[Giải Đáp] Tổng Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 100m2 Hết Bao Nhiều Tiền?

chi phí nhà cấp 4 100m2

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 ở nông thôn hiện nay là điều được quan tâm đầu tiên với những ai đang có ý định & nhu cầu xây nhà. Việc tính chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào diện tích & hình thức thiết kế của ngôi nhà. Hôm nay Công Ty Thiết Kế Xây Dựng sẽ chia sẻ với các bạn cách tính chi phí khi xây nhà cấp 4 nhé.

Một số ưu điểm của ngôi nhà cấp 4 100m2

chi phí xây nhà cấp 4 100m2
Một số ưu điểm của ngôi nhà cấp 4 100m2

Với diện tích là 100m2, gia chủ có thể thiết kế được nhiều kiến trúc nhà khác nhau. Tuy nhiên, 1 trong những mẫu nhà phải kể đến hàng đầu đó chính là nhà cấp 4. Với diện tích 100m2 có thể xem là vô cùng hợp lý để tạo nên 1 kiến trúc không gian đẹp, vừa mắt dù chủ nhà chọn lựa phong cách thiết kế nào đi nữa. Từ kết cấu đến kiến trúc không gian ngoại thất, nội thất đều vừa đủ để mang đến vẻ đẹp sang trọng & tinh tế.
Nhà cấp 4 100m2 mang đến một không gian sống thoải mái, tiện nghi & ấm cúng. Các lợi thế tối ưu này xuất phát từ chính diện tích mà nó sở hữu. Với diện tích 100m2 nếu như xây nhà tầng, đôi khi không gian sống sẽ thừa so với nhu cầu sử dụng cho các mô hình gia đình hiện nay.
Không chỉ hợp lý về vị trí, kiến trúc và cả không gian sống, nhà cấp 4 100m2 còn có lợi thế lớn về khoản chi phí thiết kế & thi công xây dựng. Mức chi phí cho nhà cấp 4 100m2 thường sẽ hợp lý hơn rất nhiều so với những thiết kế nhà khác có cùng diện tích. Một không gian rộng rãi, và thoải mái bao giờ cũng dễ làm, thi công nhanh hơn & chi phí tiết kiệm hơn so với diện tích quá nhỏ. Đặc biệt, nhờ lợi thế về không gian diện tích, gia chủ có thể thoải mái thiết kế nội thất đa năng, thông minh cho không gian sống. Điều này giúp mang đến không gian sống sang trọng, hiện đại và tiện nghi với chi phí phải chăng. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 100m2 có giá bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền?

chi phí xây nhà cấp 4 100m2 2
Tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 là bao nhiêu? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Để thi công xây dựng một ngôi nhà cấp 4 hoàn chỉnh, bạn nên nghiên cứu và khảo sát thị trường kĩ, chuẩn bị bản vẽ & hợp đồng cụ thể để tránh phát sinh những khoản chi phí khác.
Dựa theo đơn giá thi công nhà cấp 4 ở nông thôn. Chúng ta sẽ đưa ra bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 100m2 cùng với mức chi phí hợp lý nhất, tránh tối đa chi phí phát sinh khi xây dựng

Xác định phần diện tích xây dựng

chi phí xây nhà cấp 4 100m2 3
Xác định phần diện tích xây dựng là yếu tố quan trọng trong việc tính chi phí xây dựng

Khi thi công xây dựng các đơn vị thi công thường dựa vào diện tích để tính mức giá. Chính vì vậy xác định diện tích thi công xây dựng là điều đầu tiên chúng ta cần làm.
Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính khái toán dựa vào m2 rồi nhân cùng với đơn giá. Các nhà thầu thi công nhà đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là xác định cách tính m2. Mỗi nhà thầu lại có một cách tính rất khác nhau, cần cụ thể cách tính.
Cách xác định số m2 sàn thi công xây dựng như sau:

  • Tầng trệt: đuộc tính bằng 100% giá.
  • Tầng gác lửng(nếu có):được tính 100% theo giá.

Công thức xác định diện tích tính tiền: Diện tích tính tiền xây dựng = (diện tích thi công xây dựng ) x hệ số xây dựng
Hệ số này thể hiện cách tính chi phí của công ty xây dựng. Mỗi chủ thầu lại có 1 cách tính khác nhau nhưng thường hệ số này họ sẽ lấy là 1,3.
Ví dụ thực tế: bạn đang có mảnh đất với diện tích là 5x20m , bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 cùng với chiều rộng là 5m và sâu vào trong là 16m thì diện tích xây dựng của bạn là 5mx16m=80m2, diện tích tính tiền của bạn là 80×1,3=104m2. Hoặc giả sử bạn muốn có thêm gác lửng nữa để có thêm một khoản không gian cho gia đình và gác lửng đó có diện tích là 9mx5m thì tổng điện tích xây dựng của bạn là: 80m2+ 45m2=125m2.

Cách tính chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà cấp 4

chi phí xây nhà cấp 4 100m2 4
Cách tính chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà cấp 4

Vật liệu xây dựng bạn có thể tự mua tại những đại lý nếu như bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà hay có người thân quen trong lĩnh vực xây dựng, cung cấp nguyên vật liệu xây dựng tư vấn để mua những loại vật liệu như: gạch, tôn, cốt pha hay cốt thép…
Hình thức thứ 2 là bạn nên dùng dịch vụ vật liệu trọn gói của đơn vị thi công uy tín. Ưu điểm của loại hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc nếu như bạn chưa có thời gian để tìm hiểu kỹ về nguyên vật liệu xây dựng. Phía doanh nghiệp thầu sẽ lo tất cả vật liệu cho bạn. Cần phải tính toán cả tiền phát sinh vận chuyển, lẫn tiền công nhân khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng.
Tiền vật liệu xây dựng bạn có thể tự mua tại những phân xưởng chuyên về vật liệu xây dựng như xi măng, cốt thép, gạch, tôn, cốt pha,…Tuy nhiên nếu bạn đăng ký dùng dịch vụ trọn gói thì sẽ đỡ cực hơn cho bạn vì phía nhà thầu sẽ lo tất tần tật những vật liệu này. Sẽ chỉ có một số phát sinh như tiền vận chuyển & tiền công nên chi phí có thể sẽ tăng lên 2 đến 3 triệu đồng.

Cách để tính chi phí nhân công xây dựng cho nhà cấp 4 100m2

chi phí xây nhà cấp 4 100m2 5
Chi phí nhân công dao động từ 700 nghìn đồng đến 1.2 triệu đồng /1m2

Tiền nhân công xây dựng năm 2021, tiền nhân công xây dựng sẽ dao động từ 700 nghìn đồng đến 1.2 triệu đồng /1m2 (chưa bao gồm giá vật liệu xây dựng) tùy theo khu vực & các điều kiện xây dựng & tính chất công trình. Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 có diện tích 100m2, tiền công thợ để xây một căn nhà cấp 4 100m2 là 70 triệu đồng đến 120 triệu đồng.

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói (bao gồm công thợ & vật liệu xâu dựng) dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 6 triệu /1m2. Bạn có thể chọn lựa vật tư cao cấp tăng lên 1 cho đến 2 triệu, hoặc chọn lựa vật tư thường 3 – 4 triệu / 1m2. Tùy vào kinh phí mà bạn có, tuy nhiên dù là nguyên vật liệu thường những vẫn sẽ bảo đảm an toàn tối đa cho gia đình bạn.
Vậy tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền? Theo như cách tính ở trên, tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 trọn gói sẽ dao động trong khoảng từ 300 triệu đồng đến 600 triệu đồng. Chi phí này là chi phí hoàn thiện cơ bản, chủ nhà về ở và không tính đồ nội thất rời trong nhà.
Thời gian xây dựng và hoàn thiện nhà cấp 4 100m2 khoảng từ 2 đến 3 tháng. Do đó, bạn nên cân nhắc thời gian xây dựng. Theo như các chuyên gia, thời gian xây dựng nhà đẹp & thuận lợi nhất là từ tháng 8 âm lịch năm trước đến khoảng tháng 3 của năm sau. Nghĩa là bắt đầu vào mùa thu & hết mùa xuân. Đây sẽ là khoảng thời gian được xem là nhiều ngày đẹp & thời tiết mát mẻ, thuận lợi.

Một số mẫu nhà cấp 4 100m2 đẹp tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 1
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 1

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 6
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 6

Trên đây, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng đã giải đáp thắc mắc về việc chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền. Nhà bạn ở đâu, bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 & muốn tìm 1 công ty xây dựng uy tín, hãy liên hệ với Công Ty Thiết Kế Xây Dựng nhé!
>> Xem thêm: Top Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Vừa Đẹp, Vừa Rẻ [2021]

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/