[Kinh Nghiệm] Thiết Kế Nhà Trọ Thông Minh Với Không Gian Nhỏ Từ A – Z

xây nhà trọ thông minh

Đối với một số căn nhà trọ nhỏ hẹp việc tính toán khi sắp đặt đồ nội thất để có thể thi công xây nhà trọ thông minh một cách tinh tế. Sẽ giúp cho căn phòng của bạn được trở nên thoáng đãng hơn & xinh đẹp hơn rất nhiều.
Nếu bạn là người yêu thích thiết kế nhà trọ theo phong cách hiện đại & bạn có thể chọn những mẫu nội thất với lối thiết kế đơn giản, hình khối. Nếu như bạn yêu thích sự phá cách có thể lựa chọn phong cách nội thất mang hơi hướng nghệ thuật, độc đáo để có thể giúp nó trở nên xinh xắn hơn & đáng yêu hơn.
Đối với những mẫu thiết kế nhà trọ thông minh thì các món nội thất đa năng hay có thể gấp mở rất được ưa chuộng. Thay vì lắp 1 dàn phơi kiểu cũ thô kệch trong nhà thì bạn có thể xem qua những loại giàn phơi thông minh. Hay đơn giản hơn là thiết kế tủ âm tường và giường ngủ gấp mở được…

Nên xây dưng nhà trọ hay nhà nghỉ?

xây nhà trọ thông minh
Nên xây dưng nhà trọ hay nhà nghỉ?

Xây nhà trọ có thu nhập cao không?

Lợi thế kinh doanh nhà trọ, phòng trọ là ở vấn đề về tiềm năng sinh lời ổn định, lâu dài cùng với nhiều loại mô hình để đầu tư, tạo nên thu nhập ổn định. Vì vậy mặc dù có tính thu hồi vốn chậm, vấn đề an ninh hay quản lý nhưng so với chọn lựa kinh doanh nhà nghỉ vẫn đơn giản hơn nhiều.
Kinh doanh nhà nghỉ cũng là một dịch vụ lưu trú với nhà trọ và việc đầu tư xây nhà nghỉ kinh doanh cũng có những ưu điểm về lượng khác nhưng chắc chắn đối tượng khách hướng đến là lưu trú ngắn hạn nhưng sẽ có giá cao hơn, kèm theo hạ tầng, dịch vụ đầu tư lớn. Xét về lợi ích kinh tế kinh doanh nhà nghỉ cũng mang nhiều lợi thế nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro so với loại hình đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê như là:

  • Thủ tục, giấy tờ, điều kiện kinh doanh nhà nghỉ phức tạp & ngay cả trong quá trình hoạt động cũng cần bảo đảm thực hiện các quy định an ninh, phòng cháy chữa cháy, khai báo lưu trú, thuế…
  • Phức tạp trong việc quản lý: quy mô càng lớn thì việc quản lý càng khó
  • Thị trường kinh doanh nhà nghỉ đa dạng & có nhiều loại từ giá rẻ 0 sao cho đến cao cấp 5 sao. Vì vậy việc lựa chọn những thiết bị phòng cũng cần tính toán ký để phù hợp mức đầu tư giá phòng.
  • Các tệ nạn xã hội: đây là điều không thể không xảy ra bởi đặc trưng của nhà nghỉ chính là khách thuê ngắn hạn có thể tính theo giờ, ngày không như nhà trọ thường là thuê dài hạn.
  • Có chi phí đầu tư lớn

Vì vậy, khi trả lời câu hỏi nên xây nhà trọ hay nhà nghỉ có thể thấy việc kinh doanh nhà nghỉ sẽ phức tạp và gặp nhiều khó khăn rủi ro hơn so với việc xây nhà trọ cho thuê. Vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ lưu trú nhưng lại có ít kinh nghiệm, vốn, khả năng quản lý thì nên chọn lựa xây phòng trọ cho thuê thay vì nhà nghỉ. Và ngược lại nếu đầu tư lớn & có thể có các biện pháp giảm trừ các rủi ro tốt thì có thể tham gia kinh doanh nhà nghỉ.

Thiết kế xây nhà trọ thông minh cùng với nội thất thông minh

xây nhà trọ thông minh 2
Thiết kế xây nhà trọ thông minh cùng với nội thất thông minh

Đối với những căn nhà trọ nhỏ hẹp việc tính toán khi bố trí lắp đặt đồ nội thất một cách thông minh & tinh tế sẽ giúp cho căn phòng của bạn được trở nên thoáng đãng hơn & xinh đẹp hơn rất nhiều.
Nếu bạn là người yêu thích thiết kế nhà trọ hiện đại bạn có thể chọn lựa những mẫu nội thất cùng với lối thiết kế đơn giản, hình khối. Nếu bạn yêu thích sự phá cách có thể chọn lựa nội thất mang hơi hướng nghệ thuật, và độc đáo để giúp nó trở nên xinh xắn hơn & đáng yêu hơn.
Đối với các xây nhà trọ thông minh thì những món nội thất đa năng hay có thể gấp mở rất được ưa chuộng. Thay vì phải lắp một dàn phơi kiểu cũ thô kệch trong nhà thì bạn có thể xem qua những loại giàn phơi thông minh. Hoặc đơn giản hơn là thiết kế lắp đặt tủ âm tường hay giường ngủ gấp mở được…

Ứng dụng những bí quyết giúp đánh lừa thị giác

xây nhà trọ thông minh 3
Sử dụng các gam màu sáng để tạo cảm giác tăng diện tích cho căn nhà trọ của bạn một cách đáng kể.

Sử dụng những gam màu sáng để sơn tường, trần nhà hay gạch lót kết hợp cùng với rèm cửa có cùng tông màu sẽ tạo nên cảm giác tăng diện tích cho căn nhà trọ của bạn một cách đáng kể. Tuyệt đội không nên dùng các màu tối như nâu đất, đỏ đậm để sơn nhà trọ.
Theo các KTS thì thiết kế nhà có cửa sổ cùng với nhiều ánh sáng tự nhiên cũng góp phần làm cho không gian nhà của bạn trở nên đỡ chật chội & tù túng hơn. Ngoài ra, việc bố trí đặt gương cạnh cửa sổ hay trên tường nhà đều là những gợi ý để cho căn trọ của bạn trở nên rộng hơn.
Cuối cùng là thiết kế cửa cao hay chọn lựa gạch lót nhà có kích thước lớn đều được đánh giá là các ý tưởng tuyệt vời với mục đích nhằm đánh lừa thị giác khiến cho người ở cảm thấy gian phòng to hơn, rộng hơn & thoáng đãng hơn.

Thiết kế nhà trọ có tầng lửng giúp tăng diện tích nhà ở

xây nhà trọ thông minh 5
Thiết kế nhà trọ có tầng lửng có thể giúp tăng diện tích

Hiện nay, một phòng trọ bình thường thì có diện tích chỉ từ 12m2 cho đến 20m2. Trong khi đó, khách thuê có thể là 1 gia đình với số thành viên lên 3 đến 5 người. Ngoài ra còn có nhiều tư trang cá nhân cùng đồ dùng sinh hoạt gia đình khiến nó càng trở nên chật hẹp.
Giải pháp xây nhà trọ thông minh trong trường hợp này chính là xây nhà trọ có gác lửng. Việc thiết kế nhà trọ có gác lửng sẽ có thể giúp tăng diện tích cho căn nhà trọ lên khoảng 10 đến 12m2 nữa. Diện tích thêm vào này sẽ làm tăng không gian sinh hoạt cho người sử dụng, giúp họ có thêm đươc nơi để vật dụng cũng như nghỉ ngơi thoải mái hơn rất nhiều.

Để xây nhà trọ thông minh sẽ cần 1 phần mềm quản lý thông minh

Một căn phòng trọ chật hẹp cùng với rất nhiều vật dụng nhưng hàng tháng lại phải kéo ra kéo vào để xem đồng hồ nước, xem số điện. Bạn đã từng mắc trường hợp giống như vậy chưa? Hay nghiệm trọng hơn là thiết bị trong phòng bị hỏng mà chủ trọ lại ở nơi xa hoặc ít gặp mặt người thuê. Vậy thì làm sao để có thể khắc phục nhanh chóng?

xây nhà trọ thông minh 6
phần mềm quản lý nhà trọ thông minh giúp tiết kiệm thời gian sinh hoạt của bạn hơn

Trước những lo âu của các chủ nhà trọ về việc giải quyết các vấn đề cũng như quản lý nhà trọ được thông minh & hiện đại nhất, phần mềm quản lý nhà trọ Khu Trọ đã được ra đời!
Với phần mềm quản lý nhà trọ Khu Trọ, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các công việc dãi nắng dầm mưa hay phải lôi kéo các đồ đạc trong những căn phòng trọ chật hẹp chỉ để ghi số điện, hay số nước vào mỗi cuối tháng. Ngoài ra, với thiết kế thông minh, tiện lợi bạn hoàn toàn có thể cài đặt phần mềm vào điện thoại smartphone của mình để theo dõi & quản lý nhà trọ một cách toàn diện nhất cũng như nhanh nhất dù ở bất kỳ đâu với chỉ vài cú chạm lướt.
Phần mềm Khu Trọ chính là điểm nhấn cho các ý tưởng xây nhà trọ thông minh thêm phần hoàn hảo.

Kết luận

Trên đây là một số bật mí về bí quyết xây nhà trọ thông minh cho không gian nhỏ trở nên rộng rãi & thoáng đãng hơn. Tin rằng những gợi ý này sẽ có thể giúp ích cho những chủ nhà trọ cũng như những người đi thuê trọ trong việc thiết kế lại căn nhà trọ của mình được đẹp hơn, tiện ích hơn cũng như hiện đại hơn. Hãy liên hệ ngay với Công Ty Thiết Kế Xây Dựng nếu bạn có bất cứ nhu cầu nào đến thiết kê xây dựng để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
>> Xem thêm: [Chia Sẽ] Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọ Cho Thuê Hiệu Quả Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/