Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 50m2 Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay, những mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2 đang là xu hướng thiết kế xây dựng. Được nhiều các gia đình từ thành thị đến nông thôn chọn lựa. Do có nhiều mẫu mã, nhỏ gọn, nhiều thiết kế cùng màu sắc độc đáo và mức chi phí phù hợp. Do đó, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng nhận rất nhiều câu hỏi của các chủ đầu tư về chi phí xây nhà cấp 4 50m2 là bao nhiêu tiền? Để giải đáp thắc mắc đó, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu tiền?

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng phát triển như ngày nay, nhà cấp 4 50m2 được xem là một sự lựa chọn phù hợp. Nhất là đối với hầu hết mọi gia đình trẻ có nguồn thu nhập thấp. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiến trúc đơn giản & độc đáo. Mà mức chi phí xây dựng phải chăng, nhà cấp 4 50m2 vừa bảo đảm sự tiện dụng. Cũng như tạo cảm giác thoải mái cho những thành viên trong gia đình.

nhà cấp 4 50m2 1
Chi phí xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế khác nhau, cũng như thời điểm thi công xây dựng, vị trí địa lý và giá thành nhân công cũng như là quy mô của mỗi công trình mà chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 sẽ có sự khác nhau. Thông thường cấu trúc nhà cấp 4 50m2 sẽ bao gồm 1 hoặc 2 phòng ngủ, một phòng khách 1 phòng bếp, một phòng vệ sinh chung.
Để cụ thể hóa cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 này hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng xem qua một vài thông tin chi tiết sau đây:

Cách tính chi phí phần móng

 • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá thi công xây dựng.
 • Với móng băng 1 phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng băng 2 phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Ép tải (Móng cọc): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Công nhân ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].
 • Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Cách tính diện tích thi công xây dựng

 • Đơn giá thi công xây dựng phần thô: từ 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ/m2)
 • Đơn giá thi công xây dựng trọn gói: từ 4.000.000 đến 5.000.000 (VNĐ/m2)
 • Chi phí nhân công không có bao gồm các vật tư: 800.000 (VNĐ/m2)
 • Chi phí công nhân trọn gói bao gồm vật tư dao động từ: 3.800.000 đến 4.200.000 (VNĐ/m2) tùy thuộc vào thời giá vật tư & loại vật tư có cao cấp hay không.
 • Tầng 1 (trệt): 100%
 • Phần mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái bằng & 70% nếu mái ngói
 • Phần sân: 50%

Thông thường để thi công xây nhà cấp 4 diện tích 50m2 này thì giá sẽ dao động trong khoảng 200 đên 300 triệu là các bạn có thể xây được 1 ngôi nhà cấp 4 ưng ý. Tuy nhiên tùy vào sở thích, chi phí đầu tư hay đơn vị thiết kế mà báo giá xây dựng nhà cấp 4 50m2 có thể thay đổi.

Một số lưu ý cần biết khi thi công xây nhà cấp 4 50m2

Chi phí thi công xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Phụ thuộc vào điệu kiện kinh tế của từng gia đình. Tuy nhiên để có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc xây nhà. Cũng như hạn chế việc phát sinh chi phí không đáng có trong quá trình thi công xây dựng. Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng tham khảo và áp dụng ngay một vài thông tin cơ bản như sau:

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp

Khi mua nội thất cho nhà cấp 4 50m2 bạn cần chú ý nên ưu tiên đồ nội thất. Nên chọn đồ mang kiểu dáng đơn giản, đầy đủ công năng sử dụng. Tuy nhiên là việc mua sắm đồ nội thất có thể được thực hiện sau khi đã làm xong nhà. Do đó để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Cũng như bảo đảm kinh phí đầu tư ban đầu. Bạn cần có một kế hoạch để mua đồ sao cho đồng bộ với phong cách thiết kế của căn nhà.

Ngoài ra để có thể tiết kiệm chi phí khi xây nhà bạn nên lựa chọn đồ dùng nội thất bằng vật liệu nhân tạo hay bằng gỗ công nghiệp. Tránh trang trí nhà quá cầu kỳ, rườm rà bằng những nguyên vật liệu xa xỉ.

nhà cấp 4 50m2 2
Khi thiết kế nội thất cho nhà cấp 4 50m2 bạn cần chú ý nên ưu tiên đồ nội thất.

Lên kế hoạch cùng với số liệu cụ thể

Việc lên kế hoạch & số liệu cụ thể sẽ là tiền đề quan trọng. Nó giúp quá trình thi công xây dựng và tính toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 được diễn ra một cách thuận lợi hơn. Từ đó việc kiểm soát khối lượng cũng như chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2
Chủ đầu tư tham gia vào bàn bạc thiết kế cho công trình nhà ở của mình là đương nhiên. Tuy nhiên cần trao đổi với những thành viên trong gia đình để thống nhất phương án trước khi đưa ra quyết định thiết kế xây dựng. Điều này tránh việc thay đổi quá nhiều sẽ có thẻ làm ảnh hưởng đến kiến trúc tổng cũng như chậm tiến độ thi công.
Thêm vào đó, do diện tích hạn chế việc thiết kế nhà cấp 4 50m2 phải bảo đảm hài hòa với không gian bên ngoài. Tránh làm căn nhà bức bí, tốn năng lượng để chiếu sáng, thông gió. Do nó sẽ làm cho con người sống bên trong có cảm giác tù túng, không thoải mái.

nhà cấp 4 50m2 3
Lên kế hoạch cùng với số liệu cụ thể giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Chọn lựa nguyên vật liệu xây dựng phù hợp

Để xây nhà cấp 4 50m2 vừa phải & hợp lý nhất bạn nên tỉnh táo trước từng việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng. Vừa là yếu tố quyết định sự vững chắc của ngôi nhà. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách thi công xây dựng. Do đó nhằm để tránh phát sinh nhưng chi phí đầu tư không phù hợp. Cũng như làm tăng đáng kể kinh phí so với dự toán ban đầu thì bạn cần tính toán một cách cẩn thận. Hay bàn bạc với những người có kinh nghiệm, hay đơn vị thiết kế.
Một nguyên tắc cơ bản không thể bỏ qua trong khâu chọn lựa nguyên vật liệu, cấu kiện khi xây nhà cấp 4 50m2 là phải hài hòa và đồng bộ với nhau.

nhà cấp 4 50m2 5
Nên chọn lựa nguyên vật liệu xây dựng phù hợp

Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế

Đây là khâu quan trọng nhất khi dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2. Lý do đơn giản là công ty tư vấn thiết kế sẽ là người trực tiếp tư vấn các phần việc chuyên môn. Cũng như lập hồ sơ thiết kế thi công, dự toán chi phí, tiến độ thực hiện cho công trình dự án xây dựng của bạn.
Nếu bạn tự tay thực hiện việc thi công xây dựng mà không cần thuê đơn vị thiết kế. Bạn có thể tham khảo một số bản thiết kế có sẵn trên mạng. Sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất đối với nhu cầu. Cũng như bảo đảm được công năng cần thiết.
Ngược lại nếu bạn không thể tự tay thi công. Thì việc đương nhiên sẽ là tìm những công ty tư vấn thiết kế. Họ có đầy đủ các năng lực & uy tín để mang lại chất lượng công trình tốt nhất. Đồng thời bảo đảm chi phí xây dựng hợp lý.

nhà cấp 4 50m2 6
Nên lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín để mang lại chất lượng công trình tốt nhất

Mẫu nhà cấp 4 50m2 2 phòng ngủ, với chi phí xây dựng 250 triệu đồng

Nhà cấp 4 50m2 có gác lửng Mẫu nhà cấp 4 đẹp diện tích nhỏ 560m2 gửi đến mọi người tham khảo! Công năng gồm : phòng khách + bếp + 2 phòng ngủ + Wc với chi phí xây dựng là 250 triệu đồng.

nhà cấp 4 50m2 9
Mẫu nhà cấp 4 50m2 hiện đại, sang trọng

Ngôi nhà cấp 4 50m2 nhỏ nhưng đem lại cảm giác yên bình, ấm cúng. Ngôi nhà được gia chủ chọn lựa màu sơn hồng nhạt kết hợp với màu nâu tạo nên gam màu trung tính nhẹ nhàng. Thiết kế mái tole nhằm giảm thiểu chi phí xây dựng xuống mức thấp nhất.

nhà cấp 4 50m2 10
Mẫu nhà cấp 4 50m2 đơn giản, tinh tế

Nhà cấp 4 50m2 với thiết kế 2 phòng ngủ, thích hợp cho gia đình từ 3 đến 4 thành viên sinh sống.
Bên trong ngôi nhà cấp 4, 50m với thiết kế công năng nhỏ gọn mà tiện nghi.

Một số mẫu nhà cấp 4 50m2 tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Để cho bạn đọc & khách hàng có thêm lựa chọn cho những mẫu nhà cấp 4 nhỏ 50m2. Công ty chúng tôi sẽ đưa ra 50 mẫu thiết kế đẹp & dễ thực hiện dưới đây. Các mẫu thiết kế đa dạng về kiểu dáng kiến trúc, kiểu mái từ mái ngói, mái tôn, mái thái, mái bằng, nhà có gác lửng cho đến những công trình mang kiến trúc độc đáo lạ mắt. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng:

nhà cấp 4 50m2 11
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 1

nhà cấp 4 50m2 12
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2

nhà cấp 4 50m2 13
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3

nhà cấp 4 50m2 14
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4

Dự toán chi phí nhà cấp 4 trên đây là một số gợi ý dành cho những ai đang có ý định thi công xây nhà. Từ các yếu tố, chọn lựa vật liệu, tính toán, cũng như nhân công… Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một phương pháp tính toán hợp lý. Để có thể dự toán được cho mình chi phí xây nhà cấp 4 50m2 một cách hợp lý nhất.

5/5 - (6004 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/