[Giải Đáp] Sê nô là gì? Bảo quản Sê nô như thế nào?

[Giải Đáp] Sê nô là gì? Bảo quản Sê nô như thế nào?

Sê nô là gì? Và nó phục vụ cho mục đích gì trong quá trình xây dựng? Làm thế nào để bảo quản? Là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm trong suốt khoảng thời gian gần đây. Hãy tham khảo qua một số tài liệu được cung cấp bởi Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh dưới đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích đến bạn đọc.

Sê nô là gì?

Sê nô (serve) là một từ tiếng Anh dùng để chỉ phần mái nhà hứng nước khi trời mưa. Nó được làm bằng thép và có dạng hình chữ U. Nhiều người chọn đây là một trong những kỹ thuật chống thấm hiệu quả vì trong quá trình thi công cần thêm chi tiết này tránh nước từ bên ngoài, vừa bảo vệ cho gia đình khỏi tác động của môi trường vừa hạn chế nước thấm lên tường.

sê nô là gì
Bản thiết kế Sê no chi tiết ǀ Nguồn ảnh: Internet

 

Cấu tạo của sê nô là gì?

Sê nô là gì? Có cấu tạo như thế nào? – Ống nhựa, tôn, kẽm là những thành phần chính của Sê nô. Hơn nữa, bê tông cốt thép là thành phần tiêu biểu trong cấu tạo nên sản phẩm này. Kích thước của Sê nô sẽ được thiết kế cân đối và phù hợp với bất kể kích thước của mái che. Hệ thống thoát nước trên mái có thể được lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài nhà.

Thanh chắn rác, thẻ hỗ trợ đổ rác, hộp hứng nước, đai giữ hộp, dây đai giữ ống thu gom và ống xả tràn đều là các chi tiết quan trọng tạo nên sản phẩm này.

cấu tạo của Sê nô là gì
Cấu tạo Sê nô chắc chắn, chất lượng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Ưu điểm của sê nô

Đặc điểm nổi bật của Sê nô là gì? Ngoài khả năng thu thập lượng mưa trong các máng mạ kẽm, lợi thế rõ ràng nhất của một Sê nô chắc chắn là hình thức thiết kế của nó. Người ngoài sẽ khó nhìn thấy nếu bạn sử dụng máng và đường ống chôn kín bên trong tường. Ngôi nhà yêu thích của bạn sẽ trở nên thanh lịch, mềm mại và tinh tế hơn rất nhiều nhờ điều này.

Không chỉ vậy, nếu tòa nhà sử dụng Sê nô, các vấn đề hỏng hóc sẽ giảm đáng kể. Bởi vì bê tông cốt thép chắc chắn vượt trội hơn so với các tấm kim loại giòn. Tôn mạ kẽm là vật liệu tiêu biểu cho kênh dẫn nước, tuy nhiên nó rất dễ bị han gỉ, mục nát và hư hỏng theo thời gian. Do đó việc sử dụng Sê nô là điều cần thiết.

ưu điểm của Sê nô trong thi công xây dựng
Ngoài khả năng thu thập lượng mưa trong các máng mạ kẽm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tiêu chí để đánh giá chất lượng Sê nô là gì?

Về chất lượng của Sê nô là gì? thường các chuyên gia sẽ kiểm tra và nghiên cứu sản xuất Sê nô bằng vật liệu kẽm tốt, đảm bảo rằng quy trình được thực hiện một cách chính xác. Nhờ đó, kết cấu của sản phẩm mới chắc chắn và có khả năng chịu lực cao, tránh hư hỏng trong thời gian dài.

Mọi người lắp đặt vách ngăn cho mái nhà của họ vì nhiều lý do, nhưng chức năng thu nước của Sê nô sẽ là cách hoạt động chính. Đảm bảo cả vẻ đẹp và khả năng thoát nước mưa từ mái nhà một cách tốt nhất. Chất lượng của sản phẩm cũng phải cao để thoát nước trên mái trong khoảng thời gian dài.

tiêu chí đánh giá sê nô
Thường các chuyên gia sẽ kiểm tra và nghiên cứu sản xuất Sê nô bằng vật liệu kẽm tốt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Bảo quản sê nô cần chú ý những gì?

Sê nô là gì? Bảo quản Sê nô cần lưu ý điều gi? Vì sản phẩm này rất quan trọng trong việc xây dựng nên các đơn vị thi công phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nhất định. Yêu cầu đo đạc vị trí khe co giãn, khe lún, tường trượt, vị trí mái thấp… trong giai đoạn thực hiện. Các yêu cầu kỹ thuật phải được đáp ứng, cũng như vật liệu chất lượng cao.

Thi công chống thấm Sê nô là gì? Có những điểm lưu ý sau:

  • Sikaproof Membrane phải được trộn với nước theo tỷ lệ 20-50 %
  • Lợp một lớp chống thấm, sơn hỗn hợp lên Sê nô hoặc mái nhà
  • Để chống thấm tối ưu nên thi công 2-3 lớp, để lớp này khô rồi phủ thêm lớp khác
  • Sau khi áp dụng tất cả các lớp, để 3 giờ cho khô
  • Phủ một lớp SikaLatex và quét lên trên lớp màng Sikaproof để hoàn thành công việc
  • Sau khi trát xong, người thi công phải quét một lớp hóa chất đóng rắn Antisol E hoặc Antisol S để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.
bảo quản sê nô như thế nào là phù hợp
Vì Sê nô là phần rất quan trọng trong việc xây dựng nên các đơn vị thi công quan tâm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Việc nắm rõ cấu tạo, thành phần và quy trình thực hiện bảo quản Sê nô là gì? Sẽ giúp sản phẩm bền lâu, chống thấm, thoát nước tốt. Những lưu ý này cần được ghi nhớ trong quá trình thực hiện để đạt được mục đích và tiết kiệm chi phí. Khi chất lượng Sê nô tốt sẽ giảm được chi phí sửa chữa trong tương lai.

Qua bài viết này của Công ty thiết kế xây dựng Khanh Thịnh hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu được khái niệm Sê nô là gì? công dụng, cách thực hiện cũng như cách bảo quản sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng nắm bắt rõ nhé.

>>Xem thêm các bài viết mới dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/