Hướng tây nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Hướng tây nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Nhiều gia chủ Việt Nam hiện nay thường rất quan tâm đến câu hỏi “Hướng Tây Nam là hướng nào? Hướng nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào? Và có ý nghĩa gì?”. Bài tiếp dưới đây của Công ty Khang Thịnh sẽ giải đáp đến bạn đọc những thắc mắc trên hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng Tây Nam là hướng nào? Hướng tây nam thuộc hành gì?

Hướng Tây Nam theo 8 hướng phong thủy tượng trưng cho mệnh đào hoa của gia chủ, với ngũ hành tương sinh với mệnh thổ. Do đó, những vật có màu sắc hợp với mệnh thổ (màu của mệnh thổ) như màu vàng, nâu, các tông màu đất thì nên đặt theo hướng Tây – Nam. Hoặc các sản phẩm làm từ các yếu tố thuộc mệnh thổ như gốm, sứ, đất nung…

hướng tây nam là hướng nào
Hướng Tây Nam theo 8 hướng phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng Tây Nam là hướng nào? Phong thủy hướng tây nam bao nhiêu độ?

Hầu hết mọi người đều quan niệm hướng Tây Nam là hướng chính giữa hai hướng Nam và Tây. Để tránh hiểu sai ý, chúng ta phải có phương pháp cụ thể chính xác để xác định chính xác hướng Tây Nam. Mặc dù theo phong tục gia chủ thường đặt nhà hướng Tây Nam nhưng ngôi nhà vẫn không hợp về mặt phong thủy. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình đầy rẫy những khó khăn gian khổ.

Chủ sở hữu không thể nhận biết hướng tây nam hoặc nam nam chính xác. Dẫn đến việc xây nhà có có thể bị lệch sang hướng Tây Nam hoặc Tây Nam. Phong thủy sẽ không vượng nếu xây nhà theo những hướng này, trực tiếp gây hại đến sinh khí của gia đình.

Để có thể biết được hướng Tây Nam là hướng nào? Một cách chính xác nhất, chúng ta cần phải biết một số thông tin cơ bản về việc tính góc được các chuyên gia phong thủy học phát minh vào thời Tống – Đường. Theo như cách xác định hướng Tây Nam trên la bàn, không khó để nhận ra góc của tây nam là 45 độ.

tọa độ phong thủy của hướng tây nam
Hướng Tây Nam là hướng chính giữa hai hướng Nam và Tây ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng Tây Nam là hướng nào? Cách xác định hướng Tây Nam chính xác nhất

Các chuyên gia phong thủy tiếp tục chia mỗi hướng thành ba sơn bằng nhau, mỗi sơn tương đương với 15 độ, nhằm đạt được độ chính xác cao nhất trong việc ước lượng hướng. 12 địa chi, 8 thiên can và 4 quẻ sau được dùng để đặt tên cho 24 sơn:

  • Số 1 hướng bắc là 3 sơn nhâm – quý – tý
  • Số 2 hướng tây nam gồm 3 sơn mùi – khôn – thân
  • Số 3 hướng đông gồm 3 sơn giáp – mão – ất
  • Số 4 hướng đông nam là 3 sơn thìn – tốn – tỵ
  • Số 6 hướng tây bắc là 3 sơn canh – dậu – tân
  • Số 8 hướng đông bắc gồm 3 sơn sửu – cấn – dần
  • Số 9 hướng nam gồm 3 sơn bính – ngọ – đinh

Trên la bàn, có tất cả 24 sơn được đặt theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải. Ví dụ, hướng Tây Nam chứa ba sơn: mùi – khôn – thân. sơn Thân chiếm 15 độ (tây nam), sơn Khôn chính trung 15 độ (tây nam), sơn Thân 15 độ bên (tây nam). Trình tự tương tự được sử dụng để xác định tất cả các loại sơn khác.

phương pháp định vị hướng tây nam
Cách xác định hướng Tây Nam chính xác nhất ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mỗi sơn sẽ được tính toán với độ chính giữa khác nhau như: nhâm 345 độ, hợi 330 độ, càn 315 độ, tuất 300 độ, tân 285 độ, dậu 270 độ, canh 255 độ, thân 240 độ, khôn 225 độ, mùi 210 độ, đinh 195 độ, ngọ 180 độ, bính 165 độ, tỵ 150 độ, tốn 135 độ, thìn 120 độ, ất 105 độ, mão 90 độ, giáp 75 độ, dần 60 độ, cấn 45 độ, sửu 30 độ, quý 15 độ, tý 0 độ (hay 360 độ).

Việc xác định hướng Tây Nam là hướng nào? sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi bạn có tọa độ cụ thể của 24 sơn. Phạm vi của sơn khôn là từ 217,5 độ đến 232,5 độ, được xác định bởi điểm giữa của sơn khôn (tương đương với 225 độ) (tính từ vị trí trung tâm, cộng và trừ 7,5 độ ở mỗi bên vì phạm vi của mỗi sơn là 15 độ).

Với phạm vi của sơn khôn, thật dễ dàng để tìm ra rằng hướng tây nam kéo dài từ 202,5 ​​độ đến 247,5 độ. Tây Nam Bộ là 202,5 ​​- 217,5 độ, Tây Nam là 217,5 – 232,5 độ, Tây Nam là 232,5 – 247,5 độ.

định vị hướng tây nam trong thi công xây dựng nhà
Mỗi sơn sẽ được tính toán với độ chính giữa khác nhau ǀ Nguồn ảnh: Internet

Làm nhà hướng Tây Nam có nóng không?

Bạn có thể xem đơn giản từ yếu tố phân tích để chọn hướng Tây Nam là hướng nào?  Để có thể phù hợp cho tuổi nào mà bạn phải làm ban đầu trước khi mua hoặc xây nhà. Có thể kết luận rằng mùa hè của những ngôi nhà hướng Tây sẽ khắc tinh với những ngôi nhà hướng Tây. Nhà hướng Tây vào giữa trưa sẽ bị nắng nóng chiếu vào cửa khiến căn nhà bị hấp thụ nhiệt.

Vào mùa hè, trời càng về khuya, ngôi nhà càng trở nên nóng nực. Sẽ nóng hơn đáng kể nếu bạn sử dụng đèn trang trí nội thất và quạt trần vào thời điểm đó.

Mặt khác, ngôi nhà hướng Tây Nam chỉ cần một góc phía Tây và một phía Nam. Ngôi nhà quay mặt về hướng Nam cũng nhận được một lượng gió lớn, giúp quản lý nhiệt và gió. Theo la bàn phong thủy, hướng Tây Nam sẽ nằm giữa hai hướng Nam và Tây. Nhà và đất hướng Tây hoặc Tây Nam thường có giá rẻ hơn so với những căn nhà quay mặt ra các hướng khác.

Ngoài ra, đối với những nhà ở chỉ hợp với hướng Tây hoặc Tây Nam thì đây là một lợi ích đáng kể. Gia chủ chọn con đường tốt nhất để phù trợ cho tài lộc, tiền bạc, sức khỏe được cải thiện từng ngày.

nhà xây hướng tây nam có nóng không
Vị trí xây nhà hướng Tây Nam tránh nóng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Có phải bạn đang quan tâm đến việc xây nhà hướng Tây Nam?

Nhiều cá nhân hiện nay đang quan tâm đến việc xây nhà hay chọn hướng nhà cho việc làm nhà đất. Vì chọn nhà theo hướng là việc thường cực kỳ quan trọng trong đời sống từ ngàn đời xưa cho đến nay và có sức ảnh hưởng không hề nhỏ nên việc tạo nhà có hướng phù hợp là cách để duy trì gia vận.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi cho nhà hướng Tây Nam. Cộng hai số cuối với nhau rồi nhân với 5. Nếu tổng của nữ là 7 thì phải chọn con đường tây nam. Nếu kết quả chung cho nam là 4, làm sao tổng kết quả không vượt quá 10 thì bạn có thể xây nhà theo hướng Tây Nam này.

Ví dụ: Nữ chọn nhà hướng Tây Nam theo năm sinh 1965.

Sau đây là công thức:

  • 6 + 5 = 11, tiếp theo là 1 + 1 = 2.
  • Nếu bạn là Nam thì Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây là những hướng phù hợp.
  • Nếu bạn là phụ nữ, hãy chọn hướng Tây Nam ( khi 5 + 2 = 7).

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tính toán hướng Tây Nam phù hợp với tuổi nào bằng cách sử dụng ví dụ trên.

xây nhà hướng tây nam
Chọn nhà theo hướng là việc thường cực kỳ quan trọng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây nhà hướng tây nam hay có tốt không?

Các hướng của tự nhiên về bản chất là không thể thay đổi. Có sự pha trộn về hướng tốt và xấu vì có rất nhiều quan điểm và cách giải thích đa dạng. Tuy nhiên, bốn phương và tám hướng mà chúng ta quen thuộc đều có đặc thù riêng và phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận chúng. Do đó, trong khi làm nhà đối với bạn có rất nhiều tiêu chí để đánh giá tốt xấu.

Do đó, hướng khí hậu không bị thay đổi nên khi chọn nhà hướng Tây Nam thường tương khắc với tuổi của những người mong làm nhà hướng Tây Nam, vì Tây Nam là hướng gió nóng. Sau đó, bạn có thể che giấu hoặc giảm bớt bức xạ bằng cách sử dụng các cấu trúc như khối lồi và mở cửa để đón gió theo các hướng tốt hơn.

Xây nhà hướng Tây nam có thực sự tốt
Các hướng của tự nhiên về bản chất là không thể thay đổi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Và đây sẽ là một điều kiện rất tuyệt vời cho những người muốn xây nhà và mong muốn sở hữu nhà ở hướng Tây Nam, vì hướng này tuy nóng nhưng khu vực này khá thoáng so với các hướng khác và đặc biệt dễ chịu. Hy vọng với những thông tin mà Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh vừa chia sẻ có thể giúp ích đến bạn đọc.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

4.3/5 - (3 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/