Bước 2: Chọn Nhà Thầu Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng

Chọn nhà thầu xây dựng uy tính

Sau khi đã tiến hành ở các Bước 1 như mua đất, chuẩn bị kinh phí xây dựng việc tiếp theo của Bạn là chọn 1 công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà.

Các lợi ích mà một nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế xây dựng mang đến cho bạn.

Đầu tiên họ sẽ có 1 cơ cấu hoạt động chuyên nghiệp về lĩnh vực này, họ sẽ tư vấn cho Bạn & các thành viên trong gia đình bạn về không gian sinh hoạt, cũng như giao thông đi lại trong nhà, các ô thông tầng để lấy sáng lấy gió, kiến trúc hài hòa & mềm mại, mật độ xây dựng đúng theo luật của sở xây dựng. Ngoài ra họ còn bố trí những vật dụng trong nhà như giường tủ quần áo 1 cách hợp lý, hài hòa từng không gian nhỏ trong ngôi nhà Bạn.

chọn nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng 1
Công ty thiết kế xây dựng uy tín sẽ tư vấn cho bạn các phương án tối ưu

Họ còn tư vấn cho bạn 1 mặt tiền có hình thức đẹp hài hòa với quan cảnh xung quanh, khẳng định được phong cách & cá tính của từng chủ đầu tư.
Đến với 1 công ty tư vấn chuyên nghiệp họ còn tư vấn cho Bạn 1 ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ & từng thành viên trong gia đình bạn, & Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi ở trong căn nhà đã được nghiên cứu bài bản về phong thủy, điều này sẽ mang đến nhiều may mắn & sức khỏe sự thành công cho gia chủ.
Với những lợi ích trên Bạn nên trình bày tất cả những yêu cầu nguyện vọng của Bạn & thành viên trong gia đình với Kiến Trúc Sư (KTS) để cùng KTS lên ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh, khoa học và thẩm mỹ cho Bạn.
Trình bày những yêu cầu công năng của gia đình như gara xe hợi, xe máy, không gian bếp núc, không gian sinh hoạt chung, không gian sân vườn tiểu cảnh. Liệt kê tỉ mỉ về các chi tiết yêu cầu của Bạn để cùng làm việc với KTS, sau đó KTS sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp về ngôi nhà của Bạn 1 cách tốt nhất, đáp ứng được những tiêu chí trên cho Bạn 1 cách hoàn hảo nhất.
Với việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà, thực tế chưa cần thiết ở giai đoạn này. Nhưng nếu Bạn có thể đầu tư thêm phần thi công thiết kế nội thất để có cái nhìn tổng thể về không gian sẽ hoàn thiện hơn.
Ngôi nhà của Bạn có thực sự hoàn hảo hay không thì phải vừa ý của Kiến trúc sư lẫn gia đình của Bạn, để cùng thể hiện ý tưởng, sở thích của mình mới góp phần làm cho ngôi nhà của Bạn thực sự trông hài hòa từ trong ra ngoài.

Chọn công ty thiết kế xây dựng uy tín để bộ hồ sơ thiết kế đạt chất lượng hoàn hảo cần những yếu tố sau đây

chọn nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng 2
Một số lưu ý khi chọn công ty thiết kế xây dựng

Công ty thiết kế phải trực tiếp thiết kế, và không bán thầu, người Kiến trúc sư và kỹ sư phải có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở văn phòng & công trình, có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Phần kiến trúc

Thiết ngoại thất mặt tiền phải đẹp, hòa hợp với cảnh quan chung của ngôi nhà và cảnh quan chung của xung quanh căn nhà, bố trí mặt bằng các tầng cần phải hợp lý từ diện tích các phòng, tận dụng triệt để những ô thông tầng để lấy ánh sáng & gió cho ngôi nhà, phải phù hợp được yếu tố phong thủy của gia chủ với ngôi nhà, như màu sắc, hướng bếp, hệ thống hộp kĩ thuật thông hơi, hướng lấy gió & luân chuyển gió trong căn nhà.
Đồng thời thiết kế phải che lấp được những phần cột nhô ra khỏi tường tạo thành các mảng tường trang trí thành điểm nhấn. Thiết kế cầu thang phải phụ thuộc vào nguyên lý sinh – lão – bệnh –  tử, thường là cầu thang có số 13 bậc, 17 bậc hay 21 bậc. Ngoài ra điều quan trọng nhất khi thiết kế kiến trúc người Kiến trúc sư cần phải am hiểu về mật độ xây dựng một cách chính xác nhất, chiều cao tối đa của các tầng & tổng căn nhà.

Phần kết cấu của ngôi nhà.

chọn nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng 3
Cần tìm hiểu kỹ về kết cấu khu vực cần xây nhà

Trước hết muốn thiết kế kết cấu của ngôi nhà thì kỹ sư (KS) cần phải am hiểu về địa chất khu vực đó. Nếu không nắm rõ địa chất của khu đất sắp thi công xây dựng, người kỹ sư có thể phạm sai lầm thi thiết kế phương án móng chịu lực của ngôi nhà, ít thì gây lãng phí cho chủ đầu tư, nhiều thì gây ảnh hưởng đến sự chịu lực yếu kém của phần móng, gây nguy hiểm cho tổng thể ngôi nhà.
Thiết kế móng, cột, dầm phải bảo đảm vững chắc cho công trình. Hiện nay có 1 số kỹ sư kinh nghiệm còn yếu chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, bố trí cột nhô ra khỏi tường không hợp lý sẽ gây mất thẩm mỹ, không gian chật hẹp, thiết kế thép chịu lực nhiều hơn so với quy định rất nhiều gây lãng phí cho chủ đầu tư. Việc bố trí thép không khoa học gây khó thi công hoặc gây dễ nhầm lẫn khi thi công gây lãng phí vật liệu, nhân công. Vì vậy thiết kế kết cấu của ngôi nhà phải bảo đảm về tính chịu lực của căn nhà & đồng thời phải bảo đảm được tính thẩm mỹ khi thiết kế.

Phần thi công thiết kế hệ thống cấp thoát nước.

Thiết kế đi các loại ống có tuổi thọ và độ bền cao. Hiện nay có nhiều công ty thi công thiết kế vẫn đi ống thoát trong cột, điều này gây giảm tiếp diện chịu lực cho cột nhà, có thể trong quá trình thi công đã gây nứt vỡ ống, nhiễm rò nước gây sỉ sắt cột & không có phương án sửa chữa khả quan. Thiết kế ống thoát chính phải lớn bảo đảm không bị tắc nghẽn khi sử dụng lâu dài, toàn bộ hệ thống nước mưa, hệ thống thoát nước nhà vệ sinh phải được thiết kế để khử mùi 1 cách hiệu quả. Thiết kế hệ thống nước cấp phải bảo đảm cấp nước xuyên suốt & đều đặn cho toàn bộ các khu vực có cấp nước.

  • Thiết kế thống chống sét. Nếu công trình có quy mô lớn nên thiết kế thi công luôn cả phần chống sét.
  • Thiết kế hệ thống viễn thông. Đường dây cáp truyền hình, dây điện thoại, wifi, camera, chuông cửa, ADSL, các yếu tố trên cần thể hiện rõ trong hồ sơ thiết kế.

Phần thi công thiết kế hệ thống điện.

Cần thiết kế các đường ống dẫn bọc dây điện có chất lượng tốt, và chú ý ổ cắm các phòng phải thuận lợi cho việc sắp xếp vật dụng. Phải tiện dùng cho mỗi khu vực trong phòng, thiết kế bao nhiêu đèn, máy lạnh của các phòng, nên thiết kế dây te tiếp đất cho cả căn nhà và các tầng nên có cầu giao chống dật (CB chống giật) & cũng nên thiết kế vị trí dự phòng cho máy phát điện.
Để hoàn thành 1 bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh thì Bạn nên thuê một công ty đơn vị chuyên tư vấn thiết kế xây dựng chuyên nghiệp, họ có các Kiên trúc sư giỏi, KS giỏi có nhiều kinh nghiệm hoạt đồng thực tế ngoài công trường, họ sẽ biết cách thiết kế khoa học, thẩm mỹ và chuyên nghiệp, các công việc tiếp theo chỉ việc thi công theo bộ hồ sơ thiết kế đã định.

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/