THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc là gì
Sáng tạo là một trong những sản phẩm trí tuê mà qua đó mà con người sử dụng để xây dựng nền văn minh nhân loại, những ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng tạo dựng, tô đẹp cho cuộc sống góp phần tôn vinh sự phồn thịnh và thăng hoa của nền văn minh xã hội trong từng giai đoạn lịch sử của nhân loại.

Thiết Kế Kiến Trúc Là Gì?

Thiết kế kiến trúc là việc sắp đặt, bố trí không gian bao gồm kiến trúc, cấp điện, kết cấu, chiếu sáng, cấp thoát nước, thông gió, điều hòa,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, tiện ích, chất lượng, công năng. Tạo nên môi trường sống thoải mái, thuận tiện và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công việc tổng hợp của mỹ thuật, nghệ thuật,và khoa học kỹ thuật. Ngày nay mọi người ngày càng quan tâm về đầu tư thiết kế kiến trúc hơn cho mái ấm gia đình của mình. Từ những ngôi nhà phố tưởng chừng đơn giản cho tới các biệt thự lớn đều cần sự sáng tạo đầu tư nghiên cứu của những kiến trúc sư mới được coi là hoàn thiện. Vì vậy, khi lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế nhà phố chuyên nghiệp được coi là giải pháp tốt nhất cho các chủ đầu tư.
Thiết kế kiến trúc là gì
Thiết kế kiến trúc là gì?

Các yếu tố để Công Ty Thiết Kế Xây Dựng tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp và hoàn thiện:

1. Tính bền vững trong thiết kế kiến trúc

Cấu trúc nhà phải chịu đựng được tải trọng và các tác động khác mà nó có thể bị tác động đến. Kết cấu nhà phải đảm bảo bền vững khi thiên tai xảy ra. Phải đảm bảo yếu tố điều hòa khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: bão, mưa, nóng, lạnh và ẩm ướt. 

Cụ thể các cấu kiện trong nhà phải kết hợp chặt chẽ nhằm mục đích giảm nhẹ những tác động do thiên tai gây ra, đảm bảo chi phí một cách hợp lý và tiện dụng. Nói chung, vòng đời tối thiểu và mong muốn của vật liệu kết cấu. Móng, tường ngoài và tường trong, mái bằng với niên hạn sử dụng và cấp loại nhà.
Yếu tố thời tiết tác động đến ngôi nhà - chiếu sáng thông gió tự nhiên
Yếu tố thời tiết tác động đến ngôi nhà – chiếu sáng thông gió tự nhiên

2. Tính thẩm mỹ – Sáng tạo trong thiết kế kiến trúc

Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Thể hiện được đôi nét về tính cách, sở thích của chủ nhà. Cùng với việc phối hợp màu sắc lý tưởng cho mặt tiền của ngôi nhà. Tính nghệ thuật của ngôi nhà là sự cảm thụ cái đẹp của thế giới xung quanh. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ nhà về màu sắc phù hợp. Vừa lạ vừa độc nhưng cũng vẫn tạo nên sự ấm cúng của từng ngôi nhà. Ngoài yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà thì công việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo cũng là yếu tố không thể thiếu. Tạo nên phong cách riêng của mỗi ngôi nhà. Từ yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng kết hợp. Thiết kế một cách cân xứng hài hòa để cho từng vị trí cụ thể.

3. Tính hiệu quả kinh tế trong thiết kế kiến trúc

Hồ sơ thiết kế vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cho công trình, mà công năng sử dụng cũng phải hợp lý. Vừa là cơ sở giám sát kỹ thuật, tính toán chi phí đầu tư, chất lượng công trình. Cùng một chi phí đầu tư, nhưng nếu công trình có kiến trúc đẹp, công năng sử dụng hiệu quả sẽ đảm bảo được giá trị thành phẩm của công trình gấp nhiều lần.

Những Cam Kết Của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

  • Cam kết trả lại 100% giá trị tạm ứng nếu các bạn không hài lòng về chất lượng phục vụ hay sản phẩm tạo nên cuối cùng.
  • Cam kết điều chỉnh thiết kế xây dựng cho phù hợp với thực tế nếu yêu cầu xuất phát từ thực tiễn bị động.
  • Cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình xây dựng thông qua các buổi giám sát hoặc tư vấn trực tiếp.
  • Nếu mọi tư vấn thiết kế có sai sót dẫn đến hậu quả xấu và nghiêm trọng, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng chịu mọi khắc phục hậu quả.
  • Cam kết tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, không gian thuận lợi cho bạn. Không làm ảnh hưởng đến công việc chính của bạn.
Chúng tôi sẽ sẵn sàng đến tận nhà khách hàng trong các giai đoạn tư vấn tiếp trong hợp đồng thiết kế (trừ lần đầu tiên các bạn phải đến Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để bàn bạc trao đổi).
Những Cam Kết Của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng
Những Cam Kết Của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Thành phần hồ sơ thiết kế bao gồm:

Đơn giá thiết kế quý khách xem TẠI ĐÂY 1: Hồ sơ thiết kế kiến trúc.
– Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng 2: Hồ sơ điện, điện thoại, internet, tivi.
– Bản vẽ dây tivi, bản vẽ hệ thống internet, bản vẽ hệ thống máy lạnh. Bản vẽ hệ thống điện chiếu sáng, bản vẽ hệ thống công tắc, ổ cắm 3: Hồ sơ thiết kế kết cấu.
– Kết cấu móng, kết cấu cột, kết cấu dầm sàn, chi tiết thang máy, chi tiết thép cầu thang… 4: Phối cảnh 3D mặt tiền.
– Bản vẽ mô phỏng mặt tiền thực tế 5: Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước.
– Bản vẽ cấp nước, bản vẽ thoát nước, chi tiết hầm tự hoại 6: Giám sát quyền tác giả.
– Giám sát thi công 7: Hồ sơ triển khai cửa.
 – Bản vẽ chi tiết cửa các loại  
By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/