Kinh Nghiệm Thiết Kế Giếng Trời Cho Nhà Có Diện Tích Nhỏ

Với phong cách thiết kế nhà phố hiện đại, ta không còn xa lạ với hình ảnh của những chiếc giếng trời. Thiết kế giếng trời là giải pháp cho những căn nhà có không gian kín, tù túng. Do đó, việc thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ đang ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng đến với những mẫu thiết kế giếng trời dành riêng cho những căn nhà ống nhỏ. Hãy cùng Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh tham khảo để tìm thấy được câu trả lời mà bạn mong muốn nhé!
Giếng trời là 1 khoảng không gian từ phần mái thông xuống dưới tầng trệt (tầng 1) theo phương thẳng đứng. Bộ phận này có thể có hay không xuất hiện trong một căn nhà (tùy theo nhu cầu của gia chủ).

VÌ SAO TA CẦN ĐẾN THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI CHO NHÀ DIỆN TÍCH NHỎ?

Nhà ống là 1 loại hình nhà ở dân dụng. Nó có chiều ngang (mặt tiền) tương đối nhỏ & chiều sâu (chiều dài) khá lớn (so với chiều ngang). Thông thường, kiến trúc nhà ống có diện tích không lớn. Nó hay được thi công xây dựng tại những khu vực đông đúc có nền kinh tế phát triển nhanh & nhộn nhịp như ở các thành phố, thị trấn… Những căn nhà ống thường được xây dựng san sát, và liền kế nhau.
Cũng thực tế ấy mà bầu không khí bên trong căn nhà ống thường không được thoáng đãng, thậm chí là “tù túng”. Để cuộc sống của con người trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Người ta thường chọn phương án mở cửa sổ, để làm ban công… Nhưng, theo điều kiện thực tế & vấn đề an ninh của những khu vực thành thị nhộn nhịp và xô bồ thì điều này không mấy khả thi. Do đó, thiết kế & thi công giếng trời chính là 1 giải pháp đã được rất nhiều gia chủ cân nhắc & sử dụng.

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ
Thiết kế giếng trời cho diện tích ống nhỏ giúp cải thiện không gian sinh hoạt

Thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ có thể giúp cho ánh sáng dễ dàng tiến vào không gian sống, sinh hoạt. Ánh nắng tự nhiên vô cùng cần thiết cho cuộc sống của con người. Nó làm cho không gian sống của con người được trở nên ngập tràn sức sống. Điều này góp phần không nhỏ vào việc giúp tăng cường sức khỏe và bồi dưỡng tinh thần cho con người. Do đó, đây là 1 trong những nguyên nhân khiến cho giếng trời được chọn lựa để áp dụng tại những mẫu thiết kế nhà ống, đặc biệt là những mẫu thiết kế nhà ống nhỏ.
Không chỉ khiến cho ánh sáng tiến vào căn nhà một cách tự nhiên nhất, thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ còn đóng một vai trò quan trọng trong việc lấy gió và làm cho bầu không khí bên trong căn nhà trở nên thông thoáng & dễ chịu hơn. Ánh sáng và không khí là 2 nhân tố quan trọng quyết định sự sống của mọi loài sinh vật trên trái đất. Và, con người cũng chính là 1 trong những loài sinh vật như vậy. Không chỉ duy trì sự sống, ánh sáng & không khí chính là khởi nguồn của tri thức, của những phát minh. Do đó, việc duy trì nguồn ánh sáng tự nhiên cùng bầu không khí trong lành bên trong căn nhà là điều mà ai cũng mong muốn.
Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 1
Thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ giúp không gian sống tràn ngập ánh sáng

Do vấn đề cấu tạo (được thiết kế thông từ tầng thượng xuống dưới tầng một (tầng rệt) nên khu vực giếng trời là nơi đưa những luồng khí tự nhiên nhất, trong lành nhất vào bên trong của căn nhà. Điều này góp phần điều hòa bầu không khí bên trong căn nhà. Nhờ đó mà thiết kế nhà diện tích nhỏ bớt đi sự tù túng, chật hẹp. Do đó, cuộc sống của con người tại đó cũng trở nên thoải mái & tự nhiên hơn. Từ ấy, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình sẽ được bảo đảm cùng nâng cao rõ rệt.
Không chỉ có khả năng lấy sáng hay đón gió, thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng mong muốn “cơ ngơi” của cuộc đời mình luôn ở trạng thái hoàn mỹ nhất. Và, việc thiết kế giếng trời chính là 1 trong những hành động khiến cho không gian sống trở nên tinh mỹ và xinh đẹp hơn
Ta có thể tận dụng khu vực giếng trời cho nhà diện tích nhỏ để làm không gian tiểu cảnh. Tiểu cảnh sẽ giúp cho công trình nhà ở được đẹp hơn, độc đáo hơn & hấp dẫn hơn. Cũng nhờ vào đó mà giá trị của ngôi nhà được nâng cao. Đồng thời, tiểu cảnh “xanh” cũng sẽ khiến cho bầu không khí bên trong căn nhà trong lành và dễ chịu hơn.
Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 2
Thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ giúp không gian sống trở nên sống động hơn

Với những giá trị mà giếng trời cho nhà ống mang đến thì việc bỏ ra một diện tích không lớn dành cho không gian này thì hoàn toàn xứng đáng. Do đó, dù bạn không gian sống mà bạn mong muốn là biệt thự 1 tầng, 3 tầng hay 2 tầng thì hãy cố dành ra 1 khoảng không gian hợp lý cho khu vực giếng trời.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI CHO NHÀ DIỆN TÍCH NHỎ ĐẸP – ĐỘC ĐÁO

Đó là những điều bạn nên biết trước khi tiến hành chọn lựa và thiết kế một mẫu giếng trời. Kế đến, chúng ta hãy cùng đến với 1 số phương án thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ mà chúng tôi sưu tầm được.

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 3
Giếng trời cho nhà diện tích nhỏ được thiết kế thành một khu vườn xinh đẹp

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 4
Mẫu thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ được thiết kế vô cùng độc đáo, hiện đại & mới lạ

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 6
Mẫu giếng trời cho nhà diện tích nhỏ được thiết kế thông tầng

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 7
Giếng trời cho nhà ống diện tích nhỏ được thiết kế đơn giản nhưng xinh đẹp

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 8
Giếng trời cho nhà diện tích nhỏ được thiết kế đơn giản với những chậu cây cảnh

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 11
Giếng trời cho nhà diện tích nhỏ được thiết kế để trở thành điểm nhấn của không gian

 
Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 12
Giếng trời cho nhà diện tích nhỏ làm không gian phòng khách thêm phần độc đáo

>> Xem thêm: [Tổng Hợp] 17 Mẫu Thiết Kế Nhà Vườn Đẹp – Ấn Tượng Năm 2021

NÊN ĐẶT GIẾNG TRỜI CHO NHÀ DIỆN TÍCH NHỎ Ở VỊ TRÍ NÀO?

Giếng trời là 1 bộ phận đặc biệt trong thiết kế kiến trúc dân dụng. Nó có một vai trò quan trọng trong việc làm nên sự độc đáo, mới lạ & cải thiện bầu không khí, môi trường sống của con người. Do đó, ta cần phải lựa chọn 1 vị trí thích hợp để đặt giếng trời cho nhà diện tích nhỏ.

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 13
Thi công thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ ở vị trí trung tâm để có hiệu quả tốt nhất

Để khu vực giếng trời cho nhà diện tích nhỏ có thể phát huy đầy đủ & tốt nhất chức năng của mình. Ta nên bố trí, sắp đặt nó ở trị ví trung tâm, bắt mắt nhất của căn nhà. Chọn vị trí này là để khai thác được hết ưu điểm của giếng trời. Tại đây, giếng trời sẽ có một mặt giáp tường và ba mặt còn lại đều có thể tận dụng được. Với vị trí này, giếng trời có thể thu hút được mọi ánh nhìn, và hấp dẫn được sự chú ý của mọi người. Đồng thời, tại đó, những chức năng như lấy sáng, hút gió, điều hòa không khí & tạo vẻ đẹp thẩm mỹ của giếng trời đều có thể phát huy tác dụng một cách tối đa.
Dù nói vị trí giữa nhà là phù hợp với việc thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ nhưng ta cũng không nên quá cứng nhắc trong việc lạm dụng điều đó. Tùy theo từng thiết kế ngoại thất hay không gian nội thất của mỗi loại công trình sẽ có vị trí phù hợp nhất cho giếng trời. Đồng thời, vị trí của giếng trời cũng sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ mà quyết định.
Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 14
Đặt thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ ở vị trí trung tâm tạo không gian độc đáo

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Thiết Kế Nhà Phố Diện Tích Nhỏ Đẹp Giá Rẻ

LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC 1 MẪU THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI CHO NHÀ DIỆN TÍCH HẸP ĐẸP?

Với những ưu điểm vượt trội đã nêu trên, hẳn ta đã có thêm động lực để chọn lựa nó. Nhưng, phải làm sao để giếng trời cho nhà ống hẹp có thể phát huy được đầy đủ những tính năng của nó thì không phải ai cũng biết. Tại đây, chúng ta cùng chia sẻ một số bí quyết để có thể sở hữu một mẫu thiết kế giếng trời hoàn mỹ cho căn nhà đẹp.

Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 15
Tiến hành trang trí đỉnh của thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ

Thứ nhất, ta cần chú ý đến khu vực tại đỉnh giếng. Tại khu vực này, ta nên bố trí hệ thống mái kính cùng khung mái được làm bằng thép. Để bảo đảm chức năng đón lấy ánh sáng tự nhiên, hệ thống mái của giếng trời cho căn nhà ống nhỏ phải được làm từ kính. Tại đây, ta có thể bố trí những thiết kế hoa văn sắt được tạo hình xinh đẹp để khi ánh sáng chiếu rọi vào sẽ tạo nên bóng chiếu xuống không gian giếng trời, vô cùng đẹp & ấn tượng. Hiệu ứng hình ảnh này sẽ tạo nên 1 vẻ đẹp vô cùng lãng mạn, thanh lịch và kín đáo, tế nhị. Hãy suy nghĩ đến điều này khi tiến hành thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ gia đình mình. Lưu ý này có thể áp dụng cho mọi trường hợp thiết kế từ nhà vườn 1 tầng, 2 tầng cho đến các loại biệt thự 3 tầng, 4 tầng.
Thứ hai, ta nghiên cứu đến vấn đề trang trí những diện tường của mẫu thiết kế giếng trời cho nhà ống nhỏ. Để thiết kế giếng trời của gia đình thêm phần bắt mắt và độc đáo, ta không thể bỏ qua hay xem nhẹ việc trang trí cho những diện tường của nó. Tại những bức tường này, ta có thể ốp bằng gạch hay các loại đá trang trí. Đây là giải pháp đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự xa hoa, và sang trọng của mẫu thiết kế. Hoặc, để không gian giếng trời trở nên thanh nhã, và gần gũi hơn. Ta cũng có thể chọn lựa giải pháp trang trí những diện tường bằng cây leo, chậu cảnh… Cách làm này khiến cho không gian giếng trời được gần gũi, và thân thiện hơn với thiên nhiên với cả cuộc sống của con người.
Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà có diện tích nhỏ 16
Tiến hành trang trí những diện tường của mẫu thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ

Thứ ba, ta tiến hành trang trí khu vực đáy giếng trời cho nhà diện tích nhỏ. Tại đây, chúng ta có thể chọn lựa những giải pháp trang trí vô cùng độc đáo, ấn tuoưjng. Bạn có thể biến nơi đây thành vườn cây xanh, vườn khô, tiểu cảnh nước hoặc non bộ… Những thiết kế này sẽ khiến không gian giếng trời nói chung và căn nhà của bạn trở nên hấp dẫn, và bắt mắt hơn rất nhiều. Và chắc chắn, việc đặt những thiết kế này bên trong căn nhà sẽ khiến sức khỏe cũng như tinh thần của con người sống tại đó luôn ở trạng thái tốt nhất. Cách trang trí này vô cùng phù hợp với các phương án thiết kế biệt thự 2 tầng, 3 tầng… đẹp.
>> Xem thêm: Bí quyết trang trí nhà diện tích nhỏ tạo cảm giác thông thoáng hơn
Thiết kế giếng trời cho nhà diện tích nhỏ sẽ cải thiện đáng kể không gian sống của bạn. Hãy hành động để có được 1 cuộc sống lý tưởng. Nếu muốn sở hữu 1 mẫu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh qua số điện thoại 0936889986

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/