Hoang ốc là gì? Cách hóa giải phong thủy hoang ốc hiệu quả

Hoang ốc là gì? Cách hóa giải phong thủy hoang ốc hiệu quả

Hoang ốc theo quan niệm của người xưa là ngôi nhà hoang. Trong phong thủy, hoang ốc được biết đến là việc xây dựng nhà không hợp phong thủy, không tốt cho quá trình sinh sống của chủ nhân ngôi nhà. Để nắm rõ hơn về khái niệm hoang ốc là gì và tại sao lại cần quan tâm hoang ốc khi xây nhà. Bài viết dưới đây Khang Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên.

Hoang ốc trong phong thủy được hiểu là gì?

Từ Hán Việt “hoang ốc” biểu thị “nơi ở hoang vắng.” Văn học dân gian cho rằng những người xây dựng dinh thự và phạm tội chống lại cung điện thường không thành công trong kinh doanh, sức khỏe và các mối quan hệ gia đình.

Hoang ốc dã có sáu cung, ba trong số đó là tích cực và ba trong số đó là tiêu cực:

  • Nhất cát: (tốt) Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc thuận lợi
  • Nhì nghi: (tốt) Làm nhà sẽ có ích, thịnh vượng, giàu sang
  • Tam địa sát: (xấu) Làm nhà không tốt, gia chủ có thể mắc những căng bệnh không đáng
  • Tứ tấn tài: (tốt) Làm nhà mang lại tài lộc sẽ tới
  • Ngũ thọ tử: (xấu) Trong nhà dễ sảy ra các cuộc chia li
  • Lục hoang ốc: (xấu) Làm nhà phạm, khó thành công trong cuộc sống
hoang ốc
Tìm hiểu về hoang ốc trong phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Như vậy sau khi hiểu phong thủy hoang ốc nghĩa là gì? Chủ nhà cũng sẽ biết được khi thi công nhà nên chọn vào các cung Nhất cát, Nhị Nghi, Tứ tấn tài tốt cho việc xây dựng nơi ở của họ. Tuy nhiên nên hạn chế xây nhà trong những năm tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc.

Phương pháp tính hoang ốc

Số tuổi sau đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ: Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Lại tiếp tục đến Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi).

Mặt khác với các tuổi lẻ không làm tròn chục được tính theo thứ tự sau:

Ví dụ: Xác định xem 45 tuổi có phải là vi phạm hay không. 40 tượng trưng cho Tứ Tấn Tài, 41 tượng trưng cho Ngũ Thổ Tử, 42 tượng trưng cho lục Hoang Ốc, 43 tượng trưng cho Nhất Cát, 44 tượng trưng cho Nhị Nghi và 45 tượng trưng cho Tam Địa Sát. Như vậy là phạm phải sao Tam Sát xấu vào năm 45 tuổi, nên tránh làm nhà vào tuổi này.

Sau đây là những tuổi mà bạn nên tránh làm việc nhà: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

cách hóa giải hoang ốc hiệu quả
Phương pháp tính hoang ốc khi thi công xây nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Khi phạm phải tuồi hoang ốc có nên làm nhà không?

Theo kinh nghiệm phong thủy nhà ở thì các tuổi phạm vào 6 chỉ số. Có ba điều xuất sắc và ba điều khủng khiếp trong đó. Không nên làm nhà khi tuổi gia chủ (kể cả tuổi mẹ) chính xác vào những cung không thuận lợi như Tam Sát, Ngũ Thổ Tử, Lục Hoang ốc. Vì xây nhà Hoàng Ốc sẽ không suôn sẻ, phạm phải đại tội.

Ngay cả khi việc xây dựng được thực hiện, doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng do ốm đau, bệnh tật, gia đình lục đục, và con cái hư hỏng, cùng những yếu tố khác. Tuy nhiên, không phải vì thế mà làm nhà phạm tội khó. Vì Hoàng Ốc vẫn chưa bỏ cuộc.

Hoang ốc là một trong ba chữ trong phong thủy cần tránh khi làm nhà, cùng với Kim Lâu và Tam Tai. Tuy nhiên, các cá nhân khác lại đang băn khoăn không biết Phạm Hoang có nên xây nhà hay không.

Giải pháp là bạn không nên xây nhà trong thời buổi kinh tế khó khăn. Vì mọi chuyện sẽ không dễ dàng gì nếu bạn xây nhà ngay bây giờ. Hơn nữa, một khi ngôi nhà được hoàn thành, gia đình bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm ốm đau, bệnh tật, ly tán, chia rẽ, công ty thất bại.

hỏi đáp có nên làm nhà nạn hoang ốc
Hoang ốc được tính toán nhiều trong việc làm nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Nếu tuổi của gia chủ nằm trong các cung Tuyệt mệnh thì nên tiến hành xây dựng nhà ở. Việc làm nhà vào khoảng thời gian này sẽ diễn ra tốt đẹp, công việc làm ăn sẽ thành công, gia đình hạnh phúc và thịnh vượng. Do đó, khi xây dựng nhà ở, gia chủ phải xác định kỹ lưỡng năm Hoang Ốc. Nếu người chủ đã mất thì dùng tuổi của con trai cả để tính. Nếu gia đình không có con trai trưởng thì dùng tuổi nữ.

Từ những điều trên, chúng ta có thể suy ra rằng gia chủ nên xem kỹ tuổi của mình khi làm nhà. Chủ hộ đã mất thì lấy tuổi con trai cả để tính tuổi làm nhà. Nếu gia đình không có con trai thì lấy tuổi của người nữ thay thế, quy trình tính tuổi vẫn giữ nguyên.

Phương pháp hóa giải hoang ốc

Khi bạn phải xây nhà trong những năm này, giải pháp cũng tương tự như vậy. Trước hết phải chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, nhập trạch. Tuy nhiên, khi vào nơi ở, hãy nhờ người ở độ tuổi thích hợp vào trước. Hoặc trong khi làm nhà, khi động thổ có thể mượn tuổi làm nhà và tiến hành làm ăn như bình thường.

Đừng căng thẳng nếu bạn phải xây nhà tuổi phạm Hoàng Ốc. Nếu bạn không đủ may mắn để sử dụng cụm từ Hoang dã, có một vài lựa chọn để vô hiệu hóa nó.

Để bắt đầu tiến hành xây nhà, trước tiên bạn phải lựa chọn kỹ lưỡng ngày giờ phù hợp. Sau đó, bạn mượn tuổi người khác để động thổ và tiến hành công việc làm ăn như bình thường. Khi đến lúc vào nhà, bạn không. Thay vào đó, bạn đợi đúng người nhập. Cá nhân đó sẽ mang lại may mắn cho bạn.

phương pháp hóa giải hoang ốc
Không nhất thiết phạm hoang ốc không được xây nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet

Đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về hạn hoang ốc là gì? và cách khắc phục khi phạm phải hoang ốc. Hy vọng bài viết tổng hợp bởi Xây Dựng Khang Thịnh có thể cung cấp những nội dung mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhà ở chuyên nghiệp thì Khang Thịnh sẽ là địa chỉ tốt nhất để bạn có thể yên tâm lựa chọn.

>>Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/