Nhà 3 tấm là gi? Xây dựng nhà 3 tấm thế nào là hợp chi phí?

Nhà 3 tấm là gi? Xây dựng nhà 3 tấm thế nào là hợp chi phí?

Định nghĩa của một ngôi nhà 3 tấm là gì? Xây nhà 3 tấm như thế nào thì phù hợp với túi tiền? – Trong thời gian qua, rất nhiều gia chủ tỏ ra muốn trả lời câu hỏi này. An toàn đối với việc xác nhận như một công chúng như một công chúng xây dựng dựa trên chất lượng và bảo mật với giá cả phải chăng luôn là một vấn đề gây tranh cãi. Hãy cùng Xây Dựng Khang Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà 3 tấm là gì?

Nhà ba tấm có một trệt và hai lầu. Nhiều người tin rằng ngôi nhà ba phòng chính xác là như vậy. Điều này không hẳn là hoàn toàn sai. Ngôi nhà ba tầng không có tầng hầm được gọi là nhà 3 tấm. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có tầng hầm dưới mặt đất và ba tầng trên mặt đất thì không phải là ba tấm. Một ngôi nhà ba tấm chỉ có ba tầng: tầng một (có thể là tầng trệt hoặc tầng hầm) và tầng hai và tầng ba.

Tìm hiểu thông tin về công trình xây dựng nhà 3 tấm hiện nay
Tìm hiểu thông tin về công trình xây dựng nhà 3 tấm hiện nay | Nguồn ảnh: Internet

Đặc điểm của nhà 3 tấm

Để hiểu rõ hơn về những ưu nhược của nhà 3 tấm là gì? Hãy cùng Xây Dựng Khang Thịnh tiếp tục tìm hiểu qua nội dung bên dưới. Nhiều gia đình thành thị ưa chuộng nhà 3 tấm vì diện tích đất hạn chế và lợi thế về chiều sâu. Kiến trúc nhà phố có vô số lợi ích và mặt hạn chế cần phải xem xét.

Nhà 3 tấm hiện đại có những ưu điểm gì?

 • Bài toán về không gian và địa hình chật hẹp đều được các thiết kế nhà 3 tấm giải quyết. Đáp ứng nhu cầu của các thành viên về không gian sống
 • Dang nhà ở này với nhiều ứng dụng vật liệu nội thất, đơn giản trong thi công và có nhiều kiểu dáng, bắt kịp xu hướng nhà ở hiện nay
 • Xây nhà 3 tấm không tốn kém chi phí, thời gian xây dựng ngắn… Hãy điều chỉnh và lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với túi tiền của gia đình

Nhược điểm của nhà 3 tấm là gì?

 • Xét về không gian, chiều rộng của ngôi nhà và chiều sâu lớn khiến ngôi nhà trở nên tối tăm, nhà phố thường có diện tích khá hẹp. Nhờ đó, chất liệu kính, ban công kính, hệ thống giếng trời, thông tầng được sử dụng tối ưu để đón ánh sáng và tạo sự lưu thông không khí tốt
 • Các kỹ sư phải thực hiện tính toán để cân đối giữa không gian, diện tích sống, làm việc… Sử dụng các giải pháp chống nắng phù hợp trong xây dựng nhà phố
 • Nhà 3 tấm thường xuyên được xây dựng trên cao, công trình nặng dễ bị lún, biến dạng nếu không được xây dựng theo quy định dựa vào tải trọng và nền móng của ngôi nhà.
Đặc điểm của nhà 3 tấm trong xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp tính chi phí thi công nhà 3 tấm là gì?

Xây nhà 3 gian hết bao nhiêu tiền? Giá xây nhà ba gian cũng bằng giá thi công nhà ba gian. Dưới đây là cách tính toán chi phí xây dựng một ngôi nhà. Một ngôi nhà ba mảnh, dựa trên giá hiện tại

Tổng kinh phí xây nhà 3 tấm = Tổng diện tích thi công x Chi phí thi công hoàn thiện + (Diện tích mái x Giá thi công x 1,5)

Kinh phí xây nhà 3 tấm 60m2

Chi phí hoàn thiện nhà 3 tấm 1 với diện tích trung bình 60m2 chưa kể mái thái (mái bằng) như sau: Nhà 3 tấm có tổng diện tích xây dựng là 180m2 (60m2 x 3 tầng).

 • Chi phí vật tư không được tính vào chi phí xây nhà 3 tấm. Chi phí thuê nhân công hoàn thiện 1m2 (chưa bao gồm chi phí vật tư) là 1.300.000đ. Mức phí cho mỗi mét vuông có thể dao động từ 1.100.000 đến 1.300.000 đồng. Tổng chi phí xây dựng: 180 m2 x 1.300.000đ = 234.000.000đ
 • Vật liệu đã bao gồm trong chi phí xây nhà 3 tấm. Để hoàn thành công trình, chi phí thuê nhân công và mua vật liệu xây dựng là 5.000.000 đồng = 1 m2. Giá mỗi mét vuông có thể dao động từ 4.500.000 VNĐ đến 6.500.000 VNĐ. Tổng chi phí xây dựng: 180 m2 x 5.000.000 đ = 900.000.000 đ

Lưu ý: giá đơn vị thi công chưa bao gồm VAT. Vật liệu sử dụng, vị trí xây nhà 3 tấm, bản vẽ thiết kế nhà 3 tấm, diện tích xây dựng nhà 3 tấm đều ảnh hưởng đến giá thành xây dựng cuối cùng.

Phương pháp thi công nhà 3 tấm diện tích 60m2
Phương pháp thi công nhà 3 tấm diện tích 60m2 | Nguồn ảnh: Internet

Kinh phí xây nhà phố 3 tấm 70m2

Mẫu nhà phố 3 tấm diện tích 70m2 sàn phù hợp với những gia đình có con cái, những người có mức thu nhập khá. Chi phí hoàn thiện nhà phố 60m2 ba mặt tiền 4m, sâu 15m2 như sau:

 • Chi phí phần thô của ngôi nhà là 4,8 triệu đồng một m2. Sau đây là tổng kinh phí xây nhà cấp 4 mái thái diện tích sàn 70m2:
 • Chi phí xây dựng phần thô ước tính khoảng 350 triệu đồng.
 • Giá nhân công 285 triệu đồng, riêng vật liệu trang trí nội thất 210 triệu đồng (đèn, sơn, gạch men, lan can cầu thang, thiết bị vệ sinh).
 • Thêm chi phí 50 triệu đồng

=> Chi phí xây dựng nhà 3 tấm khoảng 895 triệu đồng. Với tầm 800 triệu là bạn có thể có được một căn hộ với diện tích sân rộng, thoải mái kinh doanh, buôn bán nhỏ.

Trên thực tế, việc xác định chi phí xây nhà 3 tấm là điều vô cùng khó bởi trong quá trình tư vấn thiết kế sẽ có nhiều phương án thiết kế và thi công cũng như vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể dự trù kinh phí thiết kế xây nhà cấp 3 mái thái cho gia đình mình bằng cách tính chi phí trên.

Chi phí xây nhà phố 3 tấm 70m2 hiện đại, tiện nghi
Chi phí xây nhà phố 3 tấm 70m2 tiện nghi | Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà 3 tấm lý tưởng cho gia đình

Nhiều gia đình ưa chuộng những mẫu nhà 3 tấm thiết kế hiện đại. Khi được tính toán và thiết kế đúng quy chuẩn kỹ thuật, những ngôi nhà sẽ thực sự lý tưởng. Một số đặc điểm chính của thiết kế và kiến ​​trúc nhà 3 tấm là gì?

Để hoàn thành công trình đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, tránh sự cố cần có bản vẽ thiết kế kỹ thuật, kết cấu móng, bản vẽ chi tiết,…. Nên thuê kỹ sư thiết kế và sản xuất bản vẽ kỹ thuật, cũng như tuân theo các quy định về an toàn xây dựng.

Kết cấu và đặc điểm của móng phải được quan tâm khi xây dựng nhà 3 tấm. Để đảm bảo khả năng chịu lực, chống biến dạng, sụt lún của công trình người ta sử dụng móng, đầm, ép cọc. Tải trọng lớn, đặc biệt là trong nhà 3 tấm, cần được bảo vệ đặc biệt.

Yếu tố lưu thông không khí, cung cấp ánh sáng cho không gian phải được quan tâm trong thiết kế nội thất nhà 3 tấm. Xây dựng giếng trời, giếng trời, giếng trời và các công năng khác đảm bảo sự tiện nghi và không gian sống thông thoáng.

Những lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà 3 tấm
Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà 3 tấm hiện đại | Nguồn ảnh: Internet

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nhà 3 tấm là gì? Cũng như biện pháp thi công cho từng khu vực nhằm đảm bảo kinh phí xây dựng được sử dụng hợp lý. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề thiết kế và thi công nhà ở, văn phòng hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Khang Thịnh – Một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ hỗ trợ bạn hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước của mình.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

3/5 - (4 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/