11 Bước Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà Để Khởi Công Thuận Lợi

chuẩn bị trước khi xây nhà

Xây dựng nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người. Do đó việc nắm rõ những việc cần chuẩn bị trước khi xây nhà sẽ có thể giúp bạn tránh khỏi các rủi ro không đáng có từ đó có được 1 ngôi nhà đẹp , an toàn & tiết kiệm được chi phí tiền của cũng như công sức của bạn. Dưới đây là 11 kinh nghiệm được các chuyên gia từ Công Ty Thiết Kế Xây Dựng chia sẻ mà bạn cần phải “nằm lòng” khi quyết định xây nhà.

Bước 1 chuẩn bị trước khi xây nhà: tính toán việc đầu tư

Theo kinh nghiệm xây nhà lần đầu, hãy xác định & tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có được một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc cần phải thực hiện cũng như thời gian & công sức của bạn. Một căn nhà đẹp cần phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ sát với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có được cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính ( nên đầu tư vào căn nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc chọn lựa thời điểm thích hợp để xây dựng. khi có kết quả của công việc sẽ làm bạn hài lòng hơn.

Bước 2 xem hướng nhà & tuổi theo Phong thủy

chuẩn bị trước khi xây nhà 1
Nên xem hướng nhà & tuổi theo Phong thủy khi chuẩn bị xây nhà

“Con người và những sinh vật sinh ra cũng mang trong mình một trường, hay gọi là trường nhân thể. Mà ta thường gọi là điện sinh học, mỗi 1 sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời – Đất không như nhau, người ta gọi đó là cung mạng. Với sự tác động và thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng qua lại lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.
Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh theo âm lịch để tính toán cung hướng mạng cho mỗi người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và vào mỗi năm đều có 1 sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo như hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất & chia ra 8 hướng chính).
Mỗi cung hướng mang 1 thuộc tính ngũ hành khác nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào chín sao cũng tồn tại, luôn luân chuyển, thay đổi vị trí theo 1 quỹ đạo nhất định. 9 ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào 1 cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, và mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ có thể biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào.

Bước 3 chuẩn bị trước khi xây nhà: tham khảo kỹ trước

Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, hay bạn bè và các sách báo chuyên ngành để có kiến thức nhất định về việc thiết kế, phong cách nội thất…Việc tham khảo này cũng có thể dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom hết những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn. Do có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt & rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình cùng với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên & bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

Bước 4 bàn bạc cùng những thành viên trong gia đình

Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thêm những thành viên khác, nên trao đổi với mọi người trước khi xây nhà. Việc này sẽ có thể giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất dành cho cả gia đình. Đối với không gian riêng của mỗi cá nhân, tốt nhất hãy để cho tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp & thiết kế không gian đó.

>> Xem thêm: Xây Nhà 4 Tầng Hết Bao Nhiêu Tiền? Mẫu Nhà 4 Tầng Đẹp 2021

Bước 5: xác định trách nhiệm của bạn

Một trong các bước chuẩn bị khi xây nhà .Là hãy luôn xác định bạn là chủ nhà (chủ đầu tư), người có quyền quyết định, và người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì trong không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên điều gì về tính cách của gia chủ….Nhưng bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của các kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định được vị trí của mình sẽ giúp cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư, chủ thầu và nhà trang trí nội thất.

chuẩn bị trước khi xây nhà 2
Nên xác định vai trò của bạn khi xây dựng nhà ở

Bước 6: tìm KTS và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ mang đến những phương pháp tốt nhất.
Thông thường, chúng ta tự tính toán hay giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc đem đến hiệu quả cao. Các nhà tư vấn, KTS và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra các phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và những giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chuyên nghiệp cũng giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của loại hình dich vụ này nhưng làm việc .Với nhà chuyên nghiệp sẽ có thể giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách dùng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được một số sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..

Bước 7: chuẩn bị các thủ tục trước khi thi công xây dựng nhà

Tiến hành thủ tục trước khi thi công xây dựng nhà như xin giấy phép xây dựng. Bạn có thể chuẩn bị những thủ tục này hay lựa chọn những đơn vị thi công, những công ty đó sẽ kiêm luôn phần này. Đây là chú ý quan trọng trong việc muốn xây nhà cần chuẩn bị gì.
Để được cấp phép xây dựng, phải bảo đảm đủ các điều kiện: Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hay GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) & được cấp phép xây dựng.
Phải có hồ sơ thiết kế Xin phép xây dựng của công ty có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình, Đối với nhà ở không thuộc khu đất dự án, sau khi có GPXD thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng…..

Bước 8: Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè và người thân – những người đã từng tiếp xúc, và làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu như không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này. Bạn hãy chọn những công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý & chức năng hành nghề.
Đồng thời phải có các hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận cùng với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hoặc tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Chi Phí Khi Xây Nhà Tối Ưu, Hiệu Quả

Bước 9: giám sát công trình xây dựng

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, cũng như tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn hết, bạn nên nhờ KTS dành thời gian giám sát. Do đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt được yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người uy tín đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hay những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

Bước 10: nắm tình hình về nguyên vật liệu

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở q số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm thi công xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng nguyên vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

Bước 11: hoàn thiện nhà

chuẩn bị trước khi xây nhà 3
Bạn hãy chú ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, & yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ

Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách của ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, và những vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy chú ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, & yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng
Bài viết chia sẽ về các việc cần chuẩn bị trước khi xây nhà của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng, hy vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hay cần tim một nhà thầu xây dựng uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng nhà phố đẹp để nhận được các sự phục vụ tốt nhất nhé!
>> Xem thêm: Hướng Dẫn Tính Vật Liệu Xây Nhà Đơn Giản – Tiết Kiệm Chi Phí

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/