Chi Phí Xây 10 Phòng Trọ Bao Nhiêu Tiền? Các Mẫu Thiết Kế Phổ Biến 2022

xây 10 phòng trọ nhieu tiền

Việc xây nhà trọ dù cho là nhỏ hay lớn thì cũng là cả một vấn đề lớn lao đối với rất nhiều người khi mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này. Vì vậy chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu khởi hành thi công xây dựng để tránh trường hợp chi phí vượt quá khả năng tài chính của mình.

Một số mẫu thiết kế nhà trọ phổ biến 2021

Việc xây dựng kiểu nhà trọ như thế nào sẽ quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng phòng trọ của bạn. Do đó trước khi dự toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền thì bạn nên cân nhắc, lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Dưới đây là một số mẫu nhà trọ rất được ưa chuộng 2021

Mẫu nhà trọ cao tầng

Mẫu nhà trọ này phù hợp khi diện tích đất xây dựng của bạn quá hạn chế, không đáp ứng được đủ số lượng phòng yêu cầu. Thì việc xây lầu, xây tầng lên cao là giải pháp hữu hiệu để giúp các gia chủ có thể gia tăng số lượng phòng cho thuê & tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được.

Mẫu nhà trọ cấp 4

xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền
Mẫu nhà trọ cấp 4

Mô hình nhà trọ cấp 4 đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư do mô hình này nhắm đến những đối tượng khách thuê ở quy mô rộng rãi hơn & mức đầu tư để thi công xây dựng khu trọ cấp 4 cũng không quá lớn để cho nhà đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi lại vốn đã bỏ ra.

Mẫu nhà trọ tiền chế

Đây là mô hình nhà trọ làm bằng các kết cấu, khung thép được chế tạo & lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn. Nhà trọ tiền chế có kết cấu khá kiên cố, tiện nghi cũng như dễ dàng tháo dỡ, di chuyển đi nơi khác hay mở rộng quy mô khi có nhu cầu. Nhà trọ tiền chế đặc biệt phù hợp khi thi công xây dựng làm nhà ở cho thuê cán bộ, công nhân các nhà máy, công trình xây dựng…

xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền
Mẫu nhà trọ tiền chế

Tổng chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền?

Nhìn chung hiện nay có 2 loại hình thức kinh doanh phòng trọ với quy mô là nhà cấp 4. Và nhà trọ kiên cố theo dạng nhà tầng và nhà thông thường. Chi phí trung bình dao động 700 triệu đến 750 triệu. Tùy thuộc vào dạng kinh doanh & sẽ có dao động khác nhau.

Với quy mô xây nhà trọ kiểu cấp 4                                                              

Chi phí cho xây nhà trọ với 10 phòng thì tùy vào dạng phòng. Với các kiểu như nhà trọ cấp 4 không gác, phòng trọ gác gỗ, gác đúc. Hoặc trang trí dạng cao cấp, bình dân.

 • Chi phí để xây 10 phòng trọ cấp 4 không gác thường khoảng 60 đến 65 triệu/ phòng
 • Chi phí để xây 10 phòng trọ cấp 4 có gác gỗ thường khoảng 65 đến 70 triệu/ phòng
 • Chi phí để xây 10 phòng trọ cấp 4 có gác đúc thường khoảng 75 đến 80 triệu/ phòng

Và có nhiều hình thức kinh doanh nữa. Nhưng cần phải phụ thuộc vào thiết kế của nhà đầu tư với bên thi công. Hay bên thiết kế sao cho phù hợp với mức độ đầu tư kinh doanh phòng trọ hiệu quả.
Còn với dạng quy mô nhà cao tầng thì sao được tính như thế nào. Các bạn hãy cùng chúng tôi tính toán nhé.

Với quy mô xây kiểu nhà tầng

xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền 2
Chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền sẽ còn tùy vào mức độ quy mô của bạn

Với kiểu dạng kiểu nhà tầng kiên cố rồi xây chia phòng ra để kinh doanh phòng trọ thông thường cũng có nhiều những phương án để có thể chuyển đổi kinh doanh. Dạng kiểu kinh doanh theo xây tầng kiên cố thích hợp đầu tư dài hạn & nguồn vốn đủ, thích hợp với khu dân cư đông đúc, tối ưu hóa diện tích khu đất để phục vụ cho việc đầu tư hiệu quả.
Chi phí xây phòng trọ với dạng nhà tầng kiên cố sẽ được tính như công thức sau :

 • Chi phí thi công xây dựng = (Tổng diện tích) x (Đơn giá xây dựng)
 • Trong đó:
 • Tổng diện tích= (Diện tích mái+ Diện tích gác+ Diện tích sàn+ Diện tích móng)
 • Đơn giá xây dựng thì hiện nay dao động 4,2 đến 4,5 triệu/m2 tùy vào khu vực xây dựng.

Với mỗi dạng đầu tư để xây phòng trọ thì sẽ chi ra cùng với mức chi phí khác nhau nhưng nhìn chung thì trung bình đầu tư cho 10 phòng trọ thì cũng không chênh nhau đáng kể.

Một số lưu ý để xây dựng 10 phòng trọ tiết kiệm

Đầu tư vào chất lượng của cơ sở hạ tầng

Để nhà trọ của bạn thu hút cugnx như giữ chân được khách thì tốt nhất ngay từ lúc ban đầu. Bạn nên đầu tư vào chất lượng hạ tầng xây dựng. Do cuộc sống hiện nay ngày càng cải thiện thì nhu cầu của khách thuê về cơ sở vật chất, chất lượng hạ tầng sẽ cao hơn trước rất nhiều.

Xác định phân khúc khách hàng

Ngay từ khi bắt đầu dự án, bạn cần xác định phân khúc khách hàng mà mô hình kinh doanh của bạn muốn nhắm đến là những ai? Dựa vào vị trí, diện tích khu đất, cũng như thu nhập của người dân khu vực đó…

Lên kế hoạch xây dựng chi tiết

xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền 3
Lên kế hoạch xây dựng chi tiết có thể giúp tiết kiệm chi phí khi tiến hành xây dựng

Lên kế hoạch xây dựng chi tiết để có được dự toán chính xác chi phí xây dựng nhà trọ. Do ngoài các khoản chi phí cố định thì còn có rất nhiều các khoản chi phí khác có thể phát sinh thêm nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng.

Xây nhà trọ kiểu khép kín

Với số lượng lên đến 10 phòng trọ, nếu bạn chọn lựa mô hình nhà trọ không khép kín (WC chung) sẽ gây ra rất nhiều các bất tiện cho khách thuê phòng. Thậm chí là ngay từ đầu khi đến khảo sát, khách hàng đã không vừa lòng & sẽ không thể phòng của khu trọ bạn.  Vì hiện nay hầu hết khách thuê trọ đều mong muốn có được một không gian riêng tư, tách biệt cugnf với những phòng khác nên việc lựa chọn xây theo kiểu khép kín là rất phù hợp.

Cách để chọn lựa được nhà thầu xây phòng trọ uy tín – chuyên nghiệp

Bạn nên chọn lựa đơn vị nào để xây dựng phòng trọ của mình? Việc tìm kiếm một nhà thầu tuy nghĩ đơn giản nhưng lại rất khá phức tạp. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư chưa từng có kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền 6
Công Ty Thiết Kế Xây Dựng chuyên thiết kế thi công nhà trọ, nhà phố, biệt thự…
Với mục tiêu đem đến cho các chủ đầu tư những công trình chất lượng tốt nhất. Công Ty Thiết Kế Xây Dựng luôn luôn để ý & chăm chút từng chi tiết. Từ khi bắt đầu thi công đến lúc hoàn thiện xong công trình & bàn giao lại cho khách hàng. Do đó chúng tôi luôn được các khách hàng đánh giá cao do sự quan tâm tỉ mỉ, chi tiết & tận tâm. Điều đó cũng đã làm nên thương hiệu của công ty chúng tôi trên thị trường thiết kế xây dựng. Đến với Công Ty Thiết Kế Xây Dựng chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được những điều cam kết sau:
 • Bảo đảm an toàn kỹ thuật cho cả Khách hàng lẫn đơn vị xây dưng.
 • Luôn dùng nguồn vật tư có tiêu chuẩn, đúng chất lượng & đủ số lượng như hợp đồng đã ký kết.
 • Cam kết bảo hành công trình sau thi công :30 năm cho Phần Kết Cấu & 5 năm cho Phần Hoàn Thiện
 • Bảo đảm tiến độ xây dựng công trình theo đúng như kế hoạch đã thỏa thuận giữa Khách hàng & Công ty.

Hy vọng với những thông trên có thể mang đến cho bạn được các thông tin hữu ích khi cần tìm hiểu về chi phí xây 10 phòng trọ bao nhiêu tiền. Nếu bạn có câu hỏi gì hay cần tìm một công ty thiết kế xây dựng uy tín hãy liên lạc với chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/