[Giải đáp phong thủy] Mệnh thổ hợp màu trắng không?

[Giải đáp phong thủy] Mệnh thổ hợp màu trắng không?

Với gia chủ ưa thích màu trắng nhưng thuộc cung mạng Thổ, thường có câu hỏi sau: “Mệnh thổ hợp màu trắng không?” Bản mệnh nào cũng cần phải hiểu rõ về các đặc điểm hay những chủ đề xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến gian vận, tài lộc và bình an của bản thân. Với sự phong phú về màu sắc hiện nay ắt sẽ khiến nhiều người loay hoay tìm kiếm bảng màu phù hợp. Hãy cùng Xây Dựng Khang Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đấy nhé.

Người mệnh Thổ là người như thế nào? Mệnh thổ hợp màu trắng không?

Đất được đại diện bởi mệnh thổ. Nó là khởi nguồn, là khởi đầu và là nơi ươm mầm của vạn vật. Là yếu tố cơ bản, cần thiết cho các sinh vật để sinh sản và phát triển. Do đó, những người có mệnh Thổ được biết đến là người có những mối quan hệ và tương tác tích cực với những người xung quanh. Đồng thời, người mang mệnh này được biết đến là người công bằng và khôn ngoan.

Hơn nữa, người mang mệnh Thổ rất trung thực và thân thiện. Đây là ưu điểm khiến mệnh Thổ luôn nhận được sự bao bọc bởi tình yêu thương và sự tôn trọng. Họ luôn có trách nhiệm trong công việc, luôn duy trì quan điểm của riêng họ. Đặc biệt là đồng cảm với công việc của người khác. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là đôi khi thận trọng quá mức.

Người thuộc mệnh Thổ đôi lúc cũng đa sầu, đa cảm. Mỗi đặc điểm tính cách cũng hỗ trợ trong việc hình dung ra màu sắc phù hợp với bản mệnh của bạn. Mệnh thổ hợp màu trắng không? Hãy xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo!

mệnh thổ hợp màu trắng không
Tìm hiểu về phong thủy người mệnh Thổ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mệnh Thổ thuộc tuổi nào?

Những người sinh vào những năm tương ứng với những năm sau đây được coi là mệnh Thổ:

Mậu Dần (1938, 1998), Canh Ngọ (1990, 1930), Kỷ Mão (1939, 1999), Tân Sửu (1961, 2021), Mậu Thân (1968, 2028), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Tân Mùi (1991, 1931), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960, 2020), Bính Thìn (1676, 2036), Đinh Tỵ (1977, 2037).

Nguyên lý ngũ hành là một khái niệm cơ bản trong phong thủy. Cơ chế tương sinh tương khắc cũng giống như luật âm dương. Chúng là hai mặt không thể tách rời, tồn tại song song và không ngừng hỗ trợ, tác động lẫn nhau.

  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy hết thì vật thành tro. Tàn tro về với đất.
  • Thổ hóa Kim: Kim được bọc trong đá, bạn phải luyện hóa nó để có được kim loại.
  • Thổ khắc Mộc: Sự sinh trưởng và phát triển của thực vật có thể khiến đá bị vỡ.
  • Thổ khắc Thủy: Mưa đến thì đất bị ngập úng.
những tuổi thuộc mệnh thổ
Nguyên lý ngũ hành là một khái niệm cơ bản trong phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mệnh Thổ hợp màu trắng không?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhà là nơi để ta có thể an cư lập nghiệp, ổn định cuộc sống về lâu dài. Do đó, chọn màu sắc hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn có thể giúp bạn sống một cuộc sống hài hòa và cân bằng hơn. Hơn nữa, đây là điểm góp phần tạo nền tảng để phát huy những điều tích cực và hạn chế những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Vậy màu trắng có hợp với bản mệnh Thổ không?

Mệnh Thổ tương sinh với Kim, theo các quy luật phong thủy đã nêu ở trên. Do đó, với câu hỏi mệnh thổ hợp màu trắng không? đã được giải đáp. Rât tiếc nhưng câu trả lời là không.

Mặc dù màu trắng không phải là màu tương sinh với mệnh thổ. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho người thuộc mệnh Thổ trở nên yếu ớt. Nó có thể dẫn đến mất đồ đạc cá nhân hoặc các vấn đề sức khỏe như cảm nhẹ, ốm đau, sốt … Vì vậy, không chỉ khi xây dựng, bán, thiết kế nhà mà còn khi mua bất kỳ tài sản nào.

Nhưng nếu bạn là người mệnh thổ rất thích tông màu trắng thì làm sao để phù hợp? Bạn nên kết hợp màu trắng với các màu bổ trợ của mệnh này như đỏ, tím, cam, vàng. Điều nàyd sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng màu trắng nhiều hơn những màu đã liệt kê ở trên.

màu trắng có thự sự hợp với mệnh thổ
Mệnh Thổ tương sinh với Kim theo các quy luật phong thủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Vậy mệnh thổ hợp màu gì?

  • Màu vàng nhạt: Tương tự như mệnh kim, màu vàng là một trong những màu tốt nhất cho mệnh thổ. Đặc biệt là khi mang đến nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn, lòng quyết tâm và sự bền bỉ cho bản mệnh. Màu vàng cũng gợi lên cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và thư thái. Đây là sắc thái thể hiện sự tôn trọng và biết ơn trong văn hóa phương Tây.
  • Màu vàng nâu: Màu này tượng trưng cho mệnh thổ. Đó là một màu sắc khiến bạn cảm thấy an toàn và yên tâm. Đây có phải là màu đại diện cho đất không?
  • Màu đỏ, cam, hồng, tím: Theo ngũ hành cũng hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím ngoài 2 màu trên người mệnh thổ (màu tương sinh với mệnh hỏa).
mệnh thổ hợp với những màu gì
Một số màu tương thích với phong thủy mệnh Thổ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Bạn đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi mệnh thổ hợp màu trắng không? Chọn màu sắc phù hợp cho mệnh của bạn nói chung và người mạng Thổ nói riêng có thể giúp bạn thu hút tiền bạc, tài lộc, vượng khí, sức khỏe dồi dào, công danh, sự nghiệp phát đạt. Tránh nguy hiểm và ác thần trên con đường của bạn. Vì vậy, hãy thận trọng khi chọn màu sắc hoàn hảo cho bạn!

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/