[Trả Lời] Xây Nhà Yến Bao Lâu Thì Có Tổ Và Thu Hoạch?

xây nhà yến bao lâu thì thu hoạch

Bất kỳ chủ đầu tư nào khi bỏ 1 số tiền vốn ra để đầu tư xây nhà yến đều mong muốn thu hoạch tổ để lấy lại vốn một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn quá nóng vội trong việc này sẽ có thể dẫn đến những hậu quả xấu đối với nhà yến. Do đó, bạn nên tìm hiểu nhiều thông tin hơn về vấn đề xây nhà yến bao lâu thì có tổ và thu hoạch tổ yến chính xác mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với bài viết này của Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh sẽ giúp bạn có được đáp án về vấn đề trên.

Xây nhà nuôi yến xong bao lâu sẽ cho tổ?

Việc xây nhà yến bao lâu thì cho tổ quyết định rất lớn đến việc thành công hay thất bại của căn nhà yến đó. Vậy xây nhà yến bao lâu thì thu hoạch? Điều bạn cần tránh nhất chính là tâm lý nôn nóng, vội vàng. Mong rằng nhanh thu lại số vốn đã bỏ ra dẫn đến việc thu hoạch tổ yến không đúng thời điểm hay sai cách thức. Với những lý do như vậy, không những năng suất bị giảm, mà chất lượng tổ yến cũng không đạt mà còn gây ảnh hưởng đến việc tăng số lượng bày đàn chim yến.

xây nhà yến bao lâu thì có tổ và thu hoạch
Xây nhà yến bao lâu thì thu hoạch?

Một nhà yến được thi ông xây dựng và đầu tư tốt về trang thiết bị tạo môi trường thuận lợi cho chim yến về sinh sống & làm tổ thì bạn có thể thu hoạch khoảng sau 1 năm nhưng không quá nhiều. Những năm tiếp theo căn nhà yến sẽ cho tổ yến ổn định hơn, và kể từ năm thứ ba trở về sau việc thu hoạch sẽ đem đến thu nhập cao hơn. Tuy vậy nhưng trên thực tế, thời điểm thu tổ yến còn phụ thuộc và chịu ảnh hưởng rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Ví dụ như điều kiện sống bên ngoài & bên trong nhà yến, mật độ chim yến trong vùng…

Nếu bạn có ý định đầu tư vào ngành nuôi chim yến trong nhà, mong muốn nhận được sự thành công, hãy chuẩn bị tâm lý tránh vội vàng & trang bị thật kĩ những kiến thức cần thiết về việc nuôi chim yến.

>> Xem thêm: Chi Phí Xây Nhà Yến Tiền Chế Là Bao Nhiêu? Và Thông Tin Cần Biết

Lưu ý khi xây và chăm sóc nhà yến

Một số lưu ý khi nuôi chim yến & vận hành nhà yến

Quá trình nuôi chim yến & vận hành nhà yến cần nắm bắt được những kỹ năng cũng như kỹ thuật tốt mới có thể duy trì căn nhà yến thành công. Vậy nhưng không phải ai cũng có thể biết cách chăm sóc chim yến tốt nhất để thu được tổ chim đạt chất lượng. Nhà yến sau 1 thời gian vận hành có thể bị cũ và hư hỏng 1 vài trang thiết bị vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra để sửa chữa và bảo hành. Loa là bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc dẫn dụ chim yến về nhà yến của bạn làm tổ. Thỉnh thoảng bạn nên xem thử loa có hoạt động tốt hay không, có cần điều chỉnh gì để phù hợp với tần số của chim yến hay không. Ngoài ra, kiểm tra giá làm tổ có bị nấm mốc hay không là việc làm hết sức cần thiết vì giá tổ là nơi để chim yến sinh sống và làm tổ. Nếu có vấn đề nên xử lý triệt để nhằm tránh gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nhà yến. Thường xuyên làm vệ sinh phân chim yến sạch sẽ nhằm tránh tạo môi trường cho những loại vi khuẩn sinh sôi phát triển tấn công đàn chim yến.

xây nhà yến bao lâu thì có tổ và thu hoạch 2
Nên môi trường sống tốt nhất dành cho chim yến

Kiểm tra những điều kiện sống trong nhà yến để điều chỉnh sao cho phù hợp với loài yến như ánh sáng, âm thanh, độ ẩm và không khí, những bẫy tiêu diệt thiên địch… Bên cạnh đó, việc vệ sinh môi trường xung quanh thường xuyên, dọn dẹp rác, chặt cây to hay phát quan cây cối, bụi rậm nhằm hạn chế các thiên địch phát triển, tạo nên môi trường sống tốt nhất dành cho chim yến.

>> Xem thêm: Nên Xây Nhà Yến Như Thế Nào? Cách Tự Xây Nhà Yến Chi Phí Rẻ 2021

Những lưu ý trong quá trình thu hoạch tổ yến

Quy trình thu hoạch tổ yến đúng cách sẽ có thể giúp tăng năng suất cũng như không làm ảnh hưởng xấu đến việc sinh sống của đàn chim yến trong nhà yến. Sau đây là 1 số lưu ý bạn nên tham khảo:

  • Thông thường sẽ có 3 thời điểm tốt nhất để thu hoạch tổ yến: trước thời điểm chim yến đẻ, chim yến đẻ được 2 trứng và chim non rời đi. Bên cạnh đó, lúc thu hoạch tổ yến chính là thời điểm để bạn có thể kiểm tra & kịp thời phát hiện được những yếu tố bất lợi khác gây hại đến đàn chim yến nhà bạn.

xây nhà yến bao lâu thì có tổ và thu hoạch 3
Quy trình thu hoạch tổ yến đúng cách sẽ có thể giúp tăng năng suất
  • Khi chim yến bay đi kiếm ăn từ 9h00 đến 15h00 là thời gian thu hoạch tốt nhất không gây ảnh hưởng đến nhà yến. Quá trình thu hoạch chỉ được thực hiện khoảng từ 2 đến 3 tiếng và tránh thời gian ngủ nghỉ.

  • Công đoạn lấy tổ chim cần phải thật sự khéo léo, dùng dao để gỡ tổ 1 cách dứt khoát. Thêm vào đó, trước khi thực hiện công đoạn này bạn nên sử dụng nước để phun sương 1 đến 2 tiếng đồng hồ giúp tổ yến có độ ẩm & chân không bị gãy.

  • Điều cuối cùng nên nhớ, trong quá trình thu hoạch tổ, thời gian vào nhà yến thu hoạch đều cần làm với sự tỉ mỉ, cẩn thận để không làm chim yến sợ khi trở về tổ.

>> Xem thêm:  [Hướng Dẫn] Xây Nhà Yến Kết Hợp Nhà Ở Tiết Kiệm – Hiệu Quả

Hy vọng những thông tin trên về vấn đề xây nhà yến bao lâu thì có tổ và thu hoạch có thể giúp ích cho bạn trong quá trình điều hành nhà yến thành công. Cũng như giúp thu hồi vốn nhanh chóng nhất. Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh hứa hẹn sẽ là đơn vị thi công xây dựng nhà yến kỹ thuật cao, mang đến lợi nhuận hấp dẫn mà bạn không thể chối từ. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề về tổng chi phí thi công xây nhà yến hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/