Quy trình thi công nhà phố 5×20 uy tín tại huyện Hóc Môn

quy trình thi công nhà phố huyện Hóc Môn

Xin chào các bạn quý chủ đầu tư tại Hóc Môn, chắc hẳn quý khách đang muốn biết về quy trình xây dựng nhà phố.  Nhà phố là mẫu nhà điển hình tại các khu đô thị, thành phố lớn tại Việt Nam do đặc điểm phân đất, chia lô. Mỗi ngôi nhà lại có diện tích và mặt tiền khác nhau nên lối thiết kế là vô cùng phong phú và đa dạng. Ngôi nhà sau đây có diện tích 100m2, với mặt tiền 5m rộng, và chiều sâu 20m đã được chúng tôi xây dựng. Sau đây Công Ty Thiết Kế Xây Dựng giới thiệu đến các bạn một quy trình về xây dựng nhà phố diện tích 5*20m tại huyện Hóc Môn

QUY TRÌNH XÂY NHÀ PHỐ 5*20 CÁC BƯỚC SAU: 

Bước 1: Thi công phần móng

Như chúng ta đã biết móng nhà chính là một trong những phần quan trọng nhất của một công trình xây dựng, không phân biệt nhỏ hay lớn.
quy trình thi công nhà phố tại tphcm
Hình 1.1:Thi công ép cọc
Móng cọc (được sử dụng rất nhiều trong các nhà phố cao tầng) Móng cọc là loại móng được sử dụng phổ biến cho nhiều loại công trình có tải trọng khá lớn hay được xây dựng trên những nền đất yếu. Móng cọc gồm có cọc và đài, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất sâu và cứng hơn, đến tận lớp sỏi đá sâu. Ngày nay, để gia cố cho nền đất người ta thường sử dụng cọc bê tông cốt thép bằng phương pháp ép cọc xuống nền đất tốt. Sau khi ép cọc xong thì chúng ta sẽ tiến hành đến công tác đào hố móng, gia công thép hố móng và xây hố móng để tiến hành đổ bê tông móng
thi công nhà phố - phần móng cọc
Hình 1.3: Thi công đổ bê tông móng
>Xem thêm: Báo giá thi công nhà phố nhanh tại tphcm

Bước 2: Thi công phần thân nhà

Phần thân sẽ bao gồm hệ thống khung bê tông cốt thép, tường, sàn và mái. Các công việc chung cần thiết tiến hành là xác định mốc thuẩn thi công, ghép cốp pha, lắp cốt thép, đổ bê tông…Quá trình thi công tương tự nhau tuần tự từ tầng 1 đến mái nhà.
 • Thi công cột bê tông cốt thép.
 • Thi công sàn bê tông tầng 1.
 • Xây cầu thang tầng 1.
 • Xây tường tầng 1.
 • Nghiệm thu tầng 1.
 • Tương tự cho tầng 2, 3,4…. 
Xây dựng phần thân nhà
Xây dựng phần thân nhà

Bước 3: Thi công phần hoàn thiện căn nhà

Sau khi hoàn tất xây dựng phần thô thì phần hoàn thiện công trình cũng sẽ quan trong không kém. Vì nó sẽ quy định thẩm mỹ ngôi nhà và trong giai đoạn này, phần công năng sử dụng đối với gia chủ nhà cũng rất quan trọng. Vì vậy bạn cũng cần nắm bắt và dành thời gian để bám sát tiến độ, kiểm soát chất lượng, tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thi công.
 • Cán nền: với công việc này bạn sẽ cần phải quan sát kỹ để nền nhà bằng phẳng.
 • Tô tường toàn bộ nhà : Cũng cần giám sát kỹ giai đoạn này, vì bề mặt tường cần phải được phẳng chắc, để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng công trình.
 • Ốp lát gạch: Việc ốp gạch, tưởng dễ nhưng lại khó. Vì nó phải đảm bảo mạch gạch thẳng, gạch cắt các góc vừa vặn và không bị mẻ, phải đảm bảo tính thẩm mỹ chung của căn nhà
 • Lắp đặt thiết bị nước, điện và các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị nước, điện nên lựa chọn sản phẩm chất lượng phù hợp với không gian, đảm bảo chất lượng căn nhà.
 • Sơn nước nội ngoại thất: Bạn phải chú ý chọn chất lượng sơn và màu sơn, thợ sơn cũng phải thật lành nghề, khéo tay vì giai đoạn sơn nội ngoại thất ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và chất lượng ngôi nhà.
Thi công phần hoàn thiện căn nhà
Thi công phần hoàn thiện căn nhà

Bước 4: Tổng vệ sinh sau xây dựng và bàn giao công trình

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công xây dựng nhà dân dụng, nhà ở. Là bước cuối cùng nhưng cũng là bước khá quan trọng. Ở thời điểm này, chủ nhà cần kiểm tra cẩn thận tất cả các ngóc ngách nếu phát hiện những phần công trình nếu làm chưa đúng yêu cầu thì yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa lại ngay, nếu không khi bàn giao bạn sẽ bị chủ đầu tư nói và ảnh hướng đến uy tín. Cuối cùng hãy vệ sình căn nhà và tiếp tục bàn giao nhà .
5/5 - (6002 bình chọn)

By jpweb -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/