Mệnh Kim Hợp Hướng Nhà Nào? Phong Thủy Nhà Ở Người Mệnh Kim

Mệnh kim hợp hướng nào

Hầu như ai khi đi mua nhà cũng thường thắc mắc rằng xem hướng nhà có là việc quan trọng không? Điều này cũng dễ hiểu khi căn nhà là một tải sản có giá trị lớn, gắn liền với đời sống của gia đình. Nếu như bạn là người mang mệnh kim và đang phân vân không biết là khi thiết kế xây dựng nhà thì mệnh Kim hợp hướng nào để có thể đạt được nhiều may mắn và tránh được những rủi ro không đáng có. Hãy đọc bài viết sau đây! Công Ty Thiết Kế Xây Dựng sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích để giúp cho những người mang mệnh kim có được câu trả lời khi chọn hướng nhà khi mua hoặc xây.

Mệnh Kim trong nguyên lý ngũ hành mang nghĩa là gì?

Hành Kim tượng trưng cho loại kim khí bảy kim loại trong đất trời. Hành Kim được sinh ra từ Hành Thổ cũng giống như kim loại được sinh ra từ khoáng bên trong đất. Hành Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, cùng sức mạnh và mùa Thu. Khi tích cực thì hành Kim sẽ tượng trưng cho sự sắc sảo, công minh còn tiêu cực thì nó lại mang ý nghĩa là sự hủy hoại, phiền muộn.

Mệnh kim hợp hướng nào 1
Mệnh Kim trong nguyên lý ngũ hành mang nghĩa là gì?

Những người sinh mệnh Kim là những người sinh năm Nhâm Thân, Ất Mùi sinh, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, và Tân Hợi. Người thuộc hành Kim thường có tính cách độc đoán và kiên quyết nhưng họ luôn đặt ra các mục tiêu lớn trong cuộc đời và dốc lòng dốc sức theo đuổi bất chấp những khó khăn thử thách. Những người thuộc mệnh Kim có bộ não nhanh nhạy và sắc bén, luôn luôn tự tin vào khả năng của bản thân. Họ thuộc tuýp người nghiêm túc & không dễ nhận sự giúp đỡ.

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Để xem mệnh Kim hợp với mệnh nào chúng ta cần xem xét quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Trong ngũ hành, tương sinh là sự bồi đắp, tích tụ & tạo thành. Nhờ có hành này mà hành kia có thể tạo nên Ngũ hành tương sinh gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, và Hỏa sinh Thổ.
Theo như quan hệ tương sinh trên, Kim hợp với mệnh Thổ, Thủy và Kim. Mệnh hợp nhất chính là Thổ. Sau đây là mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu là mệnh Kiếm Phong Kim & Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim khắc với cung mệnh nào?

Tương khắc là sự ức chế, cản trở & hủy hoại lẫn nhau. Mệnh Kim khắc với mệnh nào chúng ta cũng cần phải xem xét trong mối quan hệ ngũ hành tương khắc, năm mối quan hệ tương khắc này được biểu thị như sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, và Thủy khắc Hỏa.
Ở trên có thể thấy hành Kim đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa & mệnh Mộc. Đặc biệt, những người thuộc một trong các mệnh mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim & Kim Bạch Kim đầu sẽ khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

Chọn lựa màu sắc phù hợp cho người mang Mệnh Kim

Mệnh kim hợp hướng nào 2
Màu tương sinh cho người mệnh kim

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng trong mối quan hệ ngũ hành vì là yếu tố giúp cân bằng, và điều hòa những yếu tố âm dương trong phong thủy & ngũ hành. Màu sắc phù hợp với mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
Màu sắc hợp với người mệnh Kim trong phong thủy
Những người thuộc mệnh Kim hợp với màu xám, màu vàng & màu trắng. Đây là nhưng màu sắc đại diện cho sự may mắn, thành công & giúp người mệnh Kim thu hút được nhiều tài lộc.
Người mệnh Kim nên tránh các màu sắc đại diện cho các hành tương khắc như màu hồng, đỏ. Những màu này là đặc trưng đại diện cho hệ Hỏa nên dễ mang tới sự xui xẻo của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim hợp hướng nào? Nên mua nhà và xây theo hướng nào?

Chọn được hướng nhà cùng hướng làm việc hợp với mệnh giúp các bạn có nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống được thuận lợi. Vậy những người mệnh Kim hợp với hướng nhà nào?
Người mệnh Kim nên chọn nhà theo hướng nào?

Nhà ở hướng Chính Tây

Hướng nhà phù hợp với mệnh Kim là hướng chính Tây. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm trái chiều với những quan điểm người Việt Nam vì nhà hướng Tây không thích hợp cùng với điều kiện khí hậu nước ta, mùa hè nóng nực mà mùa đông lại dễ gió lạnh.
Chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên cùng mệnh với chủ nhà, sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ giúp sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, cùng tình duyên như ý.

Nhà dưới tầng hầm, hay nhà mặt đất

cách thiết kế nhà ở cho người mệnh Kim
Nhà dưới tầng hầm, mặt đất hợp với người mệnh Kim

Nhà dưới tầng hầm, hay nhà mặt đất có vẻ không sang chảnh nhưng lại cực kì hợp với người mệnh Kim. Nhà mặt đất hay căn hộ ở tầng một của chung cư và vô cùng phù hợp vì đất thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim nên chủ nhà mệnh kim sẽ nhanh chóng được thăng tiến.
Căn nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp cho người mệnh Kim giảm bớt đi sự cứng rắn và mạnh mẽ đến cố chấp bên trong tính cách của mình.

Căn nhà ở hướng Đông Bắc

Nếu như bạn mệnh Kim nhưng lại không thích nhà hướng Tây vì một lý do nào đó thì hướng Đông Bắc chính là sự chọn lựa tốt nhất của bạn. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là hành Thổ nên cũng sẽ bổ trợ nhiều cho người hành Kim.

Người mệnh Kim thì không nên mua nhà, hay xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Bắc

người mệnh Kim hợp hướng ngủ nào
Hướng Chính Bắc tương khắc với người mệnh Kim

Nếu như bạn có ý định mua nhà và được giới thiệu cho ngôi nhà hướng Chính Bắc thì tốt nhất nên từ chối, Do hướng nhà xấu với người mệnh Kim này có thể khiến cho bạn có thể sẽ phải hối hận sau này.
Nhà hướng Chính Bắc không phù hợp với người mệnh Kim. Nếu ai đó giới thiệu cho bạn ngôi nhà hướng Chính Bắc thì nê từ chối tránh phải hối hận sau này. Người mệnh Kim nếu ở trong nhà hướng này sẽ khiến cho tiền tài, và gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của những thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hướng Chính Nam

Như câu nói “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” của người xưa lại không hề phù hợp với người mệnh Kim. Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Kim nếu sinh sống trong căn nhà hướng này thì sẽ có thể ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà chủ nhà đang có được. Những việc vốn đang tiến triển tốt đẹp bỗng nửa đường lại đứt gánh.
>> Xem thêm: 11 Bước Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà
Hi vọng với những thông tin trong bài viết về người mệnh Kim hợp hướng nào có thể giúp cho bạn có thêm kiến thức và lựa chọn được một ngôi nhà có hướng phù hợp để có thể đạt được nhiều may mắn, và thành công. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào về việc thiết kế xây dựng đừng ngừng ngại hãy liên lạc ngay với Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để chúng tôi hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/