Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Chi Phí Khi Xây Nhà Tối Ưu, Hiệu Quả

tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Thông thường khi muốn thi công xây nhà tiết kiệm chi phí nhất thì cần phải chấp nhận sử dụng vật liệu giá rẻ, nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp. Còn muốn có 1 ngôi nhà đẹp, chất lượng bảo đảm mà vẫn tiết giảm được chi phí mới là điều khó khăn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể làm. Xây nhà chắc chắn sẽ tốn kém 1 khoản tiền không hề nhỏ, nhưng vẫn có nhiều kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Bằng cách vạch ra kế hoạch đúng đắn, quyết định thông minh & thấu đáo. Bạn có thể dựng xây lên 1 ngôi nhà mơ ước trong khoảng ngân sách dự trù.
Sau đây là một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà mà bạn có thể tham khảo & ứng dụng.

Chọn lựa mảnh đất thuận lợi để thi công xây nhà.

Tại sao phải chọn lựa mảnh đất lại quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thi công xây nhà, tất cả đều có lý do.
Nên mua phần nền đất thịt tránh mua phải các khu đất sét, đất nhão, đất cát, đất địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ bị sụt lún, sạt lỡ,… Vì những nền đất yếu này khi thi công xây nhà bắt buộc cần phải gia cố móng để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà, mà việc gia cố móng thường tốn rất nhiều chi phí. 1 lưu ý khi xây móng nhà, nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi thi công xây thêm phòng, hay lên tầng thì không phải làm lại móng nữa.

chọn đất xây dựng
Kinh nghiêm mua đất- cách thi công xây nhà tiết kiệm chi phí

Nền đất phải cao hơn mặt đường nếu như mua đất thấp hơn bạn sẽ phải tốn 1 khoảng chi phí nâng nền để tránh ngập nước khi mùa mưa đến.
Đặc biệt không nên mua nhà bên trong hẻm nhỏ dưới 1m, chỉ 1 chiếc xe máy vô lọt. Khi thi công đây xem được là điều kiện thi công bất lợi về khả năng vận chuyển vật tư & tập kết vật tư. Khiến cho chi phí thi công tăng cao do tốn quá nhiều sức người nhân công.
Một yếu tố nữa khi mua đất xây cất nhà là hệ thống thoát nước tại khu vực đó, nếu ở đó đã có hệ thông thoát nước thì bạn không phải tốn chi phí làm cống, làm ống dẫn nước.

Kiến thức về thi công xây dựng

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thiết kế xây dựng để có kế hoạch thi công xây dựng cụ thể, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả tránh phát sinh chi phí. Hiểu biết về những thủ tục pháp lý, biết những thủ tục xin giấy phép xây dựng, thủ tục thông báo khởi công, kinh nghiệm thi công xây nhà nhằm tránh những chi phí phát sinh không đang có. Nếu vi phạm pháp luật bạn sẽ tốn không ít chi phí để giải quyết.

Diện tích thi công xây dựng đủ sử dụng theo nhu cầu.

Trước khi thi công xây nhà bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của bạn & gia đình để thiết kế mẫu nhà tiết kiệm chi phí, giúp xác định diện tích thi công xây dựng phù hợp, bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng nhằm tránh lãng phí. Diện tích không cần xây có thể làm sân trước, tiểu cảnh, giếng trời.  Chi phí xây dựng sẽ giảm đi rất nhiều.

kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà
Nên lựa chọn diện tích không gian xây nhà tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Tính Giá Xây Nhà Theo M2 Đơn Giản 2021

Lưu ý trong quá trình thi công xây thô.

Sử dụng các loại vật tư xây thô kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến căn nhà. Vì thế có 2 giải pháp xây nhà tiết kiệm trong quá trình xây thô chính là làm móng và chọn lựa mái. Chọn lựa móng băng được tính 50% diện tích sẽ tiết kiệm được chi phí so với móng cọc. Bởi vì khi thực hiện xây móng cọc phải ép cọc bê tông cốt thép, chi phí này được tính riêng so với thi công móng. Nên chi phí xây móng cọc sẽ cao hơn nhiều móng băng & móng bè là loại đắt nhất.
Thi công mái tôn 30% diện tích thay vì mái bê tông cốt thép 50% & mái ngói 70% diện tích sẽ giảm được khá nhiều chi phí khi thi công xây nhà. Tuy nhiên mái tôn sẽ không bền bằng loại mái bê tông cốt thép.

Chọn lựa vật tư hoàn thiện.

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thi công xây nhà. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta cũng không chọn các vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ chọn lựa vật liệu 1 cách khoa học.

  • Hạn chế ốp đá mặt tiền. Nên sơn nước ít trang trí như lam, hay diềm mái conwood.
  • Sử dụng lavabo treo thay vì loại lavabo có bệ đỡ bằng đá.
  • Bồn nước lạnh có 2 loại: bồn nước lạnh nằm & đứng nên chọn lựa loại đứng sẽ có giá thành rẻ hơn.
  • Đóng trần thạch cao khung chìm đơn giản hạn chế việc giật cấp.
  • Giảm số lượng cửa sổ không cần thiết, nên dùng cửa nhôm tungshin thay vì cửa nhôm xingfa hay những loại cửa gỗ tự nhiên. Cửa chính có thể làm xingfa để bảo đảm an toàn.
lựa chọn cát xay dung
Cách chọn vật tư xây dựng phần thô nhà phố tiết kiệm
  • Sử dụng sàn gạch thay vì loại sàn gỗ. Sử dụng hầu như là gạch ceramic có giá bán tương đối rẻ.
  • Chỉ nên ốp len tường 10cm nằm trong gói cơ bản. Nếu ốp cao hơn giá cũng sẽ tăng theo.
  • Sử dụng lan can sắt & tay vịn sắt thay vì lan can kính & tay vịn gỗ. Sắt hộp cũng rất tinh tế & bền theo thời gian.
  • Sơn nước nên dùng sơn maxilite thay vì sơn dulux và joton, hai loại sơn này có giá thành cao gần gấp đôi do màu sắc nhiều hơn loại sơn maxilie, nhưng chất lượng cũng không nhỉnh hơn là bao.

>> Xem thêm: [Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Chọn Mua Vật Liệu Xây Dựng Tốt Nhất

Tận dụng công nhân có sẵn

Đối với công nhân trong xây dựng bạn có thể dùng nhân công của nhà thầu xây dựng nhưng các công việc như dọn vệ sinh nhà, hay lắp đặt nội thất bạn nên tận dụng nhân công có sẵn như những thành viên trong gia đình, bạn bè,…

Tự làm các việc có thể

Nếu có thời gian & kinh nghiệm để thực hiện một hạng mục nào đó trong quá trình xây dựng. Bạn có thể tham gia với tư cách là nhà thầu phụ cho hạng mục này. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản phí không hề nhỏ. Hơn nữa, việc bỏ thời gian, và công sức để chăm chút cho chính căn nhà của mình cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ & gắn bó với nó nhiều hơn.

Chọn nhà thầu thiết kế xây dựng uy tín

Một kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà là: Lựa chọn nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu thiết kế xây dựng của bạn với chi phí tối ưu nhất. Nhà thầu uy tín, có sự minh bạch về chi phí xây dựng, các vật liệu xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà phần thô.

công ty thiết kế xây dựng khang thịnh
Nên lựa chọn nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu thiết kế xây dựng của bạn

Một bảng báo giá nhà chi tiết mỗi hạng mục công việc có chủng loại vật tư, đơn giá vật tư & cả công nhân không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thi công xây dựng nếu chủ đầu tư không thay đổi thiết kế. Đây là 1 cách thi công nhà mà tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, nếu gặp nhà thầu có tâm như Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh nếu chủ đầu tư không có khả năng chi trả cho khoản hạng mục công việc đó nếu không tốn quá nhiều chi phí. Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ chủ đầu tư miễn phí. Vì với Xây Dựng Khang Thịnh lợi nhuận không phải là tất cả.
Hiện nay có rất nhiều nhà thầu thi công xây dựng cung cấp những gói thầu xây dựng cho nhà ở với chi phí cạnh tranh. Tuy nhiên bạn phải chọn lựa thật kỹ nhà thầu xây dựng do nhà thầu là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng, 1 công đoạn là nên chất lượng ngôi nhà.

Tham khảo kinh nghiệm từ hàng xóm kế bên

Dù là bí quyết thi công xây nhà tiết kiệm chi phí mang tính truyền thống. Nhưng tham khảo ý kiến từ những người đi trước cũng đem lại hiệu quả đáng kể.
Công ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh chuyên cung cấp những dịch vụ xây nhà tiết kiệm, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí thêm về những giải pháp tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

>> Xem thêm: Top Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng 1 Tum Hiện Đại – Tiết Kiệm Chi Phí

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Thông tin liên quan

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/