Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Các bước chuẩn bị xây nhà

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Các bước chuẩn bị xây nhà

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? – Nhiều người chưa từng xây nhà bao giờ nên không biết phải làm theo trình tự nào. Khi giấy phép xây dựng được cấp, các ý định và ý tưởng mới xuất hiện, đòi hỏi nhiều lần điều chỉnh giấy phép, vừa tốn kém thời gian vừa đòi hỏi thêm chi phí phát sinh. Đôi khi cần phải hoãn việc xây dựng nhà theo kế hoạch. Do đó việc thực hiện thi công cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt.

Các bước cần chuẩn bị khi xây nhà

Để trả lời cho câu hỏi Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? thì những nội dung dưới đây là điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị xây nhà mới để hỗ trợ bạn phòng tránh những vấn đề này. Công việc xây nhà của bạn chắc chắn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục xây nhà từ trước.

Các giấy tờ cần có khi chuẩn bị xây nhà

Khâu đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất trong việc xây nhà là tập hợp đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết, trong đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nhà ở), thường được gọi là sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ.Các thông tin về quyền sử dụng đất, tọa độ, góc biên giới trước đây phải được chỉnh sửa để phản ánh đúng hiện trạng.

Gần như chắc chắn bạn sẽ phải hoãn lại những công việc đã định nếu chủ quan và không chuẩn bị trước những thủ tục giấy tờ liên quan này khi bắt đầu quá trình xây nhà. Vì việc cập nhật, bổ sung các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu và quy định của cơ quan xét duyệt hồ sơ cấp phép xây dựng rất mất thời gian.

muốn xây nhà cần chuẩn bị gì
Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị xây nhà | Nguồn ảnh: Internet

Thuê công ty thiết kế xây dựng nhà

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Có cần đến sự hỗ trợ của kiến trúc sư hay không? Việc Thiết kế kiến ​​trúc luôn có ý nghĩa quan trọng và nó vẫn tiếp tục như vậy cho đến ngày nay. Đất đai ngày càng trở nên khan hiếm, đặc biệt là ở các khu vực thành thị, khi dân số ngày càng tăng và giá cả tăng cao. Ngày càng khó để sở hữu một tài sản khổng lồ. Do đó, nhà ống, nhà phố với diện tích đất nhỏ vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Do đó, việc thuê một nhà thiết kế để tối ưu hóa không gian sử dụng, bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý trong tổng thể bố cục kiến ​​trúc nội ngoại thất của ngôi nhà là điều bắt buộc. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng bạn lại nhận được một diện tích sống dễ chịu mà bạn có thể tận hưởng lâu dài.

Cấp phép khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì?

Việc xin giấy phép xây dựng thường mất từ ​​hai đến ba tuần, mặc dù có thể lâu hơn nếu các thủ tục giấy tờ và bản vẽ thiết kế cần được điều chỉnh. Phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật. Quy mô nhà, diện tích, mật độ xây dựng, khoảng lùi so với lộ giới, chiều dài ban công … đều được liệt kê trong nội dung giấy phép xây dựng.

cấp phép khi muốn xây dựng nhà
Cấp phép khi xây dựng nhà | Nguồn ảnh: Internet

Tính toán chi phí hợp lý khi thực hiện thi công xây dựng

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Trước tiên bạn phải lập một bản ước tính chi phí và sau đó cố gắng đưa ra một suất đầu tư phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Chi phí xây dựng sẽ phát sinh và sẽ khó kiểm soát nếu không được lập ngân sách trước thời hạn. Đừng tự đặt mình vào thế “lao phải theo lao” càng trở nên khó khăn hơn đối với bạn trong những giai đoạn cuối cùng của thi công xây dựng.

Hơn nữa, khi bạn đã tính toán được chi phí xây nhà sẽ giúp bản vẽ thiết kế chính xác và thực tế hơn vì kiến ​​trúc sư sẽ sử dụng những vật liệu đảm bảo chất lượng và mẫu mã trong khi thiết kế. Tức là nhà thiết kế sẽ đặt hàng nội thất trong bản vẽ thiết kế với chất lượng tương ứng với đơn giá dự đoán, tránh trường hợp dùng hàng xa xỉ không phù hợp với nhu cầu ban đầu.

Bạn có thể cần phải chọn một thiết kế vật liệu mới để phù hợp với hạn chế tài chính của mình. Sự thay đổi này đòi hỏi phải phối lại các bản vẽ thiết kế. Thật lãng phí thời gian và năng lượng. Bạn có thể không có đủ tiền để đầu tư vào những vật liệu chất lượng cao như vậy trong quá trình xây dựng.

dự toán chi phí khi thực hiện xây dựng
Cần có những tính toán chi phí hợp lý khi thi công | Nguồn ảnh: Internet

Đơn giá khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì?

Trước khi chuẩn bị xây nhà, bạn nên tìm kiếm thông tin thị trường về đơn giá xây nhà để nắm rõ chi phí. Việc nắm rõ thông tin thị trường sẽ giúp bạn quyết định được thời điểm tốt nhất để xây nhà.

Giá cát xây dựng tăng gấp 3-4 lần vào đầu năm 2017. Chi phí xây dựng tăng do giá tăng đột biến, gây khó khăn cho nhà thầu và chủ nhà. Nhiều dự án đã phải tạm dừng thi công để chờ cát xuống giá.

Xem phong thủy nhà ở và xem ngày thực hiện thi công

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Có cần xem xét về mặt phong thủy hay không? Công bằng mà nói, phong thủy có ảnh hưởng đến thiết kế nhà. Để đưa những thành phần đó vào thiết kế, bạn có thể xem trước phong thủy trước khi định xây nhà để chọn mẫu mã, màu sắc vật liệu, màu sơn tường, tông màu nội thất phòng ngủ, phòng khách,…

Mặt khác, việc sử dụng phong thủy không nên cực đoan và khắt khe mà nên tính đến các biến số thực tế trong xây dựng để tránh ảnh hưởng đến kỹ thuật và kết cấu. Nhiều ngôi nhà sử dụng các đường ống thoát nước gấp khúc để tránh những vị trí bất lợi về mặt phong thủy, nhưng chúng sẽ trở nên ngưng trệ trong một thời gian ngắn.

Kiểm tra ngày khởi công để lên kế hoạch cho việc xây nhà sắp tới. Đôi khi ngày và tháng tương ứng với tuổi của năm chỉ có một hoặc hai tháng. Đôi khi, việc nhìn thấy ngày tốt để bắt đầu lại đến quá sớm, khiến bạn không chuẩn bị trước và dễ mắc phải những sai lầm và bất lợi. Nhờ đó, các bản vẽ thiết kế sẽ kỹ lưỡng hơn, giảm thiểu việc phải chỉnh sửa và sửa lại bản vẽ nhiều lần.

xem phong thủy nhà ở và xem ngày tiến hành thi công
Xem phong thủy khi thực hiện thi công nhà ở | Nguồn ảnh: Internet

Tìm kiếm đơn vị xây dựng uy tín

Khi nói đến việc xây dựng một ngôi nhà, tìm một người xây dựng có thể là ưu tiên hàng đầu. Bởi vì, một khi nhà thầu xây dựng đã được chọn, việc thiết kế, cấp phép và các thủ tục khác cần thiết để tạo ra ngôi nhà của họ có thể được hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì?

Công việc của người kỹ sư phải được chuẩn bị trước khi xây nhà mới, đơn vị bạn thuê thiết kế sẽ xem xét lại công việc của những người tham gia dự án. Nó coi hoạt động của các hạng mục công trình xây dựng là một đối tượng, các luật, quy tắc, chính sách và tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan là nền tảng, các tài liệu hợp đồng làm việc là nguồn thông tin, các tiêu chuẩn thực hiện công việc là tiêu chuẩn, và nâng cao hiệu quả xây dựng là mục tiêu.

Quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, xây dựng công trình và giám sát thi công xây dựng công trình đều là những ví dụ về hoạt động xây dựng. Quá trình, điều hành dự án đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng và các hoạt động khác liên quan đến xây dựng đều là những goạt động quan trọng khi quyết định thực hiện xây nhà.

công tác chuyển bị trước khi xây dựng
Cần có những chuẩn bị trước khi quyết định xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Khang Thịnh vừa chia sẻ đến bạn đọc những nội dung về chủ đề muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? Hy vọng sẽ mang đến đến bạn đọc các kiến thức xây dựng cần thiết khi bắt tay thực hiện vào dự án. Nếu bạn đang gạp phải những khó khăn liên quan đến thiết kế thi công nhà ở, văn phòng hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Khang Thịnh để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác:

4/5 - (13 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/