[Hỏi Đáp] Panen là gì? Cấu tạo Panen gồm những gì?

[Hỏi Đáp] Panen là gì? Cấu tạo Panen gồm những gì?

Nhiều gia chủ hiện nay thường có thắc mắc “Panen là gì?”. Panen là vật liệu xây dựng hoàn toàn mới, tiên tiến theo công nghệ của Pháp. Với cấu trúc khoa học và khả năng chịu tải cao, nó rất lý tưởng cho việc xây dựng các tòa nhà cao tầng, cũng như mở rộng và phục hồi nhà cửa. Hiện nay trên thị trường Panen đang có một lượng lớn khách hàng cũng như nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn tác phẩm. Xây Dựng Khang Thịnh sẽ giải đáp câu hỏi, “Panen là gì?” trong bài đăng này.

Chất liệu khi thi công Panen là gì?

Chính xác thì Panen là gì? Panen là loại sàn có kết cấu cơ bản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và các khối rỗng đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần cốp pha, cột hoặc chỉ sử dụng ít trong quá trình thi công. Do không cần sàn bê tông nên thời gian thi công sàn nhanh chóng, mặt bằng thi công gọn gàng, sạch sẽ, hạn chế sử dụng vật liệu rời, ít ô nhiễm khói bụi và chi phí cơ bản thấp hơn so với sàn bê tông tại chỗ.

Trong quá trình xây dựng, phải sử dụng ván khuôn hoặc giàn giáo. Ví dụ, sàn mái có thể được sử dụng ngay sau khi xây dựng và có thể kéo dài đến sàn ngay sau khi đổ sàn. Dầm PPB và các viên Block sàn tạo nên Hệ thống sàn Panen, có một số ưu điểm, bao gồm khả năng chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn cũng như cách âm và cách nhiệt.

Panen là gì?
Xây nhà 3D Panel ǀ Nguồn ảnh: Internet

Do kết cấu rỗng của khối sàn và lớp bê tông lưới thép tráng men nên nhẹ và trọng lượng thấp nên hệ sàn lý tưởng. Trên khắp đất nước, các khu đô thị rộng lớn và các tòa nhà cao tầng đang mọc lên. Nhiều doanh nghiệp xây dựng đang cải tiến và tiến tới sử dụng các vật liệu mới để tiết kiệm chi phí, tăng tiến độ thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, nhằm bắt kịp xu thế phát triển.

Phù hợp với kinh tế của nhiều người, cũng như mẫu mã xu hướng của một ngôi nhà hiện đại. Ván sàn là một loại vật liệu mới được phát triển theo công nghệ của Pháp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với ván sàn bê tông thông thường. Sàn Panen có cấu trúc khoa học và khả năng chịu tải cao, rất lý tưởng cho việc xây dựng các tòa nhà cao tầng hoặc cơi nới, cải tạo những ngôi nhà có nền móng lung lay.

Panen là gì? Tầm quan trọng của Panen trong công trình xây dựng

Đầu tiên, việc sử dụng sàn Panen giúp tiết kiệm chi phí cho các nhà đầu tư hoặc chủ nhà khi so sánh với chi phí dự kiến ​​tổng thể của việc sử dụng sàn bê tông truyền thống.

Vì khi sử dụng sàn Panen thì thời gian thi công giảm đi và việc gia cố móng cũng bị “giảm bớt” hoặc không cần thiết. Do các đặc tính sau, loại sàn bê tông này có khả năng làm được như vậy:

 • Sàn panen được chế tạo bằng cách ghép các khối thành dầm bê tông dự ứng lực mà không sử dụng ván khuôn nên không cần đổ và làm khô như sàn bê tông truyền thống. Theo tính toán, sàn panen siêu nhẹ có tốc độ hoàn thiện nhanh gấp 6 lần so với sàn bê tông cũ.
 • Sàn panen siêu nhẹ về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với sàn bê tông kiểu cũ vì các Block được đúc bằng vật liệu nhẹ. Do đó, trong khi sử dụng ván sàn, đế không cần phải gia cố mà vẫn mang lại tuổi thọ tối đa. Loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ về đơn giá hoàn thiện.
chi phí sẽ được giảm thiểu khi sử dụng Panen
Việc sử dụng sàn Panen giúp tiết kiệm chi phí ǀ Nguồn ảnh: Internet

Thứ hai, do tính năng nhỏ gọn của vật liệu sàn panen, nó có thể được xây dựng ngay cả ở những khu vực có vị trí phức tạp và nhiều rủi ro. Trong khi đó, việc xây dựng nền bê tông kiểu cũ vô cùng khó khăn do phải di chuyển một khối lượng lớn đá, cát, xi măng.

Thứ ba, sàn panen có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống ồn cao. Cấu trúc xốp của các Khối, cũng như các vật liệu được sử dụng trong quá trình đúc, chịu trách nhiệm phần lớn cho những phẩm chất này.

Dựa trên những phẩm chất vượt trội này, một lần nữa có thể nói ván sàn là một loại sàn bê tông mới với nhiều ứng dụng và khả năng mang lại những lợi ích đáng kể cho người sử dụng.

Kiểu trần này cũng rất phù hợp với các công trình kiến ​​trúc ở Việt Nam, đặc biệt là những công trình liên quan đến xây dựng nhà cao tầng, cũng như sửa chữa, mở rộng, tân trang lại công trình. Trang chủ chưa bao giờ phổ biến hơn thế.

Độ an toàn và tiêu chuẩn thi công trong xây dựng Panen là gì?

Panen là gì? Có an toàn thi công hay không? Panen là vật liệu được phát triển bởi các kỹ sư xuất sắc của Pháp và được sử dụng ở Pháp và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Panen cũng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, dưới sự giám sát của các kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng Panen và luôn tuân thủ theo đúng công nghệ của Pháp.

panen là một trong những sản phẩm xây dựng tiêu biểu của các công trình xây dựng
Panen là vật liệu được phát triển bởi các kỹ sư xuất sắc của Pháp ǀ Nguồn ảnh: Internet
 • Được cấp chứng chỉ về tính hiệu quả và an toàn của Cộng hòa Pháp, ván sàn trong xây dựng: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 và được cơ quan Bộ Xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng. và chuyển sang tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam-TCXD 235-1999.
 • Chứa hệ thống dầm và tấm cấu kiện siêu nhẹ
 • Thép và hỗn hợp bê tông là hai vật liệu phổ biến
 • Các mặt bên của dầm PPB có độ nhám không rỗ có đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, các mặt bên được làm nhám để bám dính; các sườn dọc không có vết nứt ngang. Độ cong của chùm là L / 500.
 • Mặt ngoài của khối bê tông phải có độ nhám, không có vết xước sâu, không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre, nứa và các tạp chất khác.
 • Nó được sản xuất theo thiết kế thông thường, với độ dày của lớp bê tông che chắn cho thép dự ứng lực của dầm PPB.
 • Các hạn chế về hình dạng khớp, giằng, rãnh, đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn, mái được xây dựng theo tiêu chuẩn và phương pháp xây dựng theo tiêu chuẩn, tùy theo kích thước thiết kế. Quy chuẩn 235 của Bộ Xây dựng từ năm 1999.

Cách thực hiện thi công Panen là gì? Xây dựng thế nào là hiệu quả?

Các cọc này phải được đỡ trên dầm tạo góc vuông và chiều cao của chúng có thể được điều chỉnh để hỗ trợ các tấm sàn. Điều quan trọng là phải xem xét các điểm vênh của bảng điều khiển trong khi quyết định khoảng cách giữa các hàng cây hỗ trợ. Để sẵn sàng lên sàn, bảng điều khiển được củng cố với những điều cần phải có:

 • Các thanh sắt cố định tại đáy (mặt dưới)
 • Những tấm lưới liên kết với mặt dưới ( ở một bên)
 • Sắt quai được cố định theo hình chữ U tại các điểm chống đỡ (đầu tường).

Thi công Panen là gì? Sau khi đưa các tấm Panen vào vị trí thủ công và buộc chặt chúng bằng kẽm. Để giữ cho tấm sàn không bị tách ra trên các bức tường không tải. Các lưới nối phía trên cũng phải được buộc vào các tấm. Hơn nữa, giá đỡ cho các tấm Panen trên cùng của tường chịu lực bên trong phải được gia cố bằng sắt tại chỗ.

nên sử dụng panen như thế nào là hiệu quả
Cách thức thi công Panen trong công trình xây dựng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phải gia cố sắt ở các vị trí trên cùng của tường chịu lực để tạo độ bền liên tục cho tấm sàn sau khi tấm đã được lắp đặt xong.Sau khi hoàn thành bảng điều khiển, cần cắm tối thiểu hai thanh sắt Æ 8mm trên tất cả các góc bên ngoài (dầm vòng) để hoàn thành gia cố cuối cùng. Sau khi hoàn thành bảng điều khiển, cần cắm tối thiểu hai thanh sắt 8mm trên tất cả các góc bên ngoài (dầm vòng) để gia cố cuối cùng.

Thi công tường Panen là gì? Vì tường 3D không có bê tông không thể chịu lực dọc nên tất cả tải trọng của sàn panen phải được hỗ trợ tạm thời. Các bức tường panen không thể được lắp đặt trực tiếp trên sàn. Các thử nghiệm sau đây xác nhận thời điểm của một tấm Panen điển hình (100mm EPS, lưới phủ 3mm / 50mm / 200 miếng đệm 3,8 mm trên m2):

 • Giả sử lớp bê tông trên cùng là 50mm và tải trọng động là 1,50 kN / m2, nhịp sàn lý thuyết cho một tấm panen thông thường là khoảng 3m. Do bị vênh, nên khoảng cách giữa các nẹp (hỗ trợ) trong khoảng từ 1,6m đến 1,80m. Các giá đỡ được đặt cách tấm tường 50–60 cm theo cách này.
 • Do đó, có thể sử dụng chân máy và việc phun lớp bê tông ban đầu cho tấm tường trở nên dễ dàng hơn. Nếu không có phần nhô ra sàn hoặc nếu phần nhô ra không thể liên kết với tấm tường, thì nên đặt khoảng cách giữa các cây đỡ là 1,50m.
 • Tháo các thanh đỡ ở các mép và kéo dài khoảng cách giữa các thanh đỡ lên 2,25m khi bê tông sàn và tường đã đông cứng đủ để chịu tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày). Tuy nhiên, trước khi dịch chuyển cây chống, ít nhất phải có lớp bê tông đầu tiên có chiều rộng từ 50cm trở xuống ở những vị trí cốt thép thay cho cột chống (đầu tường chịu lực). Chỉ khi đó, trọng lượng mới có thể được truyền chính xác vào tường, vì tấm sàn đảm bảo kết nối giữa tấm và sắt gia cố tại chỗ để hỗ trợ ngay từ đầu.
cách thức thi công panen đạt hiệu quả
Thi công Panen hiệu quả ǀ Nguồn ảnh: Internet
 • Độ dày của Panen 100mm EPS và Panen 50mm EPS ảnh hưởng đến các hàng cây, theo các nhận xét đã nói ở trên. Khoảng cách được chỉ ra ở đây dành cho loại Panen, có 200 thanh thép giàn trên một mét vuông. Trong tình huống này, khoảng cách được xác định bởi độ võng chứ không phải là khả năng chống vênh của Panen.
 • Vì yêu cầu chống vênh khi sàn Panen có 100 thanh thép vì kèo trên m2 nên việc tính toán khoảng cách thanh chống phải căn cứ vào thực tế, và khoảng cách này sẽ nhỏ hơn khoảng cách của thanh chống đối với những tấm có 200 thanh thép.

Những đặc điểm nổi bật trong công trình xây dựng Panen là gì?

 • Sàn nhẹ giúp giảm bớt kết cấu chân đế
 • Kết cấu chắc chắn và khả năng chịu lực tốt
 • Dễ dàng kết tập; chịu nước, chống cháy, cách nhiệt và cách âm
 • Không bị mối mọt, cong vênh
 • Mặt phẳng có tính thẩm mỹ cao được tạo bởi bề mặt phẳng, nhẵn
 • Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường
 • Chịu được mưa nắng và các điều kiện thời tiết khác của Việt Nam
ưu điểm khi sử dụng panen trong xây dựng
Những ưu điểm khi thi công Panen ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những lưu ý khi thi công Panen là gì?

Thi công Panen để làm sàn trong nhà

Xây dựng sàn Panen là gì? Tấm sàn có độ dày 160mm được sử dụng làm sàn trong nhà. Chiều dày của dầm và gạch là 120mm, và chiều dày bê tông trên lớp gạch là 40mm (bê tông mác 200). Người dùng phải nhớ các yếu tố gạch đầu dòng quan trọng sau đây khi nói đến tiêu chí để đạt được độ bền tuyệt đối:

 •  Do bề mặt sàn panen phải thường xuyên ẩm nên chúng ta phải tưới nước thường xuyên sau khi đổ bê tông khoảng 1 ngày.
 •  Sau 2 đến 3 ngày (ít nhất 3 ngày trời lạnh) có thể đi lại hoặc làm việc nhẹ nhàng, nhất là những nơi có bề mặt thoáng hoặc bị nắng chiếu trực tiếp. Hơn nữa, vật liệu không được phép chất thành đống trên bề mặt của bảng điều khiển nhẹ.

Với mặt dưới của sàn panen siêu nhẹ, chúng ta cần dùng bay nhỏ trát các khe hở trước bằng vữa xi măng rồi mới tiến hành trát vì thông thường giữa dầm và gạch sẽ có những khe hở nhỏ từ 5-7cm. toàn bộ trần nhà

  • Mất 3-5 ngày để dỡ chân cừ với cột điện trong nhà. Thời gian dỡ bỏ ban công và ô che nắng dao động từ 7 đến 10 ngày (tùy thuộc vào độ dài của cuộc đua). Những lưu ý về cách sử dụng sàn panen siêu nhẹ trong quá trình xây dựng.
  • Độ dày của lớp vữa đối với trần phẳng nên nằm trong khoảng từ 5-7mm.
  • Có thể dỡ trong vòng một ngày sau khi đổ bê tông vì đối với ván khuôn xung quanh.
khi thi công panen cần có những lưu ý sau
Một số lưu ý khi thi công xây dựng Panen ǀ Nguồn ảnh: Internet

Panen trong xây dựng mái nhà

 • Panen là gì trong thi công mái nhà? Trước hết, độ dày của sàn panen siêu nhẹ thông thường là 170mm, tương tự như độ dày của ván sàn trong nhà. Độ dày của dầm và gạch là 120mm, trong khi bê tông trên cùng lớp gạch dày 50mm (bê tông mác 200). Sau đây là một số yêu cầu bổ sung:
 • Tưới nước thường xuyên sẽ giúp giữ nước cho đất. Kết quả là sau khi đổ bê tông một ngày phải xây gạch cao 100 xung quanh mái, sau đó phải bơm nước cho nền nhà cao 5-7cm. Tiếp tục trộn xi măng với nước với tỷ lệ 4kg XM / 1m3 nước, cứ 3 giờ khuấy kỹ một lần.
 • Nếu sàn pane siêu nhẹ có những khe hở bị thấm nước thì trét thêm xi măng vào khu vực đó và khuấy kỹ để trám bít lại (trường hợp không xử lý được thì gọi ngay cho đội thi công).
 • Sau khi ngâm mái trong nước 3-5 ngày, ta kiểm tra thấy thấm và khô, rút ​​nước rồi đặt một lớp gạch lá nem (2020.1.5) lên trên lớp bê tông để che phủ. trên các đường gân bị đứt hoặc bị rò rỉ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
 • Việc trát trần cũng tương tự như cách thi công lát sàn trong nhà.

Panen là gì? Với những thông tin trên hy vọng Xây Dựng Khang Thịnh đã có thể giúp bạn hiểu được chủ đề trêm. Trong thời kỳ công nghệ xây dựng phát triển nhanh chóng như hiện nay, panen là vật liệu xây dựng lý tưởng. Bạn đã có kế hoạch sử dụng Panen trong bất kỳ dự án xây dựng tiếp theo nào của mình chưa? Nếu bạn có ý định tìm kiếm lời khuyên thì Xây Dựng Khang Thịnh sẽ hỗ trợ bạn kiến tạo dự án tương lai.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (2 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/