Những nguyên tắc thiết gara xe cho nhà phố chuẩn phong thủy

Hướng bố trí thiết kế gara trong nhà

Những mẫu thiết kế gara để xe nhà phố đang là xu hướng thiết đối với những không gian nhà phố. Các thiết kế có gara để xe trong nhà để phù hợp với những diện tích không gian. Và thuận tiện cho việc cất giữ phương tiện đi lại như xe máy, ô tô. Chính vì vậy, trong trường hợp những thiết kế gara ô tô ngoài trời sẽ không phù hợp với không gian sinh hoạt. Đặc biệt là việc hạn chế diện tích thì lựa chọn các mẫu thiết kế gara ô tô trong nhà. Nhà để xe đẹp dành cho xe máy, phương tiện đi lại khác chính là lựa chọn tối ưu.
Vậy, chỗ để xe trong nhà phố nên bố trí như thế nào? Có cần thiết phải xây gara để ô tô trong nhà ống nhà phố hay không?. Những nguyên tắc thiết kế thiết kế gara ô tô trong nhà, nhà để xe máy chính là gì?
Hãy cùng công ty Thiết Kế Xây Dựng tham khảo nhé. chúng tôi sẽ chia sẻ cách bố trí mẫu thiết kế gara để xe dành cho nhà ống, nhà phố dưới đây:

Nguyên tắc thiết kế nhà để xe cho nhà phố:

Để có chỗ để xe máy trong nhà ống hay để xe ô tô trong nhà cho gia đình, hiện nay có nhiều cách bố trí như:

  • Mẫu nhà có tầng bán hầm để xe ô tô, xe máy…
  • Thiết kế gara để xe ô tô trong nhà ở tầng hầm
  • Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm nổi để xe ô tô (tầng 1 – tầng trệt)

Phụ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng và không gian thiết kế nhà ống 3 tầng có gara để xe ô tô, xe máy trong nhà hay mẫu nhà 2 tầng có gara… mà lựa chọn thiết kế phù hợp. Tuy nhiên, phải nói trước là đối với các thiết kế nhà cấp 4 mà có thể lựa chọn các mẫu để xe trong nhà ống có tầng hầm để xe trong nhà. Thì sẽ bị hạn chế so với các thiết kế biệt thự sân vườn, mẫu nhà biệt thự 3 tầng có gara,mẫu nhà vườn có gara… Bởi do diện tích khuôn viên rộng nên có thể thiết kế gara ô tô trong nhà hay ngoài trời. Nhưng có lối vào nhà riêng…

Thiết kế nhà để xe cho nhà phố
Thiết kế nhà để xe cho nhà phố

Để có thể các mẫu thiết kế gara nhà để xe xe máy, ô tô trong nhà ống, nhà phố hoàn hảo bạn cần chú ý những điều sau:
Để có mẫu nhà để xe ô tô cho gia đình hay các phương tiện giao thông đi lại phổ biến khác. Thì bên cạnh nghiên cứu và tuân thủ những yếu tố kỹ thuật trong thiết kế nhà để xe ô tô. Thì sẽ cần đến việc đảm bảo phù hợp về mặt phong thủy dưới đây:

Hướng cửa trong thiết kế gara để xe trong nhà

Cần lưu ý lựa chọn phù hợp với những thiết kế nhà có gara ô tô. Có thể trên mặt đất hoặc nhà có tầng hầm để ô tô nhưng bạn cần nhớ tránh mở cửa ở vị trí xung xạ như:

  • Thiết kế nhà ống có tầng hầm làm gara nên tránh nằm dưới các phòng vệ sinh. Vị trí nước thải, để rác và kiến trúc góc cạnh xung xạ
  • Thiết kế gara nhà phố ở tầng trệt mặt đất: cần tránh những đường ống thoát nước. Đặc biệt là ống thải, nước cống, tránh rác, giếng trước mặt, các sát khí lộ xung, góc nhọn xung xạ.

Đồng thời trong việc cất e vào ga ra ô tô trong nhà nên để xem đầu hướng vào nhà. Bởi theo phong thủy đó chính là tượng trưng cho những điều thuận lợi. Và về mặt khoa học thì khi khởi động xe ra vào thì mùi xăng xe dễ thoát ra ngoài, sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng bố trí thiết kế gara trong nhà

Theo phong thủy hướng bố trí nhà để xe ô tô nên chọn chính là hướng Đông Bắc. Bởi nói mang ý nghĩa giúp tăng thêm sinh khí và tránh ô nhiễm, đảm bảo lưu thông tốt trong căn nhà.
 

Hướng bố trí thiết kế gara trong nhà
Hướng bố trí thiết kế gara trong nhà

Vị trí bố trí gara ô tô trong nhà

Đối với việc thiết kế nhà có gara xe máy, ô tô thì cần lưu ý tránh bố trí ở dưới khu vực phòng ngủ. Bởi nếu phòng ngủ có bố trí ở phía trên nhà để xe. Thì thường có những tác động không tốt từ những tiếng ồn, khí thải đối với không gian sống của gia đình sẽ tăng khí xấu lên.
Do đó, trong trường hợp bạn đang có thiết kế nhà cửa có gara dưới phòng ngủ. Hoặc không thể bố trí khác được thì bạn có thể thay đổi vị trí giường ngủ của bạn. Hoặc đặt thêm các loại cây xanh nhỏ trong phòng ngủ để có thể hút các loại khí độc. Hay sử dụng vật phẩm phong thủy là bức tượng rồng chạm khắc bằng gỗ ở phía đông của căn phòng để cân bằng phong thủy.

Hình dạng gara ô tô trong nhà đẹp

Phong thủy nhà ở cho rằng những mẫu thiết kế nhà ống có gara để xe ô tô với hình chữ nhật. Không những sẽ phù hợp và dễ sử dụng, tiết kiệm được diện tích, hợp với nhiều loại xe. Mà còn không tạo ra nhiều góc nhọn giúp ổn định về mặt không gian trong phong thủy, thịnh vượng hơn.

5/5 - (6001 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/