Mẫu Thiết Kế Nhà Xưởng 1 Mái – Nhà Xưởng Tiền Chế Giá Rẻ

nhà xưởng 1 mái

Với các chủ đầu tư có thu nhập không được cao nhưng lại không muốn ở nhà thuê mà muốn xây cho mình 1 nhà xưởng riêng thì loại nhà xưởng 1 mái – nhà tiền chế 1 mái là một sự chọn lựa sáng suốt và tiết kiệm. Đặc biệt với chi phí đầu tư không quá cao mà lại vẫn có được một căn nhà, kho xưởng; tốt và bảo đảm nhu cầu sinh hoạt. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách để thi công xây dựng 1 ngôi nhà rẻ mà vẫn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Chỉ cần biết cách tính toán & tận dụng hợp lý với diện tích không quá lớn thì dù kinh tế hạn hẹp nhưng bạn vẫn có thể hoàn toàn thực hiện ước mơ có được công trình của riêng mình.
Nếu bạn muốn thi công xây dựng 1 công trình theo phong cách mới hoặc muốn có một kho xưởng đẹp với chi phí tiết kiệm thì không nên bỏ qua bài viết này; nó sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Tổng quan về loại nhà xưởng tiền chế 1 mái

Nhà xưởng 1 mái là gì?

Nhà xưởng tiền chế 1 mái là loại nhà được làm bằng cấu kiện thép; tấm tạo hình & nhiều thành phần khác; có 1 mái nghiên thay vì 2 mái như những căn nhà thường thấy. Các loại cấu kiện bằng thép được chế tạo & lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật kiến trúc đã được chỉ định sẵn.

Nhà xưởng 1 mái là gì?
Nhà xưởng 1 mái là gì?

Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ sau đó đưa ra công trường lắp dựng cùng với tấm tạo hình sẽ hoàn thành công trình xây dựng trong thời gian ngắn. Chính vì thế; ngày nay người ta chọn lựa nhà tiền chế dân dụng là một giải pháp tối ưu cho những công trình xây dựng.
Nhà tiền chế được cấu tạo bởi những khung thép kết cấu là chính. Tuy nhiên; còn tùy thuộc vào mỗi công trình để chủ đầu tư lên phương án & đưa ra các giải pháp tối ưu.

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng 1 mái

Nhà tiền chế 1 mái cũng trải qua những quy trình thi công như các nhà tiền chế dân dụng khác; bao gồm:

  • Thiết kế kiến trúc nhà xưởng thép tiền chế
  • Thiết kế kết cấu nhà xưởng thép tiền chế
  • Ra bản vẽ xin phép xây dựng nhà xưởng
  • Ra bản vẽ gia công những cấu kiện nhà xưởng
  • Tiến hành sản xuất các cấu kiện thép tại nhà xưởng thép tiền chế
  • Lắp dựng kết cấu thép tại công trình nhà thép
  • Xây dựng phần bê tông cốt thép của nhà xưởng thép tiền chế
Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng 1 mái
Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng 1 mái

Ưu điểm của nhà xưởng tiền chế 1 mái

Tuy có giá thành thấp nhưng các mẫu nhà tiền chế 1 mái vẫn bảo đảm được các tiêu chuẩn cơ bản về thiết kế; quản lý chất lượng; gia công & lắp dựng tại công trường.
Loại nhà xưởng thép tiền chế có thời gian lắp đặt vô cùng nhanh chóng; chỉ trong thời gian từ 3 đến 5 ngày. Chưa kể nó còn rất dễ dàng trong việc di chuyển; mở rộng quy mô & tận dụng tối đa diện tích so với việc xây nhà bằng những loại vật liệu truyền thống.

Một số ưu điểm của nhà xưởng tiền chế 1 mái
Một số ưu điểm của nhà xưởng tiền chế 1 mái

Phần khung nhà xưởng bằng thép tiền chế được dựng vô cùng đơn giản với cột, dầm, sàn & tường. Khung nhà được tạo ra ở nhà máy giúp kiểm soát chất lượng tốt hơn. Phần mái nhà xưởng có thể dùng tôn chống nóng hoặc tấm Cemboard
Với chi phí hạn hẹp; bạn có thể xây dựng nhà tiền chế với diện tích 30m2 cho gia đình mình bảo đảm đầy đủ tiện nghi

Giải pháp bảo vệ khung thép nhà xưởng 1 mái hiệu quả

Vật liệu nhà thép tiền chế hoàn toàn là chất liệu thép. Chính vì điều này mang lại cho công trình những lợi ích qua việc thi công xây dựng nhanh chóng; giảm thiểu chi phí; đặc biệt là tính ổn định & chắc chắn.
Mặt khác; thép cũng có hạn chế riêng của nó. Về mặt bản chất vật lí; thép là vật liệu kim loại qua thời gian sử dụng & chịu sự tác động của thời tiết do đó phần nào cũng sẽ bị hư hỏng do rỉ sét; bào mòn.
Để khắc phục tối đa các yếu tố bất lợi này thì con người phải đưa ra giải pháp bảo vệ để kìm hãm sự tác động & kéo dài tuổi thọ công trình.

Sử dụng thép mạ kẽm cho khung thép nhà xưởng 1 mái

Dưới sự tác động của các yếu tố thời tiết; nếu khung thép được trang bị thêm 1 lớp mạ kẽm đóng vai trò là lớp áo giáp kiên cố; giúp bảo vệ cho kết cấu của phần thép.

thiết kế nhà xưởng 1 mái 5
Sử dụng thép mạ kẽm cho khung thép nhà xưởng 1 mái

Phương án này sẽ giúp bề mặt tránh được tối thiểu hiện tượng rỉ sét thường hay gặp. Bên cạnh hệ sơn phủ thì giải pháp này cũng khá là hiệu quả.
>> Xem thêm: Đơn Giá Đổ Bê Tông Nền Nhà Xưởng 1m2 2021 [ Mới Nhất]

Lắp đặt thêm hệ thống thông khí, làm mát và cách nhiệt

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ; thì độ ẩm cũng tác động không hề nhỏ đến quá trình dùng khung nhà thép tiền chế. Ngay từ đầu khi làm việc với nhà thầu thiết kế bạn nên đề xuất thêm việc lắp đặt thêm hệ thống hệ thống thông khí. Việc làm này vừa giúp giảm tác động đến bề mặt thép vừa tạo cho không gian nhà mát mẻ.
Ngoài những phương án trên; bạn có thể dùng thêm hóa chất chống gỉ chuyên dụng. Nó cũng đóng góp không hề nhỏ trong công tác chống ăn mòn trước những tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Trang bị bảo quản bề mặt bằng lớp sơn phủ chống gỉ, và chống cháy

Các yếu tố khắc tinh với thép thì trong đó không thể không kể đến phần nhiệt độ. Quá trình thép bị bào mòn; biến chất do tác động của nhiệt độ xảy ra nhanh hơn nếu bề mặt không được bảo quản. Do đó bạn nên cẩn thận ngay từ đầu trong khâu gia công kết cấu thép.
Giải pháp được nhiều chủ đầu tư dùng hiệu quả là sơn một lớp sơn phủ lên bề mặt thép; tạo 1 khoảng không ngăn cách nhiệt độ.
>> Xem thêm: Tư Vấn Thi Công Làm Nhà Xưởng Bằng Tôn Từ A Đến Z

Một số mẫu nhà xưởng 1 mái hiện nay

Mẫu nhà xưởng 1
Mẫu thiết kế nhà xưởng 1 mái số 1

Mẫu thiết kế nhà xưởng
Mẫu thiết kế nhà xưởng 1 mái số 2

Mẫu thiết kế nhà xưởng
Mẫu thiết kế nhà xưởng 1 mái số 3

Mẫu thiết kế nhà xưởng
Mẫu thiết kế nhà xưởng 1 mái số 4

Thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế 1 mái

Bên cạnh việc nắm bắt được các kiến thức liên quan đến nhà thép tiền chế thì 1 điều quan trọng là chọn lựa một nhà thầu thiết kế thi công uy tín; có tâm và có tầm để giúp bạn hoàn thành được công trình của mình. Nếu chọn 1 đơn vị thi công không uy tín chất lượng; là 1 sai lầm mà rất có thể bạn sẽ phải trả giá rất đắt từ vật chất đến tinh thần thậm trí là đến sức khỏe.
Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn; công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh là đơn vị thiết kế thi công nhà tiền chế với nhiều năm hoạt động trên thị trường cùng các loại công trình lớn nhỏ bền vững theo thời gian.
>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Cách Tính Chi Phi Xây Nhà Xưởng 300m2 Mới Nhất
Khi gửi gắm căn nhà của bạn cho Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh; bạn sẽ không phải lo về việc chi phí cao vì công ty có đội ngũ KTS; kỹ sư & công nhân trình độ cao; trách nhiệm cao; luôn tính toán kỹ lưỡng để khách hàng hạn chế được tối đa chi phí cho công trình mà vẫn bảo đảm chất lượng. Hy vọng với bài viết giới thiệu về mẫu nhà xưởng 1 mái trên có thể mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cám ơn các bạn dã theo dõi.

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/