Khám phá các loại cây phong thủy để bàn theo mệnh

cây phong thủy để bàn

Chọn cây phong thủy để bàn phù hợp sẽ mang lại sự bình tĩnh và may mắn cho gia chủ. Cây để bàn vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa có ích cho sức khỏe của mỗi người. Vậy làm thế nào để chọn được một cây để bàn hợp với yếu tố phong thủy? Hãy cùng Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh tìm hiểu vấn đề này.

Lợi ích của việc đặt cây để bàn là gì?

Từ những điều nhỏ nhặt như chọn một cây để bàn phong thủy được đưa vào cuộc sống hàng ngày. Chọn cây để bàn không chỉ mang lại may mắn, phú quý mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những ưu điểm của việc trồng cây để bàn ngay tại đây.

Sử dụng cây cảnh để bàn có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ

Cây để bàn hợp phong thủy là một bổ sung tuyệt vời cho căn phòng, tuy có kích thước nhỏ nhưng rất tiện ích trong việc bài trí bàn học hay bàn làm việc. Tổng công ty nên chọn một cây trong khu vực làm việc của mình cho những bạn làm văn phòng. Điều này sẽ cung cấp năng lượng sinh khí tốt.

Tạo điểm nhấn cho không gian làm việc của chính bạn. Một vài chậu hoa hoặc cây trang trí có thể làm sinh động thêm không gian làm việc. Nhờ đó, giúp đầu óc được thư giãn, giảm căng thẳng thành công.

cây phong thủy để bàn
Một vài chậu hoa hoặc cây trang trí có thể làm sinh động thêm không gian làm việc ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây phong thủy để bàn mang đến tài lộc

Chọn cây để bàn mang ý nghĩa phong thủy còn có thể hỗ trợ thu hút tài lộc và may mắn. Về con đường công việc, chủ nhân của những chậu cây sẽ gặp nhiều thuận lợi. Khi nói đến công việc, cây phong thủy sẽ thúc đẩy sự mãn nguyện và tự tin. Trang trí này sẽ thúc đẩy năng suất của bạn trong công việc.

Cây để bàn giúp lọc thanh lọc không khí

Cây để bàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây sẽ giúp lọc sạch không khí nếu bạn chọn được loại cây phong thủy để bàn phù hợp. Thông thường, hệ thống điều hòa không khí trong văn phòng được sử dụng 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Do đó, vi trùng có thể dễ dàng xâm nhập vào không khí mà chúng ta hít thở.

Trồng cây xanh tại văn phòng sẽ giúp lọc sạch bụi bẩn, giúp bạn nhận được nhiều oxy hơn. Ngoài ra, cây để bàn có khả năng xua đuổi côn trùng. Muỗi, kiến, gián và các loại côn trùng khác gây hại cho sức khỏe con người.

cây phong thủy để bàn thanh lọc không khí
Cây để bàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây phong thủy trên bàn giúp thư giãn

Cây để bàn hợp phong thủy sẽ khiến bạn cảm thấy thanh thản hơn. Đây là khía cạnh quan trọng của việc giảm căng thẳng và áp lực. Ngừng một chút và nhìn vào cây cối sẽ giúp bạn xoa dịu đầu óc.. Điều này sẽ tạo cơ hội để thư giãn trước và sau giờ làm việc. Bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc cho cây để cây có thể ổn định phát triển.

Khi sử dụng cây để bàn cần có những lưu ý nào?

Cây phong thủy để bàn mang lại một số lợi ích về sức khỏe cũng như làm đẹp văn phòng. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý để duy trì các yếu tố phong thủy và sự an toàn cho sức khỏe thân thể:

Hạn chế sử dụng cây hoa khiến dễ gây dị ứng

Cây để bàn hợp phong thủy có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Một số cá nhân sẽ trang trí bằng hoa hoặc cây cảnh đẹp. Sẽ rực rỡ hơn nếu bạn dùng hoa làm điểm nhấn cho khu vực nơi làm việc. Trái lại, có nhiều loài hoa chứa nhiều phấn nên dễ phát sinh dị ứng. Vì không gian làm việc chung nhỏ nên nó sẽ có tác động đến tất cả mọi người.

Hạn chế sử dụng cây hoa khiến dễ gây dị ứng
Hạn chế sử dụng cây hoa kiểng bởi chúng dễ gây dị ứng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tránh chọn cây để bàn dạng leo

Một điều bạn cần lưu ý khi mua cây phong thủy để bàn là tránh những loại cây thân leo. Văn phòng, giống như hầu hết các bàn làm việc tại tổ chức, tương đối nhỏ. Chỉ mọi người mới được phép làm việc trên bàn ghế được phân bổ đều cho các thành viên.

Do đó, nếu bạn sử dụng dây leo sẽ ảnh hưởng đến vị trí ngồi của đồng nghiệp. Nên sử dụng các loại cây thân gỗ, thay vì dây leo. Cây xanh sẽ vẫn mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo yêu cầu về mặt phong thủy.

Lựa chọn cây để bàn phù hợp bản mệnh

Một lưu ý quan trọng về mặt phong thủy là chọn cây tương thích với bàn. Khi nói đến việc mua cây cảnh, bạn nên khách quan. Vì cây để bàn văn phòng của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và thuận lợi. Mỗi loại cây sẽ phù hợp với một mệnh cụ thể. Trước khi đặt mua, bạn nên xác định xem mệnh của mình phù hợp với loại cây nào.

Lựa chọn cây để bàn phù hợp bản mệnh
Cây để bàn văn phòng của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách chọn cây phong thủy để bàn theo mệnh của bạn

Việc lựa chọn cây để bàn cần được thực hiện một cách thận trọng. Để chọn được loại cây phong thủy tốt nhất và mang lại nhiều may mắn nhất, bạn nên căn cứ vào mệnh của mình để quyết định. Dưới đây là một số đề xuất hay cho việc lựa chọn cây để bàn dựa trên mệnh. Bạn nên tham khảo qua nhé.

Các loại cây để bàn hợp mệnh hỏa

Những người có mệnh Hỏa thường phóng khoáng và dễ chịu. Tuy nhiên, họ dễ nóng giận và khó quản lý. Nếu bạn đang muốn mua cây phong thủy để bàn, hãy chọn những chậu tương sinh với mệnh của mình để cân bằng tính cách, chẳng hạn như:

  • Cây sống đời: Những người có mệnh hỏa sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi đặt cây sống đời tại nơi làm việc của mình. Loại cây này tượng trưng cho sự bền bỉ và những cố gắng không bao giờ ngừng nghỉ. Cây để bàn phong thủy này sẽ hỗ trợ bạn có một tinh thần làm việc tập trung hơn.
  • Cây xương rồng: Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ có năng lượng phấn đấu lớn hơn nếu chọn cây xương rồng để bàn. Bất chấp môi trường khắc nghiệt, cây xương rồng vẫn duy trì được tuổi thọ cao. Có thể mua cây xương rồng để đặt trên bàn làm việc. Loại cây này co thể thúc đẩy tinh thần làm việc phát triển, giữ vững uy tín nghề nghiệp.
Các loại cây để bàn hợp mệnh hỏa
Những người thuộc mệnh hỏa rất thích hợp bày trí cây xương rồng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Các loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh kim mang đến nhiều tài lộc

Chọn cây để bàn phù hợp với mệnh Kim sẽ mang lại may mắn và phú quý. Nếu bạn có mệnh Kim thì sẽ rất hợp với những loại cây có màu trắng. Màu sắc này liên quan đến sự tinh tế và độ tinh khiết …

  • Cây kim ngân: Mua cây kim ngân sẽ mang lại may mắn và phú quý. Chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc. Cây này trông tuyệt vời trên bàn làm việc hoặc trên ban công. Cây kim ngân được cho là mang lại may mắn cho người sở hữu nó.
  • Cây kim phát tài: Cây kim phát tài trong phong thủy biểu thị cho sự thịnh vượng, phát tài phát lộc. Đặt cây này trên bàn sẽ tượng trưng cho sự mong muốn và phát triển ở nơi làm việc đối với người mệnh Kim.
cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh kim
Cây kim phát tài trong phong thủy biểu thị cho sự thịnh vượng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh thủy đẹp, dễ sống

Mệnh Thủy có thể dùng để trồng nhiều loại cây để bàn. Nếu bạn không chắc nên chọn nồi nào, hãy xem xét các tùy chọn sau:

  • Cây Vạn Niên Thanh: hóa giải sát khí tốt, mang lại may mắn cho những cá nhân mệnh Thủy. Loại cây phong thủy để bàn này sẽ thúc đẩy sự tỉnh táo và sáng suốt cho công việc kinh doanh của bạn. Bởi lẽ, Vạn Niên Thanh được cho là đại diện cho một người tình trong sáng, có đầu óc khoa học.
  • Cây Mầm Xanh: Những người có mệnh thủy cũng có thể sử dụng cây Mầm Xanh để làm đẹp cho nơi làm việc của mình. Loại cây phong thủy này sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc và may mắn. Các cây con còn non, nhưng chúng có sức sống mạnh mẽ, xanh tươi. Điều này thể hiện sự kiên trì và nỗ lực hết mình khi đối mặt với nghịch cảnh.
  • Cây Cọ Nhật: là một loại cây phong thủy để bàn dễ thương có thể ít tưới nước nhưng cân vẫn có thể sống tốt. Loại cây này có rất nhiều sức sống và rất nhiều biểu tượng cho sự sinh sôi và giàu có. Cây không chỉ có tác dụng phong thủy thể hiện sự thịnh vượng, duy trì tài sản mà còn có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả.
Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh thủy đẹp
Cây cọ để bàn giúp thanh lọc không khí ǀ Nguồn ảnh: Internet

Các cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc dễ chăm sóc

Nếu bạn mệnh Mộc, những chậu cây để bàn phong thủy có màu xanh lá cây sinh động là một lựa chọn tốt. Màu xanh lá cây là màu của sức sống và khát vọng. Sau đây là một số loại cây vừa xinh xắn vừa hợp với người mệnh này:

  • Cây Ngọc Bích: Ngọc Bích còn được mọi người gọi với tên khác là cây Phỉ Thủy. Loài cây này có lá xum xuê, dày và bóng mượt. Khi bạn đặt cây Ngọc Bích trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều vượng khí tốt lành.
  • Cây Sen Đá: là một trong những loại cây để bàn phong thủy cho người mệnh mộc rất hút khách. Loại cây này rất dễ bảo quản và không cần nhiều công chăm sóc. Bạn có thể để trong phòng nhiều ngày mà cây không bị héo hoặc không quang hợp được. Cây sen đá là biểu hiện của sự bền bỉ và quyền lực. Do đó, cây phong thủy này rất lý tưởng cho những người sinh mệnh Mộc.
Các cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc dễ chăm sóc
Cây sen đá là biểu hiện của sự bền bỉ và quyền lực ǀ Nguồn ảnh: Internet

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ dễ trồng

Có thể bày nhiều cây phong thủy để bàn phù hợp với người mệnh Thổ xung quanh bàn làm việc. Màu nâu, vàng, xanh lá cây là những màu thích hợp với những người mệnh thổ… Khi làm việc, những gam màu này sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình tĩnh. Do đó, bạn có thể chọn từ nhiều loại cây cảnh để bàn, bao gồm:

Cây vạn lộc: Cây có viền lá màu xanh lục hợp mệnh Thổ. Cây để bàn phong thủy này sẽ mang đến cho bạn sự thịnh vượng và giàu có trong nỗ lực nghề nghiệp của bạn. Hơn nữa, Cây van lộc tạo ra nhiều năng lượng tích cực giúp công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả.
Cây hoa đồng tiền: Cây hoa đồng tiền có thể dùng để làm đẹp không gian làm việc của bạn đồng thời mang lại phong thủy tích cực. Loài hoa này có vẻ ngoài e ấp nhưng lại rất rắn rỏi. Để tăng thêm sinh khí, bạn hãy xem xét một cây hoa đồng tiền để bàn.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ dễ trồng
Cây hoa đồng tiền có thể dùng để làm đẹp không gian làm việc của bạn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tính thẩm mỹ của cây cảnh để bàn phong thủy nơi làm việc hiện nay rất được các công nhân viên tìm mua. Nhưng để chọn được loài cây phù hợp, bạn cần xem xét phong cách xây dựng và mệnh phù hợp. Chọn một loại cây nhỏ để bàn có thể quản lý được về kích thước và khả năng bảo trì ngoài ra nó còn giúp không gian làm việc thêm thoải mái hơn.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết được chia sẻ bởi Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh này, bạn sẽ chọn được một loại cây phong thủy để bàn phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết trong việc bố trí cây cảnh phù hợp bạn có thể liên hệ ngay đến Khang Thịnh để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/