Những Loại Xi Măng Được Dùng Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay 2022

những laoij xi măng được dùng phổ biến hiện nay

Xi măng là gì? Cũng như các ứng dụng Xi măng và những loại xi măng được dùng phổ biến hiện nay trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm xi măng là gì?

Trước khi tìm hiểu về những loại xi măng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bạn cần nắm rõ được khái niệm xi măng là gì.
Xi măng được hiểu là 1 loại chất kết dính thủy lực, được dùng làm chất liệu trong thi công xây dựng. Xi măng được tạo nên bằng cách nghiền mịn clinker, và thạch cao môi trường xung quanh cùng một số phụ gia (vỏ sò, đất sét). Khi tiếp xúc với nước thì sẽ xảy ra các phản ứng thủy hóa & tạo nên một dạng hồ gọi là hồ xi măng. Tiếp đó, do sự hình thành của những sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu các bước ninh kết sau đó là những bước hóa cứng để cuối cùng nhận được 1 dạng chất liệu có cường độ & độ ổn định nhất định.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay
Xi măng là nguyên vât liệu không thể thiếu trong xây dựng

Khi cho xi măng tiếp xúc với nước thì sẽ xảy ra những phản ứng thủy hóa & tạo thành 1 dạng hồ gọi là hồ xi măng. Tiếp đó, do sự hình thành của không ít sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu quá trình ninh kết sau đó sẽ là quá trình hóa cứng để cuối cùng nhận được 1 dạng vật liệu có cường độ & độ ổn định nhất định, chịu đựng các tác động từ ngoại khu rất tốt như: mài mòn, thời tiết, hay chấn động,…

Ứng dụng của xi măng trong thi công xây dựng

Vật liệu xi măng được dùng rất thoáng rộng do ưu điểm thi công đơn giản, và nguyên vật liệu ban đầu đã có sẵn, có tính chất cơ học tốt, cũng như chịu nhiệt, thời tiết, và tuổi thọ cao. Trong lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, xi măng chính là loại vật liệu chính để thi công xây công trình, nhà ở, cầu đường và kênh, cống.
Trong việc xử lý những chất thải hạt nhân, loại vật liệu này đóng vai trò thực hiện thủy hóa cho phép làm bất động những chất phóng xạ 1 phương pháp triệt để trong môi trường vi cấu trúc.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 1
Xi măng được sử dụng phổ biến để tô trát

Các loại xi măng trong xây dựng

Trước đây, trên thị trường chỉ mất 1 loại xi măng pooc lăng thông dụng. Nhưng hiện nay đã song song tồn tại hai loại là PCB & PC. Một số chủng loại xi măng đặc chủng bao gồm: xi măng giếng khoan dầu khí, xi măng dãn nở, xi măng bền sun phát, xi măng ít tỏa nhiệt và xi măng tro bay,..
Hồ xi măng: Hồ xi măng là hỗn hợp được tạo thành giữa xi măng & nước. Hồ xi măng tí có ứng dụng thực tế, chủ yếu dùng trong tìm hiểu vật liệu xi măng do chiếm phần tỷ lệ phần trăm lớn & chi phối nhiều tính chất cơ lý của loại vật liệu này.
Vữa xi măng: Là hỗn hợp của xi măng, cát & nước. Vữa chính là vật được nhận được khi cho thêm cát vào hồ xi măng.
Bê tông: Là hỗn hợp của xi măng, cát, sỏi & nước hoặc tùy trường hợp cụ thể có thể thêm chất phụ gia hay các chất khác.

Bảng giá của các loại Xi Măng được dùng phổ biến hiện nay

 

STT

Loại xi măng

Đơn vị tính

Đơn giá (VNĐ)

1

Đơn giá Xi măng Thăng Long

Bao 50 kg

74.000

2

Đơn giá Xi măng Chinfon

Bao 50 kg

74.000

3

Đơn giá Xi măng Holcim

Bao 50 kg

89.000

4

Đơn giá Xi măng Hà Tiên

Bao 50 kg

88.000 / 75.000

5

Đơn giá Xi măng Cotec

Bao 50 kg

78.000

6

Đơn giá Xi măng Nghi Sơn

Bao 50 kg

75.000

7

Đơn giá xi măng Insee

Bao 50 kg

85.000

8

Đơn giá xi măng Vincem

Bao 50 kg

85.000

9

Giá xi măng Bỉm Sơn

Bao 50 kg

 đang cập nhật

10

Đơn giá xi măng Phúc Sơn

Bao 50 kg

đang cập nhật

11

Đơn giá xi măng Sông Gianh

Bao 50 kg

đang cập nhật

12

Đơn giá xi măng Pomihoa

Bao 50 kg

đang cập nhật

Những loại xi măng được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay

Xi măng Holcim Việt Nam

Xi măng Holcim Việt Nam được thành lập từ năm 1994, và được biết tới như nhà đáp ứng hàng đầu về xi măng, cốt liệu, bê tông tươi, nhưng phương pháp thi công xây dựng & các dịch vụ xây dựng liên quan.
Hoạt động kinh doanh chủ yếu tại khu vực phía Nam Việt Nam và hiện có khoảng 1,500 nhân viên đang làm việc tại 5 nhà máy sản xuất xi măng kỹ thuật cao cùng mạng lưới trạm trộn bê tông rộng khắp cùng văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 2
Xi măng Holcim Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày dần cao của ngành thi công xây dựng, Holcim Việt Nam phát triển 1 danh mục sản phẩm xi măng phong phú phục vụ tốt hơn từng ứng dụng cụ thể của không ít công trình. Hệ thống bốn nhà máy xi măng tại những vùng trọng điểm phía nam tạo điều kiện tiện lợi cho dịch vụ hậu cần cũng tương tự năng lực sản xuất xi măng tốt nhất.

Xi măng Pomihoa

Xi măng Pomihoa là 1 trong những loại xi măng trên thị trường có dây chuyền thiết bị đồng bộ, và công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Có hệ thống tự động hóa & ứng dụng công nghệ thông tin ở mức cao. Nhà máy có 2 dây chuyền sản xuất công suất hai triệu tấn xi măng/năm. Lò nung clinker với công suất 5.000 tấn/ngày.
Hiện nay, xi măng Pomihoa đáp ứng ra thị trường chủ yếu các loại sản phẩm: Clinker CPC 50 theo tiêu chuẩn TCVN 7024 – 2002, xi măng PCB 30, PCB 40, PCB 50 theo tiêu chuẩn TCVN 6260 – 2009 & xi măng PC 50 theo TCVN 2682 – 2009.

Xi măng Vicem Hoàng Mai

Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai có công suất 1,26 triệu tấn Clinker trên 1 năm tương đương với 1,4 triệu tấn xi măng trên một năm, sản xuất xi măng theo phương pháp khô, lò quay do hãng FCB chuyển giao công nghệ & phương pháp đồng bộ. Xi măng Vicem Hoàng Mai đã tận dụng được nhu cầu của xã hội trong việc tiêu thụ sản phẩm & xác lập quyền lợi hài hòan giữa nhà sản xuất và đơn vị phân phối.
Với đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và dây chuyền công nghệ tiên tiến, đồng bộ do Pháp & những nước thuộc nhóm G7 cung cấp, những dòng sản phẩm của Vicem Hoàng Mai đã và đang được đáp ứng cho các công trình trọng điểm trong nước như: Trung tâm hội nghị Quốc gia, thủy điện Bản Vẽ, Hủa Na, , Bá Thước, Thủy lợi Ngàn Trươi, Trung Sơn,…

Xi măng Chinfon

Một trong những loại xi măng được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay chính là xi măng Chinfon. Đây là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp (PCB) thông dụng trên thị trường xây dựng ở miền Bắc. Loại xi măng này được sử dụng phổ biến cho những công trình xây dựng dân dụng từ tiến trình đổ móng, cột, sàn nhà, mái nhà cho đến những công tác xây dựng và hoàn thiện; từ những công trình dân dụng cho đến các công trình xây dựng công nghiệp.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 4
Xi măng Chinfon

Xi măng Chinfon PCB 30 thường có chất lượng đồng nhất, cường độ ổn định, và độ dẻo tốt. Những thành phẩm từ bê tông và vữa được dùng xi măng PCB 30 có bề mặt láng mịn, và tính chống thấm tốt đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn ngày dần cao trên thị trường.
Xi măng PCB 30 của Xi măng Chinfon được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6260:1997, và được tổ chức QUACERT chứng nhận thích hợp tiêu chuẩn TCVN 6260:2009 & được phép sử dụng dấu chất lượng Việt Nam. Và đồng thời, Xi măng PCB 30 đạt tiêu chuẩn quốc tế EN 197-1:2000 loại CEM II/B-M (P-L) 32,5N hay 32,5R.
Xi măng Chifon PCB 40 lại là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp phổ biến trên thị trường miền Trung và tại miền Nam Việt Nam. Xi măng này có chất lượng & cường độ cao, đồng nhất, và thích hợp cho tất cả những công trình xây dựng dân dụng, các công trình hạ tầng, công trình công nghiệp & các loại công trình khác nhau như cao ốc, cầu đường, cảng biển, hay sân bay.
Xi măng Chinfon PCB 40 đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam TCVN 6250:1997, được tổ chức QUACERT chứng nhận thích hợp tiêu chuần TCVN 6260:2009 & được phép sử dụng dấu chất lượng Việt Nam. Đồng, thời đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM C 1157-02 loại Type GU hay EN 197-1 : 2000 loại CEM II/A-M(P) 42,5N.
Bên cạnh đó, xi măng Chinfon rời PCB 40 là loại xi măng được thiết kế với chuyên biệt cho các nhà sản xuất bê tông rất tốt & bê tông chuyên dụng, bê tông ứng lực, cho các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, phục vụ cho các dự án hạ tầng quy mô lớn như công trình ngầm, sân bay và đập thủy điện.
Xi măng rời PCB 40 đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam TCVN 6260:2009 & tiêu chuẩn quốc tế ASTM C 1157-02 loại Type GU hay EN 197-1 : 2000 loại CEM II/A-M 42,5R.
>> Xem thêm: [Chia sẻ] 6 Lưu ý khi mua vật liệu xây thô bạn cần phải biết

Xi măng Phúc Sơn

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu những thiết bị tiên tiến của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt…. Đồng thời, Công ty tích cực thực hiện tiết kiệm điện năng trong sản xuất kinh doanh như: sử dụng thiết bị biến tần để điều khiển động cơ, hạn chế vận hành các máy nghiền vào giờ cao điểm, chỉ dùng số thiết bị chiếu sáng tại những dây chuyền sản xuất. Do đó sản phẩm xi măng Phúc Sơn có thể bảo đảm được chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 5
Xi măng Phúc Sơn

Xi măng Nghi Sơn

Công ty xi măng Nghi Sơn hiện là doanh nghiệp liên doanh giữa tổng doanh nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) cùng với 2 tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản là Taiheiyo xi măng (TCC) & Mitsubishi vật liệu (MMC). Công ty đã được thành lập vào tháng 4 năm 1995.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 6
Xi măng Nghi Sơn

Xi măng Nghi Sơn có 1 đội nhóm ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ quản lý, chuyên môn và kỹ thuật cao, năng động, sáng tạo. Các kỹ sư, cử nhân đại học nhiệt tình trong công việc, luôn ham học hỏi cùng với những công nhân kỹ thuật được hướng dẫn, và đào tạo thường xuyên là nguồn lực quý giá của công ty. Chính nhờ vào điều đó mà hiện nay, xi măng Nghi Sơn đã trở thành 1 trong những thương hiệu xi măng nổi tiếng nhất cả nước.

Xi măng Hà Tiên 1,2

Từ ngày thành lập vào năm 1964 đến nay, doanh nghiệp cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên luôn đồng hành cùng người thi công xây dựng Việt Nam. Những sản phẩm mang thương hiệu xi măng Hà Tiên nổi tiếng có mặt ở tại phần nhiều các công trình dân dụng & công nghiệp trên khắp miền Nam. Với Vicem Hà Tiên, Nhân – Nghĩa – Trí – Tín chính là phương châm cho mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất và tổ chức.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 7
Xi măng Hà Tiên 1,2

Xi măng Bỉm Sơn

Xi măng Bỉm Sơn, nhãn hiệu con voi đã trở thành niềm tin của người tiêu dùng, tượng trưng cho sự bền vững của không ít công trình. Sản phẩm xi măng Bỉm Sơn được tiêu thụ ở tại hơn 10 tỉnh thành trong cả nước. Trải qua hơn 26 năm xây dựng & phát triển, doanh nghiệp xi măng Bỉm Sơn đã sản xuất & tiêu thụ hơn 27 triệu tấn sản phẩm.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 8
Xi măng Bỉm Sơn

Công ty đã được cấp chứng chỉ ISO 9000-2001 cho hệ thống quản lý chất lượng. Những sản phẩm của doanh nghiệp từ thời điểm năm 1992 cho đến ngày nay thường xuyên được những người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.
>> Xem thêm:  [Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Chọn Mua Vật Liệu Xây Dựng Tốt Nhất

Xi măng INSEE

Insee Việt Nam có tiền thân là Công ty xi măng Holcim, được thành lập vào năm 1994. Hiện đang là một trong các thương hiệu xi măng dẫn đầu toàn quốc. Xi măng Insee sẽ tiếp tục phát huy ưu thế của Holcim như: là nhà máy hiện đại, có sản phẩm chất lượng cao, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình hoạt động hiệu quả. Đồng thời, đáp ứng những phương pháp sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho cộng đồng Việt Nam.

Xi măng Thăng Long

Công ty cổ phần xi măng Thăng Long là 1 trong nhuwngx loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay & là nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng gồm 1 nhà máy xi măng tại Quảng Ninh & 1 trạm nghiền đặt tại Hiệp Phước, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Qua hơn 5 năm xây dựng, nhà máy đã được khánh thành & đưa vào vận hành sản xuất ổn định, an toàn đáp ứng cho thị trường xi măng PCB40, Clinker Cpc50 rất tốt mang nhãn hiệu Thăng Long.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 9
Xi măng Thăng Long

Xi măng Sông Gianh

Xi măng Sông Gianh là 1 trong những loại xi măng phổ biến trên thị trường miền Trung và Tây Nguyên với hơn 25% thị phần. Là thương hiệu xi măng nổi tiếng được sản xuất theo dây chuyền & thiết bị đồng bộ duy nhất tại Việt Nam của hãng Polysius đến từ Cộng Hòa Liên Bang Đức.
Xi măng Sông Gianh đã khẳng định được vị thế của mình khi xuất khẩu ra thị trường các nước  như Bangladesh, Indonesia, Australia và Philipines. Công suất sản xuất của không ít nhà máy Sông Gianh đã trở thành vẻ ngoài khi đạt đến 110% công suất sử dụng so với mức trung bình là 72% của toàn ngành. Sản lượng tiêu thụ luôn tăng trung bình trên 30% qua các năm.
>> Xem thêm:  [Giải Đáp] Nên Chọn Xi Măng Loại Nào Trát Tường Nhà Tốt Hiện Nay?

Xi măng COTEC

Mặc dù mới có mặt trên thị trường hiện nay từ thời điểm năm 2003 nhưng thương hiệu xi măng COTEC của Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cotec là 1 trong các loại xi măng phổ biến nhất trên thị trường đã trở thành khá quen thuộc & gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ
Có được điều này là do nhờ Cotec rất chú tâm đến vấn đề chất lượng & đầu tư chiều sâu. Hiện nay, ngoài dây chuyền, thiết bị tiên tiến cùng với hệ thống nghiền khép kín của Nhật Bản, hệ thống điều khiển của Đức, và hệ thống lọc bụi của Mỹ. Ngoài ra COTEC còn nhập tất cả nguồn vật liệu clinker từ Thái Lan. Theo phân tích của không ít các nhà chuyên môn, clinker của Thái Lan hiện có chất lượng tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á.
Mới đây, sau 1 thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, Nhà máy Xi măng COTEC đã tung ra thị trường thêm một sản phẩm mới là xi măng xá chất lượng cao. Đây là loại xi măng công nghiệp chuyện sử dụng cho những trạm trộn bê tông tươi, có cường độ nén cao.
Sản phẩm mới này cộng với những loại sản phẩm & hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh – thành, Cotec hiện là 1 thương hiệu xi măng có sức tiêu thụ lớn tại khu vực phía Nam. Đặc trưng là ở khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Vũng Tàu và Tây Ninh…

Một số lưu ý khi quyết định xi măng mà bạn cần nắm rõ

Thương hiệu hàng đầu lâu năm

Bạn cũng cần lưu ý đến việc quyết định thương hiệu hàng đầu & có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường. 1 sản phẩm tốt sẽ phải đi liền với dịch vụ trợ giúp kỹ thuật, và chính sách hậu mãi tốt. Để có thể bảo đảm có một công trình xây dựng tốt nhất, cũng như bền nhất. Việc quyết định đúng loại xi măng sẽ hỗ trợ cho tất cả những người tiêu dùng có thể tiết kiệm được kinh phí cũng tương tự bảo đảm được chất lượng của xi măng và chất lượng của công trình.

những loại xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay 10
Nên chọn những thương hiệu hàng đầu và lâu năm

Tiêu chuẩn trên bao bì sản phẩm

Một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi quyết định xi măng đó chính là tiêu chuẩn in trên bao bì. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 là tiêu chuẩn được tiến hành chính thức & ép buộc đối với sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam hiện nay như loại xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50. Các con số 30, 40 và 50 chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày khác theo chuẩn, được gọi là mác xi măng. Những loại xi măng có mác càng cao thì bê tông sẽ sở hữu được khả năng chịu tác động càng lớn & ngược lại.
>> Xem thêm: [Giải Đáp] Xi Măng Xây Dựng Loại Nào Tốt Nhất, Giá Rẻ Nhất Năm 2021?
Trên đây là 1 vài thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về những loại xi măng được dùng phổ biến hiện nay trên thị trường. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công thiết kế xây dựng Khang Thịnh để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/