TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng :CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ PHỐ Để biến ước mơ được một căn nhà, biệt thự như biệt thự phố, biệt thự mái thái, biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển hay nhà phố mái thái, nhà phố hiện đại,.. bạn cần phải nắm rõ quy trình thực hiện xây một căn nhà, tư vấn thiết kế nhà miễn phí cũng như lựa chọn được đơn vị thầu, dự trù chi phí hay quy định pháp lý.
Công ty xây dựng nhà phố

Nhân Đạt sẽ tư vấn thiết kế nhà cho các gia chủ qua bài viết này : Dưới đây là tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí, tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí giúp bạn nắm rõ được tổng quát quy trình xây nhà trước khi bạn dồn hết tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để bắt tay vào làm:

Bước 1: Tìm hiểu pháp lý trước khi xây nhà

Bước 2: Xác định ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố – công năng và nhu cầu sử dụng

Bước 3: Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà, biệt thự uy tín chuyên nghiệp

Bước 4: Lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí xây dựng hợp lý

Bước 5: Biết cách đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng

Bước 6: Tìm hiểu về trình tự thi công

Với tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự NHÂN ĐẠT hi vọng sẽ giúp bạn không còn mơ hồ khi chuẩn bị giai đoạn xây nhà đẹp:

Bước 1: Tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng nhà (xây dựng nhà tân phú) *Để nắm rõ quy trình xây dựng nhà phố, biệt thự,…bạn cần nắm rõ quy trình xây nhà điều này giúp bạn nắm rõ hơn  bạn cần phải chuẩn bị những gì trong từng giai đoạn thực hiện. Hiện nay vấn đề xây nhà không chỉ còn là tùy theo sở thích mà còn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp lý nhà nước liên quan. Do đó nếu không muốn tránh những rủi ro pháp lý thì bạn cần nắm rõ quy định của pháp luật về xây dựng nhà ở như quy định về cấp phép trong xây dựng nhà, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây nhà sai giấy phép,… Hơn thế nữa nếu bạn không hình dung trước được quy trình xây nhà thì gần như chắc chắn quá trình xây nhà của bạn sẽ có nhiều công đoạn bị gián đoạn. Nó không chỉ làm chi phí đầu tư bị phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công xây dựng mà còn dễ gây mâu thuẫn với thợ thuyền và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng kết cấu và chất lượng của nhà bạn.

Công ty xây dựng nhà phố

Có những lý do buộc bạn phải lưu ý đến việc tìm hiểu pháp lý trước khi xây dựng thiết kế nhà -Dưới đây là những kinh nghiệm mà NHÂN ĐẠT chia sẻ mọi người về Quy trình xin cấp phép xây dựng nhà ở theo khoản 1 điều 95 với nhà ở riêng lẻ gồm: – Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng; – Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; – Bản vẽ thiết kế xây dựng; – Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề. Tùy theo yêu cầu và thực tế tại khu vực bạn ở, bản cam kết có thể chủ nhà cam kết đơn phương hoặc có chữ kí của chủ nhà với chủ nhà hàng xóm hoặc công trình liền kề. Theo điều 1 khoản 8 thông tư số 05/2015/TT – BXD của Bộ Xây Dựng việc thiết kế xây dựng nhà, đối với nhà ở có tổng diện tích nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12m chủ nhà được tự thiết kế và phải phù hợp với quy hoạch xây dựng.

Công ty xây dựng nhà phố

Trước khi tiến hành xây nhà, thiết kế nhà bạn cần nắm rõ những điều khoản quan trọng để tránh những rắc rối về sau

Dưới đây là các thủ tục khi chuẩn bị xây, trong khi xây và khi hoàn thành: 1: Chuẩn bị xây dựng 2: Thực hiện xây dựng 3: Hoàn công xây dựng

Trong đó:

1. Chuẩn bị xây dựng nhà ở:xây dựng nhà tân phú

– Trước khi xây nhà bạn cần phải xem xét các yếu tố liên quan pháp lý: Quyền sở hữu nhà, đất, các yếu tố về quy hoạch lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi,… trước khi thực hiện xin cấp phép và thiết kế kiến trúc nhà ở, biệt thự,.. – Yếu tố ngoại cảnh như: nhà liền kề có vách chung, lối đi, cây xanh, hố ga, thoát nước,… – Xin cấp giấy phép xây dựng: Sau khi được cấp phép xây, bạn cần thông báo khởi công xây dựng với chính quyền địa phượng (UBND) trước 7 ngày thi công. – Liên hệ với cơ quan điện lực, cấp nước để di dời đồng hồ điện,đồng hồ nước khi khi khởi công 1 tuần *Thủ tục pháp lý – giấy phép xây dựng. A. Bản vẽ liên quan đến pháp lý : Bản vẽ xin phép xây dựng. Bản vẽ hoàn công. B. Bản vẽ Phục vụ thi công : Bản vẽ kiến trúc. Bản vẽ kết cấu. Bản vẽ thiết kế điện, nước .

2. Thực hiện xây dựng:

– Kiểm tra tính pháp lý của nhà thầu (Có khả năng thiết kế, thi công hay không). – Chủ đầu tư làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc phục vụ xây dựng. – Đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có) để tránh bị gián đoạn thi công bởi những lý do ngoài mong muốn mà có thể tránh. – Phối hợp với nhà thầu cùng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến sự an toàn, che chắn công trình. – Phối hợp cùng nhà thầu, thanh tra xây dựng kiểm tra việc thực hiện có đúng giấy phép hay không trong quá trình thi công. – Nhà thầu chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn lao động. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm mua bảo hiểm công trình (nếu thấy cần thiết).

3.Hoàn công Xây dựng.

Sau khi hoàn công, xin cấp phép xây dựng thì cấp phép hoàn công là thành quả cuối cùng sau một quá trình vất vả, miệt mài xây dựng: * Các bước thực hiện cấp phép hoàn công: Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật. Bước 2: Nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần). Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần). Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục pháp lý trước, trong và sau khi hoàn thiện xây nhà.

Bước 2: Xác định ý tưởng thiết kế nhà ở, nhà phố – công năng và nhu cầu sử dụng

– Xác định ý tưởng thiết kế: Những mẫu thiết kế nhà đẹpthiết kế biệt thự từ các kiến trúc sư nổi tiếng sẽ là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi xu hướng hiện thời có rất nhiều mẫu thiết kế rất độc đáo ấn tượng được du nhập vào Việt Nam như từ nhã nhặn tinh tế của Nhật Bản, hay xu hướng thiết kế nhà, biệt thự với mái thái, hay sang trọng quý phái với phong cách Pháp, cổ điển, tân cổ điển hay đơn giản nhưng lại sang của phong cách hiện đại.
xây dựng nhà phố

Có rất nhiều xu hướng thiết kế nhà cho bạn lựa chọn – Công năng sử dụng: Đơn giản là bạn cần thiết kế nhà với mục đích để ở , kinh doanh hay cho thuê hay nghỉ dưỡng,… – Xác định nhu cầu của gia đình: Xác định số phòng, vị trí, diện tích, không gian dự trữ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng nấu ăn, phòng thờ, không gian riêng, thư phòng hay phòng giải trí sinh hoạt chung của gia đình,…

Bước 3: Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà, biệt thự uy tín chuyên nghiệp

Hiện nay một trong những công ty thiết kế nhà phốthiết kế biệt thự uy tín nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến thương hiệu NHÂN ĐẠT. Không chỉ giúp bạn ước tính chuẩn xác nhất chi phí đầu tư xây dựng nhà, thiết kế công năng, tính thẩm mỹ cao mà chúng tôi còn đảm bảo 99% sẽ biến mẫu thiết kế nhà 3D thành hiện thực. Bởi NHÂN ĐẠT không chỉ nhận thiết kế nhà trên đồ họa 3D mà chúng tôi còn nhận thi công xây dựng nhà trên khắp cả nước cho nên sự am hiểu về tính khả thi của mẫu thiết kế so với thực tế được khách hàng đánh giá rất cao thể hiện qua hàng loạt các công trình thi công xây dựng nhà như thi công biệt thự, thi công căn hộ chung cư cao cấp.
Công ty xây dựng
 NHÂN ĐẠT sẽ giúp bạn bạn tất tần tật về trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đề ra giải pháp đi theo đó là chi phí thực hiện, ý tưởng thiết kế, cách phối hợp cùng đồ trang trí,…Không chỉ đơn giản lên phối cảnh 3D với các hình ảnh đơn điệu lặp đi lặp lại của các phòng mà chúng tôi sẽ khiến bạn có cách nhìn nhận bất ngờ trong từng không gian thiết kế. Không chỉ khiến bạn tâm đắc về mẫu thiết kế 3d mà chúng tôi sẽ khiến bạn phải bất ngờ về công năng sau khi hoàn thiện nhà. Công ty xây dựng nhà phố

Bước 4: Lên kế hoạch dự trù và ước tính chi phí xây dựng nhà ở hợp lý

– Sau khi thiết kế bạn sẽ phải dự trù chi phí xây dựng cơ bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Thi công xây dựng phần thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, gạch gốp, nhân công,.. Hiện nay cách tính nhanh nhất là theo m2 xây dựng.xây dựng nhà tân phú – Tính toán chi phí mua sắm đồ đạc trang trí nhà như: đồ nội thất, tủ bếp, bàn ghế phòng khách, phòng ăn, điều hòa, nóng lạnh, thiết bị phụ kiện,…Lưu ý toàn bộ đồ nội thất trang trí này không liên quan đến chi phí xây dựng nên bạn cần dự trù chi phí trước khi gặp tình trạng sau khi xây nhà xong lại bị thiếu chi phí để trang trị cho những vật liệu trong nhà. – Hoạch định chi phí danh mục công việc thật kỹ lưỡng để hạn chế phát sinh. Vì hiện nay mọi người đều nghĩ làm nhà là việc của cả đời nên ai cũng muốn cố thêm một chút nên mới xảy ra tình trạng phát sinh phí xây dựng. Cho nên nếu bạn thấy chưa thực sự cần thiết bạn nên bám sát để giảm thiểu chi phí phát sinh sau này. – Hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh sau này.

Bước 5: Biết cách đánh giá chọn thầu và làm rõ hợp đồng

Làm nhà là chuyện cả đời cho nên bạn cần cẩn trọng trong tất cả các khâu bởi nếu xảy ra sai sót thì việc sửa chữa là điều vô cùng khó khăn có khi bạn phải phá hủy để làm lại. Khi bạn đã có hồ sơ thiết kế, thi công chi tiết hoàn chỉnh, một bộ dự toán thi công, giấy cấp phép xây dựng thì việc quan trọng là chọn một nhà thầu đủ năng lực có uy tín để biến mẫu thiết kế trên giấy tờ thành hiện thực. Cho bên bạn phải biết cách đánh giá, chọn nhà thầu và làm rõ hợp đồng trước khi nhận. Thông thường khi xây nhà mọi người thường chỉ chọn những đơn vị qua giới thiệu bạn bè, người quen vì cảm giấy cách này làm mình an tâm nhưng thực tế chứng minh rằng: Đôi khi vì tin tưởng nhau mà chủ nhà đã chọn bạn bè, người thân mà sau khi hoàn thiện căn nhà thì chẳng ai muốn nhìn mặt nhau. Chính sự rào cản này khiến cho chủ nhà không tìm hiểu kỹ về khả năng và kinh nghiệm nhà thầu xây dựng uy tín cho đến khi xây mới biết nhà thầu này không đủ năng lực.

Tham khảo bài viết cách chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Đi đôi với việc đánh giá và chọn nhà thầu bạn cần phải làm rõ nội dung hợp đồng và sản phẩm trước khi ký hợp đồng để tránh trường hợp sau khi hoàn thiện lại không tương xứng với giá cả, chất lượng khi thỏa thuận.

Bước 6: Tìm hiểu về trình tự thi công

Khi bạn biết sắp xếp từng giai đoạn thi công, thì giúp đỡ rất nhiều trong việc lập kế hoạch phân bổ tài chính và các dự định khác… Trình tự thi công xây dựng tiêu chuẩn: 1: Phá dỡ công trình cũ 2: Hút hầm cầu và dọn dẹp mặt bằng, đổ xà bần 3: Tập kết vật liệu. 4: Chuẩn bị kho bãi, lán trại 5: Chuẩn bị điện, nước phục vụ công việc xây dựng. 6: Hàng rào che chắn, phủ bạt.

Thực hiện xây dựng phần thô: Công ty xây dựng nhà phố

1: Móng: Đào đất, đắp đất, gia công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông. 2: Thân: Gia công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông cột, sàn, dầm, xây tô, cán nền. 3: Mái: Lắp dựng xà gỗ, lọt mái 4: Lắp khung bao cửa 5: Hệ thống đường ống, điện nước, ADSL, TV

Phần hoàn thiện: Công ty xây dựng nhà phố

1. Bả matit, sơn nước, sơn dầu. 2: Lắp và hoàn thiện cửa gỗ, thép, nhôm 3: Lắp lan can, tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền. 4: Đóng trần thạch cao 5: Ốp lát gạch đá trang trí. 6: Ốp đá cầu thang, bàn bếp 7: Lát nền nhà, Wc, sân 8: Lắp thiết bị điện, CB, công tắc, ổ cắm,.. 9: Lắp đèn chiếu sáng 10: Lắp thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm, máy nước nóng, lắp gương, vòi nước, treo khăn,…

Mách nhỏ cho bạn: Sau khi một giai đoạn thi công sẽ có một đợt nghiệm thu lượng công việc. Với mỗi đợt nghiệm thu sẽ tương ứng với một lần thanh toán. Các đợt thanh toán khi xây nhà gồm: Công ty xây dựng nhà phố

Đợt 1: Sau khi khởi công. Đợt 2: Sau khi đổ bê tông móng, đà kiềng. Đợt 3: Sau khi đổ bê tông lửng. Đợt 4: Sau khi đổ bê tông lầu 1. Đợt 5: Sau khi đổ bê tông lầu 2. Đợt 6: Sau khi đổ bê tông lầu 3…. Đợt 7: Sau khi lợp mái. Đợt 8: Sau khi xây tô (đạt 80% khối lượng). Đợt 9: Bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Đợt 10: Sau 1 năm bàn giao. Với tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự miễn phí từ A – Z, tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí Công Ty Công Ty Thiết Kế Xây Dựng hi vọng sẽ giúp bạn lên được kế hoạch đúng đắn nhất trong từng quá trình, giai đoạn xây nhà. Từ xin cấp phép xây dựng nhà ở, lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu thi công tận tâm nhất vì đó là công việc vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của bao công sức mà bạn hằng mơ ước.
By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/