[Chia Sẽ] Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọ Cho Thuê Hiệu Quả Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Xây nhà trọ

Xây nhà trọ cho thuê hiện nay đã và đang trở thành một xu hướng đầu tư nổi trội trong các nhóm kinh doanh BĐS cho thuê trong những năm gần đây. Đặc biệt là ở những thành phố lớn có lượng khách vãng lai đông đúc như Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng.
Và lĩnh vực đầu tư này đã nhận được sự quan tâm lớn đến từ những nhà đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên để có thể xây dựng được 1 mô hình nhà thọ thu hút cùng với chi phí tiết kiệm. Mang lại nguồn lợi nhuận cho chủ đầu tư thì không phải là một điều dễ dàng gì. Do đó các bạn hãy tham khảo qua bài viết sau đây để có được một cái nhìn tổng quan hơn về việc xây dựng nhà trọ hiện nay nhé.

Nên xây nhà trọ cho thuê như thế nào cho hợp lý?

Xây nhà trọ cho thuê 1
Nên xây nhà trọ cho thuê như thế nào cho hợp lý?

Xây nhà trọ như thế nào cho hợp lý luôn là mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều chủ đầu tư khi bắt đầu bắt tay vào lập kế hoạch đầu tư xây dựng khách sạn. Để có thể xây dựng nhà trọ được đánh giá là hợp lý thì nhà đầu tư cần phải có một sự tính toán chi tiết, kỹ lưỡng cho từng hạng mục cũng như phải có một quy trình đầu tư khoa học & cụ thể. Trong hạng mục đầu tư BĐS cho thuê này, để thu hút các khách hàng & giữ chân họ lâu dài bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Xác định phân khúc khách hàng thuê nhà

Đối tượng cho thuê sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch đầu tư thi công xây dựng dự án nhà trọ của bạn. Do đó trước khi xuống tiền để đầu tư, bạn cần phải xác định được phân khúc khách hàng mà dự án dãy trọ của mình muốn hướng đến là ai?

 • Chẳng hạn nếu xây nhà trọ gần những khu công nghiệp, hay trường học thì bạn nên xây nhà trọ cho thuê giá rẻ hướng đến đối tượng chính là công nhân, sinh viên, & người có thu nhập thấp với diện tích rộng khoảng 15-20m2/phòng & giá thuê dao động tầm 1,5 đến 2 triệu/tháng. Bạn nên cân nhắc xây dựng nhà trọ cấp 4, không cần phải quá cầu kỳ về nội thất bởi do những đối tượng này không có nhu cầu cao về mức sống mà điều họ quan tâm đó chính là giá cả.
 • Còn nếu dự án xây dựng nhà trọ của bạn nằm ở những khu vực trung tâm thành phố, gần những toà nhà văn phòng, cao ốc làm việc…thì bạn nên chọn lựa thi công xây nhà trọ cao cấp dành cho những người có thu nhập khá với diện tích lớn hơn & giá thuê cũng cao hơn. Bạn có thể chọn lựa đầu tư xây dựng khu nhà trọ 2 tầng, mỗi phòng diện tích trong khoảng 25m2 đến 30m2 và có trang bị những nội thất cơ bản như tủ lạnh, điều hoà, hoặc tủ quần áo.

Xác định chính xác vị trí cần đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Xây nhà trọ cho thuê 2
Xác định chính xác vị trí cần đầu tư xây nhà trọ cho thuê

Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng phòng trọ cho thuê. Thì điều kiện để mô hình kinh doanh của bạn có thể thu hút được khách hàng 1 cách tốt nhất đó chính là bạn phải có một vị trí đẹp.
Vị trí hợp lý để xây nhà trọ thường là các khu vực vàng tập trung nhiều khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, và toà nhà văn phòng…Do đây là những nơi tập trung khá nhiều những đối tượng tạm trú & luôn có nhu cầu tìm nhà trọ để ổn định nơi ăn chốn ở.
Xác định được vị trí xây dựng nhà trọ cho thuê sẽ giúp những bước tiếp theo trong dự án thi công xây dựng nhà trọ của bạn có định hướng đúng đắn & mang lại hiệu quả cao nhất.

Xây dựng đúng như quy trình

Khi có ý định xây nhà trọ bạn cần thực hiện đúng theo tiến trình thi công xây dựng đã quy định để nhằm tránh làm gián đoạn đến quá trình thi công xây dựng. Cụ thể trước khi tiến hành xây nhà trọ cho thuê, trước hết bạn cần phải có trong tay bản vẽ thiết kế & xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Sau khi hoàn thành xong những thủ tục pháp lý thì bạn mới có thể tiến hành bàn giao bản vẽ thiết kế cho đơn vị nhà thầu hay bạn có thể tự lên kế hoạch mua sắm nguyên vật tư xây dựng, thuê công nhân…để triển khai xây dựng dự án của mình.
Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều chủ đầu tư trước đó thì nếu như không nắm rõ được về thiết kế & thi công xây dựng nhà trọ. Bạn nên tìm tới sự giúp đỡ của 1 đơn vị thi công xây dựng uy tín & có kinh nghiệm để được hỗ trợ triển khai dự án nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Chi phí xây nhà trọ cho thuê của thị trường hiện nay (tính theo m2)

Xây nhà trọ cho thuê 3
Chi phí xây nhà trọ cho thuê của thị trường hiện nay (tính theo m2)

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp cho quý khách hàng 2 gói thầu chi phí xây nhà trọ phổ biến
Gói thầu công nhân hoàn thiện:

 • Chủ nhà lo toàn bộ các nguyên vật tư. Nhà thầu thi công sẽ chuẩn bị công nhân xây dựng.
 • Đơn giá giao động từ 800.000 đến 1.100.000đ/m2

Gói thầu xây trọn gói

 • Nhà thầu thi công cung cấp từ A đến Z, bao gồm nhân công xây dựng & nguyên vật tư xây dựng.
 • Đơn giá giao động từ 2.900.000 đến 3.200.000đ/m2

Lưu ý:

 1. Đơn giá xây dựng chưa bao gồm phí VAT
 2. Đơn giá giao động theo diện tích xây dựng, gói nguyên liệu vật tư, & thiết kế mẫu nhà trọ…
 3. Đơn giá chính xác sẽ được nhà thầu thi công xây dựng trao đổi sau khi có quá trình khảo sát và tiếp nhận yêu cầu với chủ đầu tư

Những lý do nên xây nhà trọ cho thuê?

Việc xây nhà cho thuê là một hình thức đầu tư kinh doanh mới nhưng thu hút rất nhiều các chủ đầu tư vì nó đơn giản, dễ quản lý. Lại mang đến một nguồn thu nhập ổn định & không “lỗi thời”. Nếu như bạn đang có 1 nguồn vốn lớn & muốn có thu nhập ổn định lâu dài thì bên dưới đây là những lý do giúp bạn lựa chọn loại hình đầu tư xây nhà cho thuê này

Xây nhà trọ cho thuê 4
Một số lý do nên xây nhà trọ cho thuê?

Một nguồn đầu tư vào BĐS dài hạn

Khi nhiều người đổ xô vào 1 thành phố nào đó để tìm một cơ hội làm việc & học tập thì chắc hẳn giá của bất động sản tại các khu vực này sẽ không ngừng gia tăng. Do vậy việc xây nhà trọ cho thuê chắc hẳn sẽ trở thành một “món hời” đối với nhiều chủ đầu tư.

Có tiềm năng lớn trong tương lai

 • Tốc độ tăng dân số đang ngày càng tăng nhanh. Việc đô thị hóa mạnh đã tạo ra một lượng nhu cầu nhà ở rất lớn.
 • Thị trường xây nhà cho thuê chưa bao giờ giảm nhiệt & hứa hẹn đây sẽ còn phát triển hơn trong các năm tới.

Đó cũng chính là lý do nếu bạn đang có 1 nguồn vốn & không biết đầu tư vào đâu. Thì chắc chắn xây nhà cho thuê sẽ mang đến nguồn thu nhập cao, ổn định & không bao giờ “lỗi thời”.

Nhu cầu thuê nhà ở hiện đang tăng cao

Nhiều người đến làm việc & học tập tại một thành phố nào đó thì việc đầu tiên họ nghĩ đến đó chính là tìm 1 chỗ ở. Do vậy, đối tượng thuê nhà vô cùng phong phú bao gồm: người nước ngoài, nhân công hay là sinh viên…

Quản lý được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng

 • Với hình thức đầu tư vào xây nhà cho thuê. Chủ đầu tư sẽ có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn lợi nhuận, doanh thu cùng với mức thu nhập ổn định cao.
 • Khác với việc kinh doanh BĐS. Cho dù có bão hoà, thị trường có xuống đi chăng nữa thì chủ của những căn nhà cho thuê vẫn có nguồn thu nhập ổn định & đều đặn hàng tháng.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê để đạt hiểu quả cao nhất

Xây nhà trọ cho thuê 6
Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê

Đầu tư nhà cho thuê sẽ trở thành một “món lời” nếu như biết nghiên cứu kĩ lưỡng & ngược lại nếu không chọn lựa chính xác nhà đầu tư sẽ có thể gặp rủi ro “bỏ tiền tỷ, lại thu tiền cắc”. Để hiệu quả, bạn cần phải có 1 số kiến thức & kinh nghiệm “bỏ túi” trước khi có ý định để bắt đầu với thị trường này.

1. Chọn một công ty nhà thầu thi công uy tín, chất lượng

 • Cần phải thi công xây dựng hợp với sở thích chung của nhiều người, thì giá cho thuê phòng sẽ có thể hoàn toàn cao hơn những khu trọ tương tự khác.
 • Việc lựa chọn được 1 nhà thầu thi công phù hợp với nhà trọ cho thuê là điều mà nhà đầu tư nào cũng cần phải quan tâm đến. Do xây phòng trọ cho thuê sẽ khác với cách thi công xây dựng nhà ở.

Có thể nói, xây nhà cho thuê là 1 hình thức kinh doanh mang đến rất nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư & không bao giờ sợ “lỗi thời”. Tuy nhiên chủ đầu tư nên lưu ý đến 1 số kinh nghiệm cơ bản để có thể xây nhà cho thuê hợp lý & phù hợp với chi phí nhất.

2. Nên chia nhỏ giai đoạn để đầu tư

 • Bạn nên chia giai đoạn đầu tư ra thành các phần nhỏ thay vì phải đầu tư hết 100% số vốn vào trong thị trường này.
 • Bắt đầu bằng số lượng nhỏ có thể giúp cho bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách hàng & tính toán lợi nhuận xem là có hiệu quả hay không.
 • Do thời gian xây nhà cho thuê cũng khá nhanh do đó việc mở rộng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

3. Khu vực nhà cho thuê cần phải được đảm bảo an ninh

Có lẽ, đây cũng chính là mối quan tâm lớn nhất đối với những người có ý định đi thuê nhà trọ. Nếu như chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng & trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế để có thể giữ chân khách hàng.
Đây là cách để bạn có thể giữ chân khách hàng khi nhà trọ có dịch vụ tốt, vệ sinh sạch sẽ, cùng an ninh đảm bảo.. thì cho dù bạn có đưa ra mức giá thuê cao thì họ vẫn sẽ hài lòng.

4. Tìm kiếm 1 khu đất thích hợp

Xây nhà trọ cho thuê 7
Vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều khách đến thuê nhà, đồng thời giá thuê cũng sẽ cao hơn do nhu cầu tăng cao.
 • Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là tìm được một khu đất phù hợp. Vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều khách đến thuê nhà, đồng thời giá thuê cũng sẽ cao hơn do nhu cầu tăng cao.
 • Chính yếu tố này sẽ mang đến lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư nếu lựa được địa điểm đắc địa, & có khả năng tăng giá cao.
 • Song song cùng việc mua 1 mảnh đất phù hợp. Chủ đầu tư cần lưu ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất khi muốn chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như: khả năng có thể chia lô bán nền hoặc bán chuyển nhượng toàn bộ.

5. Chú trọng đến việc thiết kế xây dựng nhà cho thuê

Ngoài việc mua được một khu đất tốt, thì bạn cũng nên quan tâm đến việc xây nhà làm sao để có thể thu hút được nhiều sự chú ý của khách trọ & khiến họ đưa ra quyết định có nên thuê nhà ngay từ lần đầu đến xem. Tuy nhiên vẫn phải bảo đảm không tốn quá nhiều ngân sách để xây dựng.

6. Yếu tố hợp phong thuỷ

 • Nhiều người lại lầm tưởng việc xây nhà trọ cho thuê không cần phải xem phong thủy. Thực tế phong thủy xây phòng trọ cho thuê sẽ có thể giúp mang đến cho bạn nhiều may mắn tiền tài, cùng với việc cho thuê của bạn có nhiều sự thuận lợi.
 • Do đó, bạn cần xác định rõ vị trí & hướng nhà đề luôn thu hút tài lộc.

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng – Nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng

Chuyên nhận thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình
Công Ty Thiết Kế Xây Dựng – Nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết kế & thi công, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng cam kết sẽ có quy trình thiết kế và thi công bảo đảm đúng tiến độ thời gian cũng như là chất lượng công trình thi công xây dựng, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho nhà đầu tư.
Để đảm bảo được vấn đề này Công Ty Thiết Kế Xây Dựng cam kết:

 • Chúng tôi có một hợp đồng làm việc rõ ràng, và cam kết về chất lượng.
 • Công Ty Thiết Kế Xây Dựng cam kết có chính sách bảo hành & bảo trì công trình dài lâu, đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.
 • Chúng tôi có đội ngũ KTS chuyên môn đầy kinh nghiệm được đào tạo từ nước ngoài có khả năng thiết kế các bản vẽ hợp lý & khoa học, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho dự án công trình của bạn.
 • Đội ngũ thi công xây dựng tay nghề cao, có giám sát thi công chặt chẽ, bảo đảm đúng với quy trình kỹ thuật & chất lượng công trình.
 • Chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng có bảng dự toán báo giá cạnh tranh, sát với thiết kế thi công & hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho bạn.

Với bài viết xây nhà trọ cho thuê vừa chia sẻ ở trên, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng tin rằng bạn đã có cho mình 1 quyết định đầu tư kinh doanh đúng đắn & có kế hoạch chọn lựa 1 nhà thầu chuyên nghiệp uy tín cho mình. Nếu còn có bất cứ các băn khoăn nào các bạn vui lòng hãy liên hệ tới Công Ty Thiết Kế Xây Dựng, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ các bạn!
>> Xem thêm: Báo giá xây dựng nhà phố trọn gói

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/