo sức lao động. Nếu bố trí gường ngủ sai cách thì có thể thường xuyên gặp ác mộng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống.

Bài viết sau đây, Xây Dựng Khang Thịnh sẽ hướng dẫn bạn cách đặt giường ngủ chuẩn phong thủy để mang tài lộc, hạnh phúc viên mãn nhé!

Nguyên tắc đặt vị trí giường ngủ hợp phong thủy

Nguyên tắc 1: Hướng giường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ

Giường ngủ là khu vực dành để nghỉ ngơi nhiều nhất. Vì thế xét về mặt cảm quan, giường đối diện cửa ra vào và cửa sổ thì rất bất tiện vì những khu vực này có hoạt động di lại và di chuyển nhiều.

Còn xét về mặt phong thủy thì tại cửa ra vào và cửa sổ là nơi lưu thông khí (có cả khí xâu và khi tốt). Khi tốt thì không sao, nhưng khi có khi xấu sẽ ảnh hưởng trực diện đến sức khỏe của gia chủ.

vị trí giường ngủ hướng giường ngủ chuẩn phong thủy
Sơ đồ các hướng giường thích hợp và không thích hợp với phong thủy phòng ngủ | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên tắc 2: Vị trí giường ngủ không nằm dưới dầm nhà

Với thanh xà ngang ( trong kết cấu nhà gọi dầm) phía trên giường chắc chắn sẽ khiến gia chủ cảm thấy bị đè nén, áp lực gây mất ngủ lo lắng. Vì thế đây được xem là vị trí đại kỵ cho giường trong phong thủy phòng ngủ bạn nên tránh càng xa càng tốt.

vị trí giường ngủ hướng giường ngủ chuẩn phong thủy 2
Thanh xà ngang lớn nằm ngay trên vị trí giường ngủ là điều kỵ trong phong thủy phòng ngủ | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên tắc 3: Vị trí giường ngủ không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí xấu gây hại đến sức khỏe, vì vậy cần tránh kê giường ngủ sát tường với nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Thông thường phòng ngủ master của chủ nhà hoặc loại hình nhà trọ chật hẹp sẽ có nhà tắm cùng phòng ngủ khép kín vậy nên cần xem xét hạn chế việc kê sát tường với vệ sinh, hoặc có thể che chắn cây phong thủy, vật trang trí phong thủy, bình phong sẽ để hạn chế bị ảnh hưởng.

vị trí giường ngủ hướng giường ngủ chuẩn phong thủy 1
Sơ đồ bố trí giường ngủ so với nhà vệ sinh theo phong thủy | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên tắc 4: Vị trí đầu giường nên kê sát tường

Đầu giường kê về phía sát tường sẽ tạo thế vững chắc và mang đến cảm giác an tâm hơn cho gia chủ từ đó giấc ngủ sâu rất tốt trong phong thủy. Tránh kê giường ngủ giữa phòng hay bố trí có lối đi trên đầu giường.

Ngoài ra, các bức tường này không nên có các loại cửa đi, cửa số, các loại cửa khác…

vị trí giường ngủ hướng giường ngủ chuẩn phong thủy 3
Chiếc giường dưới đây đã phạm nguyên tắc phong thủy với vị trí không nằm sát tường  | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên tắc 5: Khu vực hai bên giường nên có khoảng trống

Nếu giường vợ chồng thì việc sẽ tạo thế cân bằng luồng khí lưu thông. Trong phong thủy, điều này giúp vợ chồng sẽ hòa thuận và gắn kết lâu dài, không ai bị áp chế bởi người còn lại. Ngoài ra còn thuận tiện đi lại tránh việc bước qua người khác khi di chuyển trên giường.

vị trí giường ngủ hướng giường ngủ chuẩn phong thủy 4
Ví trí luồng di chuyển 2 bên giường sẽ khiến việc đi lại thuận tiện hơn | Nguồn ảnh: Internet

Nguyên tắc 6: Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào hướng giường ngủ

Gương là vật dụng khá cẩn trong bố trí nội thất, đặc biệt là trong khu vực phòng ngủ. Đơn giản vì gương là vật dụng phản chiếu áng sáng, nếu ở mức cường độ mạnh thì sẽ gây tình trang không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra,  những lúc trời tối tắt điện mà bắt gặp bóng mình trong gương chắc hẳn bạn hoang mang từ đó về lâu về dài sẽ ảnh hướng nhiều đến sức khỏe.

Nguyên tắc 7: Cách bài trí nội thất hợp phong thủy và mệnh gia chủ

Đối với mỗi gia chủ thì màu sắc khác nhau sẽ phù hợp tùy theo cung mệnh. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một vài nguyên tắc đơn giản sau để bài trí cho không gian riêng tư cho căn phòng của mình.

– Sự đơn giản – Hạn chế đồ dùng công nghệ – Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Chọn hướng giường ngủ như thế nào?

Hướng giường hợp phong thủy là hướng bắt đầu từ đầu giường nhìn về phía đuôi giường chứ không phải là ngược lại như mọi người vẫn nghĩ. Hướng giường ngủ nên dựa vào mệnh phong thủy của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng phù hợp nhất.

  • Người thuộc bản mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên chọn lựa hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.
  • Người thuộc mệnh Kim, Thổ hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Bài viết trên Xây Dựng Khang Thịnh đã liệt kê ra một số thông tin bổ ích về hướng giường ngủ vị trí giường ngủ theo phong thủy. Hy vọng với những nguyên tắc trên có thể giúp bạn tìm ra được các ý tưởng và giải pháp thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy cho căn nhà tương lai sắp tới của bạn. Xin cám ơn!

>>>Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:

Câu Hỏi Thường Gặp:

Bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy?

Phong ngủ phải: Hợp mệnh gia chủ, hợp hướng, hợp dáng, hợp màu, hợp nội thất (giường, tủ, bàn, táp, gương...).

Phong thủy phòng ngủ nên quay về hướng nào?

Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc nếu mệnh Kim. Bắc, Đông, Đông Nam nếu mệnh Mộc. Tây Bắc, Bắc nếu mệnh Thủy. Nam, Đông, Đông Nam nếu mệnh Hỏa. Nam, Tây Nam, Đông Bắc nếu mệnh Thổ.

Cửa phòng ngủ theo phong thủy cần chú ý những gì?

Không đặt đối diện cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, cửa chính nhà. Không đặt cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau. Kích thước cửa sổ phòng ngủ phải dựa theo thước Lỗ ban.

5/5 - (1 bình chọn)

By jpweb -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/