Lưu ý về phong thủy hồ cá trước nhà giúp mang lại tài lộc

Lưu ý về phong thủy hồ cá trước nhà giúp mang lại tài lộc

Ngoài tính thẩm mỹ, vị trí, hình dáng và kích thước so với ngôi nhà, người có điều kiện muốn làm bể cá ngoài trời nên xem xét vấn đề phong thủy bể cá trước nhà. cũng được đối xử đặc biệt. Tìm hiểu về phong thủy hồ cá trước nhà và có nên xây hồ cá trước nhà hay không để tránh mang họa vào thân đồng thời mang lại tài lộc cho gia chủ trong bài viết dưới đây được tổng hợp bởi Xây Dựng Khang Thinh.

Có nên thiết kế hồ cá trước nhà hay không?

Phong thủy hồ cá trước nhà là gì? Có nhiều quan điểm khác nhau về chủ đề này. Mỗi quan điểm cung cấp một cách tiếp cận riêng về cả thẩm mỹ và phong thủy. Người ta tin rằng việc đặt một bể cá trước cửa nhà sẽ mang lại cho gia chủ tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng đặt bể cá trước cửa nhà sẽ khiến gia chủ gặp nguy hiểm hoặc phung phí tiền bạc.

Tuy nhiên, có nên làm hay không còn phụ thuộc vào cách gia chủ lựa chọn kiểu dáng và bài trí bể cá. Làm bể cá trước nhà ngày càng trở thành mốt được nhiều gia chủ thiết kế và xây dựng. Khi đặt bể cá trước nhà, gia chủ phải thực hiện đúng các nguyên tắc phong thủy thì mới phát huy được tác dụng tối đa.

phong thủy hồ cá trước nhà
Xây bể cá tạo mỹ quan trong thiết kế thêm trang nhã  ǀ Nguồn ảnh: Internet

Lý do người ta chọn phong thủy hồ cá trước nhà

Mang lại vẻ đẹp

Thiết kế sân vườn nhỏ thường là nỗi lo của những gia đình sở hữu những căn biệt thự, nhà phố sang trọng. Theo phong thủy, đặt bể cá trước nhà vừa tăng thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ, vừa là điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Yếu tố phong thủy cần thiết

Phong thủy hồ cá trước nhà vừa tạo mỹ quan vừa mang lại phong cách riêng cho sân nhà. Nhiều người thậm chí còn mời các nhà thiết kế làm bể cá hoặc xây dựng theo thông số kỹ thuật của riêng họ. Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta có thể quan sát rằng nước (nước) chỉ tiền bạc.

Vì vậy, theo phong thủy, việc đặt bể cá trước nhà là tối quan trọng; nó có thể mang lại cho bạn nhiều may mắn hoặc mang lại cho bạn tai họa nếu đặt không đúng cách.

yếu tố phong thủy trong thiết kế bể cá trước nhà
Yếu tố phong thủy cần thiết trong thiết kế bể cá trước nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một số ý kiến trái chiều về phong thủy hồ cá trước nhà

Có nhiều quan điểm khác nhau về chủ đề này, và mỗi quan điểm thể hiện một quan điểm khác nhau của các nhà phong thủy. Bể cá trước nhà được cho là sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng đặt bể cá trước cửa nhà sẽ khiến gia chủ gặp nguy hiểm hoặc hao tài tốn của.

Thiết kế phong thủy hồ cá trước nhà đẹp, hiện đại

Chỉ bằng cách sử dụng các cách tiếp cận cực kỳ dễ dàng về vị trí và hình thức phát triển, chúng ta sẽ có thể cảm thấy chắc chắn hơn về phước lành của gia đình với những cải thiện tích cực. Tuy chỉ là một điểm nhỏ nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến tiền bạc của cả gia đình, vì vậy đừng để ý nhé.

Hồ cá có hình nghiên mực

Con cháu sẽ học hành vượt trội với kiểu bể cá này. “Tiên Đường tự học, Tự Lực Đăng Cao Đế, Thành Đô như kính, Quý Sinh Minh” chỉ ao trước nhà giống giống cái, con cháu thi cử đỗ đạt, nước ao trong vắt. như một tấm gương., và sinh ra một đứa con quý giá và có trí tuệ.

phong thủy hồ cá trước nhà hình nghiên mực
Hồ cá có hình nghiên mực ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hồ cá có hình bán nguyệt

Nếu thiết kế bể cá theo hình bán nguyệt sẽ tạo ra nhiều tài lộc cho gia chủ. Người đời có câu: “Ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối”.

Làm một bể cá hình bán nguyệt hoặc hình cong rất hữu ích cho phong thủy vì một cái ao có hình dạng này ở phía trước của ngôi nhà biểu thị sự giàu có. Có một cái ao trước nhà là rất đẹp, nhưng nó cần phải đủ xa cửa để ánh nắng buổi trưa không phản chiếu tia vào nhà.

Lưu ý các hướng xây hồ cá trước nhà theo phong thủy

Đặt bể cá theo hướng mà chủ sở hữu muốn nó đi:

 • Hướng Tây Bắc: Thiết kế ao hồ theo hướng này là đại cát, theo phong thủy. Mặt khác, ao hồ phải được duy trì và làm sạch thường xuyên, nếu không ý nghĩa may mắn sẽ giảm đi. Đá cảnh cũng phải được đặt sao cho đẹp mắt.
 • Hướng Tây: Khi xây dựng ao hồ ở hướng này, tốt nhất nên tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào.
 • Hướng Nam: Nên xây dựng ao hồ hướng Nam ở những nơi ánh sáng mặt trời không phản chiếu được; khoảng cách từ nhà nên ít nhất là 5 mét.
 • Hướng Đông: Sẽ rất tuyệt nếu bạn tổ chức ao hồ theo hướng này, có sông hoặc kênh nhỏ chảy qua.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này so với hướng Đông, thiết kế ao hồ thông thoáng. Tốc độ nước nên chậm hơn một chút nếu bạn muốn cải thiện thiết kế của những con sông nhỏ.
những lưu ý về phong thủy xây hồ cá trước nhà
Lưu ý các hướng xây hồ cá trước nhà theo phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý “tối kỵ” khi xây hồ cá trước nhà theo phong thủy

Có bốn loại nước trong phong thủy hồ cá trước nhà: nước chết, nước sống, nước tình yêu và nước tình cờ. Dựa vào đặc tính của từng loại nước, có thể nói nếu nước trong bể cá thuộc hành thủy, thủy sinh mộc thì sẽ mang tiền tài vào nhà, có ích cho sự nghiệp.

 • Nếu hồ cá có hoa sen, hoa súng và các loại cây thủy sinh khác, nước trong hồ không được đục hoặc có mùi hôi, vì điều này có thể thu hút tà ma.
 • Nước nên chảy từ trên cao xuống nếu hồ có thác nước hoặc suối nhân tạo, do đó dòng chảy phải vừa phải và chậm rãi chứ không phải ào ạt và mạnh mẽ.
 • Vì chủ nhân dễ mắc các bệnh về thần kinh nên tránh đặt bể cá ở hướng khắc với tên tuổi của chủ nhân, và đặc biệt tránh đặt bể cá ở hướng Tây.
 • Người xưa cho rằng nếu gần đó có bể cá (trước, sau, trái, phải) là vết chân của hổ hoặc rồng, người trong nhà sẽ phạm tà dâm. Nếu nhà có hai hoặc ba ao cá, gia đình sẽ gặp nhiều tai họa.
 • Vì nơi ở có trẻ em đặc biệt không an toàn, hãy để bể cá cách xa lối vào. Hơn nữa, nếu đặt bể cá gần nhà, sinh khí của ngôi nhà sẽ bị hút ra ngoài mạnh và nhanh hơn nếu đặt hồ ở xa.
 • Nếu làm bể cá có góc nhọn thì tránh hướng ra cửa. Thay vào đó, hãy thiết kế bể cá có hình dáng hơi cong như hình quả đậu hay hình quả thận, nửa lõm hướng vào nhà, để bể cá như những cánh tay bao quanh ngôi nhà. Nên tránh những bể cá có hình chữ nhật hoặc hình vuông.
những lưu ý về phong thủy khi xây hồ cá trước nhà
Có bốn loại nước trong phong thủy hồ cá trước nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phong thủy hồ cá trước nhà có ý nghĩa rất lớn trong việc thiết kế tiểu cảnh, sân vườn. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự giàu có và may mắn của gia chủ. Vì vậy, để mang lại nhiều tài lộc và thành công cho gia đình, chúng ta cần có nhiều kiến ​​thức và hiểu biết trước khi xây dựng, thiết kế và thi công. Hy vọng bài viết này của Xây Dựng Khang Thịnh sẽ hữu ích cho những ai muốn thi công bể cá cảnh hợp phong thủy trước nhà.

>>Xem thêm các bài viết khác:

5/5 - (2 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/