[Giải Đáp] Tuổi tân mùi hợp hướng nào? – Công ty Khang Thịnh

[Giải Đáp] Tuổi tân mùi hợp hướng nào? - Công ty Khang Thịnh

Hiện nay, nhiều gia chủ rất quan tâm đến vấn đề “Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào trong thi công nhà ở?” Tất cả các điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý và các yếu tố khác đều phải được xem xét khi chọn hướng nhà. Vị trí xây nhà phù hợp phải đáp ứng được nhu cầu đón nắng vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè, tránh ánh nắng trực tiếp tác động từ bên ngoài. Hướng nào hợp với tuổi Tân Mùi? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích.

Tuổi Tân mùi hợp hướng nào? Sơ lược về gia chủ tuổi Mùi

 • Năm 1991 là năm sinh thần của gia chủ
 • Theo âm lịch là: Tân Mùi
 • Quẻ của nam gia chủ: Đông tứ mệnh là Ly (Hỏa)
 • Quẻ của gia chủ nữ: Càn (Kim) là Tây tứ trạch
 • Mệnh theo ngũ hành phong thủy: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Chủ nhà tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ là Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất trên đường). Thực tế, nguyên tắc, kỷ luật và trật tự là những đặc tính nổi bật nhất của các thành viên Lô Bằng Thổ. Gia chủ Tân Mùi luôn quan tâm đến việc duy trì trật tự và nền tảng công nghệ hiện tại.

Không mạnh mẽ như lửa, và không uyển chuyển như nước. Bản mệnh Thổ là người đạt được nhiều thành công trong cuộc sống nhờ sự cố gắng và kiên nhẫn phi thường.

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Tân Mùi. Tân có ngũ hành kim, ngược lại Mùi có ngũ hành hỏa; cả hai đều là âm. Do đó, chủ sở hữu mới có một phong thái thân thiện và ấm áp. Bên ngoài mềm mại, nhưng bên trong sáng sủa.

tuổi tân mùi hợp hướng nào
Sơ lược về gia chủ tuổi Mùi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Các hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Tân Mùi hợp hướng nào?

Sau khi tìm được ngũ hành và can chi của gia chủ Tân Mùi, hãy cùng Khang Thịnh tìm hiểu về mệnh của gia chủ để xác định hướng nhà nào hợp tuổi mới.

Các hướng tốt cho tuổi Tân Mùi là các chòm sao Sinh Chi, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị:

 • Nữ Tân Mùi : hướng Tây (Thịnh Khí), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Phúc Vị)
 • Nam Tân Mùi: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Diên Niên) (Phúc Vị)

Các hướng xấu cho tuổi Tân Mùi là các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Qủy, Lục Sát, Họa Hại:

 • Nữ gia chủ Tân Mùi: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Qủy), Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại)
 • Nam gia chủ Tân Mùi: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Qủy), Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Họa Hại)
hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Tân Mùi
Xác định hướng trạch mệnh của gia chủ tuổi Tân Mùi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xác định phương vị xây nhà cho gia chủ tuổi Tân Mùi phù hợp

Để có thể xác định trả lời cho câu hỏi “Tuổi tân mùi hợp hướng nào?” Phương vị ảnh hưởng không chỉ đến hướng của trạch mà còn ảnh hưởng đến hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ Tân Mùi. Hướng phương vị được xác định theo bát quái, ứng với hậu thiên Bát quái đồ của gia chủ mà hướng thiên về hướng tốt nhất để thi công ngôi nhà.

 • Gia chủ là nữ thuộc Tây tứ mệnh sinh năm 1991 nên đối với gia chủ là nữ thì các hướng nhà tốt nhất là Đông Nam, Đông Bắc, Đông, Tây Nam tương sinh
 • Nam mạng Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, các hướng nam tính cho nhà tuổi Tân Mùi lần lượt là Nam, Đông, Đông Nam và Bắc

Xây hướng cửa chính tuổi Tân Mùi

Khi xác định được việc vị trí xây cửa cho gia chủ tuổi Tân Mùi hợp hướng nào? Thì những yếu tố này sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn và tránh được tai họa về sau.

Theo phong thủy, để ngôi nhà của bạn luôn ấm áp, an lành và hạnh phúc thì mệnh của bạn phải tương sinh. Bạn có thể quan tâm đến ba yếu tố quan trọng trong vận mệnh tương đối của mình: cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Ở đây, bạn phải quyết định hướng cửa chính nào là lý tưởng dành cho bạn.

Trong trường hợp gia chủ mang tuổi Tân Mùi thì bạn thích hợp nhất với hướng cửa chính về phía bắc. Điều này chỉ ra rằng bạn hoàn toàn được mệnh tương đối và phải chọn hướng cửa chính lý tưởng để mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Xây hướng cửa chính tuổi Tân Mùi
Xây hướng cửa chính phù hợp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng bếp nấu cho gia chủ tuổi Mùi

Mọi bệnh tật và vệ sinh đều bắt nguồn từ bếp nấu, đây là một trong những khía cạnh cần được quan tâm. Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp là hướng cửa bếp, .. là hướng công tắc của bếp từ, của bếp gas.

Đối với trường hợp gia chủ sinh năm 1991, bạn có thể sắp xếp bếp hướng tuổi Tân Mùi phù hợp như: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Qủy), nhìn về hướng Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị).

Hướng bếp nấu cho gia chủ tuổi Mùi
Vị trí hướng bếp cho gia chủ tuổi Mùi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Định hướng phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ trong nhà cũng như vị trí kê giường trong phòng nên ưu tiên chọn hướng thích hợp (các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị). Vì gia chủ sinh năm 1991 mệnh Hỏa sinh Thổ nên hướng kê giường về hướng Hỏa tức là hướng Nam.

Đồng thời, tốt nhất nên tránh những hướng không tốt như Ngũ Quỷ, Tuyết Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ (hao tài tốn của, gặp xui xẻo trong công việc, mâu thuẫn với người khác).

Đối với việc bày trí các vật dụng trong phòng theo gia chủ tuổi Tân Mùi hợp hướng nào? Thì việc đầu tiên bạn nên sử dụng màu vàng, nâu và điểm xuyết các màu đỏ, hồng, tím … để mang lại sự cân bằng hài hòa nhất cho các vật dụng trong phòng ngủ. Tạo ra sự cân bằng, các đồ trang trí trong không gian nên theo từng cặp. Nó cũng góp phần vào sự hòa hợp trong hôn nhân.

Định hướng phòng ngủ
Vị trí kê giường trong phòng nên ưu tiên chọn hướng thích hợp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Với tất cả các nội dung trên đây mà Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh vừa chia sẻ đến bạn đọc chính là những giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi “Tuổi tân mùi hợp hướng nào?” Hy vọng những bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về cách chọn hướng nhà tốt nhất theo phong thủy và mang lại nhiều may mắn nhất.

>>Tham khảo thêm các nội dung khác:

5/5 - (1 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/