Cách Tính Đơn Giá Thi Công Nhà Phố Đơn Giản Nhất – [Giá Mới 2022]

cách tính giá thi công nhà phố

Đơn giá thi công nhà phố là bao nhiêu? Cũng như cách tính giá thi công nhà phố như thế nào? Là câu hỏi mà được nhiều quý khách hàng gửi đến cho công ty chúng tôi trong thời gian gần đây. Có thể nói rằng thi công xây nhà đối với các gia đình Việt Nam chính là một việc vô cùng quan trọng. Nên đừng bao giờ xem thường việc tính toán chi phí trước khi thực hiện thi công xây dựng. Vì sao ư? Bởi mỗi căn nhà không những mang đến sự thịnh vượng và an cư cho gia chủ mà nó còn là biểu hiện việc trọng đại của một đời người. Đơn giá xây nhà tác động rất lớn đến ngân sách đầu tư của mỗi gia đình. do đó trước khi bắt tay xây dựng, chúng ta không thể không cân nhắc & tính toàn kỹ lưỡng, chi tiết được.
Trong phạm vi bài viết này, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu những yêu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà phố hiện nay, cách tính giá thi công nhà phố đơn giản cho quý khách hàng. Để quý khách hàng có thể tự mình lên bảng dự toán, trước khi tiến hành thuê đơn vị thiết kế, thi công xây dựng.

Đơn giá thi công xây nhà phố trọn gói và một số điều cần phải lưu ý

cách tính giá thi công nhà phố 1
Một số điều cần phải lưu ý khi tính giá thi công nhà phố

Khi gia chủ quyết định tìm đến những đơn vị xây nhà trọn gói thì cần phải tìm hiểu thật kỹ. Đặc biệt, tại phần báo giá đơn giá sẽ có bao gồm khá nhiều những hạng mục & vật tư khác nhau từ thiết kế đến đơn giá thi công, xây dựng phần thô, hoàn thiện, đơn giá về tư vấn – thiết kế nội thất.
Ngoài những yếu tố trên thì còn một việc quan trọng không kém chính là uy tín của nhà thầu xây dựng đó. Uy tín của các đơn vị xây dựng thể hiện ở các yếu tố:

 • Hỗ trợ tư vấn tận tình, đưa ra các giải pháp có lợi nhất dành cho chủ đầu tư
 • Thực hiện đúng những điều khoản đã cam kết trong hợp đồng, thi công hoàn thành đúng tiến độ, không phát sinh thêm trong quá trình thi công xây dựng.
 • Biết lắng nghe nguyện vọng, và mong muốn của khách hàng
 • Có chế độ bảo hành sau khi bàn giao công trình xây dựng

Có thể nói, đơn giá thi công xây nhà, đặc biệt là đơn giá thi công nhà phố có tốt hay không, phụ thuộc vào chính sự chọn lựa của bạn vào công ty xây dựng trọn gói. Để giúp quý khách hàng và các bạn, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tính đơn giá xây nhà tại thành phố trọn gói trước khi thi công xây nhà giúp tránh phát sinh.

Gợi ý cách tính đơn giá xây nhà phố trọn gói đơn giản

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà phố

Diện tích thi công xây dựng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đơn giá thi công nhà phố. Diện tích này sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn xây nhà bao nhiêu tầng, càng nhiều tầng thì tất nhiên giá sẽ càng tăng.

cách tính giá thi công nhà phố 2
Số lượng tầng lầu là yếu tốt ảnh hưởng khá lớn đến đơn giá xây nhà

Tuy vậy, nếu chẳng may bạn muốn xây cất thêm khu vực hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn gia chủ không thể chi trả với mức đơn giá tương tự như xây tầng toàn phần được rồi.
Để bạn có thể dễ hiểu và tham khảo, công ty chúng tôi xin hướng dẫn quý vị & các bạn cách tính diện tích đơn giá xây nhà phố khá phổ biến hiện nay như:

 • Diện tích thi công phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).
 • Diện tích phần sân chiếm: 50%
 • Diện tích thi công tầng 1 (trệt): 100%
 • Diện tích thi công tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).
cách tính giá thi công nhà phố 3
Hình ảnh minh họa về phương pháp tính diện tích của các sàn

=> Tổng diện tích thi công xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích thi công xây dựng khác nếu có (sân thượng)
Muốn tính đơn giá xây nhà phố theo phương pháp tính diện tích, bạn cần phải chú ý đến việc tính diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, bao gồm phần mái hiên, các tầng ( nếu có), phần sân thượng theo số phần trăm diện tích đã nêu như trên. Hiện nay, cách tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phương pháp phổ biến & được ưa chuộng nhất. Thậm chí, có rất nhiều công ty xây dựng trọn gói còn đăng bảng giá thi công xây dựng để quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định liên hệ.

cách tính giá thi công nhà phố 4
Cách tính diện tích thi công nhà phố

Ví dụ: Cách tính đơn giá về phần diện tích cho nhà phố 2 tầng:

 • Sử dụng hệ mái thái: Chiếm khoảng 43%
 • Đơn giá thi công xây dựng nhà phố dành cho công trình này: 4.744.791 đồng/m2
 • Diện tích tầng trệt (sàn tầng 1) là: 80m2
 • Diện tích xây nhà bao gồm phần sảnh & mái là: 192m2

– Đơn giá thi công xây dựng sẽ được tính theo bảng sau đây:

cách tính giá thi công nhà phố 15
Bảng giá tính đơn giá nguyên vật liệu xây dựng nhà 2 tầng

Hướng dẫn phương pháp tính chi phí đối với phần móng nhà

Móng nhà là một bộ phận rất quan trọng bởi nó chịu lực của toàn bộ phần tải trọng của phần kiến trúc bên trên. Vì thế, việc tính toán đơn giá thi công xây dựng cũng sẽ phức tạp hơn nhiều. Nếu như phần móng chỉ được xây bằng móng bằng đơn giản thì bạn có thể tính theo công thức đơn giản như sau: Bạn hãy lấy 50% diện tích của tầng một x đơn giá xây dựng phần thô.

cách tính giá thi công nhà phố 5
Mỗi loại móng nhà sẽ có hệ số thi công xây dựng khác nhau

Mặc dù phương pháp tính là như vậy nhưng phần xây dựng móng cọc còn phải chịu ảnh hưởng từ khá nhiều những yếu tố như số lượng, chiều dài cọc. Đó là chưa kể đến chi phí dành cho công nhân ép cọc nếu như bạn có nhu cầu sử dụng loại móng cọc ép tải.
Lời khuyên: Chúng tôi khuyên bạn nên bàn bạc kỹ cùng với đơn vị thi công xây dựng để có những phương án phù hợp nhất giúp giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh, không đáng có trong quá trình thi công móng.
>> Xem thêm: Quy Định Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Riêng Lẻ 2021 [Mới Nhất]
Đơn giá thi công nhà phố theo mặt bằng chung hiện nay
Đơn giá thi công nhà phố chịu sự chi phối của các yếu tố sau:

 • Thời điểm thi công xây dựng
 • Vị trí công trình xây dựng
 • Hình thức thi công (chỉ sử dụng công nhân xây thô, hoặc thi công hoàn thiện)
 • Chất lượng NVL xây dựng
 • Diện tích tổng xây dựng
 • Thiết kế kiến trúc của công trình

Dựa trên các yếu tố cơ bản này, mà những đơn vị thiết kế thi công xây dựng sẽ đưa ra bảng dự toán chi tiết cho khách hàng. Cũng như là báo giá đơn giá thi công nhà phố cho chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng xây dựng.
Thị trường hiện nay cung cấp cho quý khách hàng hai gọi xây dựng với những đơn giá khác nhau, đó là:
Đơn giá công nhân xây dựng

cách tính giá thi công nhà phố 7
Cách tính đơn giá công nhân xây dựng
 • Chủ nhà tự lo nguyên vật liệu xây dựng từ A-Z, nhà thầu chỉ lo phần nhân công
 • Đơn giá nhân công thi công nhà phố dao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

Đơn giá thi công trọn gói

 • Chủ đầu tư lo toàn bộ phần NVL trọn gói (trừ nội thất) từ A đến Z, chủ nhà không phải chi trả thêm bất cứ khoản nào.
 • Đơn giá thi công trọn gói dao động từ 4.300.000 đến 6.500.000đ/m2

=> Sau khi có diện tích tổng xây dựng như đã hướng dẫn tính ở phần trên, cùng với đơn giá thi công xây dựng cụ thể trong phần này, quý khách hàng chỉ việc lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá, sẽ ra được tổng chi phí cần đầu tư xây dựng cho công trình của mình. Đây chỉ là phương pháp tính tham khảo, để giúp quý khách hàng dự trù kinh phí trước khi quyết định cân nhắc đầu tư, xem có hợp với nguồn tài chính hiện có của gia đình minh không. Để có dự toán xây dựng chính xác & cụ thể, sát nhất với công trình, thiết nghĩ bạn nên nhờ sự tư vấn của những công ty dịch vụ chuyên nghiệp

Một số lưu ý cơ bản về cách tính giá thi công nhà phố

cách tính giá thi công nhà phố 8
Phần móng, cọc mỗi đơn vị sẽ có những phương án thi công riêng
 • Thứ 1: Mỗi đơn vị công ty thi công khác nhau, sẽ có cách tính đơn giá thi công nhà phố khác nhau. Phần móng, cọc mỗi đơn vị sẽ có những phương án thi công riêng, do đó việc đơn giá được nhân trội lên với hệ số xây dựng quy ước của mỗi đơn vị là chuyện thường thấy.
 • Thứ 2: NVL sử dụng có nhiều loại, cùng với chất lượng và mức giá khác nhau. Nguyên vật tư chất lượng trung bình sẽ có đơn giá thấp hơn so với nguyên vật tư chất lượng cao. Khi tính đơn giá thi công nhà phố, quý khách hàng không nên chỉ chăm chú vào đơn giá mà bỏ qua các yếu tố về chất lượng.
 • Thứ 3: Nhìn chung diện tích thi công càng lớn, thì đơn giá thi công xây dựng tính theo m2 sẽ càng giảm.
 • Thứ 4: Cách tính đơn giá xây nhà phố chỉ có tính chất tham khảo trong 1 thời điểm nhất định, để có đơn giá chính xác, bạn cần cập nhật thông tin mới nhất từ thị trường thi công xây dựng về những yếu tố như: đơn giá nguyên vật tư, đơn giá công nhân, đơn giá xây trọn gói mới nhất tại khu vực mình định xây dựng.

>> Xem thêm: Chi Phí Xây Nhà Phố 2 Tầng Áp Dụng Giá VL – XD 2021

Giới thiệu một số công trình nhà phố tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng với mức giá cụ thể

Những công trình mà chúng tôi giới thiệu với quý bạn đọc sau đây, là các công trình thi công nhà phố trọn gói từ thiết kế cho đến thi công xây dựng, đơn giá xây dựng trọn gói áp dụng cùng với nguyên vật tư có chất lượng tốt.
Mẫu nhà thứ nhất:  Là mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 5x15m tại Đà Nẵng chi phí xây dựng 1,3 tỷ đồng

cách tính giá thi công nhà phố 9
Mẫu nhà phố 3 tầng chi phí xây dựng 1,3 tỷ đồng tại Phú Thọ

Mẫu thứ 2: Là mẫu nhà phố 2 tầng đẹp tại Hà Giang chi phí 1,4 tỷ đồng

cách tính giá thi công nhà phố 10
Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 110m2 chi phí 1,4 tỷ đồng tại TP Hà Nội

Mẫu thứ ba: Là mẫu nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ chi phí 400 triệu tại Thanh Hóa

cách tính giá thi công nhà phố 13
Mẫu nhà phố 1 tầng ba phòng ngủ tại Thanh Hóa chi phí 400 triệu đồng

Mẫu thứ tư: Nhà phố 2 tầng đẹp diện tích 40m2 tại Đà Nẵng chi phí thi công 500 triệu đồng

cách tính giá thi công nhà phố 12
Mẫu nhà phố 2 tầng 40m2 chi phí 500 triệu đồng

Mẫu thứ năm: Mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh đơn giá thi công 1,8 tỷ đồng

thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum
Mẫu thi công nhà phố trọn gói 3 tầng kết hợp kinh doanh đơn giá 1,8 tỷ đồng

Trên đây là các thông tin tổng hợp và chia sẻ của đơn vị thi công xây dựng trọn gói Công Ty Thiết Kế Xây Dựng về cách tính đơn giá xây nhà phố dành cho những gia đình đang sinh sống tại khu vực thành phố (những gia đình nông thôn cũng có thể áp dụng đơn giá xây nhà này, tuy nhiên cần phải lưu ý đến đơn giá hiện tại ở nơi mình đang sinh sống, tránh tính toán sai lệch về đơn giá).
>> Xem thêm: Giải pháp thi công tầng hầm nhà phố hiệu quả và phổ biến
Hy vọng, với bài viết về cách tính giá thi công nhà phố mà chúng tôi cung cấp trên đây, sẽ thực sự hữu ích đối với những gia đình đang có nhu cầu xây dựng tổ ấm của mình trong tương lai. Với các loại hình nhà ở khác, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí nhé! Hotline: 888889968, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe & phục vụ quý khách hàng.

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/