Hướng Dẫn Tự Lăn Sơn Nhà Đơn Giản, Đúng Chuẩn 2022

hướng dẫn tự lăn sơn nhà

Để có được nước sơn nhà đẹp, điều quan trọng nhất là các bước thực hiện thi công sơn nhà ở & nghiệm thu công trình. Rất nhiều người hiểu với nhau về vai trò của sơn nhà là 1 bước vô cùng quan trọng để trang trí không gian sống của bạn tươi mới và đẹp đẽ hơn. Nếu như bạn đang có ý định tự sơn lại tường nhà thì những hướng dẫn tự lăn sơn nhà sau đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tự lăn sơn nhà đúng cách 2021

Chuẩn bị công cụ sơn nhà

Muốn tự thi công sơn nhà thì trước hết bạn phải chuẩn bị dụng cụ để thi công & chọn màu sơn, mua sơn.

Dụng cụ sơn nhà
Chuẩn bị công cụ sơn nhà

  • Sơn thì có 3 mức là lon 1l, 5l & thùng 18l. Tùy vào diện tích cần sơn mà bạn mua cho phù hợp. Bạn mua thêm chút bột bả & 1 bộ bàn bả nhé. Thêm 1 2 tờ giấy giáp & 1 cuộn băng dính giấy là đủ.
  • Dụng cụ để thi công gồm có một con lăn, 1 chổi sơn, một chiếc gậy dài để làm cán, 1 thùng sơn 18l để đựng sơn, bạt hay vải để che chắn đồ đạc.

Vệ sinh bề mặt, chuẩn bị mặt bằng.

  • Quét sạch mạng nhện & bụi bẩn bám trên tường.
  • Chỗ nào sơn bị bong thì phải cạo ra. Sau đó pha bột bả cùng với nước tạo hỗn hợp dẻo & sử dụng bàn bả để làm phẳng bề mặt. Chờ khô hẳn rồi dùng giấy giáp chà làm nhẵn bề mặt.
  • Kê đồ đạc gọn gàng sau đó che chắn cẩn thận.

Chuẩn bị sơn – hướng dẫn tự lăn sơn nhà

Mở lon sơn ra đổ ra thùng to rồi sau đó pha thêm chút nước vào để thi công. Theo như nhà sản xuất kiến nghị thì nên pha không quá 10% nước. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi khuyên bạn chỉ nên pha 5% là đủ. Sau đó khuấy đều lên.

hướng dẫn pha sơn nhà
Cách chuẩn bị sơn nhà

>> Xem thêm: Xu Hướng Chọn Màu Sơn Nhà Sang Trọng, Hiện Đại Năm 2021

Quét góc trước

Đổ một ít sơn ra lon nhỏ rồi ta dùng chổi để tiến hành quét góc trước. Góc ở đây bạn cứ hình dung là chỗ nào mà ta không thể dùng con lăn để lăn sơn vào được thì chỗ đó ta cần phải quét bằng chổi.
Những chỗ như mép cửa hay tiếp giáp giữa hai màu sơn bạn nên dùng băng dính giấy để dán vào sẽ không dính sơn ra cửa & đường tiếp xúc giữa 2 màu sắc nét và thẳng hơn.

Cách lăn sơn và nhúng lô

  • Để tự sơn nhà trước hết bạn phải học cách sơn tường bằng con lăn và kỹ thuật nhúng con lăn & quay đã. Bạn hãy tì hai cạnh của con lăn sơn tường vào cạnh thùng sơn sau đó lăn từ trên xuống dưới chậm thôi. Để nhúng vào sơn. Sau đó ta đổi sang mặt khác & làm lại trình tự đến khi nào con lăn thấm đều sơn xung quanh là thôi.
hướng dẫn cách tự lăn sơn tại nhà
Cách lăn sơn và nhúng lô
  • Nhúng sơn xong ta bắt đầu tiến hành lăn lên tường. Sử dụng gậy dài đã chuẩn bị để làm cán lăn sơn. Cách lăn sơn nhà không bị chảy là ta sẽ đặt con lăn vào khoảng giữa của bức tường. Sau đó lăn lên trên trước rồi sau đó mới lăn xuống dưới nhằm tránh tình trạng sơn bị rơi & chảy. Khi lăn thì cố gắng lăn thành từng đường 1, đường nào được đường đó luôn. Cố gắng lăn thành một đường liền mạch từ trên xuống dưới hạn chế việc lăn đứt quãng. Làm như vậy để đảm bảo cho màng sơn đều và đẹp hơn.
  • Lăn xong nước một rồi ta chờ cho đến khi nào sơn khô hẳn, sờ tay vào không thấy sơn dính ra tay thì mới bắt đầu tiến hành lăn nước 2.

>> Xem thêm: Mẹo Sơn Tường Đẹp Đúng Chuẩn – Sơn Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Dọn dẹp vệ sinh

Sau khi sơn xong ta bắt đầu tiến hành vệ sinh sàn nhà thu dọn đồ đạc. Vậy là đã hoàn thành xong công việc rồi đó.

Clip hướng dẫn cách tự lăn sơn tường nhà

Clip hướng dẫn cách tự lăn sơn trần nhà

Lưu ý khi xem hướng dẫn cách tự sơn nhà

Do sơn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết nên khi lăn sơn tường các bạn nên chọn các loại sơn chống thấm trong nhà. Cũng như ngoài trời chất lượng. Khi thi công sơn bạn cũng cần cân nhắc chọn lựa thời tiết, thời điểm thi công cho phù hợp. Thời tiết khô ráo, độ ẩm thấp là điều kiện lý tưởng để bạn thi công sơn đạt được kết quả tốt nhất.

lưu ý trong việc sơn nhà
Một số lưu ý khi tự sơn nhà

Nếu không thực hiện được hướng dẫn cách tự thi công sơn nhà các bạn có thể tìm đến dịch vụ sơn nhà uy tín. Hiện nay Sơn sửa nhà là sự chọn lựa của hàng ngàn khách hàng. Các bạn cần thi công sơn thì có thể tham khảo dịch vụ tại đây. Chất lượng – Giá rẻ – Uy tín  – Bảo hành trọn gói là những gì mà khách hàng nhận được ở dịch vụ sơn nhà của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh. Là khách hàng thông thái bạn không nên bỏ qua dịch vụ thi công sơn nhà tốt như vậy.
Trên đây công ty chúng tôi đã hướng dẫn tự lăn sơn nhà rất cụ thể & chi tiết. Như các bạn thấy việc thi công lăn sơn đâu có quá phức tạp đúng không. Mới đầu có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng làm một lúc sau sẽ quen thôi. Hãy tự sơn nhà của mình & bạn sẽ thấy khá thú vị đó. Hơn nữa là do mình tự làm trong chính căn nhà của mình chắc chắn là sẽ rất thích rồi.

>> Xem thêm: Quy Trình Sơn Nhà Chi Tiết, Đúng Kỹ Thuật Năm 2021

5/5 - (6001 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Thông tin liên quan

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/