Thiết kế thi công toà nhà văn phòng Quận 10

Thông tin công trình

Tên Dự Án: Văn phòng cho thuê
Mã dự án: XDVP-SV45
Chủ Đầu tư: (ÔNG) PHAN HÙNG VIỆT
Địa điểm xây dựng: 275 Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Quy mô: Trệt + 05 lầu + Mái.
Diện tích: 6 m*15 m
Năm thiết kế: 2020
Năm xây dựng: 5/2020
Hoàn thành : 01/2021
Đơn Vị Thực Hiện : Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh

Sở hữu mảnh đất có giá hàng triệu đô Nằm trên các trục đường chính 275 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10 tiếp giáp Quận 3. Anh Việt muốn nâng tầm giá trị vốn có, của mảnh đất này bằng việc xây dựng công trình toà nhà văn phòng với 6 tầng hiện đại. Qua tìm hiểu các công trình công ty xây dựng Khang Thịnh đã Thực hiện và tham quan một số công trình hiện tại , Anh Việt đã tìm đến công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh, với sự tin tưởng vào công ty đã nhiều năm xây dựng các nhà phố Biệt Thự , Văn phòng với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm , nên anh quyết định lựa chọn công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh hoàn thành tòa nhà cho thuê của mình.
Yêu cầu của anh là không gian làm việc thoải mái cho các công ty lớn như ngân hàng,sàn bất động sản,chứng khoán,tín dụng…. nên Khang Thịnh đã đưa ra phương án thiết kế tối giản tận dụng tối đa diện tích trên một tầng sàn để có thể sử dụng với nhiều mục đích khách nhau
Công trình Bắt đầu Khởi công xây dựng từ tháng 04/2020 đến 12/2020 công trình đã hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư và toà nhà 6 tầng trở thành tâm điểm săn đón của các nhà môi giới bất động sản, các công ty lớn tìm đến .

Hình ảnh thiết kế 3D:

Kiến trúc mặt tiền,nội thất:

Phối cảnh 3D mặt tiền văn phòng cho thuê

Mẫu văn phòng cho thuê được thiết kế 6 lầu, trên diện tích 6×15, mặt tiền đường Cách Mạng Tháng 8 . Kết hợp nhiều cửa kính giúp không gian các phòng cảm giác rộng hơn, Tận dụng được tối đa ánh sáng từ ngoài tự nhiên. Lợi thế rất lớn của toà nhà là nằm tại trục đường trung tâm của Quận 10 ( Vòng xoay dân chủ) – nơi có nhu cầu thuê văn phòng là rất lớn.
Nội thất phòng làm việc 1

Nội thất phòng làm việc 2

Nội thất phòng làm việc 3

Thiết kế mặt bằng công năng sử dụng:

Mặt bằng tầng 1

Sảnh lễ tân chiếm diện tích 35m2 được bố trí ở trung tâm tầng 1 của tòa nhà với tổng diện tích 500 m2 cao thoáng gây thiện cảm với mọi quan khách bởi bộ sofa bọc nỉ hoa tinh tế cùng những chiếc gối tựa theo tone màu sofa, tạo cảm giác thân thiện gần gũi.
Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3,4,5,6

Mặt bằng mái

Một số hình ảnh thi công của dự án :

1. Thi công móng:

Sau khi tiếp nhận công trình Khang Thịnh Lập biện pháp thi công cọc, Công tác chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc tiến hành Kiểm tra vật liệu thi công cọc, Chuyên chở và sắp xếp cọc vào đúng vị trí ,Tiến hành thi công ép cọc theo thiết kế toà nhà 6 tầng văn phong cho thuê của anh Việt sử dụng cọc 250 x 250 M300
 

Thi công ép cọc Bê tông 250*250

Để quá trình thi công được đảm bảo chất lượng, trong quá trình thi công ép cọc phải tiến hành kiểm tra giám sát thường xuyên ghi chép nhật ký thi công theo đúng tiêu chuẩn quy trình ép cọc:
Số lượng cọc, vị trí và chiều dài cọc, Độ sâu ép cọc, số đốt cọc, Thông tin thiết bị máy móc, các sai số về vị trí và độ nghiêng, các nối hàn đảm bảo trước khi tiến hành ép cọc.
Hàn nối cọc

Thi công thép hố móng

Thi công thép móng

2. Thi công dầm sàn, xây tô

Tiến hành lắp dựng giàn giáo

Những kỹ sư, giám sát, tổ trưởng và trắc đạc để định vị cao độ, tim trục chính xác nhất. Tiến hành lắp đặt giàn giáo cẩn thận, đúng vị trí trên thiết kế.

Thi công cốt pha dầm

Thi công xây tường bao , Lắp dựng cốt pha dầm

Thi công cốt pha sàn tầng 1

Thi công cốt pha sàn tầng 1

Gia công, lắp dựng cốp pha dầm sàn,Triển khai gia công ván dầm, đảm bảo ván tốt, không bị cong, vênh…Cân cao độ rải ban xà gồ hợp lý. Tiến hành lắp đặt ván dầm trước rồi đến lắp đặt ván sàn.Đục tạo nhám đầu cột. Sau khi lắp và dựng ván sàn xong xuôi thì tiến hành vệ sinh, chuyển thép lên sàn.

Gia công, lắp dựng cốt thép

Triển khai gia công thép dầm sàn đúng tiêu chuẩn quy định của xây dựng Việt Nam đưa ra mới nhất. Sau đó lắp đặt cốt thép với khoảng cách chính xác như bản thiết kế đưa ra, lắp đặt đúng vị trí. Đi sẵn ống chờ dây điện và nên sử dụng ống cứng. Đặt ống chờ cho ống nước xuyên sàn

Thi công thép dầm sàn

 
Thi công đổ bê tông sàn

Tiến hành bảo dưỡng bê tông sàn sau khi đổ từ 12 đến 24 tiếng. Sử dụng các bao bì lót dưới nền để giúp giữ nước hiệu quả khi bảo dưỡng.

Công tác xây tường ngăn , tô tường

Hình ảnh công trình đang thi công phần thô

Tháo cốt pha sàn

Tháo cốt pha sàn

Hố bit thang máy

Góc phần thô cầu thang bộ

Công tác xây tường ngăn

 
Thi công đóng lưới tường

Công tác tô tường

Công tác đóng lới các vị trí tường giao với cột, các bị trí ống điện âm….Khang Thịnh bắt buộc đóng lưới trước khi tiến hành tô tường , Thi công lưới tô tường không khó nhưng đòi hỏi sự tỷ mỉ, và có rất nhiều công đoạn khách nhau để tạo nên một bức tường bền, đẹp.

Công tác Thi công điện , nước

Thi công ống thoát nước tầng 2

Thi công hệ thống cấp thoát nước

ống điện âm trần

Hệ thống điện âm trần

3. Một số hình ảnh hoàn thiện

Hình ảnh hoàn thiện tầng 3

 
Hình ảnh hoàn thiện tâng 1

Hình ảnh hoàn thiện tầng 4

 
Anh hoàn thiện mặt bằng tầng 6

Hình ảnh hoàn thiện tầng 4

 
Hình ảnh công trình đã hoàn thành

Quý khách có thể xem thêm một số bài viết và hình ảnh trên công trình tại Fanpage công ty xây dựng Khang Thịnh Tại đây

THÔNG TIN CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ KHANG THỊNH

Tên công ty  : CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ KHANG THỊNH
Tên tiếng Anh   : KHANG THINH HOUSE DEVELOPMENT CO.,LTD
Văn phòng   : 06 Hữu Nghị , Phường Bình Thọ , Quận Thủ Đức,Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại  :  0936 88 99 86
Email         : phattriennhakhangthinh@gmail.com
Website    : https://congtythietkexaydung.net/
 

5/5 - (6005 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/