Trình Tự Xây Dựng Nhà Phố Đẹp Từ Phần Thô Cho Đến Hoàn Thiện

cách xây dựng nhà phố

Câch thi công xây dựng nhà phố với trình tự xây dựng từ phần thô cho đến phần hoàn thiện là một điều mà một gia chủ trước khi xây nhà cần biết. Với cuộc sống bận rộn như ngày nay việc xây dựng thường được khoán phần thô hay là trọn gói cho các nhà thầu xây dựng. Mặc dù trong quá trình thi công xây dựng nhà phố luôn có các kỹ sư giám sát chất lượng thi công tuy nhiên để có thể kiểm soát chất lượng & tiến độ thi công thì bạn cần phải cũng cố thêm những kinh nghiệm xây nhà bao gồm các trình tự thi công xây dựng nhà phố
Bài viết sau đây là tổng hợp một quy trình thi công xây dựng nhà phố đúng chuẩn được Công Ty Thiết Kế Xây Dựng áp dụng trong quá trình xây dựng để tạo nên những thiết kế nhà đẹp, vững chắc & đạt được tiến độ thi công cam kết. Hãy cùng Công Thiết Kế Xây Dựng tìm hiểu 3 công đoạn quan trọng trong quy trình chuẩn khi thiết kế thi công xây dựng nhà phố.

1. Công đoạn chuẩn bị mặt bằng và thi công xây dựng nhà phố

Nền tảng để thi công xây nhà phố chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền & kết cấu. Do đó bạn muốn có một ngôi nhà đẹp & bền vững thì nên tìm đến một KTS để đưa ra thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân & gia đình. Việc chuẩn bị trước thiết kế giúp việc thi công xây dựng được thuận lợi & nhanh chóng hơn, giảm thiểu các sai sót trong quá trình làm việc.
Khi bản vẽ đã sẵn sàng thì bước thi công đã sẳn sàng khởi động. Công đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng cũng vô cùng quan trọng để mọi việc được suông sẽ. Nếu mảnh đất nhà phố mà bạn cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu hiện trạng mảnh đất có nhà hay công trình cũ thì cần phải phá dỡ.

cách xây dựng nhà phố 1
Cần có sự chuẩn bị về thiết kế công trình trước khi tiến hành xây dựng nhà phố.

Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình và lên phướng án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường & Quận. Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Tập kết máy móc, trang thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gôm phế liệu có thể tái sử dụng, & cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bằng.
Tập kết vật liệu chuẩn bị cho những bước thi công xây dựng ban đầu, tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng vật tư tập kết, đối với những căn nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư để bảo đảm đủ không gian chứa vật tư & quá trình thi công được thuận tiện.
Chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thi công xây dựng và chuẩn bị những biển báo, hàng rào cần thiết cho khu vực này. Các công tác di dời đồng hồ điện, nước cugnf với những ngôi nhà cũ cần được đảm bảo để phục vụ cho xây dựng.

2. Công đoạn xây thô – cách xây dựng nhà phố

Thi công phần thô là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.  Được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công xây dựng đúng với bản vẽ đã được KTS và gia chủ thông qua trước đó. Mỗi giai đoạn đều tuân theo một quy trình, cụ thể như sau:
Đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. Tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của căn nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Vì thế kỹ thuật thi công cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp. Thông thường thì đối với loại hình nhà phố thì 2 loại móng được sử dụng phổ biến là móng băng và móng cọc.

cách xây dựng nhà phố 2
Công đoạn xây thô gồm các công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, và sàn… tất cả các tầng, sân thượng & mái theo thiết kế.
Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình & thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian & chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông.
Xây gạch & tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống, hộp gen kỹ thuật.
Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường.
Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, và cáp truyền hình âm tường.
Thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng. Riêng phần chống thấm tường đã được thực hiện trong phần việc trộn hóa chất vào vữa xây.

3. Công đoạn hoàn thiện – cách xây dựng nhà phố

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều được khá nhiều người quan tâm. Do không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây nhà trọn gói, một số chủ nhà có nhiều thời gian theo sát công trình thì hay chọn lựa giải pháp xây nhà thô để tiết giảm một lượng chi phí nhất định. Trong dịch vụ xây thô thì nhà thầu sẽ làm các công việc trong giai đoạn xây thô & cung cấp nhân công để thực hiện những công đoạn hoàn thiện.
Vì thế, chủ nhà cần biết những công đoạn này để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để bảo đảm tiến độ. Mặc khác, việc hiểu biết thêm về các công việc trong giai đoạn hoàn thiện sẽ có thẻ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến những sai sót trong tương lai.

cách xây dựng nhà phố 3
Công đoạn hoàn thiện

  • Trát tường cho toàn bộ nhà: Tiến hành hoàn thiện toàn bộ nhà phố qua từng lớp, sau xây thô chính là lớp trát tường, cần kiểm tra lỹ lưỡng mỗi công đoạn để ngôi nhà hoàn hảo hơn.
  • Láng sàn:Đây là công việc cần thực hiện trước khi lát gạch, cần lưu ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng.
  • Ốp lát gạch:Mạch gạch & sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được. Khi phát hiện ra có chỗ sai sót nên báo ngay cùng với đội thi công. Dù nhỏ những rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng hòa chung của căn nhà bạn.
  • Sơn nước nội ngoại thất:Giai đoạn yêu cầu cao về sự tỉ mỉ vì nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn nhà. Tiến hành sơn nước nội ngoại thất để hoàn thiện nhà.
  • Lắp đặt điện, nước & các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống điện & hệ thống nước điều được lắp đặt trong khâu hoàn thiện.
  • Lắp đặt nội thất (nếu có):Dựa trên thiết kế nội thất với sự phân bố, chọn lựa nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng, thông thường nội thất đã được thi công sẳn & nhiệm vụ của đội xây dựng là lắp đặt

Nhà thầu xây dựng nhà phố uy tín, chất lượng

cách xây dựng nhà phố 5
Công Ty Thiết Kế Xây Dựng chuyên thi công thiết kế nhà phố đẹp

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng tự hào được xếp hạng trong top các công ty thiết kế & thi công xây dựng uy tín tại Sài Gòn, tiêu chuẩn đánh giá dựa vào số lượng công trình đã thiết kế thi công hằng năm của công ty chúng tôi, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau thi công xây dựng, sự phản hồi tích cực từ phía quý khách hàng, & một số tiêu chuẩn kỹ thuật trong nghành Thiết kế và xây dựng
Là một trong những công ty thiết kế xây dựng uy tín hàng đầu tại TPHCM có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Không chỉ ở lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà phố, chúng tôi còn có kinh nghiệm trong xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế. Công Ty Thiết Kế Xây Dựng luôn cố gắng đặt uy tín của mình làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty. Hội tụ đầy đủ các yêu cầu về nhân lực, vật lực đi kèm tinh thần cầu tiến, học hỏi cái mới, và luôn đề cao tính trách nhiệm. Chúng tôi hiện tại & sau này sẽ luôn đưa ra những phương án tối ưu nhất khi thi công. Một số ưu điểm tại Công ty chúng tôi:

  • Đảm bảo đúng tiến độ xây dựng nhà phố
  • Chất lượng công trình thi công tốt
  • Luôn lắng nghe nhu cầu, mong muốn của khách hàng
  • Luôn đảm bảo giá cả, thỏa thuận hợp lý

BẢO HÀNH30 năm cho phần kết cấu, 05 năm cho phần CHỐNG THẤM CHỐNG DỘT và 02 năm cho phần hoàn thiện.

Một số mẫu nhà phố đẹp tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Mẫu nhà phố đẹp 1
Mẫu nhà phố đẹp 1

Mẫu nhà phố đẹp 2
Mẫu nhà phố đẹp 2

Mẫu nhà phố đẹp 3
Mẫu nhà phố đẹp 3

Mẫu nhà phố đẹp 4
Mẫu nhà phố đẹp 4

Trên đây là bài viết về cách xây dựng nhà phố cũng như là trình tự thi công một ngôi nhà. Được công ty chúng tôi đúc rút lại từ thực tế trong quá trình làm việc hoàn thiện, nhằm giúp các bạn hình dung ra & có những kiến thức ban đầu trong việc xây nhà. Tuy nhiên trong thực tế còn rất nhiều các vấn đề khác nhau mà trong một bài viết ngắn không thể thể hiện hết được. Trong tương lai chúng tôi sẽ có cơ hội chia sẻ cụ thể chi tiết hơn về từng việc một trong quá trình xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần thi công xây dựng nhà phố để nhận được sự phục vụ tốt nhất nhé!

Xem thêm: Cát Xây Dựng Loại Nào Tốt? Xây Nhà Dùng Cát Gì Tốt Nhất?

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/