Kích Thước Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Chuẩn Năm 2022

Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Kích thước giường ngủ theo phong thủy vô cùng quan trọng đối với người dùng cũng như bảo đảm được sự hài hòa, tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ. Kích thước giường ngủ theo lỗ ban được nhiều người nhắc đến nhưng thực tế đây là kích thước như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là một số thông tin của chúng tôi về vấn đề này giúp cho các bạn có được một số những thông tin cần thiết nhất.
Theo phong thủy học thì kích thước của giường ngủ cũng như hướng của căn nhà phù hợp với chủ nhà có thể đem tới những thuận lợi, may mắn và tiền tài. Do đó, khi xây dựng nhà ở cũng như mua sắm nội thất thì vấn đề kích thước theo phong thủy là một việc cần thiết.

Vì sao cần phải chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy?

Theo phong thủy học thì kích thước giường ngủ đóng vai trò quan trọng như hướng của ngôi nhà. Nếu chọn lựa kích thước giường ngủ theo phong thủy phù hợp sẽ mang tới vận may, tiền tài và phúc lộc cho gia chủ.
Chưa kể đến việc dùng những chiếc giường có kích thước không phù hợp sẽ còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng & đến sự hòa hợp của người sở hữu chúng. Do đó mà bạn không nên xem nhẹ vấn để xem phong thủy về kích thước giường ngủ trước khi bắt đầu quyết định mua sắm giường hay đóng giường ngủ.

Kích thước giường ngủ đúng chuẩn
Vì sao cần phải chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy?

Các loại kích thước giường ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy tâm linh, những mẫu giường ngủ đều có kích thước khác nhau phù hợp với từng loại đối tượng người dùng và điều kiện kinh tế. Trong đó phải kể đến là những mẫu giường ngủ sau đây:

Kích thước giường đơn tính theo phong thủy

Kích thước giường đơn theo phong thủy thường có chiều rộng là 0,8m, chiều dài là 1,9m. Giường ngủ đơn phù hợp với phòng ngủ bé dành cho trẻ nhỏ hay được nhiều gia đình sử dụng cho các cụ già cao tuổi sử dụng để ngủ một mình.

giường ngủ đơn chuẩn phong thủy
Kích thước giường đơn tính theo phong thủy

Cụ thể, số đo kích thước giường đơn theo phong thủy phù hợp là: Lọt nòng nệm: 1,2 x 2m hay 1 x 2m
Tương ứng phủ bì: 1,28 x 2,1m hay 1,08 x 2,1m

Kích thước của giường ngủ đôi theo phong thủy (loại giường Queen)

Loại giường ngủ đôi này thường rất thích hợp để dành cho 2 người, nhất là với các cặp vợ chồng mới cưới có điều kiện kinh tế ổn định. Mẫu giường ngủ đôi này sẽ giúp đem tới sự thoải mái, rộng rãi & tiện nghi cho người sử dụng. Kích thước giường ngủ đôi theo phong thủy thích hợp là:

 • Lọt nòng nệm: 1,6 x 2m
 • Tương ứng phủ bì: 1,68 x 2,1m

Kích thước giường ngủ King size

Kích thước giường ngủ King size là loại giường rộng & thoải mái dành cho 2 người. Do đó, giá thành của chiếc giường này cũng khá đắt. Nó cũng khá cồng kềnh nên khó di chuyển lên những tầng trên, các góc hẹp….Vì chiếc giường đôi King này là rất lớn, do dó việc tác động vào thiết kế nội thất trong phòng ngủ là việc không hề nhỏ. Nếu bạn đã chọn lựa loại giường này, hãy nhớ đặc biệt chú ý đến màu sắc, cũng như chất liệu của nó & đồ nội thất có phù hợp với ý tưởng thiết kế của bạn không.

cách chọn kích thước giường ngủ king
Kích thước giường ngủ King size

Kích thước giường ngủ King theo phong thủy hợp lý là:

 • Tương ứng phủ bì: 1,88 x 2,1m
 • Lọt nòng nệm: 1,8 x 2m

Kích thước giường ngủ super king size

Kiểu dáng của loại giường ngủ này cũng thường khá rộng & vô cùng thoải mái để dành cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, loại giường ngủ 2m2 phong thủy này có giá thành vô cùng đắt và chỉ thích hợp dành cho những căn phòng ngủ có diện tích lớn ở những căn biệt thự, khách sạn cao cấp…mà thôi.
Theo phong thủy, giường ngủ super king size thường có kích thước là:

 • Lọt nòng nệm là: 2,0 x 2, 2m
 • Tương ứng phủ bì: 2,8 x 2,3m

>> Xem thêm: Top Mẫu Vách Ngăn Phòng Ngủ Thông Dụng Và Sáng Tạo 2021

Cách chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

Ngoài những kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy bên trên, hiện nay nhiều gia đình còn muốn tự cân nhắc về chọn kích thước giường bằng phương pháp đo bằng thước Lỗ Ban. Vậy thước Lỗ Ban là gì, sử dụng như thế nào & cách chọn kích thước ra sao?

cách chọn kich thước giường theo lỗ ban đúng chuẩn
Kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban là như thế nào?

Tương truyền, Lỗ Ban là chính là danh xưng của 1 bậc thầy trong phong thủy & cũng là ông tổ của nghề thợ mộc dưới thời Trung hoa cổ đại. Lỗ Ban đã thiết kế ra thước để đo những loại đồ nội thất, cũng như các món đồ dùng cho nghề mộc như đục, cưa…
Thước lỗ ban được lấy tên gọi từ người thiết kế ra nó.  Chiếc thước này cũng có các khoảng tốt xấu giúp người sử dụng nắm được kích thước nào là tốt nên dùng & kích thước nào là chưa tốt nên hạn chế. Và nguyên tắc sử dụng thước lỗ ban để đo giường ngủ chính là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hay đường kính.

một số nguyên tắc chọn kích thước giường
Nguyên tắc chính của đo giường ngủ bằng thước lỗ ban chính là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính

Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban

Nguyên tắc chính của đo giường ngủ bằng thước lỗ ban chính là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính. Và thước lỗ ban có ba loại được dùng phổ biến hiện nay đó là 52cm, 42.9cm, & loại 38.8cm. Dùng kích thước giường ngủ lỗ ban khá đơn giản, thước này được dùng khi đo phủ bì giường ngủ, chỉ cần lựa chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ (cả cung to & cung nhỏ trên thước) là có kích thước đẹp, còn chọn cung màu đỏ nào thì tùy vào mong ước của mỗi gia đình.

Hướng đặt giường ngủ phong thủy cho 12 con giáp

Mỗi 1 người mang 1 vận mệnh con giáp khác nhau. Và trong 12 con giáp, 12 con vật biểu trưng có 12 tính cách cùng địa chi khác nhau. Năm sinh thể hiện các thuộc tính riêng của họ. Đó là lí do có những cách khác nhau để kê giường ngủ hợp với mỗi độ tuổi. Theo đó:

 • Người tuổi Tý không nên đặt giường ở hướng Nam, Đông Nam.
 • Người tuổi Sửu kị kê giường tại hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Dần tránh kê giường tại hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Mão kị kê giường hướng Tây & Tây Nam.
 • Người tuổi Thìn kị kê giường hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Tị kê giường ở hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Ngọ kị kê giường ở hướng Bắc, Tây Bắc.
 • Người tuổi Mùi kị kê giường ở hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Thân kị kê giường ở hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Dậu kị kê giường ở hướng Đông, Đông Nam.
 • Người tuổi Tuất kị kê giường ở hướng Đông Nam.
 • Người tuổi Hợi kỵ kê giường ở hướng Đông Nam.

>> Xem thêm: 10 Mẫu Giường Tầng Hiện Đại – Đẹp Nhất Hiện Nay 2021

Một số điều kiêng kỵ khi mua giường ngủ

Điêu kiêng kỵ khi mua giường ngủ bạn cần biết
Một số điều kiêng kỵ khi chọn mua giường ngủ
 • Kỵ để giường quá cao: Khi mua giường ngủ không nên mua giường ở quá cao. Do chúng sẽ có rất nhiều bất tiện, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ hay người già thì đây là một nỗi nguy hiểm lớn, dễ bị ngã vào ban đêm khi đi vệ sinh.
 • Kỵ kê giường quá thấp: Khi mua giường gia chủ cũng nên lưu ý đến lứa tuổi để mua giường, đối tượng người dùng để có sự chọn lựa tinh tế nhất, & chắc chắn khi mua giường cũng không nên chọn các mẫu giường quá thấp bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến những luồng khí xung quanh căn phòng.
 • Kỵ giường ngủ quá ngắn: Theo phán đoán của các chuyên gia, khi con người ngủ vào ban đêm, bình quân sẽ trở mình trên 20 lần, nếu giường nhỏ không được dang chân dang tay 1 cách thoải mái sẽ ảnh hưởng đến sự thư giãn của cơ thể & khó xua đi được cảm giác mệt mỏi. Thường thì độ dài của giường ít nhất cũng phải dài hơn cơ thể bạn tầm 15 cm.
 • Kỵ giường quá nhỏ:  Không nên lựa chọn giường ngủ quá nhỏ vì khi ngủ sẽ không được thoải mái, gây khó chịu & dễ mất ngủ. Với các gia chủ sử dụng giường ngủ có trẻ nhỏ thì sẽ khiến cho trẻ dễ ngã xuống đất.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề kích thước giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có thêm kiến thức cho mình cũng như giúp hỗ trợ bạn trong việc mua sắm giường ngủ phù hợp với gia đình. Để mua được các mẫu giường ngủ đẹp nhất, chất lượng cao, giá tốt nhất,vầ đừng quên ghé qua Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh của chúng tôi nhé!

>> Xem thêm: Kích Thước Giường Ngủ Đơn Và Những Mẫu Giường Ngủ Đẹp 2021

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Thông tin liên quan

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/