Top Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng 1 Tum Hiện Đại – Tiết Kiệm Chi Phí

thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum

Những mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại được thiết kế theo tiêu chí đẹp – tiện dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng. Xây nhà là việc lớn trong đời người nó không chỉ là mơ ước có một cuộc sống đầy đủ mà còn là trách nhiệm với gia đình & con cái. Nhưng với thu nhập hiện tại của người dân hiện nay thì việc này không phải là dễ dàng, chi phí để xây dựng một ngôi nhà phố khá cao vì thế nhu cầu thiết kế một căn nhà với chi phí tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ là rất lớn.
Hiểu được nhu cầu của mọi người, hôm nay Công Ty Thiết Kế Xây Dựng sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum với tiêu chí xây dựng là tiết kiệm tối đa chi phí để mọi người hiểu thêm về cách tiết giảm chi phí trong thiết kế xây dựng.

Giải pháp giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Một giải pháp tiết kiệm hữu hiệu là tiết giảm nguyên vật liệu xây dựng, điều này không có nghĩa là cắt bớt vật liệu làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công mà là tiết giảm các vách ngăn không cần thiết. Đặt biệt để phân chia những không gian chung.
Với xu hướng thiết kế hiện nay thì phong cách mở luôn được đánh giá cao không chỉ do tính tiện dụng của nó mà còn là ở giá trị thẩm mỹ và sự thông thoáng mà nó đem đến. Ngôi nhà 3 tầng này đã tiết giảm vách ngăn giữa khu để xe và giữa phòng khách & nhà bếp và thay vào đó là những thanh bê tông đẹp mắt.

thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 1
Phòng khách trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Phong cách xây dựng hiện đại tiết giảm những đường nét trang trí giúp tiết kiệm chi phí hoàn thiện căn nhà, việc chọn lựa màu sơn đơn giản và là hàng trong nước nhưng vẫn chất lượng giúp giảm 1 phần chi phí. Với tông nâu nổi bật trên nền trắng, căn nhà tạo ấn tượng khi thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt.

thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 2
Phong cách hiện đại trong mẫu thiết kế phòng bếp nhà 3 tầng

Họa tiết trang trí trong nhà được tiết giảm tối đa, thay vì treo tranh nghệ thuật lại tốn khá nhiều chi phí thì kiến trúc sư đã thay thế bằng ảnh đống khung & treo. Thực tế bạn có thể treo các tấm ảnh kỹ niệm của mình hay của con cái, trong ngôi nhà này thì chủ đề là các giá trị xưa, những bức ảnh về địa danh nổi tiếng ngày xưa.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 5
Nội thất nhà bếp nhà phố 3 tầng 1 tum

Lựa chọn nội thất cùng với chi phí hợp lý là 1 giải pháp tối ưu, nội thất trong ngôi nhà đều tầm trung, khá nhỏ gọn. Nhà bếp cùng với hệ tủ bếp & bàn ăn bằng gỗ công nghiệp vân gỗ, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi dùng gỗ tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo bền đẹp.
Tiết kiệm chi phí là một yêu cầu quan trọng trong thiết kế tuy nhiên quan trọng hơn vẫn chính là không gian nhà phải thật thông thoáng, đẹp và tạo sự thoải mái cho những thành viên trong gia đình. Thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại, thông thoáng nhờ và tràn đầy ánh sáng nhờ việc tận dụng 1 khoản không gian phía sau nhà làm khoản thông tầng.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 6
Phòng ngủ của bà trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Thiết kế không gian riêng đơn giản, hạn chế tối đa đồ đạc và nội thất, chỉ với một số nội thất cần thiết như giường, tủ quần áo & kệ tivi.
Theo tiêu chí thiết kế này không chỉ giúp tiết giảm chi phí hoàn thiện nội thất mà còn giúp cho không gian phòng rộng rãi hơn. Diện tích phòng ngủ là 3,8x4m thì lọt lòng là 3,6×3,8m nghĩa là chưa được 14m, khá nhỏ nên việc thiết kế đơn giản sẽ khiến cho ngôi nhà đỡ rối mắt hơn.
Cửa sổ giúp căn phòng thông thoáng với gió trời & ánh sáng tràn ngập. Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có thiết kế hoàn thiện về màu sắc cũng như trang trí khác nhau để phù hợp với lứa tuổi và sở thích.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 7
Phòng ngủ vợ chồng trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 8
Thiết kế phòng ngủ tông màu đơn giản cho không gian thoáng rộng
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 9
Phòng ngủ của con trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Không gian phòng thờ tuy nhỏ nhưng với ý nghĩa to lớn, việc thờ cúng phật và gia tiên nên được ưu tiên nhiều hơn trong thiết kế tuy nhiên vẫn là phong cách đơn giản nhưng nội thất thì được chú trọng hơn. Bàn gỗ tự nhiên cùng với những họa tiết trang trọng và cách trang trí phù hợp giúp làm tăng thêm sự trang nghiêm cho căn phòng.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 11
Phòng thờ trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 12
Thiết kế nhà tắm đơn giản với các nội thất cần thiết

Yêu cầu thiết kế và giải pháp bố trí thi công mặt bằng

Căn nhà là sở hữu của một gia đình 5 thành viên gồm bà nội, hai vợ chồng gia chủ và 2 đứa con. Yêu cầu thiết kế đầu tiên là tiết giảm chi phí nhưng vẫn bảo đảm về chất lượng, thiết kế đơn giản, tầng một là không gian chung, tầng 2 và tầng ba là không gian phòng ngủ, phần tum sẽ có một phòng nhỏ làm phòng thờ, còn lại dùng làm sân thượng và sân phơi.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 13
Bản vẽ bố trí tầng 1 trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Với yêu cầu thiết kế mà chủ nhà đưa ra kết hợp cùng với các yêu cầu phong thủy nhà ở, các KTS đã đưa ra giải pháp bố trí mặt bằng với 3 tầng 1 tum trên diện tích 4x12m bao gồm bốn phòng ngủ, 1 phòng khách, nhà bếp và ở mỗi tầng đều có nhà vệ sinh tiện dụng. Gia đình có năm người nên nhu cầu sử dụng xe khá lớn nên KTS đã kiến nghị chừa ra 2,5m phía trước để làm nơi để xe vừa rộng rãi lại vừa thoải mái khi có khách đến chơi.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 15
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2 trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 16
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 3 trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum 17
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng tum trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Một số mẫu thiết kế nhà phố đẹp khác tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 1
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 1

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 3
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 3

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5

Đây là mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum vận dụng phương thức thiết kế tiết giảm chi phí mà bạn có thể kham khảo, tùy theo nhu cầu của gia đình mình mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp!
>> Xem thêm: Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 là bao nhiêu tiền?

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/