Phong thủy làm nhà hướng Đông mang lại thịnh vượng, tài lộc

Phong thủy làm nhà hướng Đông mang lại thịnh vượng, tài lộc

Nhiều gia chủ thắc mắc về việc liệu xây nhà hướng Đông có phù hợp với phong thủy ngày nay hay không? – Phong thủy hướng Đông bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, đó là lý do tại sao cần phải chú ý và suy nghĩ kỹ khi quyết định xây nhà ở theo hướng phù hợp. Đặc biệt là khía cạnh phong thủy, không chỉ tạo nên nét thẩm mỹ hài hòa đồng thời mang lại cho gia đình nhiều may mắn, cũng như tài lộc.

Phong thủy nhà hướng Đông mang ý nghĩa gi?

Mặt trời mọc ở phía Đông và ánh sáng tự nhiên chiếu theo hướng này. Do đó, khi xây nhà hướng này nó đại diện cho niềm tin, niềm đam mê, mục tiêu và sự lạc quan của mọi người. Nhiều gia đình lựa chọn xây nhà hướng Đông không chỉ vì đó là nơi mặt trời mọc mà còn vì giúp mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi cho gia đình và còn hợp phong thủy.

Tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc lại rằng, việc xây nhà theo hướng Đông mang một khía cạnh phong thủy không tốt. Nó sẽ khiến gia đình gặp nhiều bất ổn, khiến nghề nghiệp và cuộc sống tương lai của họ trở nên khó khăn. Do đó, trong khi quyết định gia chủ nên cân nhắc xem có phù hợp với mình không. Để có được phong thủy tốt nhất, hãy chọn hướng phù hợp với bố cục và thiết kế của ngôi nhà.

nhà hướng đông
Ý nghĩa của hướng Đông trong phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây nhà hướng Đông có tốt hay không?

Mỗi tuổi sẽ có một cung mệnh phù hợp, vận dụng theo Bát Trạch phong thủy để xác định hướng nhà tốt nhất. Bất kỳ hướng nào cũng có thể được hình thành bằng cách sử dụng bốn và tám hướng. Việc xây nhà theo hướng Đông hay không? Nó còn phụ thuộc vào tuổi của người làm nhà.

Nhà xây theo hướng chính Đông có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy vì đây là hướng mặt trời mọc, mang lại sinh khí dồi dào và niềm tin vững chắc. Thi công một ngôi nhà theo một hướng thích hợp không có gì là xa lạ. Tốt hay xấu là do tuổi và hướng đất của công trình đó quyết định.

xây nhà hướng đông có thực sự tốt hay không
Hướng Đông được nhiều gia đình chọn làm nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những ảnh hưởng của hướng nhà có thể kể đến như:

 • Ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình: Các thành viên trong gia đình sẽ yêu thương nhau, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, xây dựng gia đình êm ấm, hạnh phúc nếu được xây nhà hướng Đông đúng cách, đúng tuổi. Công việc cũng như cuộc sống nghề nghiệp sẽ thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà không được xây dựng đúng cách, nó có thể khiến cho tình cảm gia đình trở nên nặng nề, khó chịu.
 • Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng: Cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ nếu nhà không hợp hướng. Vợ chồng dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã. Cuộc sống gia đình của hai vợ chồng có thể dễ chịu, êm ấm và bình yên nếu gia chủ chọn đúng hướng xây nhà.
 • Ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên: Hầu hết thời gian mặt trời chiếu về hướng Đông, và nếu ngôi nhà không hợp hướng nó có tác động tiêu cực đến gan và dây thanh đới của con người. Khi nhà hướng về đúng đường sẽ khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, chống lại bệnh tật và luôn vui vẻ, năng động và ngược lại.
Những ảnh hưởng của hướng nhà có thể kể đến
Những ảnh hưởng của hướng nhà không phù hợp ǀ Nguồn ảnh: Internet

Nhà phía Đông phong thủy (tốt)

Các đặc điểm sau đây có thể được sử dụng để xác định hướng Đông trong xây nhà. Góp phần tạo nên phong thủy chung của không gian.

Các yếu tố tuân theo phong thủy cho ngôi nhà hướng Đông

 • Các nguồn nước sạch như sông, biển phải được nhìn thấy từ phía mặt tiền của tòa nhà.
 • Những bức tường hay những công trình kiến ​​trúc hạn chế xây cao tránh cản trở tầm nhìn về phía đông. Điều này có thể hạn chế ánh sáng tự nhiên từ mặt trời chiếu vào.
 • Đất phía Đông phải cao hơn đất phía Tây.
 • Ngôi nhà phía trước phải bằng một phần ba diện tích của nhà bạn.

Bạn nên lưu ý những yếu tố đã nói ở trên để đảm bảo vị trí và cách xây dựng phù hợp. Để phong thủy hỗ trợ bạn mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Các yếu tố tuân theo phong thủy cho ngôi nhà hướng Đông
Xác định nhà phía Đông tốt theo phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những mặt tích cực khi xây nhà hướng Đông tốt

Vì mặt trời mọc ở hướng Đông nên có nhiều năng lượng và đặc biệt có lợi cho những gia chủ trẻ tuổi. Nhà ở phong thủy hướng Đông sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Giúp cho tình cảm của mọi người luôn bình yên và thống nhất, sự nghiệp thăng tiến dễ dàng và thành công. Con đường này đặc biệt có lợi cho con trai lớn trong nhà.

Nhà hướng Đông tốt sẽ tạo ra một mối quan hệ tích cực để làm cho nghề nghiệp trở nên sinh lợi và giàu có hơn. Việc chọn hướng nhà hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc của mọi người trong gia đình. Giúp thúc đẩy tinh thần phát triển, giúp bạn dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Điều đó sẽ cực kỳ có lợi về mặt thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai. Con cái vui vẻ, hoạt bát, ngoan ngoãn. Ngoài ra, hướng Đông mang đến nhiều khả năng may mắn cho các thành viên trong gia đình trong tình yêu và hôn nhân. Bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc, dù bạn là nam hay nữ.

Những mặt tích cực khi xây nhà hướng Đông tốt
Nhà phía Đông vượng đem lại nhiều may mắn, vận khí tốt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy hướng Đông (xấu)

Ngoài những hướng tốt, gia chủ nên chú ý đến phong thủy nhà hướng Đông xấu để tránh phạm phải những điều cấm kỵ, có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho gia chủ và gia đình. Một số đặc điểm mà gia chủ cần lưu ý để tránh xây nhà theo hướng này.

Cách nhận biết hướng Đông phong thủy xấu:

 • Nguồn nước gần nhà bẩn thỉu và bị ô nhiễm.
 • Mặt tiền của ngôi nhà bị che khuất hoặc bị bao bọc bởi các bức tường hoặc công trình cao tầng, dẫn đến thiếu ánh sáng tự nhiên.
 • Địa hình lõm về phía Đông, hoặc nhà ở có tường dày che khuất hướng này.
 • Hướng Đông có nhà vệ sinh hoặc ban công, lối đi.

Nếu gia chủ gặp phải những trường hợp kể trên khi quyết định xây nhà phía Đông thì gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng việc đổi hướng xây nhà hoặc tìm phương án thay thế hợp lý. Tránh những điều bất lợi hay rủi ro cho gia đình do không hợp hướng phong thủy của ngôi nhà.

Phong thủy hướng Đông xấu
Xây nhà phía Đông tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những ảnh hưởng tiêu cực khi chọn nhà không hợp phong thủy

Khi một ngôi nhà được xây dựng nhà hướng Đông ở một vị trí không tốt, phong thủy sai sẽ khiến người sống ở đó kém may mắn, dễ bị ốm đau. Ngoài ra, sẽ ảnh hưởng đến các quyết định lớn của gia chủ thường xuyên bị trì hoãn, do dự, và thiếu một tinh thần kiên quyết. Hơn nữa, nó gây ra một bầu không khí u ám trong nhà và cuộc sống xung đột.

Bởi vì ngôi nhà không quay mặt đúng hướng theo phong thủy, nó sẽ có tác động tiêu cực đến các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp. Người con cả sống xa nhà và có nguy cơ mất nghề thành công là điều đơn giản. Hơn nữa, cuộc hôn nhân của gia đình sẽ gặp nhiều thử thách. Tất cả đều quá đơn giản để mắc sai lầm, có thể dẫn đến một cuộc sống gia đình không hạnh phúc và một số phận nguy hiểm.

Những ảnh hưởng tiêu cực khi chọn nhà không hợp phong thủy
Ảnh hưởng tiêu cực khi chọn nhà không hợp phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách hóa giải nhà phía Đông không tốt

Nếu xây nhà hướng Đông chính thì độ tiêu cực không cao bằng các hướng khác. Đường viền của mảnh đất theo các hướng Đông – Bắc hoặc Đông – Nam bị lõm vào, theo phong thủy nó sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu trong cuộc sống và công việc của một người. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình nói riêng.

Trong trường hợp này, điều tối quan trọng là phải có những biện pháp phù hợp để hạn chế những điều kém may mắn, bất lợi cho gia đình nhằm khắc phục tình trạng khuyết góc, lồi lõm. Với cách khắc phục nhà phong thủy hướng Đông để chống lại vị trí lõm của ngôi nhà, hãy treo đèn điện rực rỡ ở góc lõm để tạo ra thế đất bằng.

Một lựa chọn khác là bày trí gương bát quái ở những góc khuất trong nhà phía Đông không tốt để xua đuổi tà ma. Điều này giúp chống lại những điểm tiêu cực của địa thế trong phong thủy, gia chủ có thể sử dụng một trong hai phương án trên. Hỗ trợ gia đình tránh nhiều điềm xấu có thể dẫn đến tai họa trong tương lai.

Cách hóa giải nhà phía Đông không tốt
Hóa giải nhà phía Đông không tốt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là một số thông tin về cách đánh giá nhà hướng Đông tốt và xấu, cũng như cách khắc phục vị trí bất lợi cho ngôi nhà hướng này. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây mà Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh đã giúp bạn có thêm cái nhìn sâu sắc hơn trong việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy nhất. Góp phần vào sự thoải mái và thành công của gia đình với một cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn.

>>Tham khảo các bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/