Đá Mi Là Gì? Bảng Giá Đá Xây Dựng Các Loại

đá mi là gì

Đá mi là gì mà từ lâu con người đã biết dùng nó như một loại nguyên vật liệu trong xây dựng? Đây chắc có lẽ là thắc mắc của không ít người khi tìm hiểu về loại đá này.

Đá mi là gì? Và được sử dụng để làm gì?

Hiện nay, nhờ có khoa học – công nghệ phát triển, đá đã là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu cho việc thi công xây dựng một công trình. Một trong những loại đá được dùng trong việc xây dựng là đá mi.
Đá mi là loại đá có kích thước nhỏ, được hình thành qua quá trình sàng lọc các loại đá lớn. Đá mi được phân ra làm 2 loại là: đá mi sàng và đá mi bụi.

Phân loại đá mi là gì? Đá mi có mấy loại?

Đá mi bụi

Đá mi là gì 1
Đá mi bụi

Là các hạt mạt đá có kích thước bé hơn 5mm. Được hình thành khi trải qua quá trình chế biến các loại đá như:1×1 và 1×2 thì nó sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng được gọi là các hạt đá mi bụi.
Đá mi bụi khi được sàng với mức độ lọt sàng nhỏ nhất, sẽ được lớp đá mi bụi mịn. Ta có thể thay thế cát bằng những loại đá mi này. Nó sẽ giúp cho công trình trở nên đẹp & bền hơn.
Ngoài ra, chúng ta còn sử dụng được loại đá này vào việc làm chân đế gạch lót sàn, gạch bông hay làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống cũng như thi công các công trình giao thông & phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.
Bên cạnh đó, đá mi bụi còn ứng dụng vào công tác làm bê tông nhựa nóng và nhựa nguội, lấy đá mi rải trực tiếp lên bề mặt nhựa nóng.

Đa mi sàng

Đá mi là gì 2
Đa mi sàng

Đá mi sàng còn được gọi là đá 0x5mm, cũng là một loại mạt đá nhưng lại có kích thước lớn hơn đá mi bụi, trong khoảng từ 3mm – 14mm. Đây là thành phẩm được tạo ra trong quá trình sàng lọc, và chế biến các loại đá 2×3mm hay 4×6mm.
Hiện nay, đá mi sàng được được sử dụng phổ biến không chỉ trong xây dựng mà còn được dùng để làm gạch block, đế gạch bông, gạch lót sàng hay làm phụ gia.
Đồng thời, đá mi sàng còn được ứng dụng vào việc làm bê tông nhựa nóng bằng cách rải đá trực tiếp lên trên bề mặt nhựa. Loại đá này có thể giúp tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu. Vừa bảo đảm được độ bền vững cùng tính thẩm mỹ cho công trình.

Quy trình sản xuất gạch block từ đá mi

Đá mi là một trong các nguyên vật liệu chính để làm gạch block – một loại gạch không nung. Theo đó, quy trình sản xuất gạch block từ đá mi được thực hiện như sau:

Bước 1: Xử lý các nguyên liệu

Nguyên liệu được dùng để làm gạch block bao gồm: Cát, đá mi, xỉ than & xi măng. Tất cả những nguyên liệu này đều phải bảo đảm sạch sẽ, không lẫn tạp chất.
Sau đó, người ta mang các nguyên liệu này đi nghiền nhỏ với kích thước không quá 3mm.

Bước 2: Phối trộn các nguyên liệu

Trộn tất cả những nguyên liệu vừa được nghiền cùng với nước có nồng độ pH đảm bảo & đã qua kiểm nghiệm về thành phần hóa học. Hỗn hợp này sẽ được trộn trong máy theo tỷ lệ & thời gian quy định.

Đá mi là gì 3
Đá mi là một trong các nguyên liệu chính để làm gạch block – một loại gạch không nung

Bước 3: Ép định hình

Sau khi kết thúc thời gian trộn, mang hỗn hợp đi ép định hình viên gạch trong máy ép thủy lực.

Bước 4: Bảo dưỡng

Các viên gạch sau khi được định hình sẽ được mang đi dưỡng hộ bằng cách phun ẩm sản phẩm trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Bảng báo giá đá xây dựng các loại

STT Loại đá xây dựng Đơn vị tính Đơn giá (vnd) Đơn giá có VAT 10% (vnd)
1 Đá 1mm×2mm đen m3 295.000 305.000
2 Đá 1mm×2mm xanh m3 420.000 450.000
3 Đá mi bụi m3 280.000 290.000
4 Đá mi sàng m3 270.000 290.000
5 Đá 0mmx4mm loại 1 m3 260.000 270.000
6 Đá 0mmx4mm loại 2 m3 245.000 255.000
7 Đá 4mm×6mm m3 290.000 300.000
8 Đá 5mm×7mm m3 295.000 305.000

Lưu ý: Giá đá xây dựng mà Công Ty Thiết Kế Xây Dựng đưa ra có thể thay đổi vào bất cứ lúc nào tại thời điểm mà quý khách đặt mua. Do đó, quý khách nên thường xuyên theo dõi về báo giá đá trên thị trường. Mọi thông tin về giá sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ cũng như mang đến giá tốt nhất cho quý khách.

Địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu xây dựng uy tín – chất lượng

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng được thành lập & hoạt động hơn 10 năm tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Trải qua hơn hàng chục năm kinh doanh, công ty liên tục phát triển & không ngừng lớn mạnh. Trở thành một trong các nhà phân phối nguyên vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án công trình xây dựng đô thị, nhà phố…. tại khu vực Miền Nam. Từ việc phân phối cát đá xây dựng lẻ trong khu vực nhỏ lẻ. Hiện nay công ty chúng tôi đã có thể cung cấp cát, đá xây dựng & san lấp mọi công trình lớn nhỏ trên khắp khu vực Miền Nam.

Công ty Thiết Kế Xây Dựng chuyện nhận thầu các công trình nhà ở
Địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu xây dựng uy tín – chất lượng

  • Với phương châm “Chất lượng là mục tiêu”, công ty chúng tôi luôn luôn xem trọng chất lượng của mọi sản phẩm, dịch vụ mà Công ty đem lại cho quý khách hàng. Và xem đó là thước đo về mặt giá trị của chính bản thân doanh nghiệp. Ngoài ra Công ty đã có đầy đủ phương tiện, các trang thiết bị chuyên dụng. Nhằm đáp ứng được nhu cầu và lợi ích của khách hàng và của các đối tác.
  • Với nhân viên: Luôn xem con người là nhân tố cốt lõi trong mọi thành công. Cùng với phương châm mỗi nhân viên là một yếu tố cạnh tranh về cả năng lực lẫn phẩm chất đạo đức.
  • Với khách hàng: Chúng tôi cung cấp các loại dịch vụ, thi công các công trình với chất lượng cao. Tiện ích nhất & chịu trách nhiệm cuối cùng về những dịch vụ, các công trình mà chúng tôi đã thực hiện.
  • Với các đối tác chiến lược “Sẵn sàng chia sẻ cơ hội, & hợp tác cùng phát triển”

Các loại dịch vụ đi kèm

Phân phối các loại đá xây dựng: Cát đá xây dựng đã được công ty chúng tôi khai thác hợp pháp & đạt chất lượng cao. Được xử lý loại bỏ các tạp chất. Đem lại chất lượng đến với từng công trình
Hỗ trợ vận chuyển nhanh đến tận chân các công trình 24/7: Chúng tôi mở rộng địa bàn hoạt động ra các quận huyện ở Sài Gòn cùng các tỉnh lân cận.

  • Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp những loại vật liệu khác như: gạch đất nung, cát, xi măng…
  • Nhận làm đá sạch: Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn nhận làm các loại đá sạch & giúp hỗ trợ xử lý các vật liệu xây dựng.
  • Đáp ứng cho mọi nhu cầu từ nhà dân dụng cho đến những công trình lớn: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại chuyên dụng. Công ty chúng tôi có thể hỗ trợ & đáp ứng đầy đủ các nguyên vật liệu xây dựng cho các công trình từ nhỏ đến lớn, từ nhà dân dụng đá các dự án lớn.

Hy vọng với bài viết bên trên có thể giúp giải đáp những thắc mắc cho các bạn về câu hỏi “Đá mi là gì?” và mang đến những thông tin hữu cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu cần tìm một Công ty xây dựng uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/