Tư Vấn Thiết Kế Mẫu Nhà Tiền Chế 30 Triệu đến 100 Triệu Rẻ Đẹp 2022

nhà tiền chế dưới 30 triệu

Thiết kế nhà tiền chế khung thép trong những năm trở lại đây rất được ưa chuộng & chiếm được nhiều thiện cảm của các chủ đầu tư. Bằng những thanh thép chắc khỏe, và được gắn kết với nhau để tạo dựng lên 1 ngôi nhà mang đến sự đột phá trong kiến trúc. Chi phí xây nhà tiền chế sẽ tiết kiệm hơn so với nhà truyền thống bằng xi măng cốt thép. Do vậy chi phí xây nhà tiền chế 30m2 nhỏ gọn và thanh thoát hết bao nhiêu tiền chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết nhà tiền chế từ 30 triệu đến 100 triệu nhé.

Mẫu nhà tiền chế 30m2 từ 30 triệu đến 100 triệu là như thế nào?

Chắc hẳn trong chúng ta nếu những chủ đầu tư chưa có sự am hiểu về thị trường kiến trúc thì quan niệm nhà tiền chế vẫn còn mơ hồ. Còn đối với các chủ đầu tư có những kiến thức nhất định về mẫu thiết kế nhà này chắc không còn xa lạ với kiểu nhà tiền chế hiện nay. Trước hết để hiểu được khái niệm nhà tiền chế 30m2 là gì thì chúng ta cần phải biết nhà tiền chế là như thế nào?

Mẫu nhà tiền chế 30m2 dưới 30 triệu là như thế nào?
Mẫu nhà tiền chế 30m2 dưới 30 triệu là như thế nào?

Nhà tiền chế hay còn được gọi khác là nhà khung thép tiền chế. Là loại hình kiến trúc thi công xây dựng nhà ở, hàng quán, nhà yến,… với nguyên liệu chính là thép. Nguyên liệu thép được qua quá trình chế tạo & lắp đặt theo đúng quy trình của bản kiến trúc mà chủ đầu tư hay KTS đã được chỉ định theo mẫu có sẵn.
Quá trình để tạo ra một ngôi nhà tiền chế theo yêu cầu của chủ đầu tư khi hoàn chỉnh thì cần phải trải qua ba giai đoạn cơ bản đó là : Giai đoạn một cho khởi đầu của căn nhà là thiết kế, giai đoạn thứ 2 cần đến độ chuyên nghiệp, lành nghề đó là giai đoạn gia công cấu kiện & giai đoạn yêu cầu độ khó & kĩ thuật cao nhất là giai đoạn lắp dựng tại công trình. Toàn bộ phần gia công, cấu kiện của căn nhà tiền chế dù lớn hay nhỏ đều được thực hiện tại xưởng. Do đó mà giai đoạn lắp dựng tại công trình rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian, nguyên liệu như kiểu nhà truyền thống.
Khi đã hiểu về ngôi nhà tiền chế, nói cách khác dễ hiểu hơn là nhà được xây dựng bằng khung thép. Thì chúng ta đã hình dung được phần nào về loại nhà tiền chế 30m2. Đó là một căn nhà được xây dựng trên lô đất đã chuẩn bị sẵn của chủ đầu tư có diện tích là 30m2. Căn nhà tiền chế 30m2 cũng như những ngôi nhà tiền chế khác được cấu tạo từ khung cột kèo bằng thép & đồng thời kết hợp với 1 số nguyên liệu khác để hoàn thiện ngôi nhà.

Chi phí thi công xây nhà tiền chế 30m2 có thể bạn chưa biết?

Đối với những đôi vợ chồng trẻ mới ra ở riêng, đặc biệt là ở tại khu vực nông thôn kinh tế chưa có tiền lực vững mạnh để thi công xây một ngôi nhà lớn, trên 1 diện tích lớn. Vậy với một lô đất có diện tích là 30m2 chi phí xây nhà tiền chế hết bao nhiêu tiền vẫn là điều băn khoăn của khá nhiều người. Đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ đang muốn có 1 căn nhà nhỏ, tiết kiệm chi phí 1 cách tối ưu nhất.

Chi phí thi công xây nhà tiền chế 30m2 có thể bạn chưa biết?
Chi phí thi công xây nhà tiền chế 30m2 có thể bạn chưa biết?

Trong trường hợp bạn có 1 lô đất với diện tích là 30m2 bạn hoàn toàn có thể thiết kế các mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp, nhẹ nhàng và thanh thoát. Tùy thuộc vào tài chính của gia đình để bạn có thể chọn lựa mẫu nhà tiền chế nhỏ 1 tầng hay 2 tầng sao cho phù hợp. Nhưng có lẽ điều bạn đang cảm thấy phân vẫn lớn nhất khi quyết định thi công xây nhà tiền chế 30m2 đó là với số tiền hiện có của gia đình thì bạn có thể thi công xây nhà tiền chế như thế nào? hình thức ra sao? Để vừa tiết kiệm chi phí vừa sở hữu 1 ngôi nhà đáp ứng đầy đủ công năng.  Để giải quyết băn khoăn này của rất nhiều chủ đầu tư thì bạn có thể tham khảo cách tính chi phí xây nhà tiền chế 30m2 như sau:
Một căn nhà tiền chế có diện tích là 30m2 đây là diện tích tương đối nhỏ lên chi phí xây dựng cho căn nhà thép tiền chế theo đó mà cũng khá thấp. Đặc biệt lại thiết kế theo hình thức nhà thép tiền chế lại càng tiết kiệm cho gia chủ. Để xây dựng một căn nhà tiền chế 30m2 hiện nay thì đơn giá xây dựng cho phần thô giao động từ khoảng 2.500.000 VNĐ/m2 cho đến 3.500.000 VNĐ/m2.
Chi phí sẽ thay đổi khi các chủ đầu tư chọn lựa hình thức trọn gói bao gồm cả phần thô & phần hoàn thiện. Tuy nhiên mức báo giá này chưa bao gồm chi phí trang trí nội thất như bàn ghế, kệ, tủ cho các loại  phòng chức năng…cho căn nhà báo giá thi công xây nhà tiền chế dao động khoảng từ 2.000.000 VNĐ/m2 đến 6.500.000 VNĐ/m2.
Giá thi công xây nhà tiền chế dao động khoảng từ 4.000.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2.
Giá thi công xây nhà tiền chế dao động khoảng từ 4.000.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2.

Tuy nhiên mức báo giá trên đây của công ty chúng tôi cũng chỉ mang tính chất để quý chủ đầu tư tham khảo. Vì chi phí thi công xây dựng một ngôi nhà tiền chế 30m2 còn có sự thay đổi lên xuống dựa vào giá của nguyên vật liệu của thị trường của thị trường. Đặc biệt là nguyên liệu thép loại vật liệu được dùng chủ yếu nhất của một ngôi nhà tiền chế. Hơn nữa cùng là thép những cũng có sự chện lệch về giá.
Ngoài ra còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như vị trí, địa hình của lô đất bằng phẳng hay cần phải tôn tạo, đầm nền, và kè đá cho chắc chắn. Và kiểu dáng, phong cách thiết kế cũng khác nhau thì chi phí thi công cũng khác nhau. Nhưng với cách tính mức giá sát nhất này bạn cũng có thể tự mình tính toán được khoảng chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất cho căn nhà tiền chế 30m2 của gia đình mình.

Chia sẻ bí quyết xây nhà tiền chế 30m2  từ 30 triệu đến 100 triệu rẻ nhất

Với lô đất nhỏ gọn 30m2 để tiết kiệm được chi phí xây dựng 1 cách tối ưu nhất cho các đôi vợ chồng trẻ ra ở riêng thì bạn có thể tham khảo 1 số bí quyết xây nhà tiền chế rẻ của chúng tôi như sau:

Bí quyết xây nhà tiền chế 30m2 30 triệu rẻ nhất
Bí quyết xây nhà tiền chế 30m2 30 triệu rẻ nhất

Thứ nhất là cần chọn lựa 1 lô đất dù chỉ 30m2 nhưng cần thuận lợi để xây nhà và bảo đảm cho công trình nhà ở trọn đời của gia đình bạn. Khi mua đất bạn cần chú ý chọn lựa những mảnh đấy vuông vắn, cao ráo, bằng phẳng tránh những khi vực ngập úng, nền thấp là bạn phải bỏ ra 1 khoản tiền lơn để tôn đất, đầm nền mà vẫn không bảo đảm được độ an toàn khi sử dụng, vì với những nền đất yếu thường xuyên xảy ra hiện tượng sụt lún. Khi đi mua đất bạn nhờ những người có am hiểu về địa chất đi cùng nên lựa chọn những mảnh đất thịt, có tầng địa chất chắc chắn.
Khi mua đất bạn cần chú ý chọn lựa những mảnh đấy vuông vắn, cao ráo, bằng phẳng
Khi mua đất bạn cần chú ý chọn lựa những mảnh đấy vuông vắn, cao ráo, bằng phẳng

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Thiết Kế Nhà Phố Ngang 3m Thông Thoáng, Tiện Nghi

Thứ hai là khâu cũng rất quan trọng quyết định đến việc bạn thi công xây nhà giá rẻ hay không? Đó chính là khâu chọn lựa nguyên vật liệu mà ở đây chủ yếu là thép. Khi chọn lựa bạn cần chú ý để tiết kiệm chi phí 1 cách tối đa nhất đó là cần phải tính toán trước số vật liệu sẽ dùng để tránh tình trạng dư thừa. Cần chọn những thương hiệu mua thép uy tín như loại thép Thái Nguyên, thép Hòa Phát, thép Miền Nam, hay Thép Pomina, công ty thép Việt Nam… Khi mua hàng bạn cần kiểm tra chứng nhận chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO để bảo đảm tiêu chuẩn tuyệt đối khi xây nhà. Cần tham khảo giá trên thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Mỗi đơn vị công ty dù có uy tín nhưng giá thành đều khác nhau.

Cần tham khảo giá trên thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất
Cần tham khảo giá trên thị trường để đưa ra quyết định hợp lý nhất

Thứ 3 để có được bí quyết thi công xây nhà giá rẻ bạn cần chọn lựa được 1 nhà thầu giá rẻ nhưng cần bảo đảm chất lượng công trình. Với 1 ngôi nhà tiền chế chỉ với 30m2 thì bạn cũng không nhất thiết phải chọn lựa một nhà thầu quá lớn vì sẽ ảnh hưởng đến chi phí cao, tiền nhân công lớn.
Một điều đáng lưu ý khi bạn làm việc với nhà thầu là cần bạc kĩ lưỡng, cả hai bên thống nhất về giá. Về thời gian thi công cho đến khi hoàn thiện. Nhà thầu phải bảo đảm không phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Phải bảo đảm tiến độ công trình đúng theo hợp đồng. Vì khi không đưa ra khoản này phía nhà thầu xây dựng sẽ kéo dài tiến độ, ôm đồm 1 lúc quá nhiều công trình. Khi chậm tiến độ thì theo đó mà chi phí phát sinh cũng kéo theo đó mà tăng lên.
Tìm nhà thầu giá rẻ nhưng cần bảo đảm chất lượng công trình
Tìm nhà thầu giá rẻ nhưng cần bảo đảm chất lượng công trình

Cuối cùng là chia sẻ của công ty chúng tôi về cách chọn công nhân. Như các bạn đã biết thông thường nhân công sẽ là khâu phía các nhà thầu xây dựng tự lo theo nguyên tắc nhất định từ phía nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên để xây nhà tiền chế 30m2 giá rẻ thì bạn chỉ cần thuê công nhân phía nhà thầu đến lắp ghép. Còn khâu dọn dẹp, bày trí nội thất bạn hãy tận dụng nguồn công nhân của gia đình, bạn bè trong phạm vi mình có thể làm. Đây cũng là 1 cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi xây nhà tiền chế 30m2.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tính Vật Liệu Xây Nhà Đơn Giản – Tiết Kiệm Chi Phí

Một số mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ khác

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 1
Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 1

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 2
Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 2

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 3
Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 3

Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 4
Mẫu nhà tiền chế giá đẹp rẻ số 4

>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Chọn Mua Vật Liệu Xây Dựng Tốt Nhất

Với những chia sẻ của công ty chúng tôi về việc thi công nhà tiền chế dưới 30 triệu 30m2. Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách tiết kiệm & cách tính này của chúng tôi sẽ giúp quý khách có được ngôi nhà tiền chế vừa đẹp vừa rẻ.

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/