Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào mang lại phong thủy tốt?

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào mang lại phong thủy tốt?

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Khi kiểm tra một số hộp điện tử được chuyển đến Xây Dựng Khang Thịnh thông qua kênh web. Đối với mỗi hướng trong nhà, chúng tôi sẽ viết loạt bài về hướng bếp. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về cách bố trí nhà bếp trong một ngôi nhà hướng Bắc theo các nguyên tắc phong thủy.

Tại sao bạn nên hướng bếp theo nguyên tắc phong thủy?

Tài lộc của ngôi nhà được quyết định bởi tính nhất hướng, phương hướng và vị trí của nó. Việc tuân theo các yếu tố phong thủy trong thiết kế xây dựng và nội thất được coi là tấm bình phong đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Việc chọn hướng bếp phù hợp luôn được coi là điều hết sức cần thiết từ xưa đến nay vì bếp được coi là nơi giữ lửa, giữ phúc, thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Để xác định nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào để đem lại vận tốt cho gia chủ? – Hướng bếp nếu được lựa chọn hợp lý theo tuổi sẽ tạo ra sự cộng hưởng, hỗ trợ gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như trong việc xây dựng tổ ấm. Không gian sẽ luôn nhẹ nhàng, thoáng mát và sáng sủa. Gia đình sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào
Để xác định nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào mang lại vận tốt cho gia chủ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một nhà bếp được đặt đúng hướng sẽ tự tạo ra năng lượng, mang lại sự ấm áp cho ngôi nhà và xua đuổi những điềm xấu và lạnh. Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy truyền thống, kết hợp với đồ nội thất nhà bếp hiện đại, tạo ra một môi trường thân thiện và hấp dẫn. Cho phép người nội trợ di chuyển dễ dàng hơn, giúp việc nấu nướng và dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.

Khi xác định được nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là phù hợp? Sẽ giúp thổi luồng sinh khí vào phòng, giữ cho khí lưu thông và tạo ra một tổng thể hài hòa với phần còn lại của ngôi nhà. Phòng bếp và phòng khách là hai trong số những phòng khách được tận dụng thường xuyên nhất trong ngôi nhà. Thiết kế nhà bếp phù hợp sẽ hỗ trợ gia chủ khởi đầu thuận lợi, không gặp xui xẻo hay bệnh tật kinh niên.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Khi nói đến thiết kế nhà bếp, hướng là yếu tố quan trọng. Mỗi cá nhân đều có một mệnh riêng nên khi xây nhà họ sẽ chọn hướng hợp phong thủy để ngôi nhà sinh khí và mang lại tài lộc. Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính và cửa bếp có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên, hướng bếp không nên đặt trùng với hướng nhà vì điều này sẽ mang lại cho gia đình nhiều điều bất lợi. Lợi ích và người nổi tiếng không thể được tiếp thị. Việc đặt hướng bếp phải căn cứ vào hướng nhà, nhưng không được trùng với hướng nhà là quan niệm cần tuân theo khi chọn hướng bếp.

Quan niệm về phong thủy hướng bếp thông thường là “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu quay mặt về hướng tốt sẽ đảm bảo đúng phong thủy; và hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

có nên đặt bếp cùng hướng nhà
Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Cách xác định nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào phù hợp?

Để xác định nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào, trước tiên chúng ta phải nắm được cách tính các hướng tuyệt vời và bất lợi cho từng cung hoàng đạo. Gia chủ có thể tận dụng việc xác định hướng để xác định hướng nhà, hướng bếp. Chọn một trong bốn hướng tốt dựa vào cung mệnh của ngôi nhà là tất cả những gì cần thiết để xác định hướng nhà. Ý nói đặt bếp “cát hương”, ngược lại hướng bếp hợp với hướng nhà.

Đối với những người chưa biết nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào? Để xác định hướng bếp tốt nhất cho gia chủ có nhà hướng Bắc trước hết phải xác định được mệnh, hoặc các hướng tốt xấu cho từng tuổi.

Khi tìm được hướng hợp với một tuổi cụ thể, phong thủy Bát Trạch khuyên bạn nên tính quẻ về Đông hoặc Tây mệnh của người đó. Việc tìm kiếm hướng đi trở nên dễ dàng hơn sau khi bạn đã quyết định được số phận của mình.

cách xác định nhà hướng bắc cùng với hướng tủ bếp
Chọn hướng bếp sẽ căn cứ theo quẻ mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch ǀ Nguồn ảnh: Internet

Quá trình xác định quẻ mệnh và chọn phương hướng rất đơn giản:

 • Xác định năm âm lịch mà người cao tuổi xây dựng nơi ở được sinh ra
 • Giảm số bị chia thành một số bằng cách cộng hai số cuối cùng của năm sinh âm lịch
 • Nếu bạn là đàn ông, hãy trừ 10 cho số bạn vừa nghĩ ra. Nếu bạn là phụ nữ, hãy nhân 5 với số bạn vừa phát hiện (giảm xuống 1 số)
 • Xác định quẻ phương Đông hay phương Tây để lấy phương hướng bằng cách sử dụng kết quả của sự rút gọn đến 1 số nguyên cuối cùng.

Sau đây là quy ước của quẻ:

 • Các chữ số 2, 6, 7, 8 sẽ tương quan với hướng Tây
 • Các chữ số 1, 3, 4, 9 sẽ tương quan với hướng Đông tứ trạch
 • Nếu số giảm trước đó là 5 thì số nam là 2 và số nữ là 8
 • Bước thứ ba của cách tính hướng hơi khác đối với những người sinh sau năm 2000
 • Đối với nữ, nhân 6 với số bạn vừa khám phá được. Sau khi quyết định cung hoàng đạo của mình thuộc Đông hay Tây, việc bạn phải làm bây giờ là tra cứu hướng tốt trong bảng cung hoàng đạo dưới đây để xác định hướng nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là hợp lý nhất.
xác định nhà hướng bắc
Đặt bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, không trùng hướng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng bếp chuẩn phong thủy cho nhà hướng Bắc

Định vị nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào? Từ bảng tra cứu trên ta có thể suy ra 4 hướng tuyệt vời là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên và 4 hướng hung tinh là Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Hoài Hại, Lục Sát.

Nếu nhà quay về hướng Bắc thì bếp nên quay về các hướng cát:

 • Vị trí đặt bếp hướng Tây Nam
 • Vị trí bếp quay về hướng Tây
 • Vị trí đặt bếp theo hướng Tây Bắc – Đông Nam

Bếp không nên đặt ở góc Đông Bắc của nhà vì hướng bếp không được tương sinh với hướng nhà. Do đó, bếp trong ngôi nhà hướng Bắc nên quay về hướng Nam, Đông, Đông Nam. Hướng bếp phải tương sinh với bổn mạng, phải đặt ở cung treo, hướng cát để trợ vượng cho gia chủ, hòa khí cho gia đình.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào
Hướng bếp phải tương sinh với bổn mạng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Một số lưu ý khi chọn vị trí bếp kết hợp hướng bếp chuẩn phong thủy

Cách bố trí và thiết kế nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào mang ý nghĩa phong thủy? Những điều cấm kỵ sau đây không nên được vi phạm:

 • Bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì trong lòng ngôi nhà phải có khí ổn định, tĩnh tại; Nếu có, nó sẽ sinh ra những xáo trộn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khiến gia chủ gặp nhiều phiền phức trong cuộc sống.
 • Cửa chính không nên mở thẳng vào bếp; đây là một tình huống phong thủy tiêu cực. Không nên bố trí bếp nấu quá gần cửa ra vào bếp vì như vậy sẽ khiến cho khí bên ngoài lọt vào ngay, không có ích cho gia chủ và làm hao tài tốn của.
 • Tránh để bếp đối diện với nhà vệ sinh vì đây là nơi bẩn thỉu, nhiều vi trùng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì hơi nóng và mùi thức ăn từ bếp có thể dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ, gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nên tránh bố trí bếp đối diện cửa phòng ngủ, gần giường ngủ.
 • Tránh để nhiều không gian phía sau bếp vì bếp nên dựa vào tường để tạo sự ổn định
 • Không nên đặt bếp gần cống rãnh vì chúng được làm bằng lửa và nước. ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của gia đình.
một số lưu ý khi chọn hướng bếp
Những điều cấm kỵ sau đây không nên được vi phạm ǀ Nguồn ảnh: Internet
 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì sát khí của xà ngang khá mạnh, nếu làm vậy gia chủ sẽ sinh bệnh.
 • Không nên chiếu thẳng góc nhọn vào bếp vì mục đích sát khí của góc nhọn khá cao, nếu chiếu thẳng vào thì sẽ không biết được kết quả gì.
 • Ngăn đặt bếp ở vị trí nhiều gió; phong thủy gọi đây là “tàng khí tụ tài”, có nghĩa là bạn nên tránh để gió tụ khí. Bếp không được đối diện với cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong nội dung trên, bạn đã biết được nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào? Và hiểu được cách xác định hướng bếp cho từng tuổi bằng các quẻ mà chúng ta đã bàn trước đó. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phong thủy nhà ở bạn có thể liên hệ ngay đến Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

3.7/5 - (3 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/