Thiết Kế Nhà Phố Căn Góc 2 Mặt Tiền Hiện Đại, Ấn Tượng

thiết kế nhà phố căn góc

Thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền hay biệt thự lô góc 2 mặt tiền là các ngôi nhà nằm ở vị trí góc, nơi giao nhau giữa hai con đường. Vì nằm ngay ngã tư, ngã ba, ngã năm, nên theo quy hoạch đường xá đô thị thì những lô đất này thường bị vát từ 2m đến 4m tại 2 cạnh góc đường, do đó mới có tên gọi nhà vát góc 2 mặt tiền.
Vậy những lưu ý thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền tuỳ theo từng kích thước, vị trí khu đất & nhu cầu sử dụng của chủ nhà là gì? Để Công Ty Thiết Kế Xây Dựng bật mí ngay cho bạn ở bài viết dưới đây nhé.

Nhà phố hai mặt tiền căn góc là gì?

thiết kế nhà phố căn góc 1
Nhà phố hai mặt tiền căn góc là gì?

Đây là những mẫu nhà phố nằm ở nơi giao nhau giữa 2 con đường thường là tại ngã tư & căn góc từ 2 đến 4m. Hiểu đơn giản thì những ngôi nhà 2 mặt tiền căn góc này cũng chính là kiểu nhà sở hữu 2 mặt tiền. Tuy nhiên do nằm ở góc ngã tư nên theo quy hoạch sẽ bị vát trong khoảng từ 2 đến 4m. Thông thường những ngôi nhà đó sẽ nằm ở khu đô thị, thành phố lớn – tại khu vực có đất chật người đông, tấc đất tấc vàng – Do đó mà nhiều gia đình xây dựng những kiểu nhà phố 2, 3, 4 tầng để vừa ở vừa có thể kết hợp kinh doanh. Với mặt tiền rộng rãi, những mẫu nhà tân cổ điển hay cổ điển rất được ưa chuộng do chúng không khiến tổng thể ngôi nhà trở nên quá cầu kỳ hay gây rối mắt. Bên cạnh đó, thiết kế hiện đại cũng là một chọn lựa phù hợp.

​Lợi thế của thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền

thiết kế nhà phố căn góc 2
​Lợi thế của thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền

Những mẫu nhà 2 mặt tiền căn góc sẽ rất thoáng đãng do lợi thế thu hút được nhiều ánh sáng cùng không khí từ bên ngoài vào rất tốt cho sức khỏe. Điều này có thể được nhận ra 1 cách dễ dàng ở những ngôi nhà căn góc 2 mặt tiền nhưng thật khó có được tại những ngôi nhà phố chật hẹp hay nhà trong ngõ nhỏ.
Cùng với đó, việc thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền sẽ dễ khoe được kiến trúc ngoại thất. Những KTS có thể thoải mái lựa nhiều phong cách thiết kế cầu kỳ như các mẫu nhà cổ điển hoặc những mẫu nhà tân cổ điển mà không phải lo khiến căn nhà có cảm giác nặng nề như những loại hình nhà phố mặt tiền chật hẹp.
Bố trí mặt bằng công năng trong thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền cũng vô cùng thuận lợi. Bên cạnh sử dụng cho mục đích sinh hoạt, những ngôi nhà căn góc 2 mặt tiền cũng có thể được tận dụng để kinh doanh.

Các ưu điểm nổi bật của thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền

thiết kế nhà phố căn góc 3
Thiết kế nhà phố căn góc có thể ứng dụng để kết hợp kinh doanh

Với lợi thế 2 mặt tiền, nhà phố căn góc 2 mặt tiền lô góc, vát góc thường có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Biệt thự 2 mặt tiền đón được nhiều ánh sáng, không khí tự nhiên & lưu thông gió từ bên ngoài vào trong các không gian nội thất. Tầm nhìn ở những phòng nội thất ra thiên nhiên bên ngoài cũng rộng mở.
  • 2 mặt tiền – nơi phô diễn những nét đặc trưng & độc đáo nhất của kiến trúc biệt thự.
  • Công năng đa dạng. Có thể kết hợp công năng dùng để kinh doanh, nghỉ dưỡng ngoài chức năng sinh hoạt của chủ đầu tư.
  • Ngôn ngữ kiến trúc biệt thự 2 mặt tiền rất đa dạng. Tùy theo nhu cầu, sở thích, gu thẩm mỹ cá nhân mà các gia chủ có thể chọn lựa kiểu biệt thự phù hợp.

Một số yêu cầu khi thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền

thiết kế nhà phố căn góc 5
Một số yêu cầu khi thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền

Thiết kế phải đáp ứng được đúng & đủ các nhu cầu sử dụng của gia hcủ. Một căn nhà dù đẹp thế nào cũng cần phải đáp ứng được trước tiên về mặt tiện dụng. Mẫu nhà phố 2 mặt tiền căn góc cũng không nằm ngoài yêu cầu đó. Trước khi thiết kế cần đặt câu hỏi về nhu cầu về công năng sử dụng của mỗi gia đình là gồm mấy phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, bếp ở đâu, & khách hàng có ý định thiết kế vừa làm nhà ở và vừa kết hợp kinh doanh hay không?
Yêu cầu thứ hai đối với 1 mẫu thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền đó là về mặt kiến trúc. Kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà 2 mặt tiền dù là mẫu nhà tân cổ điển, cổ điển hoặc là hiện đại đều cần bảo đảm phải đẹp mắt, ấn tượng, bảo đảm thu hút ánh mắt người nhìn. Tận dụng được yếu tố thuận lợi về ánh sáng, và sự thông thoáng của ngôi nhà.
Cuối cùng, bản vẽ thiết kế cần phải tuân thủ về thủ tục pháp lý. Cần bảo đảm thiết kế & xây dựng đúng quy hoạch của địa phương. Nhất là đối với những ngôi nhà căn góc 2 mặt tiền cần phải lưu ý về đặc điểm bị vát góc từ 2 đến 4m.

​Một số thiết kế nhà phố khác của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng

Chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng một số mẫu thiết kế nhà phố căn góc đẹp được yêu thích của công ty chúng tôi:

Mẫu thiết kế nhà phố số 1
Mẫu thiết kế nhà phố số 1

Mẫu thiết kế nhà phố số 2
Mẫu thiết kế nhà phố số 2

Mẫu thiết kế nhà phố số 3
Mẫu thiết kế nhà phố số 3

Mẫu thiết kế nhà phố số 4
Mẫu thiết kế nhà phố số 4

Kết luận

Là 1 mẫu nhà cùng với nhiều lợi thế về diện tích, mặt tiền cùng công năng sử dụng, thiết kể nhà phố căn góc 2 mặt tiền có thể nói là loại hình nhà rất thuận tiện & có giá trị cao. Cùng với những bí quyết thiết kế nhà mà công ty chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã sẵn sàng để sở hữu căn nhà vát góc hai mặt tiền của gia đình mình chưa? Hãy liên hệ với Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để được nhận tư vấn chuyên nghiệp nhất về thiết kế & thi công nhà nhé!

>> Xem thêm: Công Ty Thiết Kế Nhà Phố Đẹp Quận 1 Giá Rẻ, Chất Lượng Tphcm

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/