Đơn Giá Xây Tường Gạch Ba Banh Mới Nhất 2022

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựung từ dân dụng đến công nghiệp đều dùng loại gạch không nung. Với những ưu điểm là lợi thế riêng của mình, gạch không nung đang dần được thay thế nguồn gạch nung truyền thống, và đặc biệt là gạch ba banh (ba vanh) được sử dụng ở nông thôn rộng rãi để giúp tiết kiệm chi phí khi xây các công trình phụ như hàng rào, giếng, nhà bếp, và phòng vệ sinh…. Vậy liệu có tin được không nếu thi công xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh và đơn giá xây tường gạch ba banh hiện nay như thế nào?
Bài viết sau đây Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh sẽ tóm tắt một số thông tin cần thiết về đơn giá xây 1m2 tường gạch hết bao nhiêu tiền cũng như đơn giá xây gạch ba banh mới nhất hiện nay.

Xây 1m vuông tường cần bao nhiêu gạch?

Xây 1m2 tường gạch hết bao nhiêu tiền là một vấn đề được không ít các gia chủ quan tâm khi lên kế hoạch tổng thể cho việc thi công thiết kế. Cũng như khối lượng nguyên vật liệu xây dựng. Để biết được đơn giá trước tiên chúng ta cần phải xác định 1m2 tường sẽ cần tốn bao nhiêu viên gạch. Từ đó có thể ước lượng được sơ bộ số lượng gạch cần dùng. Cũng như chi phí bỏ ra 1 cách chính xác. Điều này sẽ giúp tiến độ công trình xây dựng hiệu quả hơn và tránh trường hợp dư thừa hay hao hụt ảnh hưởng đến quá trình xây dựng thi công.

đơn giá xây tường gạch ba banh 2021
Xây 1m vuông tường cần bao nhiêu gạch?

Tùy vào loại tường ứng dụng cho từng công trình sẽ có các loại gạch xây khác nhau. Với mỗi loại gạch sẽ cho ra những thông số riêng. Vì thế trước khi xác định loại gạch chúng ta cần phân loại tường theo chức năng. Và vị trí của chúng mà phân chia ra các loại tường như sau:

 • Tường ngoài: Đây là loại tường có công năng như là 1 lá chắn bảo vệ căn nhà khỏi các tác động của môi trường tự nhiên. Do đó tường ngoài khi thi công xây dựng phải có được khả năng chống lại các sự ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió & bão …
 • Tường trong: Là loại tường phân chia những khu vực bên trong không gian của công trình. Tương tự với tường ngoài, tường trong cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Mà cần có yêu cầu khác nhau như cách âm, cách nhiệt giữa các không gian phòng
 • Tường chịu lực: Ngoài chịu tải trọng của chính mình, tường chịu lực còn chịu tải trọng khác như của mái & sàn rồi truyền toàn bộ tải trọng đó xuống móng và nền. Khi thiết kế tường nói chung, ngoài viêc dựa vào những tính năng cơ bản cần thiết. Tường khi xây còn cần căn cứ vào tính chất chịu tải, điều kiện ổn định cục bộ & điều kiện thi công để quyết định độ dày của tường.
 • Tường không chịu lực: Ngoài việc chịu tải trọng bản thân ra, loại tường này không chịu trọng tải nào khác. Trong ngành xây dựng còn có một loại tường nhẹ không chịu lực. Thường tựa lên hoặc treo vào 1 kết cấu chịu lực khác như dầm cột gọi là tường treo.

>> Xem thêm: Top 8 Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Ngang 8m Hiện Đại, Tiết Kiệm 2021

ĐƠN GIÁ XÂY THI CÔNG TƯỜNG GẠCH TRỌN GÓI

HẠNG MỤC ĐƠN VỊ VẬT LIỆU THÔ CÔNG NHÂN TỔNG CỘNG
Đơn giá thi công Xây Tường 110mm Gạch Ống m2 185,000đ 140,000đ 325,000đ
Đơn giá thi công Xây Tường 220mm Gạch Ống m2 345,000đ 200,000đ 545,000đ
Đơn giá thi công Xây Tường 110mm Gạch Đặc m2 195,000đ 150,000đ 345,000đ
Đơn giá thi công Xây Tường 220mm Gạch Đặc m2 380,000đ 200,000đ 580,000đ
Trát tường bên trong nhà m2 65,000đ 80,000đ 145,000đ
Trát tường bên ngoài nhà m2 65,000đ 100,000đ 165,000đ

Lưu ý: Đơn giá thi công xây tường trên là giá tham khảo, chưa phải là giá chính thức áp dụng vào cho công trình xây dựng của quý khách. Giá sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào từng hạng mục công trình, vị trí thi công, giá công nhân, vật liệu tại thời điểm đó.

đơn giá xây tường gạch ba banh 2021 1
ĐƠN GIÁ XÂY THI CÔNG TƯỜNG GẠCH TRỌN GÓI

Đơn giá thi công xây tô tường gạch

 • Đơn giá công nhân tô tường là 55.000 VNĐ/m2.
 • Đơn giá công nhân tô trần là 65.000 VNĐ/m2.
 • Đơn giá tô tường trang trí tùy vào cụ thể theo bản vẽ thiết kế thi công.
 • Trình tự và những yêu cầu kỹ thuật khi tô tường, trát tường
 • Khi ngừng trát phải tạo mạch ngừng hình gãy không để thẳng, cắt lớp vữa trát thẳng góc.
 • Sử dụng vữa xi măng mác 75.
 • Lớp vữa trát phải bám chắc vào bề mặt các kết cấu công trình xây dựng. Loại vữa & chiều dày lớp vữa trát phải đúng yêu cầu thiết kế; bề mặt lớp vữa phải nhẵn phẳng. Các đường gờ cạnh chỉ phải ngang bằng hay thẳng đứng.
 • Tiến hành trát trần, dầm trước rồi đến tường, cột sau.
 • Trát theo bề dày của mốc đánh dấu. Nên trát thử vài chỗ để kiểm tra độ dính kết cấu.

Đơn giá thi công xây dựng tường gạch 1m2 cơ bản phổ biến hiện nay nhất:

 • Nhà cấp 4: từ 4,5 đến 6,5 triệu đồng.
 • Nhà trọ: từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng.
 • Nhà xưởng: từ 3 đến 4 triệu đồng.
 • Nhà cấp 3: từ 5,5 đến 7,5 triệu đồng.
 • Chung cư: từ 4,5 đến 6,5 triệu đồng.

>> Xem thêm: Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 50m2 Với 2 Phòng Ngủ Đẹp, Tiết Kiệm 2021

Đơn giá xây tường gạch ba banh và thi công như thế nào?

Thi công gạch ba banh như thế nào?

Gạch ba banh là loại gạch truyền thống của nhân dân ta có phương thức thi công sản xuất đơn giản, thường được dùng để xây nhà cấp 4 gọn nhẹ hay xây bờ rào. Khi có ý định xây sửa nhà, người ta sẽ chuẩn bị trước nguồn vật liệu xây dựng trong thời gian dài trước đó để tiết kiệm chi phí, trong đó có việc tự đóng gạch vào khuôn. Vì chịu lực không cao do đó người ta chỉ dùng gạch ba vanh để làm những công trình nhà cấp 4 hay công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh, hàng rào…

Thi công xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh như thế nào?   
Thi công xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh như thế nào?

Hiện nay do tập quán sử dụng của các vùng miền, 1 số chủ đầu tư vẫn sản xuất gạch ba banh nhưng dùng công nghệ rung, ép thủy lực cường đô lớn nên cường độ & mẫu mã viên gạch được cải thiện rất nhiều, tại 1 số địa phương khách hàng đã tin dùng & sử dụng các loại gạch này để xây nhà ở, khuôn viên, nhà kho…

Đơn giá xây tường gạch ba banh

 • Xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh khi tự đóng thì sẽ không mất chi phí mua & nếu mau thì giá cả cũng không đắt, khoảng 1.500 đồng đến 2.200 đồng/1 viên ba banh.
 • Kích thước loại gạch ba banh loại nhỏ 110x140x280mm thì 1m2 diện tường xây sẽ dùng khoảng 25 viên gạch, từ đó có thể tính được tổng số viên gạch để xây nhà.
 • Gạch ba banh thường có kích thước là 220 x 450( 2 ngang bằng một dọc), vì thế chúng ta có thể tính ra được 1m2 diện tường xây sẽ sử dụng 10 viên gạch ba banh. Vậy ví dụ 1 mẫu nhà cấp 4 đẹp với diện tích 60m2 thì sẽ phải đóng khoảng 600 viên gạch.
 • Xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh ngày nay vẫn khá phổ biến ở các vùng nông thôn vì chất lượng gạch được cải thiện

Mặc dù ngày nay đã có nhiều loại gạch với những ưu điểm & tính năng tốt khác nhau nhưng với những gia đình ở nông thôn chưa có đủ điều kiện thi công xây nhà thì việc xây nhà cấp 4 bằng gạch ba banh rất hữu ích vì nó có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng dù tự đóng hay mua thì vẫn bảo dadrm được độ rẻ, tốt của nó, mặc dù độ chống chịu không được như gạch nung nhưng với những kiểu nhà cấp 4 1 tầng bình thường thì các bạn hãy tin tưởng vào độ bền của nó. Và hơn nữa với máy móc hiện đại thì hình thức, chất lượng của loại gạch ba banh cũng đã cải thiện hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tính Vật Liệu Xây Nhà Đơn Giản – Tiết Kiệm Chi Phí

Trên đây là đơn giá xây tường gạch cách loại nói chung và đơn giá xây tường gạch ba banh nói riêng mà công ty Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh chúng tôi chia sẽ để quý khách hàng tham khảo. Khi thi công phả khảo sát thục tế tuỳ vào mỗi thời điểm để có báo giá chính xác. Nếu quý khách đang cần tìm một nhà thầu thi công sửa chữa nhà uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi.

4.9/5 - (6117 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/