[Trả Lời] Chi Phí Xây Nhà 40m2 Hiện Nay Hết Bao Nhiêu Tiền?

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền

Ngày nay việc thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đang là kiểu kiến trúc phổ biến tại Việt Nam. Được các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống lựa chọn do đáp ứng đầy đủ những công năng sử dụng cho những thành viên trong gia đình. Trong giới hạn của bài viết sau đây, các bạn sẽ được chia sẻ một số kiến thức để làm nền tảng cho việc thi công xây nhà diễn ra suôn sẻ. Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến việc tính toán chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 3 tầng hiện nay. Đồng thời cung cấp cho quý khách hàng những báo giá chi phí cụ thể & top những mẫu nhà thiết kế đẹp.

Những yếu tố tác động tới chi phí xây nhà 40m2 3 tầng

Phong cách thiết kế công trình

Có một sự thật hiển nhiên rằng thiết kế nhà càng kiểu cách thì đơn giá thi công xây dựng nhà đó sẽ càng cao. Với căn nhà phố 40m2 3 tầng mang phong cách cổ điển, được trang trí nhiều hoa văn trang trí các đường phào chỉ sẽ có chi phí thiết kế thi công cao hơn so với ngôi nhà 3 tầng có kiểu dáng thiết kế đơn giản mang phong cách hiện đại mang hình khối mạnh mẽ.

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 1
Thiết kế nhà càng kiểu cách thì đơn giá thi công xây dựng nhà đó sẽ càng cao

Diện tích công trình xây dựng

 • Các mẫu nhà 3 tầng có diện tích đất xây dựng khác nhau, điều đó sẽ quyết định đến chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền?
 • Diện tích nhỏ tốn ít thời gian, nguyên vật liệu… chắc chắn sẽ ít tiền hơn so với những ngôi nhà có diện tích đất xây dựng lớn hơn.
 • Diện tích xây dựng nhà 3 tầng tác động đến hai yếu tố, đó chính là chi phí thi công từ nhà thầu và kinh phí đầu tư của gia chủ. 2 yếu tố này tưởng chừng như tỉ lệ nghịch nhưng lại có một tác động chặt chẽ với nhau.
 • Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ được tính theo công thức = diện tích xây dựng x đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu xây dựng). Nhìn vào công thức, chúng ta có thể khẳng định, diện tích xây dựng nhà ba tầng càng lớn thì kinh phí đầu tư của chủ đầu tư sẽ càng cao.
 • Về phía nhà thầu thi công, có 1 nguyên tắc phổ biến đã trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng. Đó là diện tích thi công xây dựng càng lớn thì giá xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ lại càng giảm dần. Điều này là một yếu tố có lợi cho chủ nhà. Tuy nhiên khách hàng cũng cần phải có tính toán thật kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợp cùng với diện tích lô đất và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Địa điểm thi công xây dựng

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 2
Mỗi khu vực sẽ có một mức giá riêng cho nhân công
 • Địa điểm hay còn gọi là vị trí khu vực xây dựng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chi phí xây dựng của 1 ngôi nhà. Bởi do những ngôi nhà có nền đất yếu sẽ gây ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của ngôi nhà cùng cần có những phương án riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn.
 • Mặt khác những nơi có khí hậu khác biệt hay từng khu vực địa phương khác nhau sẽ có những đơn giá riêng biệt. Khí hậu tại khu vực thi công còn ảnh hưởng đến giải pháp bao che, chống nắng, chống ồn,…
 • Hơn nữa, mỗi khu vực sẽ có một mức giá riêng cho nhân công, với những vùng giá nhân công thấp, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.
 • Hay tại những vị trí giao thông khác nhau sẽ dẫn đến những mức giá thi công xây dựng khác nhau. Cùng ở phố những nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, thuận tiện cho quá trình chuyển chở các loại nguyên vật tư thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ.

Thời gian thi công xây dựng

Mùa khô thường là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công  xây dựng & hoàn thiện. Giá của nguyên vật liệu tăng do nguồn cầu tăng cao. Còn vào mùa mưa, giá thành của nguyên vật liệu xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô. Tuy nhiên với tính chất của công trình xây dựng là sản phẩm lộ thiên chịu tác động trực tiếp của thời tiết nên không thuận lợi cho công trình xây dựng. Dẫn đến mất nhiều thời gian xây dựng, cũng như mất nhiều nhân công… chi phí phát sinh tăng. Để có thể bảo đảm chất lượng xây dựng công trình & có một kế hoạch dự trù kinh phí, các bạn nên chọn lựa thời điểm thi công xây dựng thích hợp.

Chất lượng của nguyên vật liệu xây dựng

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 2
Chất lượng của nguyên vật liệu xây dựng

Thị trường nguyên vật liệu hiện nay đang cung cấp khá nhiều những chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả lẫn chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Việc chúng ta nghiên cứu mua loại nào cũng sẽ có tác động lớn đến kế hoạch dự toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng của chủ nhà. Cần chọn lựa thật kỹ lưỡng những nguyên vật liệu bảo đảm chất lượng với mức giá hợp lý.
>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Chọn Mua Vật Liệu Xây Dựng Tốt Nhất

Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính theo 1m2

Chi phí thi công xây nhà phố 3 tầng phần thô công nhân hoàn thiện dao động trong khoảng từ 3,2 – 3,5 triệu/m2.
Chi phí xây nhà phố 3 tầng trọn gói

 • Vật tư trung bình giá: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá giá: 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt giá: 6.000.000 đồng/m2

Thường những phần thô thường sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau. Khác biệt nhất đó là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà những công ty dịch vụ đưa ra các phương án thi công xây dựng nhà 3 tầng sao cho phù hợp.

Phương pháp tính chi phí xây nhà 40m2 3 tầng

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 3
Cách tính chi phí xây nhà 40m2 3 tầng

1. Cách tính diện tích xây nhà 40m2

 • 1 trệt = 40m2
 • Lầu 1 = 40m2
 • Lầu 2 = 40m2
 • Phần mái ngói = 50% x 40 = 20m2
 • Phần móng = 50% x 40 = 20m2
 • Tổng diện tích của sàn cần thi công sẽ là 160m2

2. Nhân đơn giá

 • Trọn gói: 160m2 x 5.500.000 = 880 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô & phần ốp lát hoàn thiện.
 • Phần thô: 160m2 x 3.200.000 = 512 triệu đồng.

Một số mẫu nhà 40m2 3 tầng đẹp 2021

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 4
Mẫu nhà 40m2 3 tầng gam màu đen trắng hiện đại

Nếu bạn vẫn yêu thích 2 gam màu sắc quý phái, bất diệt đen trắng. Thì mẫu phối cảnh ngoại thất thiết kế nhà 40m2 3 tầng trên đây là mẫu được dành riêng cho bạn. Thiết kế đối xứng tạo nên một nét riêng cho công trình, không bị rập khuôn, đơn điệu như những kiểu nhà phố, nhà ống khác.

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 7
Mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 40m2

Mặt tiền thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 40m2 đơn giản tận dụng phần diện tích tối đa nhằm tăng không gian sử dụng. Cửa sổ bằng kính cùng gạch bông gió mang ánh sáng vào trong đem tới sự thông thoáng cho toàn bộ căn phòng. Màu trắng nhẹ nhàng tinh khôi, thêm chút đỏ làm điểm nhấn cho toàn bộ công trình được trở nên sinh động hơn.

chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền 4
Mẫu thiết kế nhà 40m2 3 tầng kiểu dáng đơn giản

Mẫu thiết kế nhà 40m2 3 tầng tạo kiểu dáng đơn giản như một chiếc hộp cùng với những đường thẳng vuông vức. Tuy nhiên ngôi nhà này vẫn có những điểm nhấn độc đáo riêng nhờ có các tiểu tiết phần cửa sổ, giật cấp hay những khe hở ở cổng rào, trần áp gỗ và phần diện tích trước tiến về ban công khéo léo.
Cùng một số mẫu khác tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 1
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 1

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 2
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 2

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 3
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 3

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 4
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 40m2 4

Với bài viết mà chúng tôi cung cấp cho bạn bên trên sẽ là cẩm nang để bạn hiểu hơn về cách tính chi phí xây dựng của 1 căn nhà. Và đương nhiên cũng sẽ trả lời được câu hỏi chi phí xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang còn thắc mắc hay nhu cầu cần tìm một công ty thiết kế xây dựng uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!
5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/