Top 21 Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu Đẹp Nhất Hiện Nay 2022

nhà 1 trệt 1 lầu

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu trong các năm gần đây thực sự đã tạo nên một cơn sốt mới do chi phí xây dựng không quá cao. Bên cạnh đó việc có thể dễ dàng sáng tạo các phong cách thiết kế đa dạng cũng là một điểm thu hút của lối kiến trúc nhà 1 trệt 1 lầu. Hiện tại, các ngôi nhà phố 1 trệt 1 lầu không những phổ biến tại các thành phố mà ngày càng chiếm ưu thế hơn ở các thị trấn – thị xã. Mỗi ngôi nhà đều có những kiểu thiết kế đem đến sự thu hút và dấu ấn riêng biệt.

Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 

Sau đây Công Ty Thiết Kế Xây Dựng xin được đưa ra những tiêu chuẩn thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu phải bảo đảm các yếu tố sau. Đầu tiên, đó là về kết cấu, kết cấu của căn nhà sao cho phù hợp với ô đất, hướng gió, hướng mặt trời. Có chịu đựng được những áp lực từ gió bão, động đất, sét… hay không, cái này các bạn phải lưu ý.
Điều thứ hai đó chính là bộ phận của nhà sau khi xây dựng đi vào hoàn thiện phải duy trì được điều kiện sử dụng bình thường, không bị biến dạng & suy giảm các tính chất khác quá giới hạn cho phép. Đó mới được tính là một căn nhà chuẩn. Ngoài ra các yêu cầu về vật liệu xây dựng phải bảo đảm được độ bền của sản phẩm, đảm bảo cho kết cấu công trình có khả năng chịu lực & khả năng sử dụng bình thường. Các bạn hãy thật sự chú ý đến điều này để trong quá trình xây dựng và thiết kế 1 trệt 1 lầu được đảm bảo nhất.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 1
Một số tiêu chuẩn khi thiết kế nhà ở 1 trệt 1 lầu

Điều quan trọng thứ ba đó chính là công trình được xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu trong quá trình thi công xây dựng & sử dụng không được gây hư hỏng. Bao gồm những công trình liền kề ở phần ngầm xung quanh ngôi nhà của bạn và những công trình trên mặt đất. Nếu gây ảnh hưởng và vi phạm sẽ để lại các hậu quả khó lường. Nên trong quá trình xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu bạn phải thật sự chú ý để có thể xây dựng và hoàn thiện tốt nhất có thể.

Một số ưu điểm của nhà 1 trệt 1 lầu mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hiện đang được rất nhiều các gia đình chọn lựa xây dựng, đặc biệt là ở những thành phố, thị trấn, thị xã mà bởi do chúng có những ưu điểm vô cùng nổi bật như sau:

Tiết kiệm chi phí thi công cùng thời gian di chuyển bên trong nhà

Với thiết kế 2 tầng vừa vặn bố trí công năng cho nhu cầu sử dụng của những thành viên trong gia đình. Thuận tiện cho việc chuyển, sinh hoạt. Và hiển nhiên đối với những mẫu nhà cao tầng sẽ có kinh phí xây dựng lớn hơn rất nhiều lần, chưa kể đến việc di chuyển sẽ lâu và bất tiện hơn.
Mẫu nhà 2 tầng đặc biệt phù hợp với các cặp vợ chồng mới cưới, hay gia đình ít thành viên, thậm chí là những gia đình có trên bốn thành viên vẫn có thể sử dụng tốt hay với những hộ gia đình có kinh phí xây dựng hạn hẹp. Vì những ưu điểm vô cùng lớn của mẫu nhà 2 tầng mang đến thì không có lý do gì để không lựa chọn mẫu nhà đẹp này ngay và luôn.

Lối kiến trúc hiện đại, khoa học và hài hòa

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 2
Lối kiến trúc nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại, khoa học và hài hòa

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu hay còn được gọi là nhà 2 tầng có thể triển khai nhiều phương án phối cảnh, mặt bằng và bố trí không kém các mẫu nhà cao tầng. Nhờ thiết kế không quá nhiều tầng mà có thể giúp cho công năng trong căn nhà có sự hài hòa, dễ bố trí & hợp lý hơn, tạo nên sức hút lớn.

Có khá nhiều mẫu mã thiết kế & đa dạng về phối cảnh mặt tiền

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có khá nhiều sự lựa chọn & ý tưởng co mặt tiền và thiết kế nội thất. Các bạn có thể lựa chọn mẫu nhà ống mái bằng hiện đại, mẫu nhà 2 tầng mái thái tân cổ điển, mẫu biệt thự 2 tầng ấn tượng & sang trọng…. Đặc biệt là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hoàn toàn có thể thoải mái sáng tạo thiết kế & phối cảnh mặt tiền như các mẫu nhà nhiều tầng khác.

Bố cục mặt bằng khoa học và đơn giản

Nhà 2 tầng có thiết kế 1 vế thang từ tầng 1 lên tầng 2 nên rất dễ dàng cho công việc bố trí công năng sử dụng. Các không gian phòng được phân chi rất đơn giản và khoa học đầy đủ các không gian cần thiết như: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng giặt, khu phơi đồ và khu vực ban công…, với bố cục đơn giản, không gây thừa thải, rối rắm là 1 điểm cộng lớn cho mẫu nhà 2 tầng.

Nội dung và trình tự các bước thiết kế công trình

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 4
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp, hiện đại

1. Tư vấn thiết kế kiến trúc công trình

Thiết kế phương án thi công:

 • Tổng mặt bằng khu đất thi công xây dựng.
 • Mặt cắt các hướng của công trình.
 • Mặt bằng công trình và mặt bằng công năng các tầng.
 • Phối cảnh toàn bộ công trình.

Trong bước thiết kế này, các bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa thay đổi phương án, và tham khảo ý kiến KTS, kỹ sư xây dựng để thiết kế ngôi nhà hài hòa hợp lý.
Thiết kế bản vẽ kỹ thuật:
Đối với phần điện:

 • Sơ đồ điện.
 • Bảng thống kê các thiết bị điện chính.
 • Mặt bằng bố trí ổ cắm, đèn chiếu sáng và công tắc các tầng.
 • Mặt bằng thu sét ở tầng mái.
 • Chi tiết lắp đặt các trang thiết bị.
nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 5
Mẫu nhà 1 lầu 1 trệt sang trong, tinh tế

Đối với phần kết cấu:

 • Mặt bằng cấu kiện các sàn
 • Mặt bằng cấu kiện phần mái
 • Chi tiết kết cấu cột, dầm, sàn, mái, cầu thang và lanh tô.
 • Bảng thống kê thép
 • Chi tiết, mặt cắt móng.
 • Cấu tạo bể nước và bể phốt.
 • Mặt bằng định vị lưới cột.
 • Mặt bằng móng và giằng móng.

Về phần nước:

 • Sơ đồ không gian hệ thống cấp thoát nước.
 • Chi tiết cấp thoát nước các khu vực vệ sinh, bếp, phòng giặt.
 • Chi tiết các đường ống cấp thoát nước.
 • Mặt bằng bố trí cấp thoát nước ở các tầng.

Đối với phần kiến trúc:

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 6
Mẫu nhà 1 trệt 1 lâu đẹp
 • Mặt cắt, mặt bằng và chi tiết cầu thang.
 • Mặt bằng, mặt cắt, chi tiết các khu vực vệ sinh.
 • Mặt bằng và mặt cắt, chi tiết hộp kỹ thuật.
 • Mặt bằng và mặt cắt chi tiết các tầng.
 • Mặt đứng chính và mặt đứng bên chi tiết.
 • Một chi tiết kiến trúc khác (cửa sổ, cửa đi, ban công, hàng rào,…).

3. Thiết kế phần nội thất

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 8
Thiết kế nội thất sang trọng nhà 1 trệt 1 lâu đẹp
 • Mặt bằng thiết kế bố trí chi tiết.
 • Mặt cắt chi tiết.
 • Mặt bằng và các hướng nhìn  bố trí các đồ nội thất cơ bản (như bàn ghế, TV, giường tủ và đèn…).
 • Phối cảnh đồ nội thất 3D.
 • Bản vẽ chi tiết trang trí tường:  trang trí, màu sơn và kiểu dáng…
 • Bản vẽ chi tiết trần: kích thước, cấu tạo, kiểu dáng và các loại vật tư sử dụng…
 • Bản vẽ bố trí hệ thống đèn điện trang trí: Đèn hắt, đèn trần…
 • Bản vẽ hoàn thiện sàn: vật liệu cùng kiểu dáng

Phương pháp tính chi phí thi công xây nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay

1. Một số yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây nhà 1 trệt 1 lầu

Phần diện tích thiết kế:
Diện tích thiết kế được tính là tổng diện tích sàn được sử dụng của không gian. Diện tích thiết kế là đơn vị dùng để tính giá thành thiết kế và thi công. Diện tích thiết kế & thi công không gian nhà 1 trệt 1 lầu càng lớn, thì chi phí đầu tư càng cao & ngược lại.
Thời điểm thi công xây dựng công trình:
Giá cả phụ thuộc vào thị trường, mà giá cả của nền kinh tế luôn vận động và biến đổi. Đơn giá xây dựng của ngày hôm nay có thể cao hơn hay thấp hơn đơn giá của năm ngoái. Muốn có dự toán chính xác bạn cần phải có thời gian để tìm hiểu và khảo sát giá cả để tìm được giá chung, từ đó có những sự chuẩn bị sát nhất có thể.
Công trình xây dựng tại mỗi nơi mỗi khác, từ đó cũng tác động đến giá cả. Xây nhà 1 trệt 1 lầu ở nông thôn bao giờ cũng sẽ có giá thấp hơn ở phố bởi nơi phố chật hẹp sẽ khó có thể thi công hơn cùng lúc khó khăn trong vận chuyển vật tư xây dựng. Xây nhà ở phố ở vị trí đường lớn sẽ có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển vật tư hơn những công trình xây dựng trong ngõ sâu.
Mẫu thiết kế nhà

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 9
Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại

Mỗi một ngôi nhà với phương án kết cấu, phối cảnh kiến trúc ngoại thất & nội thất khác nhau sẽ có tổng chi phí đầu tư khác nhau. Nhà 1 trệt 1 lầu tân cổ điển cùng với diện tích nhà phố 2 tầng hiện đại thì mẫu nhà tân cổ điển sẽ có chi phí đầu tư nhiều hơn. Do hình khối kiến trúc tân cổ điển yêu cầu một sự chuẩn chỉ về tỷ lệ, đường nét trang trí cầu kỳ, cũng như ngoại và nội thất chú trọng sự sang trọng nên vật liệu hoàn thiện. Và các khối hình thi công phức tạp hơn, mất nhiều thời gian hơn, tốn kém tiền bạc hơn.
Nguyên vật liệu xây dựng:
Để có thể cấu thành kết cấu căn nhà thì vật liệu xây dựng chính là nguyên liệu chính. Từ đơn giá sắt thép, gạch, xi măng, cát, đá… hoàn thiện phần thô cho đến nguyên vật liệu hoàn thiện nội thất như đá ốp, sơn, trát, trang thiết bị điện nước, thiết bị điện tử, hệ thống cửa đi cửa sổ… có sự chênh lệch khá cao nếu kể về chủng loại & chất lượng. Nếu không có điều kiện kinh tế thì bạn nên chọn lựa những chủng loại vật tư có đơn giá trung bình nhưng chất lượng ổn để thi công xây dựng. Tốt hơn là đừng tham rẻ mà chọn lựa những loại vật tư kém chất lượng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu không gian của ngôi nhà.

2. Đơn giá cụ thể của đơn vị nhà thầu thi công

Đơn giá của nhà thầu chính là căn cứ để xác định & dự trù kinh phí đầu tư công trình của gia đình. Mỗi nhà thầu sẽ có một đơn giá thi công cụ thể dựa trên chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Đơn giá này có thể dựa vào đơn giá chung nhưng sẽ được cụ thể hóa thành những con số cụ thể theo mỗi công trình. Bạn hoàn toàn có thể biết được chính xác về công trình 1 trệt 1 lấu nhà mình xây hết bao nhiêu tiền, nếu như có hồ sơ thiết kế để nhà thầu bóc tách dự toán xây dựng. Dựa trên khảo sát cũng như tổng hợp giá cả thị trường thi công xây dựng thời gian qua, công ty chúng tôi đã tổng hợp được đơn giá xây dựng công trình chung cụ thể như sau:

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 11
Đơn giá thi công nhà dựa trên nhiều yếu tố

+ Đơn giá xây dựng nhân công phần hoàn thiện:
Gói nhân công hoàn thiện chỉ cung cấp công nhân hoàn thiện xây dựng theo tiến độ, và tính theo m2. Không bao gồm những chi phí về máy móc trang thiết bị thi công, về nguyên vật tư hoàn thiện phần thô & nội thất cơ bản. Chủ nhà sẽ lo tất cả các việc, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng hoàn thiện công trình theo đúng thời gian đã ký. Đơn giá nhân công hoàn thiện hiện này dao động trong khoảng từ 950.000 đồng đến 1.300.000 đồng/m2.
+ Đơn giá thi công xây dựng trọn gói phần hoàn thiện:
Đơn giá xây dựng trọn gói phần hoàn thiện hay còn gọi là chìa khóa trao tay, nghĩa là quý khách hàng không phải mất bất cứ chi phí hay tốn thời gian để tìm kiếm, mua nguyên vật liệu cũng như nhân công xây dựng. Nhà thầu sẽ lo từ máy móc trang thiết bị hỗ trợ thi công, vật tư xây dựng, công nhân hoàn thiện cho đến giám sát thi công, nội thất cơ bản, đường điện, đường ống, xây, trát, lát. Chủ nhà chỉ việc thực hiện quyền đồng giám sát. Khi kết thúc hợp đồng, chủ đầu tư có thể dọn vào ở & hoàn thiện nội thất nâng cao theo ý mình.
Đơn giá xây trọn gói chìa khóa trao hiện nay dao động trong khoảng từ 4.500.000 đồng đến 6.000.000 đồng/m2. Đơn giá xây dựng cụ thể sẽ dựa vào những yếu tố tác động đã phân tích ở trên và thỏa thuận hợp đồng của hai bên.

Mách bạn cách tìm nhà thầu xây dựng uy tín giúp tiết kiệm tối đa chi phí

1. Kinh nghiệm thi công xây dựng

Một nhà thầu đã trải qua thâm niên hoạt động lâu dài sẽ luôn có các phương án tối ưu một cách chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp công trình nhà phố của bạn trở nên hoàn thiện, bảo đảm về mặt chất lượng, giúp yên tâm phần nào khi sinh sống trong căn nhà đó.
Để có thể đánh giá kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng 1 cách khách quan nhất bạn có thể dựa vào ngày thành lập của đơn vị, tham khảo các công trình mà đơn vị đã thực hiện để lấy ý kiến trực tiếp của các gia chủ trước đó đã làm việc với nhà thầu.

2. Trình độ đội ngũ nhân viên

Để đánh giá được chính xác năng lực của nhà thầu xây dựng. Điều mà không thể thiếu đó là khả năng làm việc của lực lượng thi công, những người thợ nhà tay nghề lâu năm dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ kỹ sư xây dựng tài giỏi. Bạn có thể dựa vào những công trình mà nhà thầu đã thi công thực tế trước đó để đánh giá thái độ, tinh thần trách nhiệm & quan trọng là trình độ chuyên môn của lực lượng trực tiếp thi công.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 12
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

3. Tác phong trong công việc

Con người chúng ta khi gặp nhau ở buổi thương thảo đầu tiên thường có giác quan rất nhạy bén trong việc quan sát đối phương rằng xem họ có đáng tin hay không. Lần đầu gặp thì thái độ và tác phong sẽ là bước đầu tiên cho thấy được phần nào về đơn vị đó. Trường hợp bạn đã thuê nhà thầu đó trong việc thiết kế thì bạn đã biết được sự chuyên nghiệp trong quy trình hoạt động & khi trao đổi công việc, …
Giá trị pháp lý của nhà thầu bạn cần phải kiểm tra kỹ càng qua việc tìm hiểu về thông tin thời gian thành lập, tư cách pháp nhân, mã số thuế, địa chỉ văn phòng và các công trình đã thi công… để bảo đảm được pháp luật bảo hộ khi làm việc với nhà thầu có đăng ký kinh doanh & chịu sự quản lý của nhà nước.

4. Về giá cả

Khi thi công xây dựng nhà ở mỗi một gia chủ đều luôn có mong muốn xây nhà với chi phí thấp mà vẫn bảo đảm chất lượng cho căn nhà của mình. Không ít người vì muốn tiết kiệm được chi phí mà chọn lựa nhà thầu thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Quyết định này nhiều khi sẽ dẫn đến hệ lụy làm cho công trình trở nên kém chất lượng, theo thời gian sẽ phát sinh các vấn đề không mong muốn.
Một số hình thức làm việc cùng nhà thầu xây dựng

 • Thi công phần thô: Nhà thầu xây dựng cung cấp toàn bộ các nguyên vật liệu và thi công phần thô.
 • Giao khoán công nhân: Chủ đầu tư quyết định hoàn toàn việc mua nguyên vật tư, nhà thầu xây dựng chỉ vần cung cấp công nhân và giám sát thi công.
 • Thi công trọn gói (gói chìa khóa trao tay): Nhà thầu đảm nhận toàn bộ các công việc thi công từ việc chọn lựa nguyên vật tư, thi công phần thô đến thi công phần hoàn thiện công trình. Đây chính là sự chọn lựa tối ưu để giúp gia chủ tiết kiệm chi phí & thời gian.

Điểm danh top mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu đẹp nhất hiện nay 2021

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu theo phong cách biệt thự. Sẽ không kém gì những mẫu nhà biệt thự sang trọng khác. Căn biệt thự 1 trệt 1 lầu theo phong cách mới mẻ, độc đáo nhưng cũng không quá cao về khoản kinh phí rất phù hợp với túi tiền của rất nhiều gia chủ. Không gian của căn biệt thự này được thiết kế theo một lối rộng, thông thoáng, thoải mái nhất. Trên cùng có sân thượng để chúng ta có thể ngồi bên trên tận hưởng không khí mát mẻ vào buổi tối. Bên ngoài có gara, còn có không gian vườn để trồng cây xanh khiến cho căn biệt thự gần gũi với thiên nhiên hơn và không gian khoáng đạt hơn.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 14
Mẫu thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu đẹp

Mẫu thiết kế tiếp theo là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái. Đây là kiểu thiết kế đang thu hút sự quan tâm và lựa chọn nhất. Phần mái có độ dốc được xếp chồng lên nhau & có độ dốc. Phong cách Châu Âu này đã mang tới sự mới mẻ, đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Ở tầng 1 của thiết kế này được thiết kế cùng với một phòng khách được coi là vẻ đẹp, linh hồn của ngôi nhà, 1 nhà bếp với đầy đủ tiện nghi, 1 nhà vệ sinh chung. Trên tầng 2 được thiết kế với một phòng thờ trang nghiêm, thành kính và hai phòng ngủ với khoảng riêng tư, 1 bộ bàn ghế salon vừa phải đặt ở tầng 2 để bạn & gia đình có thể ngồi đọc sách, làm việc rất yên tĩnh.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 15
Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu mái thái

Tiếp đến là mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu hình chữ L. Với lối thiết kế đồng nhất, dễ dàng và thuận lợi cho việc sắp xếp bày trí nội thất, ngoại thất một cách bắt mắt nhất. Do vậy mẫu thiết kế hình chữ L đối với nhà 1 trệt 1 lầu sẽ mang tới cho ngôi nhà của bạn một không gian rộng rãi, thoáng đãng khi cửa chính và cửa sổ được thiết kế tiếp xúc gần với thiên nhiên để hưởng trọn vẹn nguồn ánh sáng cùng gió mát thổi vào căn phòng nhà bạn mang đến sự trong lành và ấm áp lan tỏa khắp không gian căn nhà này.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 16
Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu hình chữ L

Mẫu thiết kế mang phong cách trẻ trung và hiện đại đó là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng. Cảm nhận đầu tiên của chúng ta khi đứng phía trước ngôi nhà mái bằng này chính là sự vững chắc bền bỉ cùng thời gian. Với vẻ bề ngoài khá gọn gàng và bắt mắt mẫu thiết kế này sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những căn nhà ở phố. Mặt tiền thường được mở ra với một không gian rộng, thoáng. Trên ban công tầng 2 được thiết kế cùng với hệ thống cường lực cao cấp, xung quanh trồng thêm cây xanh để đem đến một không gian sống trong lành nhất cho cuộc sống gia đình bạn.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 17
Mẫu thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu mái bằng

3. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hai mặt tiền

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 18
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hai mặt tiền

Nét đặc trưng của những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 2 mặt tiền đẹp đó chính là sự bay bổng trong ý tưởng, nét lãng mạn trong kiến trúc & không gian rộng mở hài hòa với thiên nhiên trong cách sắp xếp bố cục mặt bằng công năng & hơn cả đó chính là nghệ thuật trang trí 2 mặt tiền cân đối mà hài hòa, tiện lợi cho sinh hoạt của gia đình và hợp phong thủy.

4. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đang là 1 trong những mẫu thiết kế nhà được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là các cặp vợ chồng trẻ mới cưới hay những gia đình chưa có điều kiện dư giả về kinh tế. Do phong cách thiết kế khá đa dạng và hiện đại, chi phí đầu tư thấp mà vẫn có thể đáp ứng công năng sử dụng.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 19
Bản vẽ nhà 1 trệt 1 lầu có 3 phòng ngủ

5. Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói

Đây chính là phối cảnh 3D của kiểu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói. Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại. Đặc điểm tiêu biểu & dễ nhận biết nhất của phong cách hiện đại đó chính là sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng trẻ trung. Để làm được điều đó, người thiết kế cần phải xử lý một số chi tiết, những bộ phận làm nên ngôi nhà thật tinh tế. Và tại đây, kiến trúc sư đã tiến hành thiết kế công trình này bằng các đường nét thực đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng thực độc đáo.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 20
Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói

Những mảng tường phẳng được dùng để làm nên sự đơn giản, trẻ trung và thanh thoát. Tại đó, KTS đã tiến hành sơn lên màu trắng trẻ trung và cao quý. Không chỉ có vậy, người thiết kế còn dùng cả 1 hệ thống đá & gạch thẻ màu sắc trung tính để ốp cho khu vực chân tường và tường nhà. Cách làm này vừa thể hiện sự trẻ trung và hiện đại lại vừa khiến cho công trình trở nên sang trọng & quý phái hơn rất nhiều.

6. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu thiết kế 4 phòng ngủ

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 21
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu thiết kế 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ là mẫu thiết kế nhà hiện được nhiều gia đình lựa chọn để thi công xây dựng làm tổ ấm cho gia đình. Thiết kế nhà ống cùng với việc linh hoạt trong bố trí công năng cũng như là thiết kế cùng với chi phí giá rẻ cho nên khá được lòng các chủ đầu tư. Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng chúng tôi khám phá và chiêm ngưỡng ngay công trình nhà ống 2 tầng hiện đại dưới đây để có thêm các phương án thiết kế cũng như thi công mới cho gia đình mình nhé.

7. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 5x20m

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 22
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 5x20m

Hình ảnh phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5×20m cùng với phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế, thể hiện tính thẩm mỹ cao qua việc tạo hình kiến trúc cùng với việc sử dụng hệ thống cửa gỗ hệ thống của gỗ chính đi cùng với hệ thống lam nhựa chạy cùng thiết kế trụ cột tường được ốp đá nghệ thuật tạo nên sự thu hút đầy ấn tượng & thu hút nhiều ánh nhìn của người nhìn.

8. Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 1 tum

Với phong cách chính là lối thiết kế hiện đại và năng động với việc tập trung vào chức năng sử dụng. Giản lược những chi tiết trang trí cầu kỳ nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình. Căn nhà phố 1 trệt, 1 lầu 1 tum này là mẫu nhà phố thích hợp cho những gia đình trẻ, đáp ứng được giá trị thẩm mỹ & công năng sử dụng.

nhà 1 trệt 1 lâu đẹp 23
Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 1 tum

Mặt tiền của căcn nhà thể hiện được sự tinh tế, thanh nhã của lối kiến trúc đương đại. Các nguyên vật liệu sử dụng thông thường kết hợp với cách sắp đặt hợp lý tạo sự cuốn hút riêng đầy tinh tế cho ngoại thất.
>> Xem thêm: Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Đẹp, Tinh Tế 2021
Với các ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh chóng nhưng vẫn mang đậm nét hiện đại, năng động và thời thượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. Đồng thời chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng đã cung cấp tới quý khách những mẫu thiết kế 1 trệt 1 lầu được ưa chuộng nhất hiện nay. Như vậy các gia chủ có thể sẵn sàng và không phải băn khoăn về quyết định của mình khi tiến hành thi công xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu này.

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/