Ứng Dụng Thép Trong Xây Dựng Trang Trại Nông Nghiệp 2022

Trên thị trường hiện nay thép hiện đang là chọn lựa ưu tiên nhất. Vì tính linh hoạt cao và tính thẩm mỹ kiến trúc giúp công thuận tiện trong việc chăm sóc. Với những thiết kế giảm được nhiều chi phí cho cơ sở. Cho nên việc ứng dụng thép trong xây dựng trang trại là đúng và chuẩn xác nhất.
Giải pháp nhà thép tiền chế đang là một xu hướng được lựa chọn nhiều nhất trong xây dựng. Trong thời công nghiệp hóa hiện đại hóa. Nhiều doanh nghiệp, công ty luôn chọn phướng pháp tốt nhất cho cơ sở của mình. Trong lĩnh vực chăn nuôi cũng vậy, với sự tiến bộ vượt bật của thời hội nhập. Hầu như các trang trại áp dụng các công nghệ tốt nhất. Chính vì điều này mà thép ngày càng góp mặt thường xuyên trong thi công xây dựng.

Nhà thép được ứng dụng trong trang trại nông nghiệp

Hiện nay mỗi người chúng ta chắc không lạ lùng gì khi nghe nói tới những sản phẩm sạch như: rau củ quả sạch, sữa bò sạch, thịt bò, và thịt heo sạch ….Vậy sản phẩm sạch là một sản phẩm như thế nào?

Nhà thép được ứng dụng trong trang trại nông nghiệp
Nhà thép được ứng dụng trong trang trại nông nghiệp

Có thể hiểu các loại sản phẩm sạch trong trồng trọt là những loại sản phẩm không sử dụng phân bón hóa học, không dùng thuốc trừ sâu,…cũng như không sử dụng thuốc tăng trưởng, tạo thịt siêu nạt,…trong chăn nuôi. Chuồng trại thoáng mát, vệ sinh cũng là một yếu tố rất quang trọng trong chăn nuôi sạch.
Các sản phẩm sạch hiện nay đem lại tính an toàn rất cao. Các sản phẩm rau củ quả sạch thường được trồng các nhà lưới hoặc nhà kính để tránh các mầm bệnh từ bên ngoài như nấm móc hay sâu bọ…
Việc xây dựng nhà kính hay nhà lưới đều được áp dụng từ phương pháp thi công xây dựng nhà thép. Do tính chất đặc thù của kết cấu thép là lắp ráp những thanh thép có hình dáng & kích thước chuẩn nên dễ dàng xây dựng trên diện tích lớn, sử dụng được nguồn sáng tự nhiên dồi dào, liên kết vững chắt & ổ định, có thể mở rộng hay tái sử dụng ở một vị trí khác.
Trong việc xây dựng các trang trại chăn nuôi thì việc ứng dụng phương pháp thi công nhà thép được dùng rất phổ biến. Ứng dụng thi công nhà thép thì các chuồng trại sẽ được thoáng mát, và sạch sẽ, điều này giúp các nhà chăn nuôi dễ dàng quản lý, theo dõi, và chăm sóc đàn gia súc của mình hơn dẫn đến hiệu quả kinh tế cao hơn.

>> Xem thêm: Kết Cấu Móng Nhà Xưởng Thép Tiền Chế Và Những Thông Tin Cần Biết 2021

Một số ưu điểm nhà thép tiền chế

Tính linh hoạt của thép trong thi công xây dựng

 • Cho phép mở rộng khi cần thiết mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu có sẵn
 • Thi công xây dựng được trên nhiều dạng địa hình
 • Cho phép thực hiện nhiều hạng mục cùng một lúc
 • Có thể điều chỉnh cấu trúc khi hoàn thành
 • Vận chuyển cấu kiện & kết cấu dễ dàng
Tính linh hoạt của thép trong thi công xây dựng
Tính linh hoạt của thép trong thi công xây dựng

Điểm mạnh của thép xây dựng

 • Chi phí thi công xây dựng tối ưu
 • Thời gian xây dựng nhanh hơn
 • Thời gian sử dụng lâu dài
 • Chi phí bảo trì, và sửa chữa thấp
 • Ít chịu tác động của thiên nhiên và thời tiết
 • Độ bền vững chắc & độ tuổi cao.
 • Kết cấu ổn định và vững chắc
 • Trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt, cho phép khẩu độ rộng

Xây dựng nhà thép được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp
Thi công nhà thép có ưu điểm là chi phí thấp, và dễ thi công nên hiện nay việc ứng dụng nhà thép trong công nghiệp được dùng rất phổ biến. Những lãnh vực áp dụng phương pháp thi công xây dựng nhà xưởng (thi công nhà thép) thường gặp như: những nhà máy có qui trình sản xuất dây chuyền, nhà kho, nhà trưng bày sản phẩm trong những buổi hội chợ triển lãm, siêu thị.
Tóm lại trong quá trình phát triển kinh tế hiện nay, nhu cầu thi công nhà thép, và xây dựng nhà xưởng được áp dụng rất rộng rãi trong rất nhiều những lãnh vực khác nhau, thuộc nông nghiệp, công nghiệp, các công trình xây dựng công cộng như sân bay, siêu thị…Do tính chất ưu việt của nó như: áp dụng được trên các công trình có diện tích lớn hay rất lớn, thi công dễ dàng, kết cấu chắc chắn, giá thành thấp

Sơ lượt về quy trình lắp ráp và thi công nhà thép

Thi công lắp đặt bu lông móng nhà

Đây là bước đầu tiên để liên kết với cột, cần kiểm tra và định vị chính xác. Cốt của bu lông móng được lấp dựng phải đúng bản vẽ thi công thiết kế.

Thi công, và lắp đặt khung thép:

Thi công lắp dựng cột kèo:

 • Cẩu cột lên cao và đưa đúng vào vị trí các cụm bu lông móng.
 • Cẩu kèo lên và đưa đúng vào vị trí đỉnh cột.
Công trình thi công nhà thép trang trại
Công trình thi công nhà xưởng thép trang trại

Thi công lắp dựng kèo, xà gồ:

 • Lắp bu lông giằng cánh và liên kết trước khi nâng dầm kèo.
 • Kiểm tra độ thẳng của dầm kèo và nâng dầm kèo vào đúng vị trí gắn bu lông liên kết.
 • Sắp đặt xà gồ.

Thi công, lắp đặt phần tôn mái & tôn tường.

Hoàn thiện

Kiểm tra toàn bộ các giai đoạn thi công lắp dựng trong việc thi công xây dựng nhà thép
Thi công nhà thép rất hiệu quả về thời gian, công nhân cũng như chất lượng so với phương pháp thi công truyền thống giúp cho các dự án kinh doanh nhanh chóng được đưa vào hoạt động hiệu quả

>> Xem thêm: Tổng Hợp Những Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế Mới Nhất

Chọn công ty xây dựng nhà thép trang trại uy tín

Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi đã thi công số lượng công trình lớn trong năm 2021. Chúng tôi luôn nổ lực đem đến khách hàng những công trình tốt nhất. Với đội ngũ chuyên nghiệp & giỏi hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào khi khách hàng đã ưu tiên lựa chọn chúng tôi trong hàng ngàn công ty khác. Đó là động lực để công ty chúng tôi phát triển mạnh mẽ hơn và tiến xa hơn trong tương lai.

>> Xem thêm: Báo Giá Xây Nhà Xưởng Khung Thép Mái Tôn Mới Nhất

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé! Chúng tôi sẽ tìm giải pháp ứng dụng thép trong xây dựng trang trại tốt nhất cho quý khách.

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Thông tin liên quan

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/