Bật mí cách xử lý tường bị nứt hiệu quả – Công ty Khang Thịnh

Bật mí cách xử lý nứt tường hiệu quả - Công ty Khang Thịnh

Đâu là nguyên nhân gây ra những vết nứt tường nhỏ và có cách xử lý tường bị nứt nào là hiệu quả? Ngày nay, những vết nứt nhỏ trên tường thường xuất hiện khá phổ biến. Hiện tượng thấm nước có thể xảy ra nếu các bức tường bị hư hỏng không được xử lý kịp thời, làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Điều này cũng sẽ làm thay đổi kết cấu của các phần khác của ngôi nhà.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nứt tường?

Tường nứt do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Tường nứt do nắng nóng và thời tiết
 • Các bức tường bị hư hại vì cấu trúc của cơ sở đã bị rung chuyển
 • Trọng lượng của tầng trên quá lớn, do đó bức tường phía dưới của ngôi nhà phải được chia theo chiều ngang
 • Việc trát không tốt đã gây ra các vết nứt trên tường
 • Tường bị nứt sau một thời gian dài sử dụng
 • Vết nứt trên tường là do tác động của ngoại lực
cách xử lý tường bị nứt
Tìm hiểu được nguyên nhân nứt tường sẽ có hướng khắc phục hiệu quả ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trong những năm gần đây, các chủ nhà đã quan tâm đến việc tìm kiếm các cách xử lý tường bị nứt một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vì không ai mong muốn những vết nứt này trong nhà của mình vì chúng có thể làm mất đi sự hấp dẫn của ngôi nhà hơn thế nữa chúng còn gây nguy hiểm cho sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

“Kết cấu móng kém” là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vết nứt lớn (lớn hơn 3mm). Vết nứt siêu nhỏ (nhỏ hơn 3mm) do các yếu tố sau gây ra:

 • Thay đổi thời tiết: nở ra khi trời nóng và co lại khi trời lạnh. Kết quả là tường giãn nở nhanh và dễ bị nứt
 • Nguồn gốc chính của các vết nứt ngang nhẹ trên tường được coi là sơn và bột trét không đạt tiêu chuẩn. Bởi vì các vết nứt sẽ dễ hình thành ở nơi trát không đủ hoặc nơi gạch men và bê tông không khớp nhau
 • Do sử dụng lâu ngày sẽ bị sụt lún, xuống cấp, lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng hao mòn nhà ở tự nhiên. Xung quanh khung cửa ra vào và cửa sổ có thể nhìn thấy những vết nứt nhỏ

Các vết nứt có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà?

Hậu quả rõ ràng nhất của việc không có cách xử lý tường bị nứt phù hợp là tường sẽ bị thấm nước: chỉ một vết nứt nhỏ cũng có thể thấm qua, tác động đến toàn bộ kết cấu và gây ra những hậu quả thảm khốc. các vấn đề về kết cấu và thẩm mỹ, cũng như rút ngắn tuổi thọ của tòa nhà.

Nó cũng làm sản sinh thêm các mảng rêu mốc xấu xí do hướng hàn gắn các mảng tường bị hỏng bằng các phương pháp hút nước kém hiệu quả. Không ai muốn sống trong một ngôi nhà phủ đầy rêu mốc và cũ đi một cách nhanh chóng. Đó quả thực là một trải nghiệm cực kì khó chịu.

vết nứt ảnh hưởng đến ngôi nhà
Nếu không được xử lý kịp thời sẽ các vết nứt sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ an toàn ǀ Nguồn ảnh: Internet

Nguy cơ các vết nứt xuất hiện trên diện rộng và ngày càng mở rộng nếu tường bị nứt không tìm được cách xử lý nứt tường hiệu quả. Bỏ qua những sai sót này sẽ chỉ khiến chúng trở nên tồi tệ hơn về lâu dài chi phí sửa chữa cũng tăng cao. Nhiều loại côn trùng có hại sẽ ẩn náu trong các khe hở của tường nếu chúng không được lấp đầy càng sớm càng tốt.

Nếu không được sửa chữa trong thời gian dài, những vết nứt này sẽ không thể lành lại được. Nó sẽ là nơi trú ẩn của nhiều loại côn trùng. Khi hít thở phải khí từ những loài côn trùng này, nó có thể gây ra nhiều loại bệnh về đường hô hấp, bao gồm viêm xoang, viêm mũi và nấm da. Những căn bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ.

Một số cách xử lý tường bị nứt hiệu quả

Chúng ta phải phân loại các vết nứt tường và thiết lập các quy trình chống thấm tường và trám vết nứt hiệu quả nhất cho tường bị nứt. Những thay đổi này có thể cải thiện bất kỳ dự án nào, từ nhà cấp 4 đến các mô hình cao cấp. Hãy cùng Công ty Khang Thịnh đi tìm hiểu những cách xử lý nứt tường phổ biến nhất hiện nay và cách giải quyết khó khăn kể trên nhé.

Sử dụng vữa già xi măng, cát mịn

Đây là những ví dụ cơ bản nhất, chỉ có thể tìm thấy ở các lớp thạch cao. Việc sửa chữa tường bị nứt sau đây sẽ thành công cao nếu bạn có một chút khả năng và vật liệu chính xác:

 • Dọc vết nứt chân chim trên tường đục lớp vữa cũ
 • Làm sạch sẽ vệ sinh xung quanh
 • Nên sử dụng nước sạch để làm ẩm
 • Trám bằng cát mịn và vữa xi măng
 • Chờ từ bảy đến mười ngày trước khi sơn và trát tường.
sử dụng xi măng lát nhà
Xi măng và cát mịn là một trong các phương pháp xử lý tường bị nứt hiệu quả ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý khi xử lý vết nứt tường bằng keo

Sử dụng chất trám khe nứt tường để khắc phục nhanh chóng tình trạng tường bị nứt. Một trong những cách dễ nhất để khắc phục những vết gãy nhỏ là sử dụng phương pháp này. Sau đó chỉ cần dán keo và hàn chúng lại với nhau. Điều quan trọng là phải quét sạch bụi bẩn bám trên các bức tường của các tòa nhà lịch sử có vết nứt và vết nứt trước khi xây dựng.

 • Đục các vết nứt rộng và sâu khoảng 3-4cm trên tường
 • Các vết nứt cần được phun và làm sạch
 • Để làm kín chỗ gãy, hãy bôi keo vào đó
 • Để thi công lớp bảo vệ, phủ một lớp chống thấm đàn hồi lên bề mặt
sử lý các vết nứt tường bằng keo
Khắc phục vết nứt hiệu quả bằng các loại keo chất lượng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Trong trường hợp tường bị nứt, hãy sử dụng các sản phẩm kết dính tốt sau:

 • CT-14 GOLD Kova co giãn và chống thấm nước
 • Chất chống thấm bê tông, xi măng và chống thấm đàn hồi CT-18 Kova
 • Chất chống thấm MasterSeal 540
 • Chất chống thấm Sikaproof Membrane Chất chống thấm Sikatop Seal 107

Cách xử lý tường bị nứt bằng sika

Trám các khe hở nhỏ trên tường bằng hợp chất chống thấm Sika là một trong những phương pháp xử lý nứt tường được nhiều người áp dụng. Cách chữa này khá hiệu quả, bạn nên áp dụng:

 • Nếu bạn không làm sạch trước thời hạn, khu vực này sẽ bị nứt
 • Cắt một đoạn bê tông hình chữ V rộng 2 cm và sâu 1,5 cm xuyên qua giữa vết nứt
 • Làm sạch các vết nứt
 • Trám toàn bộ vết rạch bằng Sikadur 731 hoặc Sika latex để khắc phục các vết nứt tường hiệu quả.
sử lý các vết nứt tường hiệu quả bằng sika
Phương pháp xử lý tường bị nứt là trám trên tường bằng hỗn hợp chống thấm Sika ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng keo Silicone để xử lý tường bị nứt

Cách xử lý tường bị nứt gồm hai thành phần, bạn nên sử dụng silicon để hàn gắn các vết nứt. Phương pháp này mang lại kết quả tốt và kéo dài đáng kể thời gian vết nứt phát triển. Cách làm rất đơn giản:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt tường, đặc biệt là các mảnh vụn xung quanh vết nứt và trong kẽ hở, để thúc đẩy khả năng bám dính tuyệt vời của keo silicone (nếu cần, hãy làm cho vết nứt rộng hơn một chút – khuyên bạn nên sử dụng). để tạo một khe chữ V)
 • Bước 2: Dán băng keo xung quanh vết nứt để bảo vệ (các vết nứt phức tạp khó dán keo chính xác nếu vết nứt ở góc khuất)
 • Bước 3: Đổ đầy keo silicon vào súng bắn keo và bắt đầu lấp đầy các khoảng trống

Lưu ý: Khi xử lý một bức tường bị nứt, điều quan trọng là phải bắn các mũi tên để có thể xác định đường bắn một cách chính xác và thống nhất; silicone dày phải đáp ứng chiều rộng để đảm bảo vẻ đẹp và vẻ đẹp.

 • Bước 4: Dùng keo sủi bọt chuyên dụng làm phẳng bề mặt tường, sau đó lấy băng dính đã dán ra khỏi bề mặt tường trước khi keo đông kết. Sơn lại tường bình thường khi keo silicon đã khô và cứng lại.
sử dụng keo để sử lý nứt tường hiệu quả
Cách xử lý tường bị nứt bằng cách sử dụng Silicon 2 thành phần để chữa các vết nứt ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý khi áp dụng các cách xử lý tường bị nứt

Các biện pháp khắc phục nứt tường được mô tả ở trên có thể được sử dụng để sửa chữa các vết nứt tường trong nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức chuyên môn về vấn đề này, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Bởi vì các chuyên gia có trình độ chuyên môn sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa và xác định phương pháp tốt nhất để xử lý tường bị nứt.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5 - (2 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Thông tin liên quan

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/