Nâng Nền Nhà Có Phải Xin Phép Không? Nâng Nền, Sửa Nhà 2022

Công ty thiết kế thi công nâng sàn nhà

Nhiều khách hàng, chủ nhà ở Sài Gòn khi có ý định nâng nền nhà. Thành Phố Hồ Chí Minh thường xảy ra tình trạng ngập lụt, khi nền thấp hơn mặt đường, nước tràn vào nhà, nền nhà sẽ xảy ra ẩm thấp,…Vậy khi bạn muốn nâng nền nhà có phải xin phép hay không? Nếu có thì cần phải đến những cơ quan chức năng nào để xin cấp phép? Sau đây Công Ty Thiết Kế Xây Dựng xin chia sẻ một số thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

Nâng nền nhà có cần xin phép hay không?

Sở xây dựng Sài Gòn kiến nghị Bộ xây dựng xem xét lại những quy định thỏa thuận và xác nhận của chủ nhà kế cận khi xây công trình, nhà ở. Vì như vậy rất bất cập, gây khó khăn và rất mất thời gian cho gia chủ đang có ý định sửa nhà. Rất phiền phức và làm phát sinh thêm nhiều thủ tục không đáng.

Nâng nền nhà có cần phải xin phép không
Nâng nền nhà có cần phải xin phép không

Theo Sở xây dựng thì chỉ cần xác nhận của chủ nhà kế cận về việc sẽ không ảnh hưởng gì khi thi công công trình ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của chủ nhà kế cận.
Vậy, nâng nền nhà có phải xin phép? Với dạng sửa chữa này thì hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến những công trình kế cận. Và cũng không làm ảnh hưởng đến độ an toàn hay kết cấu của công trình nên được miễn giấy phép. Ngoài nâng nền nhà, một số công đoạn sửa chữa cũng được miễn giấy phép là cải tạo chống lún sụt, gia cố nền, nâng gác, nâng mái nhà và các công trình phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi trên đất nông nghiệp của các hộ dân dạng bán kiên cố,… Người dân cũng có thể sẽ không cần phải xin giấy phép khi thay đổi bố cục cửa, cầu thang, nội thất hay làm tầng lửng.
Miễn giấy phép với các trường hợp trên sẽ giúp chủ nhà có thể cải tạo sửa chữa nhà nhanh chóng. Cũng như tiết kiệm được nhiều tiền bạc lẫn thời gian.
Nhà cấp 4 khi muốn nâng nền, thay tôn mái hay nâng mái không cần xin giấy phép theo Điểm G Điều 4, quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14-9-2010 của UBND thành phố. Trước khởi công, chủ đầu tư phải đăng ký cải tạo công trình theo mẫu 4, phụ lục 2 ban hành kèm theo quyết định này ở UBND phường, xã hay thị trấn cư trú để được chính quyền kiểm tra và theo dõi quá trình thi công.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi Công Móng Nhà 2 Tầng Trên Nền Đất Yếu 2021

Đơn vị Công Ty Thiết Kế Xây Dựng thi công nâng nền uy tín – chất lượng

Công ty thiết kế thi công nâng sàn nhà
Công ty thiết kế thi công nâng sàn nhà

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng là công ty sửa nhà chất lượng,  tại TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói. Chúng tôi có đội ngũ nhân công, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và làm việc nhiệt tình, tận tâm. Mang đến cho bạn một chất lượng công trình tốt nhất.
Quý khách hàng chỉ cần liên hệ sẽ được giải đáp sơ bộ những thắc mắc liên quan đến thiết kế và xây dựng. Sau đó kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng xuống khảo sát thực địa và trao đỏi với quý khách hàng biện pháp nâng nền tốt nhất. Phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và với kinh tế của bạn. Đưa bảng báo giá cụ thể và tiến hành triển khai nâng nền nhanh chóng. Làm việc đúng tiến độ, bàn giao đúng hẹn và bảo hành công trình theo đúng quy định.
Hy vọng với bài viết giải đáp nâng nền nhà có phải xin phép không? bên trên của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh có thể mang lại các thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang cần nâng nền chất lượng, nhanh chóng và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ với Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh ngay hôm nay!

>> Xem thêm: Top 10 Các Thương Hiệu Gạch Ốp Lát Nền Tốt Nhất Năm 2021

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/