Chi Phí Xây Nhà Yến Tiền Chế Là Bao Nhiêu? Và Thông Tin Cần Biết

Với lợi nhuận mang lại khá cao nhưng việc thi công xây dựng nhà yến bước đầu lại đòi hỏi một số vốn không hề nhỏ. Do đó, có khá nhiều chủ đầu tư quan tâm cách thi công xây nhà yến tiền chế tiết kiệm – hiệu quả. Vậy chi phí xây nhà yến tiền chế bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn tham khảo và có sự chọn lựa phù hợp và chính xác nhất.

Chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền?

1. Chi phí thi công gia cố móng, chi phí xây thô & kỹ thuật

Đa phần những nhà nuôi yến được xây dựng hiện nay đều là loại đất nông nghiệp nên rất mềm. Do đó cần được ưu tiên thi công gia cố móng để nhà yến vững chắc. Theo uớc tính của những chuyên gia, để thi công xây dựng một nhà yến tiền chế thì chi phí xây thô & kỹ thuật rơi vào khoảng trên 2.000.000đồng/m2. Phần móng tuỳ từng chọn lựa sẽ có các mức giá như sau:

xây nhà yến tiền chế 2
Chi phí xây nhà yến tiền chế hiện nay

  • Đóng cọc cừ tràm: Ở 1 số khu vực có thế đất tốt, chủ đầu tư có thể chọn giải pháp móng băng hay móng đơn. Giá cọc cừ tràm hiện khoảng 18.000đ/cây/5m.

  • Cọc ép: Cọc vuông bằng bê tông cốt thép đúc sẵn nên ưu điểm là thi công xây dựng nhanh gọn, có thể kiểm tra được chất lượng cọc, biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc. Hơn nữa chi phí không cao, khoảng 160.000 đên 170.000đ/m cọc.
  • Cọc nhồi: Quy trình làm cọc nhồi là khoan tạo lỗ, và đặt lồng thép xuống & đổ bê tông trực tiếp vào cọc. Loại rẻ nhất hiện có giá khoảng 300.000đ / md (mét dài).

Ngoài ra, hiện nay nhiều người còn chọn lựa xây dựng nhà yến bằng tôn hoặc xi măng, mút xốp bọc lưới… để vừa thi công nhanh mà lại còn có giá thành thấp, hoặc sử dụng những vật liệu thay thế gỗ làm tổ như xi măng, đá thậm chí mút xốp bọc lưới inox.

Với phương án này, tổng trọng lượng tòa cũng như trọng lượng phần tường, các tầng sàn nhà sẽ giảm đi rất nhiều. Từ đó giúp giảm áp lực lên móng & có thể áp dụng các kết cấu móng có chi phí thấp hơn. Theo cách này, chi phí làm nhà yến tiền chế và thi công xây phần thô có thể giảm xuống khoảng 50%, tổng chi phí cho một công trình nhà yến sẽ được giảm xuống ít nhất 1/3 mà vẫn bảo đảm các yếu tố về độ bền, ổn định, và các điều kiện kỹ thuật.

Vật tư chính để thi công xây nhà yến tiền chế

Khung thép & gạch AAC hoặc tôn: Nhà yến khung thép được thiết kế thi công xây dựng bằng kết cấu thép kiên cố kết hợp với tường xây gạch ống, sàn deck đổ bê tông hay gạch AAC siêu nhẹ ( kích thước 600x300x100mm là phổ biến nhất). Giải pháp thi công xây dựng này rút ngắn được 50% thời gian so với xây dựng truyền thống. Cách làm này có ưu điểm là nhẹ, và lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng nâng cấp, sửa chữa… giúp chủ đầu tư tiết kiệm nguyên vật liệu, tận dụng tối đa phần diện tích và không gian, giảm chi phí công nhân, và sớm đưa công trình vào sử dụng. Đơn giá thi công xây dựng nhà yến khung thép tiền chế còn phụ thuộc vào tính chất công trình xây dựng và công năng sử dụng.

xây nhà yến tiền chế 1
Nhà yến tiền chế được xây dựng với kết cấu thép kiên cố kết hợp với tường xây gạch ống, sàn deck đổ bê tông

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọ Bằng Thép Tiền Chế Đẹp – Tiết Kiệm [Mới Nhất 2021]

Ưu & nhược điểm của thi công xây nhà yến tiền chế? Có nên xây nhà yến tiền chế không?

Nhược điểm xây nhà yến tiền chế

  • Người nuôi yến cần có thêm những giải pháp thiết yếu để giải quyết và bảo đảm các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm thích hợp với điều kiện sống của loài yến.
  • Khi thi công xây nhà yến tiền chế đòi hỏi bản vẽ thiết kế có đầu tư với kỹ thuật & sự tính toán chuẩn xác. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng & tuổi thọ của công trình.

  • Với môi trường có độ ẩm cao như nhà yến thì mẫu nhà yến tiền chế sẽ không bền bỉ so với các nhà yến kiên cố xây mới ngay từ ban đầu.

Hướng dẫn cách làm nhà yến tiền chế có nhiều ưu điểm như: 

xây nhà yến tiền chế 3
Ưu điểm nhà yến tiền chế
  • Tiết kiệm nguyên vật liệu: Dugnf nguyên vật liệu nhẹ (thích hợp với các vùng đất có nền yếu như đồng bằng sông Cửu Long).
  • Tính linh động cao, dựng nhanh chóng, tận dụng tối đa phần diện tích, không gian, xây dựng được tại nhiều nơi.
  • Thời gian thi công xây dựng: Thời gian thi công xây dựng được rút ngắn, quá trình thi công xây nhanh & đơn giản.
  • Chi phí xây dựng thấp: (có thể giảm đến 50% chi phí) do đặc tính nhẹ nên phần móng ít tốn kém. Thi công nhanh nên chi phí công nhân sẽ khá thấp.

Qua đó có thể thấy việc thi công xây nhà yến tiền chế là trường hợp đầu tư giá rẻ nhưng lại không khả thi về lâu dài.  Nếu chọn lựa xây nhà yến tiền chế có thể chi phí ban đầu thấp hơn nhưng vài năm sau sẽ phải mất thêm chi phí tu sửa, nâng cấp. Do vậy, các chủ đầu tư có thể chọn lựa giải pháp xây dựng nhà yến kiên cố, hoàn thiện ngay từ ban đầu để có được mô hình nuôi chim yến phát triển hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của các chủ đầu tư, cũng như đặc điểm khí hậu ở mỗi vùng khác nhau, chúng ta có thể chọn thi công xây dựng mô hình nhà nuôi yến phù hợp nhất với những điều kiện trên, tuy nhiên cũng cần cân nhắc lợi ích lâu dài.

Đơn vị tư vấn & thi công xây nhà yến tiền chế uy tín

Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động & phát triển trong lĩnh vực xây nhà yến, công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh là đơn vị tư vấn và thi công nhà yến uy tín chuyên thiết kế nhà yến, tư vấn cách xây nhà yến tiền chế giá rẻ, sửa chữa, cải tạo và bảo dưỡng nhà nuôi yến, dẫn dụ yến hàng đầu Việt Nam. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư cùng kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với công việc, công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh luôn cam kết đem đến sự thành công cho khách hàng.
>> Xem thêm: Nên Xây Nhà Yến Như Thế Nào? Cách Tự Xây Nhà Yến Chi Phí Rẻ 2021
Nghề nuôi yến đòi hỏi một số vốn lớn, quá trình đầu tư và xây dựng kỳ công, người đầu tư cần phải kiên nhẫn. Hy vọng với bài viết bên trên đã phần nào giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền, qua đó giúp chủ đầu tư cân nhắc chọn cách làm nhà yến cho phù hợp. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/